เอ็นทีที คอม เผยบริการบางส่วนหยุดชะงักหลังเกิดแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น

โตเกียว, 14 มี.ค. / เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / – –
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications: NTT Com) ประกาศในวันที่ 14 มีนาคมว่า บริการบางส่วนของบริษัทได้หยุดชะงักลงหลังเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงในเขตโทโฮคุและคันโตของญี่ปุ่น เมื่อวันศุกร์ที่ 11 มีนาคมที่ผ่านมา

โดยบริการเครือข่าย IP-VPN และ e-VLAN สำหรับองค์กรธุรกิจไม่สามารถให้บริการได้บางส่วนในเขตโทโฮคุ อย่างไรก็ดี บริษัทกำลังพยายามอย่างเต็มที่เพื่อกลับมาให้บริการอย่างเต็มประสิทธิภาพอีกครั้ง

ขณะเดียวกันสายเคเบิลใต้ทะเลซึ่งเชื่อมญี่ปุ่นกับสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นในเอเชียก็ได้รับความเสียหายบางส่วน แต่บริษัทได้ใช้สายเคเบิลสำรองเพื่อให้การบริการเป็นไปอย่างต่อเนื่องโดยไม่สะดุด

สำหรับบริการศูนย์ข้อมูลของเอ็นทีที คอม ยังคงดำเนินการได้ตามปกติ

นายอากิระ อาริมะ (Akira Arima) ประธานและซีอีโอของเอ็นทีที คอม กล่าวว่า “เอ็นทีที คอม กำลังพยายามทุกวิถีทางเพื่อทำให้บริการด้านการสื่อสารที่ได้รับผลกระทบจากแผ่นดินไหว กลับมาให้บริการได้อีกครั้งโดยเร็ว”

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นบริหารเครือข่ายและบริการด้านไอทีแก่ลูกค้าทั่วโลก บริษัทมีชื่อเสียงจากการให้บริการระบบความปลอดภัย การรับฝากข้อมูล บริการเสียง ข้อมูล และไอพีที่เปี่ยมด้วยคุณภาพ อีกทั้งยังเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการเครือข่ายและเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีการติดต่อบนเครือข่ายอินเทอร์เน็ตรุ่นที่ 6 (IPv6) โครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ประกอบด้วยเครือข่าย Arcstar(TM) Global IP-VPN และ Global e-VLAN รวมถึงเครือข่ายหลัก (backbone) Tier-1 IP ซึ่งเชื่อมโยงกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตรายใหญ่และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยในกว่า 150 ประเทศทั่วโลกทั้งในเอเชีย อเมริกาเหนือ และยุโรป ทั้งนี้ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ เป็นบริษัทในเครือ นิปปอน เทเลกราฟ แอนด์ เทเลโฟน คอร์ปอเรชั่น หนึ่งในบริษัทโทรคมนาคมรายใหญ่สุดของโลก ซึ่งจดทะเบียนในตลาดหุ้นโตเกียว ลอนดอน และนิวยอร์ก สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ntt.com/index-e.html

แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

ติดต่อ:
(น.ส.) ยาสุโกะ โอกะ หรือ (น.ส.) อากิโกะ ซูซากิ
แผนกประชาสัมพันธ์
เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
โทรศัพท์: +81-3-6700-4010
อีเมล: hodo-cp@ntt.com

AsiaNet 43739