สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคม 2554

ซิดนีย์–17 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ตลาดโซลูชั่นระบุอัตลักษณ์
แฟร์แฟกซ์, เวอร์จิเนีย และ นิวเดลี: MaxID ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นการระบุอัตลักษณ์ของโทรศัพท์มือถือ และ I.D. Solutions ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นการระบุอัตลักษณ์และความปลอดภัยในอินเดีย มีความภูมิใจที่จะประกาศถึงความร่วมมือด้านตลาดฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ระบุอัตลักษณ์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งได้รับการผลักดันโดยความพยายามของสำนักงาน Unique Identification Authority of India ของอินเดีย หรือเป็นที่รู้จักในนาม UIDAI
http://www.maxidcorp.com/
http://www.maxid.in/
http://www.idsolutionsindia.com/
http://bit.ly/gWv9eU

คอนเทนต์สำหรับไอแพด
ปารีส: DirectStreams ได้พัฒนาโซลูชั่นนวัตกรรมเพื่อสร้างและบริหารคอนเทนต์ Corporate Marketing and Communication บนเครื่องไอแพด
http://www.direct-streams.com/
http://www.sofitel.com/
http://bit.ly/fSxgWi

แท็บเล็ตสำหรับเขียนหนังสือ
เคนท์, โอไฮโอ: ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ หลายบริษัทได้แนะนำอุปกรณ์อิเล็คทรอนิคพกพาพร้อมหน้าจอแบบสัมผัส โดยมุ่งสร้างตลาดใหม่สำหรับอุปกรณ์อ่านหนังสือที่ไม่ใช้กระดาษ
http://www.myboogieboard.com/
http://www.kentdisplays.com/
http://bit.ly/f7Zz31

ทีมสุนัขค้นหา
ลอสแองเจลิส: มูลนิธิสุนัขค้นหาสำหรับการกู้ภัยพิบัติแห่งชาติ (National Disaster Search Dog Foundation (SDF) องค์กรนอกภาครัฐที่ไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งอุทิศตัวในการหาสุนัขกู้ภัยและฝึกสุนัขเพื่อการค้นหาร่างผู้รอดชีวิตที่ถูกฝังอยู่ใต้ซากปรักหักพังจากภัยพิบัติ ได้ส่งทีมสุนัข Canine Disaster Search Teams ลงพื้นที่ในญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหว 8.9 ริกเตอร์ในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา
http://www.searchdogfoundation.org/
http://bit.ly/fg4XpN

OBSCURA DIGITAL
ซานฟรานซิสโก: Obscura Digital ผู้นำด้านเทคโนโลยีเชิงประสบการณ์เตรียมเปิดตัวหนึ่งในนวัตกรรมสุดสร้างสรรค์แห่งยุค เมื่อมีการใช้เทคโนโลยีดังกล่าวกับสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ชิ้นเอก
http://www.obscuradigital.com/press
http://bit.ly/hdlJa0

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae)(OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/eabc7D

จัดหาอุปกรณ์ฝังแร่กัมมันตรังสี
ปักกิ่ง: ผู้ป่วยมะเร็งในจีนจะสามารถเข้าถึงการรักษาโรคมะเร็งที่ทันสมัยของวาเรียน (Varian) ได้มากขึ้น หลังจากที่บริษัทประกาศว่า ศูนย์รักษามะเร็งชั้นนำกำลังซื้ออุปกรณ์ฝังแร่กัมมันตรังสีรุ่น GammaMed(R) จากวาเรียน เมดิคัล ซิสเตมส์ (Varian Medical Systems) (NYSE: VAR)
http://www.varian.com/
http://bit.ly/hexwml

ปิดการเสนอขายหุ้น
ฮุสตัน: ฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จีย์ คอร์ปอเรชั่น (Far East Energy Corporation) (OTC Bulletin Board: FEEC) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ปิดการเสนอขายหุ้นโดยตรงของบริษัทจดทะเบียนซึ่งได้ขายไป 34,880,599 หุ้นของหุ้นสามัญที่มูลค่า 0.5025 ดอลลาร์สหรัฐต่อหุ้น สำหรับกระบวนการซื้อขายหุ้น ซึ่งคาดว่าจะมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 17,527,500 ดอลลาร์สหรัฐ
http://bit.ly/fKLuv5

ผู้แทนของญี่ปุ่น
นอยดา: เอชซีแอล เทคโนโลยีส์ (HCL) รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งต่อเหตุการณ์ภัยธรรมชาติและความสูญเสียของผู้คนหลายชีวิตในญี่ปุ่น พร้อมทั้งได้สวดมนต์ภาวนาและเสนอความช่วยเหลือแก่ญี่ปุ่นในการฟื้นฟูประเทศกลับคืนสู่สภาพเดิม
http://www.hcltech.com/
http://www.hcl.com/
http://bit.ly/hwXWEs

บรรเทาทุกข์แผ่นดินไหว
โอ๊คบรูค, อิลลินอยส์: โนริโอะ ทานาเบะ (Norio Tanabe) ซึ่งเกิดที่เมืองเคเซนนุม่า ประเทศญี่ปุ่น และปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาประจำมูลนิธิ Lions Clubs International Foundation หรือ LCIF ในโอ๊คบรู๊ค เปิดโต๊ะระดมทุนจากชาวญี่ปุ่นทั่วโลกเพื่อบริจาคเงินช่วยเหลือภัยพิบัติ
http://www.lcif.org/
http://bit.ly/ezzdbg

เอ็มดีคนใหม่
อัมสเตอร์ดัม: UBM Live (http://www.ubmlive.com) ประกาศแต่งตั้ง Nik Rudge ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ UBMi BV ซึ่งเป็นธุรกิจของบริษัทในเนเธอร์แลนด์ที่ดูแลการจัดงานด้าน Food and Pharma Ingredients โดยเขาจะมีหน้าที่รับผิดชอบการพัฒนาธุรกิจที่โด่งดังที่สุดสองแห่งของ UBM Live
http://www.ubmlive.com/
http://www.ubm.com/
http://bit.ly/gKhsBt

ระดมทุน
วอชิงตัน: ชาวอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่นและชาวญี่ปุ่นจากทั่วสหรัฐระดมกำลังกันอย่างรวดเร็วเพื่อส่งความช่วยเหลือข้ามมหาสมุทรแปซิฟิคไปยังญี่ปุ่น
http://www.usjapancouncil.org/
http://bit.ly/eoyDYH

โทรฟรี
เฮนเดอร์สัน: เพื่อช่วยลูกค้าหาเพื่อนและญาติที่ได้รับผลกระทบจากภัยพิบัติในญี่ปุ่น telna จึงขอนำเสนอบริการโทรฟรีจากสหรัฐไปยังโทรศัพท์พื้นฐานในญี่ปุ่น จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2554
http://www.telna.com/
http://bit.ly/fvLKNH

บลูกลาส ออสเตรเลีย
แทมปา, ฟลอริดา: BlueGlass Interactive, Inc. บริษัทด้านอินเทอร์เน็ตชั้นนำ ประกาศเปิดบริษัทย่อยในออสเตรเลียชื่อ BlueGlass Australia ร่วมกับพันธมิตรอย่าง Ireckon Pty. Ltd.
http://bit.ly/fnbXdU

บริการที่สร้างสรรค์
โอ๊คแลนด์: VMG ผู้ให้บริการออกแบบโฆษณาและรูปภาพชั้นนำของออสเตรเลีย จับมือกับ Xero ในการพิจารณาผลกระทบต่างๆที่ธุรกิจในแคนเทอร์เบอรี่กำลังเผชิญอยู่
http://www.velocitymadegood.co.nz/
http://bit.ly/hCWmov

ซัพพลายเชน
ซานดิเอโก: ควอลคอมม์ (Qualcomm) ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิที่สร้างความเสียหายรุนแรงในญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราขอส่งกำลังใจไปยังประชาชนชาวญี่ปุ่นในขณะที่พวกเขาเผชิญกับความสูญเสียและความเสียหายย่อยยับอันเนื่องมาจากพิบัติภัยทางธรรมชาติ
http://bit.ly/fAMGuo

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)