Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
คิวพีเอสขยายธุรกิจบริการวิจัยทางการแพทย์ด้วยการควบรวมกิจการกับควอลิติกส์ : ข่าวประชาสัมพันธ์

คิวพีเอสขยายธุรกิจบริการวิจัยทางการแพทย์ด้วยการควบรวมกิจการกับควอลิติกส์

นิววอร์ค, เดลาแวร์ และไทเป, ไต้หวัน, 9 มีนาคม 2011/พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ —

เพิ่มขีดความสามารถในอนาคตและเจาะตลาดเอเชีย

บริษัท คิวพีเอส องค์กรด้านการวิจัยมาตรฐาน GLP/GCP แบบครบวงจร ซึ่งให้บริการการทดลองเพื่อสนับสนุนการวิจัยและการพัฒนาทางคลินิกและพรีคลินิก ได้ประกาศการเข้าซื้อกิจการบริษัท ควอลิติกส์ คลินิกคอล รีเสิร์ช องค์กรด้านเทคโนโลยีชีวภาพของ จีโนเวต อิงค์ ซึ่งให้บริการด้านการทดลองทางคลินิกแบบครบวงจรและมีสำนักงานตั้งอยู่ในไต้หวันและจีน ทั้งนี้ หลังจากการเข้าซื้อกิจการ คิวพีเอสจะเป็นหุ้นส่วนใหญ่ ในขณะที่จีโนเวต อิงค์ จะกลายเป็นหุ้นส่วนย่อย โดยควอลิติกส์จะเปลี่ยนชื่อเป็น คิวพีเอส-ควอลิติกส์ ไต้หวัน

คิวพีเอส คือองค์กรระดับโลกที่ให้บริการทดลองทางคลินิกและสนับสนุนการค้นคว้าและการพัฒนายารักษาโรคมาตั้งแต่ปี 1995 บริษัทมีความเชี่ยวชาญในหกสาขา ได้แก่ พรีคลินิกทางด้าน DMPK พิษวิทยา การวิเคราะห์ทางชีวภาพ การแพทย์ประยุกต์ การวิจัยทางคลินิกระยะแรกและระยะสุดท้าย

ควอลิติกส์คือองค์กรวิจัยและศูนย์วิจัยทางคลินิกที่มอบบริการพัฒนาด้านการวิจัยคุณภาพสูงในราคาคุ้มค่าเพื่อช่วยให้ลูกค้าในอุตสาหกรรมเภสัชกรรม เทคโนโลยีชีวภาพ และอุปกรณ์ทางการแพทย์สามารถพัฒนาเวชภัณฑ์ใหม่ๆ และทำการทดลองทางคลินิกข้ามชาติในระยะ I-IV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

คิวพีเอส-ควอลิติกส์จะสามารถมอบบริการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การวิจัยทางคลินิก และจดทะเบียนยาที่หลากหลายที่สุดในไต้หวัน เนื่องจากบริษัทมีเครือข่ายองค์กรรับจ้างวิจัยในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกที่แข็งแกร่ง คิวพีเอส-ควอลิติกส์จะกลายเป็นจุดปล่อยสินค้าที่น่าดึงดูดใจสำหรับลูกค้าที่ต้องการเข้าสู่ตลาดเอเชียซึ่งกำลังเจริญเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว คิวพีเอส-ควอลิติกส์ยังเป็นเจ้าของบริษัทย่อยที่ชื่อ Unitix ศูนย์วิจัยที่จะช่วยให้ คิวพีเอส-ควอลิติกส์มีความได้เปรียบในการสรรหาค้นไข้ในภูมิภาคมาเข้าร่วมโครงการวิจัย

ระบบจัดการการทดลองทางคลินิกและการรวบรวมข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัยทำให้คิวพีเอส-คลอลิติกส์สามารถส่งมอบบริการจัดการข้อมูลและการวิเคราะห์ทางชีวภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพเหนือกว่า โดยบริษัทนำข้อมูลทางคลินิกของคิวพีเอส เนเธอร์แลนด์และคิวพีเอส-ไบโอเซิร์ฟ อินเดียมาใช้

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับคิวพีเอส ความร่วมมือในครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะทำให้ควอลิติกส์สามารถร่วมมือกับคิวพีเอสในการเจาะตลาดโลกและเพิ่มความสามารถในการแข่งขันเท่านั้น แต่ยังทำให้บริษัทมีศักยภาพในการมอบบริการพรีคลินิกและคลินิกอย่างครบวงจรเพื่อเร่งการพัฒนาเวชภัณฑ์ใหม่ๆ อีกด้วย” ดร. เจน เฉิน ซีอีโอของบริษัทจีโนเวตกล่าว

“การขยายขีดความสามารถทางคลินิกในเฟส I-IV ครั้งนี้ประสานรวมกับการครอบครองธุรกิจพรีคลินิกในไต้หวันที่ผ่านมาของเรา” วินเซนต์ เหยิน ประธานและซีอีโอของคิวพีเอส ไต้หวันกล่าว “นี่เป็นการเข้าซื้อกิจการต่างประเทศครั้งที่สี่ของคิวพีเอสในรอบหกเดือน ตอนนี้ลูกค้าของเราทั่วโลกจะสามารถใช้บริการพิเศษของคิวพีเอสได้หลากหลายยิ่งขึ้นอย่างที่พวกเขาเคยคาดหวัง ในขณะเดียวกัน ก็เป็นการขยายตลาดโลกไปพร้อมกัน”

คิวพีเอส-ควอลิติกส์มีเครือข่ายองค์กรวิจัยของไต้หวันที่โดดเด่น ซึ่งประกอบไปด้วยศูนย์การแพทย์ทั้งหมด 22 แห่ง และยังเป็นองค์กรวิจัยทางคลินิกท้องถิ่นที่มีขนาดใหญ่ที่สุด บริษัทให้บริการการทดลองทางการแพทย์ที่หลากหลายและดำเนินการทดลองยาใหม่ โดยเน้นที่อาการเจ็บป่วยเกี่ยวกับเนื้องอกและกระบวนการเผาผลาญอาหารเพื่อจดทะเบียนยาในระดับโลกต่อไป ประสบการณ์อันยาวนานและลึกซึ้งของคิวพีเอส-ควอลิติกส์ในด้านการรักษาโรคซึ่งมีความสำคัญนี้ ทำให้บริษัทเป็นที่สนใจของลูกค้าและพันธมิตรรายใหญ่มากมาย รวมทั้งองค์กรเภสัชภัณฑ์ระดับโลก และองค์กรเทคโนโลยีชีวภาพและเภสัชภัณฑ์ในประเทศและในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

เกี่ยวกับคิวพีเอส
คิวพีเอส คือผู้ให้บริการวิจัยทางคลินิกและพรีคลินิกที่ได้มาตรฐาน GLP/GCP แก่องค์กรเภสัชภัณฑ์และเทคโนโลยีชีวภาพทั่วโลกในสาขาพรีคลินิกทางด้าน DMPK พิษวิทยา การวิเคราะห์ทางชีวภาพ การแพทย์ประยุกต์ การวิจัยทางคลินิก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 1995 โดย ดร. เบน เฉียน คิวพีเอสมีศูนย์ทดสอบทางพรีคลินิกและวิเคราะห์ทางชีวภาพในสำนักงานใหญ่ของบริษัทที่เมืองนิววอร์ค เดลาแวร์ และยังมีศูนย์วิจัยในเมืองโกรนินเกน เนเธอร์แลนด์, ไทเป ไต้หวัน, ไฮเดอราบัด อินเดีย นอกจากนี้ ยังมีศูนย์วิจัยทางคลินิกขั้นต้นที่เมืองสปริงฟิลด์ รัฐมิสซูรี่, ไทเป ไต้หวัน, โกรนินเกน เนเธอร์แลนด์ และไฮเดอราบัด อินเดีย ในขณะที่มีสำนักงานพัฒนาธุรกิจในประเทศสหรัฐอเมริกา ทวีปยุโรป และเอเชีย

เกี่ยวกับควอลิติกส์
ควอลิติกส์คือองค์กรวิจัยทางคลินิกครบวงจรที่มีสำนักงานในไทเป ไต้หวัน และเซี่ยงไฮ้ของประเทศจีน โดยมุ่งให้บริการกำกับดูแลการวิจัยและบริการศูนย์วิจัยสำหรับการทดลองทางคลินิกข้ามชาติ ลูกค้าและพันธมิตรหลักของบริษัทได้แก่ องค์กรต่างๆ ในอุตสาหกรรมเภสัชกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพนานาชาติ ที่ควอลิติกส์ นักวิจัยทางคลินิก ผู้จัดการโครงการ เจ้าหน้าทะเบียนยา เจ้าหน้าที่ควบคุม คุณภาพ เจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัย และผู้ฝึกสอนการวิจัยทางคลินิกจะทำการศึกษาวิจัยคุณภาพโดยมีคนไข้เข้าร่วมโครงการวิจัยในอัตราสูง กลุ่มอาการหลักๆ ได้แก่ โรคติดเชื้อ โรคหัวใจ โรคทางเดินอาหาร หอบหืด/COPD ภูมิคุ้มกัน สูติศาสตร์ นรีเวชวิทยา เนื้องอก และ ระบบประสาทส่วนกลาง

เกี่ยวกับจีโนเวต
บริษัท จีโนเวต ไบโอเทคโนโลยี จำกัด คือบริษัทผู้ศึกษาค้นคว้าชีวเวชภัณฑ์แบบครบวงจรในไต้หวันซึ่งมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาใหม่ๆ เพื่อปรับปรุงสุขภาพและคุณภาพชีวิตของประชาชน บริษัทก่อตั้งในปี 1995 ในฐานะองค์กรพันธมิตรที่ประกอบไปด้วยนักลงทุนจากภาคอุตสาหกรรม รัฐบาล และเอกชน ปัจจุบัน จีโนเวตมีพนักงานทั้งหมดประมาณ 120 คนซึ่งเป็นผู้พัฒนากลุ่มเวชภัณฑ์ของบริษัทเพื่อใช้ในการรักษาโรคหลายชนิด เช่น ลูปัส เนื้องอก อาการกลั้นปัสสาวะไม่ได้ และเบาหวานชนิดที่ 2 เป็นต้น นอกจากนี้ จีโนเวต ยังประชาสัมพันธ์และจำหน่ายเวชภัณฑ์ (เฉพาะกลุ่มเป้าหมาย) ของบริษัทเวชภัณฑ์ต่างๆ ผ่านเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายในท้องถิ่นของไต้หวันและประเทศอื่นๆ ในเอเชียแปซิฟิก

ที่มา บริษัท คิวเอสพี โฮลดิ้ง

ติดต่อ: ดร. เบน เฉียน ประธานกรรมการ, ประธานและซีอีโอของคิวพีเอส โฮลดิ้ง
โทร: +1-302-369-5110 (สำนักงานเดลาแวร์)
โทร: +1-650-599-9445 (สำนักงานแคลิฟอร์เนีย)
อีเมล: ben.chien@qps-usa.com

วินเซนต์ เหยิน ซีอีโอของคิวพีเอส ไต้หวัน
โทร: +886-2-2655-7555

AsiaNet 43667