สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 11 มีนาคม 2554

ซิดนีย์–11 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โรงแรมและรีสอร์ท
ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: โลกไม่เคยขาดรีสอร์ทที่สวยงาม แต่โรงแรม Moevenpick Dharamshala Resort & Spa ที่เตรียมเปิดให้บริการในภาคเหนือของอินเดียนั้น ตั้งใจออกแบบและยกระดับอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ห่างไกลอย่างยั่งยืน
http://www.moevenpick-hotels.com/
http://bit.ly/h0Aqzg

ผับสไตล์ไอริช
ซิดนีย์, ออสเตรเลีย: คุณชอบตลกใช่ไหม ใช่ แล้วใครไม่ชอบ พนันได้ว่าคุณก็ชอบเหยือกเบียร์? ทีมงานของ HotelsCombined.com ก็ชื่นชอบของเหล่านั้นเหมือนกัน ดังนี้ เราคิดว่าเราช่วยให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศด้วยการระบุสถานที่ของผับไอริชที่ดีที่สุดในทั่วโลก เพื่อร่วมเฉลิมฉลองวันเซนต์แพทริกในวันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคมนี้ Slainte! (หมายความว่า ขอให้มีสุขภาพที่แข็งแรง)
http://www.hotelscombined.com/
http://bit.ly/efNAp3

ผู้สร้างวัด
ลุมพินี, เนปาล: เขาเคยสร้างประวัติศาสตร์ของชาวพุทธมาแล้วเมื่อครั้งสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดในปี 2547 ในวันนี้ ดร. Trungram Gyaltrul Rinpoche (ปริญญาดุษฎีบัณฑิตด้านพุทธศาสนาอินโด-ทิเบต) กำลังจะสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ณ หนึ่งในสถานที่สำคัญที่สุดของพุทธศาสนา นั่นคือ ลุมพินี สถานที่ประสูติของพระพุทธเจ้า
http://www.dharmakaya.org/project
http://bit.ly/eAqWeD

ความปลอดภัยด้านกีฬา
โดฮา, กาตาร์: รัฐมนตรีกระทรวงกิจการภายในของกาตาร์เปิดการประชุมความปลอดภัยกีฬานานาชาติครั้งที่ 1 (International Sports Security Conference) ในกรุงโดฮา (ประเทศกาตาร์) ที่จัดขึ้นในระหว่างวันที่ 9 – 10 มีนาคมนี้ ด้วยการต้อนรับแขกผู้มีเกียรติในแวดวงกีฬาและความปลอดภัยในกาตาร์ที่ได้รับเชิญมาเป็นพิเศษจำนวน 150 คน
http://www.qiass.org/
http://www.internationalsportssecurityconference.com/
http://bit.ly/gAKAFU

ที่ปรึกษา Nalco
เนเปอร์วิลล์, อิลลินอยส์: ขอเรียนให้ทราบว่าชื่อ Nalco หมายความถึงสองบริษัทที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกัน โดยบริษัทแรกคือ National Aluminum Company of India (http://www.nalcoindia.com) ซึ่งประธานบริษัทมีคดีติดสินบนในอินเดีย ส่วนอีกบริษัทหนึ่งคือ Nalco Holding Company (http://www.nalco.com) ซึ่งอยู่ในอเมริกา
http://bit.ly/ekG6df

โรงงานในจีน
ออเบิร์น ฮิลส์, มิชิแกน: ทีไอ ออโตโมทีฟ (TI Automotive) ผู้จัดหาเทคโนโลยีการจัดเก็บ บรรจุ และจ่ายของเหลวในยานยนต์ ได้เริ่มต้นการก่อสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเมืองชิงหวงเต่า มณฑลเหอเป่ย์ ในประเทศจีน เมื่อไม่นานมานี้
http://bit.ly/gt1oK0

ผลลัพธ์ที่ดี
ฮ่องกง: OrbusNeich ประกาศว่า ข้อมูลติดตามผลระยะเวลา 12 เดือนที่ได้จากสำนักทะเบียน e-HEALING (Healthy Endothelial Accelerated Lining Inhibits Neointimal Growth) ซึ่งเผยแพร่ใน EuroIntervention ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ แสดงให้เห็นถึงผลลัพธ์ที่ดีของผลิตภัณฑ์ขดลวด Genous Stent ของบริษัท โดยสามารถลดความต้องการในการทำ revascularization อันเนื่องมาจากการเกิดหลอดเลือดตีบซ้ำหลังจากการขยายหลอดเลือดหัวใจ และมีอัตราการเกิดลิ่มเลือดอุดตันจากการใส่ขดลวดในหลอดเลือดหัวใจ (stent thrombosis) ในระดับต่ำ
http://www.orbusneich.com/
http://bit.ly/i6Ygul

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)