สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 8 มีนาคม 2554

ซิดนีย์–8 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ผลิตภัณฑ์ ISOFACE(TM)
สิงคโปร์: ผลิตภัณฑ์ Digital Input ตัวใหม่ของ ISOFACE(TM) นำเสนอระบบแยกสัญญาณไฟฟ้า (galvanic isolation) แบบครบวงจรขนาด 500VAC (EN60664-1, UL508) ในสายผลิตภัณฑ์นวัตกรรมด้านอินเตอร์เฟซการแยกสัญญาณไฟฟ้าสำหรับการควบคุมภาคอุตสาหกรรมและอุปกรณ์ที่ทำงานโดยอัตโนมัติของ Infineon
www.infineon.com
http://bit.ly/dZL0Qo

ฮอสพิราแต่งตั้งบอลล์
เลค ฟอเรสต์: ประสบการณ์ที่ล้ำลึกในอุตสาหกรรม, ความชาญฉลาดในธุรกิจนานาชาติ และ สไตล์ความเป็นผู้นำที่ยืดหยุ่น ของบอลล์ ช่วยส่งเสริมความมุ่งมั่นของฮอสพิรา (Hospira) ในการขับเคลื่อนกลยุทธ์การเติบโตและมูลค่าแก่ผู้ถือหุ้น
www.hospira.com
http://bit.ly/g4uuPx

การชดเชยจาก CO2
มิวนิก: คณะกรรมการดำเนินการนำเสนอ Munich 2018 ได้เผยแพร่หนังสือ “Living Bid Book” เล่มที่ 2 ในประเด็น “การชดเชยจาก CO2”
http://bit.ly/hSxEnB

HID การ์ด
โซล: HID Global ผู้นำที่ได้รับความไว้วางใจในระดับโลกด้านการจัดหาอัตลักษณ์ความปลอดภัย เปิดตัวโครงการกิฟท์การ์ดประกันภัยนำร่องสำหรับร้านค้าปลีกยักษ์ใหญ่ 2 ราย ของเกาหลีใต้ได้แก่ โฮม พลัส และ ชินเซเก อี-มาร์ท ในการใช้ ปริ๊นเตอร์/อุปกรณ์เข้ารหัส FARGO(R) HDP5000 ของ HID
www.hidglobal.com
http://bit.ly/eIN5el

การจัดเตรียม
โทรอนโต: บริษัท Duluth Metals Limited และบริษัท Franconia Minerals Corporation มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงความเรียบร้อยของแผนการจัดเตรียมซึ่งได้ประกาศไปแล้วก่อนหน้านี้
www.duluthmetals.com
http://bit.ly/fBp8dk

การวิจัยเซลล์
เวียนนา: เดิมทีการชะลอสัญญาณของอาการแห่งวัยมักปรากฏในรูปของการใช้เวชสำอางค์เท่านั้น แต่ปัจจุบันมีการบำรุงสภาพผิวโดยใช้สเตมเซลล์เนื้อเยื่อที่รักษาได้ครอบคลุมมากกว่า นั่นคือ การสกัดสเตมเซลล์จำนวนมากในชั้นไขมันและนำเข้าสู่ร่างกาย
http://ddrheinrich.com/
http://bit.ly/e3ZC54

การแต่งตั้งบุคลากรของนีโอสเตม
นิวยอร์ก: นีโอสเตม อิงค์ (NeoStem, Inc.) (NYSE Amex: NBS) บริษัทด้านเวชภัณฑ์ชีวภาพระหว่างประเทศที่ดำเนินธุรกิจในสหรัฐและจีนประกาศว่า ดร.เอียน จาง (Ian Zhang) PhD, MBA ประธานและกรรมการผู้จัดการของนีโอสเตม (ประเทศจีน) จะปรากฎตัวที่งานประชุม Rodman & Renshaw Annual China Investment Conference ในวันอังคารที่ 8 มีนาคม 2554
http://www.neostem.com
http://bit.ly/eioSyn

WOLTERS แต่งตั้ง
ริเวอร์วูดส์: Wolters Kluwer Tax & Accounting ผู้จัดหาข้อมูลด้านภาษี บัญชีและการตรวจสอบบัญชี ซอฟต์แวร์ และบริการรายใหญ่ที่สุดในโลกประกาศว่า Thomas Abraham ได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการบริษัท CCH India ซึ่งมีผลทันที
http://bit.ly/ggICip

แฟรพอร์ตเปิดบูธ
แฟรงค์เฟิร์ต: บริษัท แฟรพอร์ต เอจี (Fraport AG) จะนำเสนอท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt Airport: FRA) หนึ่งในสิบสุดยอดศูนย์กลางการคมนาคมทางอากาศโลก ณ มหกรรมงานท่องเที่ยว International Tourism Exchange (ITB) ประจำปีนี้ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคมที่กรุงเบอร์ลิน
http://www.fraport.com
http://bit.ly/hsVNY9

เศษไม้ในจีน
บอสตัน: RISI ให้บริการข้อมูลชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากป่าไม้รายงานว่า การนำเข้าเศษไม้ของจีนเพิ่มขึ้น 340% ในระหว่างปี 2551 และ 2553 และคาดว่ายอดการนำเข้าจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 2 เท่าภายในปี 2558
http://www.risi.com
http://bit.ly/hln5Jo

ผลิตภัณฑ์ UNIGY ของไอพีซี
เจอร์ซีย์ซิตี้: ไอพีซี ซิสเตมส์ อิงค์ (IPC Systems, Inc.) ผู้ให้บริการโซลูชั่นการซื้อขายชั้นนำสำหรับสถาบันการเงินชั้นนำของโลกประกาศว่า AmInvestment Bank Berhad ได้เข้าร่วมโครงการทดสอบระบบการสื่อสารเพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยนเกมรุ่นใหม่ของไอพีซีที่มีชื่อว่า Unigy(TM)
http://www.ipc.com
http://bit.ly/ezFVBf

มาร์เคนในสิงคโปร์
ลอนดอน: บริษัทมาร์เคน (Marken) ได้ย้ายและขยายสำนักงานในสิงคโปร์เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้นในด้านบริการโลจิสติกส์เฉพาะทาง ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการขยายการบริการอย่างต่อเนื่องของมาร์เคนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
http://www.marken.com
http://bit.ly/i1XJz1

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/gmmc18

วาเลนซ์แต่งตั้ง
ลอนดอน: Anton Ticktin, Samuel Aofolaju และ Jane Smith จะเข้าร่วมงานกับวาเลนซ์ กรุ๊ป (Valence Group) ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2554 เป็นต้นไป
http://www.valencegroup.com
http://bit.ly/gPSW8w

ข้อตกลงของ DULUTH
โทรอนโต: บริษัท Duluth Metals Limited และบริษัท Franconia Minerals Corporation มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า ศาลฎีกาแห่งรัฐอัลเบอร์ต้ามีคำสั่งชี้ขาดถึงการอนุมัติแผนการทำข้อตกลงที่เกี่ยวข้องกับ Duluth และ Franconia ที่ได้ประกาศไปในก่อนหน้านี้
www.duluthmetals.com
www.franconiaminerals.com
http://bit.ly/gw9GH9

แซมพลิฟายระดมทุน
ซานตาคลารา: แซมพลิฟาย ซิสเตมส์ อิงค์ (Samplify Systems, Inc.) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการเทคโนโลยี เซมิคอนดักเตอร์ และระบบย่อยสำหรับตลาดด้านการแพทย์ อุตสาหกรรม อุปกรณ์ไร้สายและวิทยาศาสตร์เสร็จสิ้นการระดมทุนรอบ Series B
http://www.samplify.com/ultrasound
http://bit.ly/eKff8F

บอร์ดบริหารขนาดเล็กลง
ฮ่องกง: รายงานสำคัญฉบับใหม่ที่เผยแพร่ในวันนี้โดยสำนักกฎหมายระหว่างประเทศ เอเวอร์เชดส์ (Eversheds) ระบุว่า จำนวนคณะกรรมที่ลดลง การมีคณะกรรมการเป็นผู้หญิงมากขึ้น และสัดส่วนกรรมการอิสระที่เพิ่มขึ้น ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญของคณะกรรมการบริหารที่มีผลต่อความสำเร็จของบริษัท
http://www.eversheds.com
http://bit.ly/gr1XXY

การประชุมความปลอดภัย
โดฮา: การประชุมความปลอดภัยกีฬานานาชาติครั้งที่ 1 (International Sports Security Conference) จะจัดขึ้นที่โดฮา ณ Aspire Zone ในวันที่ 9-10 มีนาคมนี้
http://www.qiass.org
http://bit.ly/fS1Rjv

อินเตอร์เทกซื้อกิจการ
ลอนดอน: อินเตอร์เทก (Intertek) ผู้ให้บริการด้านคุณภาพและความปลอดภัยชั้นนำระดับโลก บรรลุข้อตกลงซื้อกิจการ มูดี อินเตอร์เนชั่นแนล (Moody International) จาก อินเวสท์คอร์ป (Investcorp) ซึ่งเป็นบริษัทด้านการลงทุนทางเลือก
http://www.intertek.com
http://bit.ly/e9QB

แอคซิชั่นแต่งตั้ง
รีดดิง: แอคซิชั่น (Acision) ผู้ให้บริการข้อมูลมือถือชั้นนำของโลก ประกาศว่า คณะกรรมการบริหารของบริษัทได้แต่งตั้งนายจอร์เกน นิลส์สัน (Jorgen Nilsson) ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร
http://www.acision.com
http://bit.ly/eBKyXl

เทศกาลสงกรานต์
กรุงเทพฯ: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ประกาศเปิดตัวแคมเปญ Songkran Splendours Festival เพื่อมอบประสบการณ์ซึ่งมีค่าน่าจดจำให้แก่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ด้วยงานเฉลิมฉลองความสุขในประเพณีปีใหม่ไทย
http://www.tatnews.org
http://bit.ly/gpZl1f

โต๊ะทำงานแบบพกพา
ชิคาโก: element14 (http://www.element-14.com/community/index.jspa) ชุมชนสังคมออนไลน์และร้านค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกสำหรับวิศวกรด้านการออกแบบและผู้ที่สนใจเรื่องอิเล็กทรอนิก ร่วมกับเบนจามิน เจ. เฮ็คเคนดอร์น (Benjamin J. Heckendorn) หรือ เบน เฮ็ค เซียนดัดแปลงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ แปลงโฉมโต๊ะทำงานแบบพกพาเพื่อความสะดวกสบายสูงสุด ในตอนใหม่ล่าสุดของรายการ The Ben Heck Show”
http://bit.ly/eZGTJH

คอร์น/เฟอร์รีนำเสนอ
สิงคโปร์: ผลการศึกษาเบื้องต้นเรื่องความหลากหลายด้านเพศของคณะกรรมการบริหารโดย Korn/Ferry International พบว่า ตัวแทนของผู้หญิงในคณะกรรมการบริหารในภูมิภาคเอเซีย แปซิฟิกยังคงมีน้อยและพบว่าคณะกรรมการหญิงยังมีลักษณะทางประชากรศาสตร์ที่แตกต่างจากคณะกรรมการชาย
www.kornferry.com
http://bit.ly/hGqUFC

ดีดับเบิลยูเอซื้อหุ้น
ริชมอนด์: ดอร์ซีย์ ไรท์ แอนด์ แอสโซซิเอตส์ (Dorsey Wright & Associates: DWA) บริษัทที่ปรึกษาการลงทุนอิสระในเมืองริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย ได้ซื้อหุ้น 19% ของ Stockezy.com (http://www.stockezy.com) ซึ่งเป็นชุมชนการลงทุนและเครือข่ายสังคมออนไลน์แห่งแรกของอินเดีย ที่ช่วยให้สมาชิกของชุมชนพบหุ้นและนักลงทุนที่ดีที่สุด
http://www.dorseywright.com
http://bit.ly/fUoIdp

เชื้อเพลิงชีวภาพ
สิงคโปร์: เนื่องจากทั่วโลกได้ผลักดันให้มีการใช้พลังงานสะอาด เช่น เอธานอล เพิ่มมากขึ้น Platts ได้เปิดตัวบริการการประเมินราคารายวันเป็นครั้งแรกของโลก ซึ่งคิดมูลค่าเอธานอลที่ส่งไปยังฟิลิปปินส์ ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ใช้พลังงานเชื้อเพลิงชีวภาพรายใหญ่ของโลก
http://www.platts.com
http://bit.ly/eLMLpA

ยางเพื่อสิ่งแวดล้อม
แอตแลนตา: ลีไฮ เทคโนโลยีส์ (Lehigh Technologies) ผู้ผลิตยางบดเนื้อละเอียดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ประกาศว่า บริษัทได้จับมือเป็นพันธมิตรระยะเวลา 3 ปีกับบริษัท โยโกฮามา รับเบอร์ จำกัด (The Yokohama Rubber Co., Ltd.) เพื่อช่วยแก้ปัญหาด้านสิ่งแวดล้อมที่เกิดจากยางรถยนต์หมดอายุ
http://www.lehightechnologies.com
http://bit.ly/gdHZXS

เอสจีไฮบริด
ซานดิเอโก: เอสจี ไบโอฟูเอลส์ (http://www.sgbiofuels.com) บริษัทที่ดูแลด้านพืชผลทางการเกษตรเพื่อผลิตพลังงานชีวภาพโดยใช้วิธีผสมพันธุ์และใช้เทคโนโลยีชีวภาพเพื่อพัฒนาสายพันธุ์ชั้นสูงของสบู่ดำประกาศว่า บริษัทกำลังขยายธุรกิจในอินเดีย พร้อมแต่งตั้ง Subhas Pattnaik เป็นผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการประจำประเทศอินเดีย
http://bit.ly/eOJidj

การสำรวจหญิงทำงาน
สิงคโปร์: สิงคโปร์และฮ่องกงได้รับเลือกให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมที่สุดโลกสำหรับการย้ายสถานที่ทำงาน โดย 100% ของหญิงทำงานมืออาชีพที่ได้รับการสำรวจกล่าวว่า พวกเธอจะแนะนำให้ผู้อื่นย้ายมาทำงานที่สิงคโปร์และฮ่องกง
http://www.hydrogengroup.com
http://bit.ly/h7nmKz

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )