สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 15 มีนาคม 2554

ซิดนีย์–15 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ก้าวใหม่
โตเกียว: บริษัทสื่อสิ่งพิมพ์เก่าแก่หลายแห่งที่เผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของอุตสาหกรรมมือถือได้ปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจไปสู่การผลิตสื่อดิจิตอลเพื่อความอยู่รอดและการเติบโตทางธุรกิจของพวกเขา
http://www.hanvon.com/
http://www.hwebook.cn/
http://bit.ly/ePbz6p

เรียนภาษาจากไอแพด
ซูริค: จริงหรือที่เรียนภาษาได้ดีขึ้นด้วยตัวช่วยอย่างไอแพด? สถาบันสอนภาษา EF International Language Centers ได้มอบไอแพดให้กับนักเรียนที่เดินทางไปต่างประเทศเพื่อใช้เป็นผู้ช่วยการใช้ภาษาในชีวิตจริงและใช้เป็นเครื่องมือประกอบการเรียนภาษาในห้องเรียน
http://www.ef.com/
http://bit.ly/fr0V9v

บริจาคเงิน
โตเกียว: บริษัท MotionPortrait จะนำรายได้ทั้งหมดจากการจำหน่ายแอพพลิเคชั่นไอโฟน 12 รายการของบริษัทบริจาคให้กับหน่วยงานบรรเทาทุกข์เหตุสึนามิและแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น เพื่อช่วยเหลือด้านการบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัยและฟื้นฟูพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวที่สร้างความเสียหายอย่างรุนแรง
http://www.motionportrait.com/
http://bit.ly/hEOV9e

บริการบางส่วนหยุดชะงัก
โตเกียว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications: NTT Com) ประกาศในวันที่ 14 มีนาคมว่า บริการบางส่วนของบริษัทได้หยุดชะงักลงหลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงในเขตโทโฮคุและคันโตของญี่ปุ่น เมื่อวันศุกร์ที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา
http://www.ntt.com/index-e.html
http://bit.ly/dODNR5

พันธบัตรที่สามารถแปลงมูลค่าได้
ฮุสตัน: ฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จีย์ คอร์ปอเรชั่น (Far East Energy Corporation) (OTC Bulletin Board: FEEC) ประกาศว่า บริษัทดาร์ท เอนเนอร์จีย์ (Dart Energy) (ชื่อเดิมคือแอร์โรว์ เอนเนอร์จีย์ อินเตอร์เนชั่นแนล) ได้แปลงเงินทุนมูลค่า 6.8 ล้านดอลลาร์สหรัฐในพันธบัตร 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐที่สามารถแปลงมูลค่าได้สำหรับหุ้นจำนวน 14,315,789 หุ้นของหุ้นสามัญใน FEEC ในการทำธุรกรรมที่ราคา 0.475 ดอลลาร์สหรัฐต่อหุ้น
http://bit.ly/g6wqKs

ไม่มีความเสียหาย ไม่มีผู้บาดเจ็บ
เซนต์หลุยส์: โซลูเทีย อิงค์ (Solutia Inc.) (NYSE: SOA) รายงานว่า ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่โรงงานของบริษัทในเมืองคาชิมะ ประเทศญี่ปุ่นในระหว่างที่เกิดแผ่นดินไหวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ห่างจากเมืองคาชิมะเป็นระยะทางประมาณ 250 กิโลเมตร
http://www.solutia.com/
http://bit.ly/iagmYD

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae)(OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/dXxpVB

การบริหารจัดการที่ราบรื่น
เทมปา, ฟลอริด้า และซิดนีย์: คอนเนกไวส์ (ConnectWise) โซลูชั่นด้านการบริหารจัดการชั้นนำที่ออกแบบสำหรับผู้ให้บริการด้านไอที VAR และ MSP โดยเฉพาะประกาศว่า บริษัทไอเซลล์ พีทีวาย จำกัด (iSell Pty Ltd.) ผู้จัดหาระบบการดำเนินธุรกิจสำหรับตลาดซื้อขายไอทีจากออสเตรเลียเสร็จสิ้นการติดตั้ง ITQuoter รวมเข้ากับซอฟท์แวร์ ConnectWise เป็นที่เรียบร้อยแล้ว
http://www.isell.com.au/
http://www.connectwise.com/
http://bit.ly/gbYxyX

บริจาครองเท้า
แนชวิลล์, เทนเนสซี่: Soles4Souls Inc. มูลนิธิด้านการบริจาครองเท้าเพื่อการกุศล เสนอตัวให้ความช่วยเหลือด้วยการส่งเจ้าหน้าที่เพื่อหาทางช่วยเหลือเหยื่อแผ่นดินไหว 8.9 ริกเตอร์ที่ถล่มญี่ปุ่นเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา
http://www.giveshoes.org/
http://bit.ly/dUUabk

สโลแกนการประชุม
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย: การประชุมประจำปีนี้จะจัดขึ้นภายใต้คำขวัญ “Emerging Leadership for a New Era”
http://bit.ly/gMPpia

วิตกผลพวงแผ่นดินไหว
บริสเบน, ออสเตรเลีย: แผ่นดินไหวรุนแรง 8.9 ริกเตอร์ที่ญี่ปุ่นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ได้ทำให้โรงงานกระดาษและเยื่อกระดาษขนาดใหญ่หลายแห่งไม่สามารถดำเนินการได้
http://www.risi.com/
http://bit.ly/eDuiz1

เอ็มดีคนใหม่
อัมสเตอร์ดัม: UBM Live (http://www.ubmlive.com) ประกาศแต่งตั้ง Nik Rudge ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของ UBMi BV ซึ่งเป็นธุรกิจของบริษัทในเนเธอร์แลนด์ที่ดูแลการจัดงานด้าน Food and Pharma Ingredients โดยเขาจะมีหน้าที่รับผิดชอบการพัฒนาธุรกิจที่โด่งดังที่สุดสองแห่งของ UBM Live
http://www.ubm.com/
http://bit.ly/dMsnwR

สภากาชาดบริจาค
นอร์ทฟิลด์, อิลลินอยส์: มูลนิธิ Kraft Foods Foundation ประกาศบริจาคเงิน 200,000 ดอลลาร์ให้กับสภากาชาดเพื่อใช้ในการบรรเทาทุกข์ในญี่ปุ่น หลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวและสึนามิถล่มประเทศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา
http://www.kraftfoodscompany.com/
http://www.facebook.com/kraftfoodscorporate
http://bit.ly/fNZQDp

วันเท้าเปล่า
ซานตาโมนิกา, แคลิฟอร์เนีย: ในวันอังคารที่ 5 เมษายน TOMS Shoes จะขอให้โลกเดินเท้าเปล่า เนื่องในงาน One Day Without
Shoes ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี
http://www.onedaywithoutshoes.com/
http://bit.ly/hOFJGk

บรรเทาทุกข์ญี่ปุ่น
แอ๊บบอต พาร์ก, อิลลินอยส์: บริษัท แอ๊บบอต (Abbott) จะจัดหาเงิน 3 ล้านดอลลาร์ (245 ล้านเยน) ผ่านทางมูลนิธิเพื่อการกุศล Abbott Fund เพื่อสนับสนุนปฏิบัติการบรรเทาทุกข์เร่งด่วนจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่สร้างความเสียหายอย่างรุนแรงในญี่ปุ่น
http://www.abbott.com/
http://www.abbottfund.org/
http://bit.ly/fjrgOd

ช่วยเหลือญี่ปุ่น
ดีทรอยท์: มูลนิธิ General Motors Foundation อนุมัติมอบเงินฉุกเฉินจำนวน 500,000 ดอลลาร์ให้กับสภากาชาดอเมริกัน เพื่อช่วยเหลือญี่ปุ่นที่ประสบธรณีพิบัติภัยครั้งรุนแรง
http://media.gm.com/
http://www.gm.com/corporate/responsibility/community
http://bit.ly/gO1x70

ครั้งที่สาม
นูเรมเบิร์ก, เยอรมนี: NCP engineering GmbH ประกาศในวันนี้ว่า Info Security Products Guide ได้ประกาศให้ NCP Secure Enterprise Solution เป็นผลิตภัณฑ์ IPsec/SSL VPN ยอดเยี่ยม ในการประกาศรางวัล 2011 Global Product Excellence Awards
http://www.ncp-e.com/
http://www.infosecurityproductsguide.com/
http://www.marchpr.com/
http://bit.ly/eNSnwj

การบริจาคช่วยเหลือญี่ปุ่น
โตรอนโต: เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากเหตุแผ่นดินไหวและคลื่นสึนามิในญี่ปุ่น บริษัท สปิน มาสเตอร์ จำกัด (Spin Master Ltd.)ประกาศว่า บริษัทจะบริจาคเงินจำนวน 1 แสนดอลลาร์เพื่อปฏิบัติการค้นหาและกู้ภัยสำหรับผู้ไร้ที่อยู่อาศัย
http://www.spinmaster.com/
http://bit.ly/e3AL5l

แอร์ไชน่าให้ส่วนลดผ่านเพย์พาล
ปักกิ่ง: เพื่อส่งเสริมการเปิดตัวเพย์พัล (Paypal) ในฐานะวิธีการชำระเงิน แอร์ไชน่าขอมอบส่วนลดแก่ผู้โดยสารระหว่างประเทศที่ชำระค่าตั๋วผ่านเพย์พาลทางเว็บไซต์ของสายการบินในสหรัฐ ออสเตรเลีย และสิงคโปร์
http://www.airchina.us/
http://www.airchina.com.au/
http://www.airchina.sg/
http://bit.ly/hPE9xY

ผู้เปลี่ยนกฎ
เซนต์พอล, มินเนโซตา: เอช.บี. ฟูลเลอร์ คอมพานี (H.B. Fuller Company) ผู้นำระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์กาว เปิดตัวกาวตรา Advantra Encore(TM) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับการออกแบบใหม่เฉพาะ พร้อมคุณสมบัติที่เปลี่ยนประสิทธิภาพของกาว
http://www.hbfuller.com/
http://www.hbfullerstrength.com/
http://www.hbfullerstrength.com/blog/
http://twitter.com/GlueTalk
http://bit.ly/hVKuDs

เทคโนโลยีไมโครไฟแนนซ์
ซอลท์เลค ซิตี้: เครดิตส์ (Kredits) ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นเทคโนโลยีสำหรับสถาบันไมโครไฟแนนซ์ ประกาศวันนี้ว่า บริษัทได้รับเงินลงทุนจำนวน 4.5 ล้านดอลลาร์จาก โซเฟีย เอพีเอส (Sophia ApS) ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนสัญชาติเดนมาร์ก
http://www.kredits.com/
http://bit.ly/h8uiWU

โรงแรมเปิดใหม่
ภูเก็ต: ไม้ขาว ดรีม โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (Maikhao Dream Hotels & Resorts) ประกาศเปิดตัวรีสอร์ทริมทะเลระดับหรูหราแห่งแรกบนหาดไม้ขาว จังหวัดภูเก็ต ในชื่อ ไม้ขาว ดรีม วิลลา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Maikhao Dream Villa Resort & Spa) ซึ่งจะเปิดประตูต้อนรับแขกในวันที่ 2 เมษายน 2554
http://www.maikhaodream.com/
http://bit.ly/dNhM9u

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)