Round Rock Research นำข้อตกลงด้านทรัพย์สินทางปัญญา “แบบปลอดการฟ้องร้องสิทธิ์” 4 รายการ ซึ่งครอบคลุมสิทธิบัตรและสิทธิบัตรที่กำลังรอดำเนินการของบริษัทประมาณ 4,200 รายการมาประมูล

นิวยอร์ก , 10 มีนาคม 2011/พีอาร์นิวส์ไวร์/–

ICAP Ocean Tomo (http://www.icapoceantomo.com) บริษัทนายหน้าด้านทรัพย์สินทางปัญญาระดับโลกกำลังจะประมูลข้อตกลงด้านสิทธิบัตร “แบบปลอดการฟ้องร้องสิทธิ์” จำนวน 4 รายการในงานประมูลทรัพย์สินทางปัญญาประจำฤดูใบไม้ผลิ 2011 ณ มหานครนิวยอร์ก ผู้ซื้อแต่ละรายจะสามารถนำลิขสิทธิ์แต่ละรายการไปใช้ในสาขาต่างๆ ได้อย่างอิสระ เมื่อใดก็ตามที่การพิจารณาทรัพย์สินทางปัญญามีความสำคัญและซับซ้อนมากขึ้น ข้อตกลงจะกลายเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่สำคัญในพอร์ตโฟลิโอทรัพย์สินทางปัญญา

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20100614/CG20517LOGO)

ข้อตกลงทรัพย์สินทางปัญญาจะเสนอโดยผู้จำหน่ายแต่ละรายและครอบคลุมลิขสิทธิ์เฉพาะจำนวนมาก โดยจะอนุญาตให้บริษัทเทคโนโลยีระดับสูงมีอิสระในนำลิขสิทธิ์ไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็วโดยไม่ต้องเป็นกังวลกับการรายงานข้อมูลเมื่อต้องเจรจากับเจ้าของลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นการเจรจาต่อรองด้วยตนเองหรือผ่านตัวแทน และสามารถป้องกันการฟ้องร้องการละเมิดลิขสิทธิ์ การเรียกร้องค่าเสียหาย หรือค่าธรรมเนียมอัยการ

จากเดิมที่ได้รับการพัฒนาโดย Micron Technologies ปัจจุบัน Round Rock Research มีสิทธิบัตร และสิทธิบัตรที่อยู่ระหว่างการดำเนินการประมาณ 4,200 รายการกระจายอยู่ในสหรัฐอเมริกา ยุโรปและเอเชีย ซึ่งประกอบไปด้วยสิทธิบัตรในเทคโนโลยีสาขาต่างๆ ได้แก่

— แบตเตอรี่และพลังงาน
— เทคโนโลยีการสร้างภาพ CMOS
— คอมพิวเตอร์
— คอมพิวเตอร์กราฟิก
— เครือข่ายคอมพิวเตอร์
— เทคโนโลยีการแสดงผล
— หน่วยจัดเก็บข้อมูล DRAM
— แฟลช
— หน่วยความจำ
— ไมโครโปรเซสเซอร์
— ซอฟต์แวร์ O/S
— Ovonics;
— เซมิคอนดักเตอร์ แพ็คเกจจิ้ง
— เซมิคอนดักเตอร์ โปรเซสซิ่ง
— ระบบการชี้เฉพาะด้วยเครื่องความถี่วิทยุ RFID
— โทรคมนาคม

ในปัจจุบัน ผู้ที่ได้รับอนุญาติให้นำสิทธิ์ของ Round Rock ไปใช้ได้แก่ Apple, Sony, Samsung, Micron และ Nokia ลิขสิทธิ์แต่ละรายการในการประมูลนั้นสามารถนำไปจำหน่ายให้แก่ผู้ซื้อรายย่อย และทำให้ผู้ที่สนใจจะซื้อลิขสิทธิ์ได้รับอิสระในการนำลิขสิทธิ์ไปใช้ด้วยวิธีที่รวดเร็วและไม่ยุ่งยาก ซึ่งนั่นหมายถึงความหลากหลายและความครอบคลุม สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานประมูล กรุณาติดต่อ ดีน เบ็คเกอร์ +1-561-309-0011

“เรากำลังดำเนินการฟ้องร้องสิทธิบัตรเหล่านี้และผู้ละเมิดลิขสิทธิ์” จอห์น เดมาเรส แห่ง Round Rock Research กล่าว “การประมูลเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อลิขสิทธิ์อย่างไม่ยุ่งยากโดยไม่ต้องเป็นกังวลกับการฟ้องร้องในอนาคต”

การประมูลด้านทรัพย์สินทางปัญญา ICAP Ocean Tomo ประจำฤดูใบไม้ผลิ 2011 จะจัดขึ้นในวันพฤหัสบดีที่ 31 มีนาคมที่ Capitale โดยจะเริ่มในเวลา 13.00 น. นอกจากงานประมูลแล้ว ยังมีกิจกรรมหลักที่สำคัญอีกสองงาน ได้แก่ งานเลี้ยงต้อนรับและงานเลี้ยงรับประทานอาหารค่ำที่ Cipriani ซึ่งจะจัดขึ้นในคืนวันพุธโดยมีมัลคอล์ม แกลดเวลล์เป็นพิธิกร นอกจากนี้ ก่อนการประมูลจะเริ่มยังมีงานเลี้ยงรับประทานอาหารกลางวันในวันพฤหัสบดี เวลา 11.30 น. อีกด้วย สามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการประมูลได้ทางออนไลน์ที่ http://www.regonline.com/ICAPOceanTomoSpring2011

ค่าธรรมเนียมการลงทะเบียนและกิจกรรมทั้งหมดเท่ากับ $495

เกี่ยวกับ ICAP Ocean Tomo

ICAP Ocean Tomo คือแผนกนายหน้าด้านทรัพย์สินทางปัญญาของ ICAP และเป็นบริษัทประมูลสิทธิบัตรระดับโลก

เกี่ยวกับ ICAP

ICAP เป็นนายหน้าชั้นนำระดับโลกและผู้ให้บริการหลังการขาย โดยบริษัทจะจับคู่ผู้ซื้อและผู้ขายในตลาดค้าส่งอัตราดอกเบี้ย สินเชื่อ สินค้าอุปโภคบริโภค เงินตราต่างประเทศ ตลาดเกิดใหม่ ทุนและตราสารทุนผ่านเครือข่ายเสียงและอิเล็กทรอนิกส์ บริษัท ICAP จำกัดมหาชนถูกเพิ่มเข้าสู่ดัชนี FTSE 100 Index เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2006 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.icap.com

ที่มา: ICAP Ocean Tomo

ติดต่อ: ดีน เบ็คเกอร์, +1-561-309-0011, บริษัท ICAP Ocean Tomo จำกัด

AsiaNet 43688