ท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ตเปิดบูธในมหกรรมงานท่องเที่ยว ITB ที่บูธหมายเลข 101 ฮอลล์ 7.2c

แฟรงค์เฟิร์ต, เยอรมนี, 8 มี.ค. / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

– ด้วยคำขวัญ “50 Percent More Frankfurt” และโครงการ “Great to Have You Here” ที่จะนำทุกท่านเปิดประตูสู่เยอรมนีและยุโรป

บริษัท แฟรพอร์ต เอจี (Fraport AG) จะนำเสนอท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ต (Frankfurt Airport: FRA) หนึ่งในสิบสุดยอดศูนย์กลางการคมนาคมทางอากาศโลก ณ มหกรรมงานท่องเที่ยว International Tourism Exchange (ITB) ประจำปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-13 มีนาคม ที่กรุงเบอร์ลิน ผู้ร่วมงาน ITB จะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากบูธของท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ตซึ่งตั้งอยู่ในโซน Hessen ของฮอลล์ 7.2c (บูธหมายเลข 101) ผู้ร่วมงานจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการขยายศักยภาพการรองรับผู้โดยสาร ซึ่งทางท่าอากาศยานแฟรงเฟิร์ตกำลังดำเนินการภายใต้คำขวัญ “50 Percent More Frankfurt” พันธมิตรด้านการบินและการเดินทางกำลังตั้งตารอรันเวย์ใหม่ในชื่อ รันเวย์ นอร์ทเวสต์ (Runway Northwest) ที่ท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ต ซึ่งจะเริ่มเปิดใช้งานอย่างเป็นทางการตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ เพื่อให้ทันตารางบินช่วงฤดูหนาวปี 2554/2555 ทั้งนี้ รันเวย์แห่งที่ 4 ของท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ตแห่งนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพการรองรับเที่ยวบินโดยรวมได้กว่า 50% เป็นการเปิดโอกาสใหม่ๆให้กับพันธมิตรด้านการเดินทาง และทำให้ผู้โดยสารมีเที่ยวบินและจุดหมายปลายทางการบินมากขึ้น

นอกจากนั้นแฟรพอร์ตจะจัดแสดงโครงการ “Great to Have You Here” ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างนิยามใหม่ของการบริการ ณ ท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ต ตัวอย่างบริการในอาคารผู้โดยสารที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นประกอบด้วย รถรับส่งฟรีรอบบริเวณที่เป็นส่วนของผู้โดยสาร พื้นที่สันทนาการใหม่ในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย เจ้าหน้าที่ “Helping Hands” ที่คอยให้ความช่วยเหลือผู้โดยสารในพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น และผู้ช่วยจับจ่ายซื้อสินค้าซึ่งคอยให้คำแนะนำเกี่ยวกับร้านค้า ร้านอาหาร และจุดบริการต่างๆในท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ต นี่เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของการยกระดับบริการต่างๆที่จะมีขึ้นในปีนี้และปีต่อๆไป นวัตกรรมบริการเหล่านี้และการสร้างโครงสร้างพื้นฐานมูลค่ากว่า 1 หมื่นล้านยูโรที่กำลังดำเนินการอย่างเต็มที่ กำลังจะทำให้ท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ตกลายเป็นท่าอากาศยานที่ไม่มีวันหยุดนิ่งแห่งศตวรรษที่ 21

ปีนี้ยังตรงกับวาระครบรอบ 75 ปีที่ท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ตตั้งอยู่ในพื้นที่ปัจจุบันซึ่งติดกับ แฟรงค์เฟิร์ต ครูซ (Frankfurter Kreuz) ซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อทางหลวงที่สำคัญที่สุดในเยอรมนี และเป็นจุดยุทธศาสตร์ในใจกลางของเยอรมนีและยุโรป เครือข่ายการขนส่งทั้งรถไฟความเร็วสูงและถนนหนทางที่ล้ำหน้าทำให้ท่าอากาศยานแฟรงค์เฟิร์ตเป็นศูนย์กลางการเดินทางที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ที่เดินทางมาเยือนเยอรมนีและสหภาพยุโรป นอกจากนั้นแฟรงค์เฟิร์ตยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและสถานที่น่าสนใจซึ่งเหมาะสำหรับนักเดินทางที่มาทำธุรกิจ จัดแสดงสินค้า รวมถึงท่องเที่ยว ตั้งแต่แหล่งทำไวน์เก่าแก่ ไปจนถึงเส้นทางแห่งเทพนิยาย (Germany Fairy Tale Route) และสถานที่ที่เป็นมรดกโลกอย่างหุบเขาโรแมนติก ไรน์ (Romantic Rhine) ซึ่งเป็นศูนย์กลางของปราสาทโบราณของโลก และยังมีอะไรอีกมากมายในแฟรงค์เฟิร์ตที่รอให้คุณค้นพบ

หมายเหตุถึงสื่อมวลชน
สื่อมวลชนทุกท่านที่เข้าร่วมงาน ITB 2011 สามารถพบปะพูดคุยกับ โรเบิร์ต เพย์น (Robert Payne) จากฝ่ายสื่อและประชาสัมพันธ์ระหว่างประเทศของแฟรพอร์ต ได้ในวันที่ 9, 10 และ 11 มีนาคม ที่เบอร์ลิน

ท่านสามารติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
แฟรพอร์ต เอจี แฟรงค์เฟิร์ต แอร์พอร์ต เซอร์วิสเซส เวิลด์ไวด์ (Fraport AG Frankfurt Airport Services Worldwide)
โรเบิร์ต เอ. เพย์น ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อและประชาสัมพันธ์ระหว่างประเทศ
โฆษกระหว่างประเทศ สำนักงานสื่อ (แผนก UKM-PS)
สื่อสารองค์กร 60547 Frankfurt am Main, Germany
โทร: +49-69-690-78547, อีเมล: r.payne@fraport.de
เว็บไซต์: http://www.fraport.com

แหล่งข่าว: แฟรพอร์ต เอจี

AsiaNet 43647