สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 3 มีนาคม 2554

ซิดนีย์–3 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ข้อมูลหุ้น
กรุงเทพฯ: อินโฟเควสท์ (InfoQuest) ผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์ชั้นนำในประเทศไทย และแอสเพนรีเสิร์ชกรุ๊ป (Aspen Research Group) บริษัทในโคโลราโดที่มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มีความสามารถในการสร้างกราฟเพื่อการวิเคราะห์ประกาศเปิดตัว “Aspen” โปรแกรมเรียกดูข้อมูลหุ้นเรียลไทม์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด
www.hooninside.com
http://bit.ly/igoVP0

โซลูชั่นเทรดดิ้ง
สิงคโปร์และฮ่องกง: อาร์ทีเอส เรียลไทม์ ซิสเตมส์ กรุ๊ป (RTS Realtime Systems Group) ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านการซื้อขายชั้นนำระดับโลกประกาศเปิดสำนักงานในฮ่องกง ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการขยายธุรกิจทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยสำนักงานใหม่แห่งนี้จะให้การสนับสนุนด้านงานขายและบริการโซลูชั่นต่างๆ สำหรับลูกค้าในฮ่องกง รวมถึงให้บริการในฐานะที่ช่องทางติดต่อกับกลุ่มผู้ซื้อขายสินค้าในจีนแผ่นดินใหญ่ ไต้หวัน ญี่ปุ่น และเกาหลี
http://www.rtsgroup.net
http://bit.ly/eFsDNH

ยอดขายน้ำมันปิโตรเลียม
อีสท์ มีโดว์, นิวยอร์ก: ลุ๊คออยล์ อเมริกา คอร์เปอเรชั่น (ลุ๊คออยล์ อเมริกา) (Americas Corporation) (LUKOIL Americas) ประกาศวันนี้ถึงการขายบริษัทในเครือ นั่นคือ บริษัท เก็ตติ้ ปิโตรเลี่ยม มาร์เก็ตติ้ง (Getty Petroleum Marketing Inc) ให้แก่ บริษัท เคมบริดจ์ ปิโตรเลียม โฮลดิ้ง (เคมบริดจ์ ปิโตรเลียม) ซึ่งเป็นบริษัทสาขาของ เคมบริดจ์ เซเคียวริตี้ LLC (Cambridge
Petroleum Holding Inc.) (Cambridge Petroleum) ซึ่งเป็นบริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการลงทุนและการดำเนินงานในอุตสาหกรรมบริการด้านก๊าซและน้ำมัน
http://bit.ly/ey0wfc

การประชุมสุดยอดด้านสินเชื่อรายย่อย
วอชิงตัน: Muhammad Yunus เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพและผู้ก่อตั้งธนาคาร Grameen Bank และ Melanne Verveer ทูตสหรัฐประจำโครงการ Global Women’s Issues รวมถึง Soraya Rodriguez Ramos เลขาธิการด้านฝ่ายความร่วมมือระหว่างประเทศของสเปนมีรายชื่อในกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินรายย่อยร่วมกับ Larry Reed และ Sam Daley-Harris ผู้อำนวยการโครงการ Microcredit Summit Campaign Director ที่จะมาเปิดเผยรายงาน State of the Microcredit Summit Campaign Report ประจำปี 2554
http://www.microcreditsummit.org
http://bit.ly/g9dKWn

เปิดตัวแอพพลิเคชั่น
เจอร์ซีย์ซิตี้, นิวเจอร์ซีย์: ไอพีซี ซิสเตมส์ อิงค์ (IPC Systems, Inc.) ผู้ให้บริการโซลูชั่นการซื้อขายชั้นนำสำหรับสถาบันการเงินชั้นนำของโลกประกาศเปิดตัว Unigy(TM) ซึ่งเป็นการปฏิวัติด้านการสื่อสารและแอพพลิเคชั่นการซื้อขายครบวงจรที่ใช้ระบบ SOA แบบเดี่ยว
www.UnigyFromIPC.com
http://bit.ly/gS8Pmc

การตลาดของลีวายส์
ซานฟรานซิสโก: ลีวายส์ (Levi’s(R)) ประกาศว่า บริษัทได้แต่งตั้งให้ Rebecca Van Dyck เป็นหัวหน้าเจ้าหน้าที่ด้านการตลาดระดับโลก ทั้งนี้ ในฐานะ CMO ของลีวายส์ Van Dyck จะรับผิดชอบด้านการพัฒนาและกำหนดกลยุทธ์ทางการตลาดครบวงจรสำหรับทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ในแบรนด์ลีวายส์ รวมถึงช่องทางการสื่อสารกับลูกค้า
www.levi.com
http://bit.ly/hDfgiD

ข้อตกลงด้านพลังงานแสงอาทิตย์
ลักเซมเบิร์ก, ปารีส และตงหยิง, จีน: ซีเอ็นพีวี โซลาร์ พาวเวอร์ เอสเอ (CNPV Solar Power SA) บริษัทจำกัดมหาชนที่ดำเนินธุรกิจภายใต้กฎหมายประจำราชรัฐลักเซมเบิร์ก (Grand Duchy of Luxembourg) และเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจรชั้นนำประกาศว่า บริษัทได้ทำข้อตกลงเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ระยะยาวกับ Sun’R SAS ซึ่งเป็นผู้พัฒนาโครงการและ IPP ของโครงการด้านพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำ
http://www.cnpv-power.com
http://www.sunr.fr
http://bit.ly/gD1XSO

การก่อสร้างทั่วโลก
ลอนดอน: รายงานฉบับใหม่ที่เผยแพร่โดย Global Construction Perspectives and Oxford Economics คาดการณ์ว่า การขยายตัวด้านการก่อสร้างทั่วโลกจะพุ่งแซงหน้าการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ในอีก 10 ปีข้างหน้า
http://www.globalconstruction2020.com
http://bit.ly/hfjKjH

นิตยสารดิจิตอล
ซิดนีย์: นิตยสารด้านการตลาดฉบับใหม่ซึ่งจัดทำโดยสถาบัน Content Marketing Institute วางแผงแล้ววันนี้ที่ออสเตรเลีย ทั้งนี้ Chief Content Officer ถือเป็นนิตยสารฉบับแรกของโลกที่เจาะลึกถึงเนื้อหาเกี่ยวกับการตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ซึ่งมีข้อมูลงานเขียนเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวด้านการผลิตใหม่ๆ ที่มีอิทธิพลต่อทั่วโลก
http://contentmarketingworld.com
http://junta42.com
http://bit.ly/gJz3Gb

กำหนดภาพของ SAR
บิงเงน, วอชิงตัน: บริษัท Insitu Pacific และ SELEX Galileo ประกาศถึงความร่วมมือในการรวบรวมระบบส่งสัญญาณเรดาห์แบบสังเคราะห์ (SAR) รุ่น PicoSAR ที่ดีที่สุดของ SELEX Galileo เข้ากับ Unmanned Aircraft System (UAS)
http://www.insitu.com
http://bit.ly/g8vLQz

รับรางวัล
บิงเงน: Insitu Pacific ซึ่งเป็นสาขาในออสเตรเลียของบริษัท Insitu Inc. ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับรางวัล Defence Materiel Organisation (DMO) and Small to Medium Enterprise Team จากการประกาศรางวัล Team of the Year Award ประจำปี 2553 ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยนิตยสาร Australian Defence Magazine
http://www.insitu.com
http://bit.ly/hTVv5r

ประธานไอซีซี
กรุงเฮก, เนเธอร์แลนด์ และกัวลาลัมเปอร์: ผู้พิพากษา ซาง-ฮยุน ซง (Judge Sang-Hyun Song) ชาวเกาหลีใต้ ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานศาลอาญาระหว่างประเทศ (ไอซีซี) จะเริ่มต้นการเดินทางเยือนภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่างเป็นทางการในวันที่ 5 มีนาคม 2554 โดยเขาจะเดินทางเยือนฟิลิปปินส์ (5.8 มีนาคม) มาเลเซีย (8-11 มีนาคม) และบรูไน (11-13 มีนาคม) รวมระยะเวลาทั้งสิ้น 8 วัน
http://bit.ly/e5Epjh

ผู้จัดจำหน่ายของซีฮอร์ส
นอร์ทบิลเลริกา, แมสซาชูเซตส์: บริษัท ซีฮอร์ส ไบโอไซแอนซ์ (Seahorse Bioscience, Inc.) ผู้นำด้านการออกแบบและพัฒนาอุปกรณ์สำหรับประเมินชีวพลังงานของเซลล์ ประกาศว่า บริษัท อิน วิโทร เทคโนโลยีส์ จำกัด (In Vitro Technologies Pty Ltd) เป็นผู้จัดจำหน่ายรายใหม่สำหรับผลิตภัณฑ์ Seahorse XF Analyzers และสินค้าอุปโภคบริโภคในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์
http://www.invitro.com.au
http://www.seahorsebio.com
http://bit.ly/iiyeBo

แฟนนีเม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) กำหนดราคา benchmark notes(r) อายุ 5 ปี ซึ่งครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 11 เมษายน 2559
http://bit.ly/h8XHb5

จดทะเบียนโดเมน
เรสตัน, เวอร์จิเนีย: ORG, The Public Interest Registry (PIR) มีความยินดีที่จะประกาศว่า บัดนี้ .ORG ได้กลายเป็นบ้านของการจดทะเบียนชื่อโดเมนกว่า 9 ล้านชื่อ
http://www.pir.org/
http://bit.ly/iakgrw

ข้อตกลงด้านเภสัช
ซานดิเอโก: แอคคิวเมตริกส์ อิงค์ (Accumetrics, Inc.) บริษัทเอกชนผู้พัฒนาและจำหน่าย VerifyNow System ซึ่งเป็นระบบวัดการตอบสนองของผู้ป่วยต่อยาต้านเกล็ดเลือดหลากหลายชนิดที่ใช้ง่ายและวัดผลได้อย่างรวดเร็วตัวแรก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงกับบริษัท พอร์โทลา ฟาร์มาซูติคอลส์ อิงค์ (Portola Pharmaceuticals, Inc.) เพื่อพัฒนาและจัดหา VerifyNow System และ VerifyNow Tests สำหรับใช้ในการทดลองทางคลินิค
http://www.accumetrics.com
http://bit.ly/dZc5mB

พบทองคำ
เควสเนล, บริติชโคลัมเบีย, แคนาดา: ริชฟิลด์ เวนเจอร์ส คอร์ป (Richfield Ventures Corp.) มีความยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงผลการประเมินโครงการ Blackwater Gold Project ตามมาตรฐาน National Instrument 43-101 โดยโครงการดังกล่าวตั้งอยู่ทางใต้ของเมืองแวนเดอร์ฮูฟ ซึ่งอยู่ในตอนกลางของรัฐบริติชโคลัมเบีย ประเทศแคนาดา เป็นระยะทาง 100 กิโลเมตร ทั้งนี้ จีโอซิม เซอร์วิสเซส อิงค์ (Geosim Services Inc.) ในแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา ซึ่งเป็นบริษัทที่ปรึกษาอิสระด้านการประเมินแหล่งทรัพยากรของริชฟิลด์ เป็นผู้จัดเตรียมและรับรองการเปิดเผยข้อมูลการประเมินเหล่านี้
www.richfieldventures.ca
http://bit.ly/gLNqLG

พัฒนาภาคการเงิน
อาเมอร์สฟอร์ท, เนเธอร์แลนด์: ในปี 2553 ความสำเร็จในการพัฒนาภาคการเงินได้มาพร้อมกับความกังวล สำหรับ Oikocredit ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านไมโครไฟแนนซ์รายใหญ่สุดของโลกนั้น ปีที่ผ่านมานับเป็นปีที่บริษัทมีผลการดำเนินการด้านการเงินและสังคมที่แข็งแกร่ง และมีการเดินหน้านวัตกรรมในสาขาการจัดการการดำเนินงานด้านสังคม
http://bit.ly/howomM

ดาต้าเซ็นเตอร์
ลอนดอน: ดิจิตอล เรียลตี้ ทรัสต์ (Digital Realty Trust, Inc.) ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลค้าส่งระดับโลก และ M+W Group บริษัทก่อสร้างและวิศวกรรมนานาชาติ ได้จับมือเป็นพันธมิตรเพื่อนำเสนอแหล่งข้อมูลเดี่ยวสำหรับโครงการศูนย์ข้อมูลธุรกิจตามความต้องการของลูกค้าในยุโรปและเอเชีย
http://www.mwgroup.net
http://bit.ly/gciaoT

ไทยรีสอร์ท
ภูเก็ต: ไม้ขาว ดรีม โฮเทล แอนด์ รีสอร์ท (Maikhao Dream Hotels & Resorts) ประกาศเปิดตัวรีสอร์ทริมทะเลระดับ 5 ดาวบนหาดนาใต้ จังหวัดพังงา ในชื่อ ไม้ขาว ดรีม รีสอร์ท แอนด์ สปา (Maikhao Dream Resort & Spa) ซึ่งจะเปิดประตูต้อนรับแขกในวันที่ 26 มีนาคม 2554
www.maikhaodream.com
http://bit.ly/geTzvz

สเตลลา แม็คคาร์ทนีย์
ลอนดอน: สเตลลา แม็คคาร์ทนีย์ คิดส์ (Stella McCartney Kids) ขยายคอลเลคชั่นอย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกสำหรับฤดูไม้ผลิ-ฤดูร้อน ปี 2554 ด้วยการเพิ่มช่องทางค้าส่งและเพิ่มประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ โดยสไตล์ที่สนุกสนานและทันสมัยสำหรับเด็กผู้ชาย, เด็กผู้หญิง, และเด็กเล็ก, วัยแรกเกิดถึง 12 ขวบ จะจัดจำหน่ายทางเว็บไซต์โดยเฉพาะ ในวันที่ 2 มีนาคมนี้ และในร้านค้าทั่วโลกหนึ่งสัปดาห์หลังจากนั้น
http://www.stellamccartneykids.com
http://bit.ly/eFmDQt

รางวัลผู้นำ
ลาสเวกัส: ActionCOACH ผู้นำระดับโลกด้านบริษัทฝึกอบรมธุรกิจและผู้บริหาร มอบรางวัล Master Licensee of the Year แก่ วิค คิฟเฟเทลลิ เจ้าของ Australian Master Licensee ในงานการประชุม Asia Pacific Conference ประจำปีนี้ ซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงแรมโซฟิเทล ที่หรูหราระดับ 5 ดาว ที่
เมืองบรอดบีช ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย
http://www.actioncoach.com
http://bit.ly/dFJA4m

การฝึกอบรมธุรกิจ
ลาสเวกัส: ActionCOACH ผู้นำระดับโลกด้านบริษัทฝึกอบรมธุรกิจและผู้บริหาร จัดงาน 2011 Asia Pacific Regional Conference ณ โรงแรมโซฟิเทล ที่หรูหราระดับ 5 ดาว ในเมืองบรอดบีช รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย และมอบรางวัล ActionCOACH Firm of the Year for 2010 แก่บริษัทฝึกอบรมธุรกิจในเมืองซิดนีย์ของบริษัทซึ่งมีเดวิด คาร์ลิน และ เบน ฟิวเทรลล์ เป็นเจ้าของ
http://www.actioncoach.com
http://bit.ly/dNL1px

รางวัลการฝึกอบรม
ลาสเวกัส: ActionCOACH ผู้นำอันดับหนึ่งของโลกด้านบริษัทฝึกอบรมธุรกิจและผู้บริหาร มอบรางวัล ActionCOACH Associate Coach of the Year แก่ คริสติน เบียร์ด ในพิธี 2011 Asia Pacific Conference Awards ของบริษัท ซึ่งจะจัดขึ้นที่โรงแรมโซฟิเทล ที่หรูหราระดับ 5 ดาว ในเมืองบรอดบีช ในรัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย
http://www.actioncoach.com
http://bit.ly/eLdjRg

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)