สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 9 มีนาคม 2554

ซิดนีย์–9 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ซีเอ็มอีออกแถลงการณ์
ชิคาโก้: ซีเอ็มอี กรุ๊ป ระบุในแถลงการณ์วันนี้ว่า ตลาดไม่ได้ทำสัญญาใดๆ กับ ตลาดแลกเปลี่ยนสินค้าโภคภัณฑ์และตราสารอนุพันธ์ของอินโดนีเซีย (ICDX)
http://bit.ly/gKkT9N

ผู้ปกครองชาวอินเดีย
เมลเบิร์น: สำหรับผู้ปกครองในอินเดียที่ต้องเดินทางธุรกิจไปยังต่างประเทศ เครื่องมือการสื่อสารทางวิดีโออาจเป็นผู้ช่วยที่สำคัญของผู้ปกครอง ผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสวินเบิร์น พบว่า เครื่องมือการสื่อสารทางวิดีโอ เช่น สไกป์ อาจช่วยรักษาความสัมพันธ์ของครอบครัวกับลูกๆ ในขณะที่ไม่สามารถอยู่พร้อมหน้ากันได้
http://bit.ly/ihHcBu

กราเมอร์ซี เปิดสำนักงานในฮ่องกง
กรีนนิช: กราเมอร์ซี (Gramercy) บริษัทสถาบันบริหารทรัพย์สินด้านการลงทุนในตลาดเกิดใหม่ ประกาศว่าบริษัทได้เปิดสำนักงานแห่งใหม่ในฮ่องกงและสิงคโปร์ในไตรมาสที่ 1 ของปีนี้
http://www.gramercy.com
http://bit.ly/ijWgJW

ผู้ปกครองชาวมาเลเซีย
เมลเบิร์น: สำหรับผู้ปกครองในอินเดียที่ต้องเดินทางธุรกิจไปยังต่างประเทศ เครื่องมือการสื่อสารทางวิดีโออาจเป็นผู้ช่วยที่สำคัญของผู้ปกครอง ผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสวินเบิร์น พบว่า เครื่องมือการสื่อสารทางวิดีโอ เช่น สไกป์ อาจช่วยรักษาความสัมพันธ์ของครอบครัวกับลูกๆ ในขณะที่ไม่สามารถอยู่พร้อมหน้ากันได้
http://bit.ly/dVlpVA

ผู้ปกครองชาวเวียดนาม
เมลเบิร์น: สำหรับผู้ปกครองในอินเดียที่ต้องเดินทางธุรกิจไปยังต่างประเทศ เครื่องมือการสื่อสารทางวิดีโออาจเป็นผู้ช่วยที่สำคัญของผู้ปกครอง ผลการศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสวินเบิร์น พบว่า เครื่องมือการสื่อสารทางวิดีโอ เช่น สไกป์ อาจช่วยรักษาความสัมพันธ์ของครอบครัวกับลูกๆ ในขณะที่ไม่สามารถอยู่พร้อมหน้ากันได้
http://bit.ly/fxCGBA

ผู้ปกครองชาวอินโดนีเซีย
เมลเบิร์น: เครื่องมือสื่อสารในรูปแบบวิดีโอจะเป็นผู้ช่วยสำคัญในการดูแลบุตรหลานสำหรับคุณพ่อคุณแม่ชาวอินโดนีเซียที่ต้องเดินทางไปดำเนินธุรกิจในต่างประเทศ การวิจัยฉบับใหม่จากมหาวิทยาลัย Swinburne University of Technology ระบุว่า เครื่องมือสื่อสารในรูปแบบวิดีโอเช่น Skye อาจช่วยให้ครอบครัวได้สานสัมพันธ์กับเด็กๆ ที่อยู่ไกลกันได้เป็นอย่างดี
http://bit.ly/hlXH6t

ผู้บริโภคสตรี
เชลตัน: ยังมีช่องว่างระหว่างสิ่งที่ผู้บริโภคเชื่อ กับวิธีที่สังคมแสดงออกต่อเพศหญิง
http://www.surveysampling.com
http://bit.ly/fCv3s6

CPHI ญี่ปุ่น
อัมสเตอร์ดัม: UBM Live ผู้จัดงานชั้นนำ (http:/ www.ubmlive.com) ชั้นนำและบริษัทในเครือเดียวกับ UBM Japan Co. Ltd. (http://www.ubmjapan.com/corp/en/index.html) เปิดเผยรายละเอียดข้อมูลที่หลายคนรอยคอย รวมถึงความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นเนื่องในวาระครบรอบ 10 ปีของงาน CPhI Japan ซึ่งเป็นงานด้านสินค้าเวชภัณฑ์ระหว่างประเทศชั้นนำที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 18 -20 เมษายน 2554 ที่ศูนย์แสดงสินค้าบิ๊กไซท์ ในกรุงโตเกียว
http://www.cphijapan.com
http://bit.ly/esjv96

การเก็บสำรองเลือดในจีน
เลกซูริค: บริษัท Fenwal Inc. จากเลก ซูริค รัฐอิลินอยส์ และโกลเดน เมดิเทค (Golden Meditech Holdings Limited) จากฮ่องกงประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงเพื่อจัดตั้งบริษัทร่วมทุนในจีน เพื่อจำหน่ายผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัยสำหรับการเก็บ สำรอง และการถ่ายเลือด
http://www.fenwalinc.com/
http://www.goldenmeditech.com/
http://bit.ly/haUZgE

ผู้นำการประชุมเวิลด์ อีโคโนมิกส์ ฟอรั่ม
เวลลิงตัน: เมื่อ Mitchell Pham (Pham Dang Khoa) เดินทางออกจากเวียดนามไปนิวซีแลนด์ในฐานะเด็กผู้ชายคนหนึ่ง เขาไม่เคยคาดคิดว่าในวันหนึ่งจะได้รับเกียรติจากที่ประชุมเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่มในฐานะผู้นำเยาวชนระดับโลก
www.weforum.org/young-global-leaders
www.augenasia.com
www.augensoftwaregroup.com
http://bit.ly/f8LC6h

รายงานของ INHOPE
อัมสเตอร์ดัม: สมาคมอินเทอร์เน็ตฮอตไลน์ระหว่างประเทศ (INHOPE) เปิดเผยรายงานประจำปี 2553 ทั้งนี้ INHOPE ให้บริการอินเทอร์เน็ตฮอตไลน์ใน 34 ประเทศเพื่อต่อสู้กับการล่วงละเมิดทางเพศในเด็ก (Child Sexual Abuse Material) บนโลกออนไลน์
http://www.inhope.org
http://bit.ly/f8LC6h

คิวพีเอส ซื้อกิจการ
นิวอาร์ก: คิวพีเอส แอลแอลซี (QPS, LLC) องค์กรชั้น นำด้านการวิจัยตามมาตรฐาน GLP/GCP ที่สมบูรณ์แบบซึ่งให้บริการด้านการทดสอบเพื่อรองรับการวิจัยและการพัฒนาก่อนและระหว่างการทดลองทางคลินิกประกาศซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของควอลิติกซ์ คลินิคอล รีเสิร์ช (Qualitix Clinical Research)
http://bit.ly/fGmUMF

การทดสอบภาษา
เมลเบิร์น: IELTS เสริมสร้างสถานะความแข็งแกร่งในฐานะที่เป็นโครงการสอบวัดความรู้ภาษาอังกฤษระดับสูงซึ่งเป็นที่นิยมมากที่สุดในโลกด้วยการเปิดเผยจำนวนการสอบที่สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 1.5 ล้านครั้งทั่วโลกในปี 2553
http://bit.ly/hLXA54

EKTRON เปิดตัว
แนสฮัว: Ektron Inc. ผู้จัดหาซอฟต์แวร์บริหารจัดการเว็บ ซอฟท์แวร์เครือข่ายสังคม และโซลูชั่นการใช้งานด้านการตลาดเปิดตัว PA-DSS แพลตฟอร์ม Ektron Web Content Management ที่ทำให้ระบบ eCommerce ของ Ektron และโมดูลระบบซื้อขายแบบมีหน้าร้านสามารถทำงานได้ตามมาตรฐาน Payment Card Industry Security Standards Council (PCI
SSC) Payment Application Data Security Standard (PA-DSS)
http://www.ektron.com
http://bit.ly/fG7JoE

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/gznZcf

วันไตโลก
สตราสบูร์ก: สมาพันธ์สุขภาพไตยุโรป (The European Kidney Health Alliance: EKHA) และองค์กรวันไตโลก (World Kidney Day: WKD) เรียกร้องให้สหภาพยุโรป (อียู) ดำเนินการอย่างเร่งด่วนในการควบคุมภาระที่เพิ่มสูงขึ้นของโรคไตเรื้อรังและโรคที่เกี่ยวข้อง
http://www.amgen.com
http://www.danone.com
http://www.danone.com
http://bit.ly/hJTNUs

ตุ๊กตาทาส
เมลเบิร์น: ตุ๊กตาทาสทำมือจากยุคศตววรษที่ 19 สำหรับนักสะสม
www.leski.com.au
http://bit.ly/hJTNUs

ผลประกอบการออดี้
อินโกลสตัดท์: ออดี้ กรุ๊ป (Audi Group) เปิดเผยผลประกอบการที่ดีสุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท
http://www.audi-mediaservices.com/apc
http://bit.ly/hXtNYB

แอดเดอร์เปิดตัว
แคมบริดจ์: แอดเดอร์ (http://www.adder.com/) ผู้เชี่ยวชาญด้านโซลูชั่นการเชื่อมต่อ เผยโฉมถาดแร็ครุ่นล่าสุด ‘ADDERView RDX’ ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่มีชื่อเสียงของแอดเดอร์ ร่วมด้วยเทคโนโลยี TFT LCD ของซัมซุง รวมถึงคีย์บอร์ดและทัชแพดที่มีการตอบสนองสูง
http://bit.ly/haaQ6l

บริจาคช่วยน้ำท่วม
ยิบรอลตาร์: JackpotCity.com Online Casino (http:/ www.jackpotcity.com/au/) ซึ่งเป็นหนึ่งในเว็บไซต์เกมพนันยอดนิยมของออสเตรเลีย ได้จัดตั้งกองทุน Australian Flood Relief Fund เพื่อหาเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในรัฐควีนส์แลนด์เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา
www.jackpotcity.com
http://bit.ly/ebHpCA

ผลประกอบการบีเอ็นจี
กรุงเฮก: บีเอ็นจี (BNG) มีปีที่ยอดเยี่ยมในปีที่ผ่านมา แม้ว่าสภาพตลาดยังไม่มีความแน่นอน
http://bit.ly/fAiH5W

คิวแทรกซ์ ฮ่องกง
ฮ่องกง: คิวแทรกซ์ (QTRAX) ซึ่งเป็นแผนกหนึ่งของบริษัท บริลเลียนท์ เทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น (Brilliant Technologies Corporation) ประกาศเปิดตัวบริการเพลงฟรีและถูกกฎหมายในฮ่องกง
http://www.QTRAX.com
http://bit.ly/gctkgt

คิวแทรกซ์ แปซิฟิค
เมลเบิร์น: คิวแทรกซ์ (QTRAX) ซึ่งเป็นแผนกหนึ่งของบริษัท บริลเลียนท์ เทคโนโลยีส์ คอร์ปอเรชั่น (Brilliant Technologies Corporation) ประกาศเปิดตัวบริการเพลงฟรีและถูกกฎหมายในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และฟิจิ
http://www.QTRAX.COM
http://bit.ly/hRqaBl

โซนาตาเปิดตัว
บังกาลอร์: โซนาตา ซอฟต์แวร์ (http://www.sonata-software.com) ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์และคำปรึกษาด้านไอทีชั้นนำ ประกาศเปิดตัว “MilEdge” ซึ่งเป็นระบบบริหารจัดการการเช่ารถ ที่งาน Car Rental Show ในลาวเวกัส สหรัฐอเมริกา
http://bit.ly/fUpDXC

แซ็กโซ ฮ่องกง
ฮ่องกง: แซ็กโซ แคปิตอล มาร์เก็ตส์ (Saxo Capital Markets) ซึ่งเป็นบริษัทสาขาในเอเชียแปซิฟิกของแซ็กโซ แบงก์ (Saxo Bank) ผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนและซื้อขายออนไลน์ที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโคเปนเฮเกน ประกาศเปิดตัวสำนักงานแห่งที่ 4 ในเอเชีย ชื่อ แซกโซ แคปิตอล มาร์เก็ตส์ ฮ่องกง (Saxo Capital Markets HK Limited) ซึ่งจะส่งเสริมการดำเนินธุรกิจในภูมิภาคด้วยการขยายแพลตฟอร์มการซื้อขายสินทรัพย์หลายประเภททางออนไลน์ เพื่อตอบสนองความต้องการของนักลงทุนรายย่อยที่กำลังเพิ่มสูงขึ้นในฮ่องกง
http://bit.ly/fdExXK

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )