สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 14 มีนาคม 2554

ซิดนีย์–14 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เกรนเจอร์ได้รับรางวัลยอดนิยม
เซี่ยงไฮ้: นับเป็นเวลา 2 ปีติดต่อกันที่ เกรนเจอร์ (Grainger—NYSE: GWW) ได้รับการจัดอันดับให้เป็นบริษัทที่ “ได้รับความชื่นชมสูงสุด” ในกลุ่มค้าส่งจากการจัดอันดับ World’s Most Admired Companies ประจำปีของนิตยสาร ฟอร์จูน
http://www.grainger.com.cn/
http://bit.ly/fBeri1

ทันสมัย
ปักกิ่ง: งานแสดงเสื้อผ้าและเครื่องประดับแห่งชาติของจีน (China International Clothing & Accessories Fair—CHIC) ได้รับเกียรติร่วมเป็นเจ้าภาพโดยสมาคมเครื่องแต่งกายแห่งชาติจีน, บริษัท ไชน่า เวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ และ สภาอุตสาหกรรมสิ่งทอภายใต้ CCPIT ในกรุงปักกิ่งเป็นประจำทุกปีมาตั้งแต่พ.ศ. 2536
http://bit.ly/gBxP3p

จำหน่ายหุ้นโดยตรง
ฮุสตัน: ฟาร์ อีส เอ็นเนอร์จี คอร์ปอเรชั่น ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงในสัญญาตัวแทนจำหน่ายหุ้นกับ รีลิแกร์ แคปิตอล มาร์เก็ตส์ อิงค์ โดยรีลิแกร์เป็นตัวแทนในการจำหน่ายหุ้นโดยใช้ความพยายามที่ดีที่สุดอย่างเหมาะสมในการเสนอขายหุ้นสามัญจดทะเบียนที่เสนอราคา 0.5025 ดอลลาร์ต่อหุ้น
http://bit.ly/hHtJmj

ข้อเรียกร้อง
ปักกิ่ง: ศูนย์วิจัยสังคมที่พูดภาษาฝรั่งเศสของสถาบันประชาชนจีนด้านกิจการต่างประเทศได้จัดการประชุมขึ้นเป็นเวลา 1 วันที่กรุงปักกิ่งโดยพุ่งเป้าไปที่ประเด็นด้านภูมิรัฐศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคงทางอาหารในระดับโลก
http://bit.ly/i8zmqH

การไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/hkbBoc

ผู้ชนะเลิศรางวัล
สลาฟ, อังกฤษ: ลอจิคอลิส (http://www.uk.logicalis.com/) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทคว้า 2 รางวัลในการประกาศรางวัล Cisco Partner Summit สาขา Enterprise Partner of the Year (Brazil) และรางวัล Architectural Excellence Partner of the Year (UK) ที่มอบให้เพื่อแสดงถึงการยอมรับในบริการด้านระบบคลาวด์
http://www.uk.logicalis.com/
http://bit.ly/eGn6kd

งดการเก็บค่าธรรมเนียม
นิวยอร์ก: พีอาร์นิวส์ไวร์ (PR Newswire) งดการจัดเก็บค่าธรรมเนียมการส่งข่าวประชาสัมพันธ์ทุกชิ้นที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการช่วยเหลือด้านการกู้ภัยและการฟื้นฟูประเทศจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่ถล่มญี่ปุ่นเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา
http://www.prnewswire.com/
http://bit.ly/evIb1k

การรับมือสึนามิ
ลอสแองเจลิส: บริษัทอินเตอร์เนชั่นแนล เมดิคอล คอร์ป (International Medical Corps) ติดตามสถานการณ์ในญี่ปุ่นและพื้นที่เตือนภัยสึนามิ หลังเกิดเหตุแผ่นดินไหว 8.9 ริกเตอร์ถล่มพื้นที่ทางชายฝั่งของญี่ปุ่น จนส่งผลให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิที่สร้างความเสียหายต่อพื้นที่ภาคเหนือของประเทศและทำให้มีการเตือนภัยสึนามิในหลายพื้นที่โดยรอบมหาสมุทรแปซิฟิก
http://www.internationalmedicalcorps.org/
http://bit.ly/epWK8l

เตรียมการรับมือ
แนชวิลล์, เทนเนสซี่: Soles4Souls Inc. มูลนิธิด้านการบริจาครองเท้าเพื่อการกุศลประกาศว่า บริษัทกำลังประเมินความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหวในญี่ปุ่น ซึ่งในช่วงเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมงหลังเกิดแผ่นดินไหว 8.9 ริกเตอร์ได้มีการเตือนภัยสึนามิกว่า 50 แห่งไล่ตั้งแต่เกาะของญี่ปุ่นไปจนถึงชายฝั่งตะวันออกของสหรัฐอเมริกา
http://www.giveshoes.org/
http://bit.ly/fn8v0J

ให้ความช่วยเหลือญี่ปุ่น
เรดแลนด์, แคลิฟอร์เนีย: เพื่อรับมือกับเหตุการณ์แผ่นดินไหวและสึนามิครั้งร้ายแรงในญี่ปุ่น เอสรี (Esri) ให้ความช่วยเหลือแก่หลายองค์กรที่เกี่ยวข้องกับการให้ความช่วยเหลือด้านภัยพิบัติ
http://www.esri.com/
http://bit.ly/fEmxJv

โทรฟรี!
โฮล์มเดล, นิวเจอร์ซีย์: โวเนจ โฮลดิ้งส์ คอร์ป (Vonage Holdings Corp.) (NYSE: VG) ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารราคาประหยัดชั้นนำซึ่งเชื่อมต่อผู้คนผ่านอุปกรณ์บรอดแบนด์ทั่วโลกประกาศว่า บริษัทจะงดเว้นการจัดเก็บค่าธรรมเนียมการโทรต่อนาทีตั้งแต่เวลา 20:30 น.ตามเวลาตะวันออกของวันที่ 11 มีนาคม 2553 จนถึงเวลา 20:30 น.ตามเวลาตะวันออกของวันที่ 18 มีนาคม 2554 สำหรับลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์บ้านของโวเนจโทรออกไปยังญี่ปุ่นซึ่งกำลังเผชิญกับผลกระทบจากแผ่นดินไหวและสึนามิในวันนี้
http://www.vonage.com/
http://www.vonage.ca/
http://www.vonage.co.uk/
http://bit.ly/dU2hnv

เวิลด์วิชั่นบรรเทาทุกข์
โตเกียว: มูลนิธิศุภนิมิต (World Vision) กำลังจัดเตรียมสมาชิกในญี่ปุ่นเพื่อเดินทางไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุแผ่นดินไหวและสึนามิที่สร้างความเสียหายรุนแรง
http://www.worldvision.org/
http://bit.ly/hU0sUj

ระดมทุน
โอ๊คบรูค, อิลลินอยส์: มูลนิธิไลออนส์สากล (Lions Clubs International Foundation: LCIF) และสมาชิกไลออนส์ กำลังจัดหาเงินมากกว่า 1.25 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือ 100 ล้านเยน เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการบรรเทาทุกข์ฉุกเฉินในญี่ปุ่น
http://www.lcif.org/
http://bit.ly/gB1zBV

เทียนจินแสดงความเสียใจ
เทียนจิน, จีน: ในช่วงบ่ายของวันที่ 11 มีนาคม ได้เกิดแผ่นดินไหววัดแรงสั่นสะเทือนได้ถึง 8.8 ริกเตอร์ที่ญี่ปุ่น
http://bit.ly/fP0maH

บูซบัส
บุชมิลส์ วิลเลจ, ไอร์แลนด์: ผู้เชี่ยวชาญด้านการกลั่นสุรา โคลัม อีแกน (Colum Egan) จากโรงกลั่นชื่อก้อง Old Bushmills Distillery พร้อมเปิดตัวการแข่งขันระดับโลกที่มีชื่อว่า ‘Make it 2 Bushmills’
http://www.drinkiq.com/
http://bit.ly/eX9Bhq

แปลฟรี
เทลอาวีฟ, อิสราเอล: One Hour Translation (http://www.OneHourTranslation.com) นำเสนอบริการแปลอย่างมืออาชีพ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเอาชนะอุปสรรคด้านภาษาระหว่างประชาชนชาวญี่ปุ่นและหน่วยงานระหว่างประเทศที่ส่งมอบความช่วยเหลือให้แก่ญี่ปุ่น
https://www.onehourtranslation.com/japan-aid
http://bit.ly/f6n9vs

กรรมการแก้ไขข้อพิพาท
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: รัฐบาลออสเตรเลียแต่งตั้งให้สำนักงานอนุญาโตตุลาการพาณิชย์ระหว่างประเทศแห่งออสเตรเลีย (Australian Centre for Commercial International Arbitration: ACICA) เป็นหน่วยงานแห่งเดียวที่ได้รับมอบหมายให้ทำหน้าที่แก้ไขข้อพิพาททางการค้าภายใต้กฎหมายอนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศฉบับใหม่
http://www.disputescentre.com.au/
http://bit.ly/f1KyBh

การพัฒนายอดขาย
ลอนดอน: แพน เพนนินซูล่า (Pan Peninsula) ที่ Canary Wharf ซึ่งเป็นศูนย์กลางการเงินของกรุงลอนดอน เป็นโครงการที่ขายได้เร็วที่สุดในปีที่แล้วสำหรับไนท์แฟรงก์ในเอเชีย
http://www.knightfrank.com/
http://bit.ly/fybi06

เพิ่มการสนับสนุน
นิวเดลี: มูลนิธิกรามีน (Grameen Foundation) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทกำลังเพิ่มความพยายามในการปรับปรุงกลยุทธ์การบริหารทุนมนุษย์ที่สถาบันไมโครไฟแนนซ์ซึ่งมุ่งเน้นด้านสังคมในอินเดีย
http://bit.ly/dG3OI5

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)