สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 2 มีนาคม 2554

ซิดนีย์–2 มี.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

สายการบินจำลอง
แอวาลอน: เมคโทรนิกซ์ ซิสเท็มส์ อิงค์ (Mechtronix Systems Inc.) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ MWC และเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์จำลองสำหรับฝึกนักบิน (Flight Simulation Training Devices – FSTD) ชั้นนำระดับโลก ประกาศเดินสายการผลิตเครื่อง FFT X สำหรับ Cessna Grand Caravan เพื่อสนับสนุนการขยายฝูงบินของสายการบิน ซูซิ แอร์ (Susi Air) ของอินโดนีเซีย
www.mwc.mechtronix.com
http://bit.ly/gQQPCz

ผลประกอบการของกู๊ดแมน
ฮ่องกง: กู๊ดแมน กรุ๊ป (Goodman Group) ประกาศผลประกอบการสำหรับงวดครึ่งปีซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2553 โดยมีข้อมูลทางการเงินที่สำคัญดังต่อไปนี้
www.goodman.com
http://bit.ly/ezFIW0

เทศกาลมาร์ดิกราส์
ซิดนีย์: ได้เวลาเข้าโรงยิมแล้ว ค้นชุดกีฬาออกจากลิ้นชักและปัดฝุ่นกระเป๋าสะพายใบเก๋ ได้เวลามาร์ดิกราส์ (Mardi Gras) แล้ว! มันไม่ใช่แค่การประดับเสื้อผ้าระยิบระยับและผู้คน (เกือบจะ) ไม่ใส่อะไรเลย แต่เป็นการเฉลิมฉลอง ประสบการณ์ทางวัฒนธรรม และ จริงๆ แล้วมันคืองานปาร์ตี้ที่แสนวิเศษ
http://www.HotelsCombined.com
http://bit.ly/hmlNew

การซื้อไร่องุ่น
ซานติเอโก, ชิลี: Vina Concha y Toro S.A. (NYSE: VCO) ร่วมกับ บราวน์-ฟอร์แมน คอร์ปอเรชั่น (Brown-Forman Corporation) ประกาศว่า Vina Concha y Toro ได้เข้าซื้อไร่องุ่น เฟทเซอร์ ไวน์ยาร์ดส์ (Fetzer Vineyards) และทรัพย์สินที่เกี่ยวข้องจากบราวน์-ฟอร์แมน ในแคลิฟอร์เนีย
http://bit.ly/fA5Bvk

เทคโนโลยีเครื่องชาร์จไฟฟ้า
ลอนดอน: HaloIPT จะจัดหาเทคโนโลยีปะจุไฟของบริษัทให้กับรถยนต์ไฟฟ้าทดลองของ Phantom รุ่น 102EX ซึ่งเปิดตัวเมื่อวานนี้ในงาน Geneva Motor Show
http://www.haloipt.com
http://bit.ly/gUTnl5

เฮลิคอปเตอร์สำหรับการฝึกอบรม
แอวาลอน, ออสเตรเลีย: ล็อคฮีด มาร์ติน (Lockheed Martin) (NYSE: LMT) และบริสโทว์ เฮลิคอปเตอร์ส ออสเตรเลีย (Bristow Helicopters Australia) ซึ่งเป็นบริษัทลูกของบริสโทว์ กรุ๊ป อิงค์ (Bristow Group Inc.) (NYSE: BRS) ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเพื่อนำเสนอโซลูชั่นการฝึกอบรมที่สมบูรณ์แบบให้กับกองกำลังป้องกันตนเองของออสเตรเลียในโครงการ Project Air 9000 Phase 7 Helicopter Aircrew Training System (HATS)
http://www.lockheedmartin.com
http://www.bristowgroup.com
http://bit.ly/eEMbvd

อาคารที่เป็นจุดสังเกต
ลอสแองเจลิส: Cesar Pelli ฉลองถึงความคืบหน้าครั้งสำคัญของอาคาร Red Building เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งอาคารหลังนี้เป็นอาคารหลังสุดท้ายที่ทุกคนรอคอยในศูนย์ Pacific Design Center ซึ่งจะแล้วเสร็จในเร็วๆ นี้
http://www.red-building.com
http://www.pacificdesigncenter.com
http://bit.ly/fpJ5VO

การประชุมสุดยอด IMAGING SUMMIT
แจ๊กสัน, มิชิแกน: บริษัท 6Sight(R) Conferences LLC จะเพิ่มข้อเสนอด้านการประชุมเพื่อจัดขึ้นร่วมกับการประชุมสุดยอด Mobile Imaging Summit ในมัลโม สวีเดนในวันที่ 15 – 17 พ.ย. 2554 ซึ่งเป็นงานที่จัดในเมืองสโกเนโดยมี Scalado and Invest เป็นเจ้าภาพร่วม
http://www.6Sight.com
http://bit.ly/heU2Kd

การประกวดภาพถ่าย
โซล: สำนักข่าวยอนฮัพ (Yonhap News Agency) ผู้ให้บริการข่าวสารที่สำคัญของเกาหลีใต้เปิดรับสมัครผู้ร่วมประกวดในโครงการ ‘Yonhap International Press Photo
Awards’ (YIPPA) ในวันนี้ (2 มี.ค.) เพื่อส่งเสริมเป้าหมายการพัฒนาแห่งสหัสวรรษของสหประชาชาติ
http://www.yippa.net
http://bit.ly/eJv4Fm

ระบบจัดเก็บไฮโดรเจน
โตเกียว: แมคฟีย์ เอนเนอร์จี (McPhy Energy) ผู้นำด้านเทคโนโลยีจัดเก็บไฮโดรเจนแข็งประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงกับ Iwatani Corporation ซึ่งเป็นผู้จัดหาไฮโดรเจนชั้นนำของญี่ปุ่นในแง่การตลาดเพื่อจัดหาโซลูชั่นจัดเก็บไฮโดรเจนแข็งขนาด 4 กิโลกรัม
http://www.mcphy.com
http://www.iwatani.co.jp/eng/index.php
http://bit.ly/hF1ZCy

โครงการทดสอบ CPA
นิวยอร์ก: สมาคมผู้สอบบัญชีรับอนุญาตแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (American Institute of Certified Public Accountants: AICPA) สมาคม National Association of State Boards of Accountancy and Prometric ประกาศว่า สำนักงานอำนวยการระหว่างประเทศประจำโครงการทดสอบ Uniform CPA Examination จะเปิดให้บริการในระหว่างเดือนสิงหาคมนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น บาห์เรน คูเวต เลบานอน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
www.nasba.org
www.prometric.com
http://bit.ly/eRiXrs

ความมั่นคงด้านกองทัพอากาศ
นิวยอร์ก: สมาคมผู้สอบบัญชีรับอนุญาตแห่งประเทศสหรัฐอเมริกา (American Institute of Certified Public Accountants: AICPA) สมาคม National Association of State Boards of Accountancy and Prometric ประกาศว่า สำนักงานอำนวยการระหว่างประเทศประจำโครงการทดสอบ Uniform CPA Examination จะเปิดให้บริการในระหว่างเดือนสิงหาคมนี้ที่ประเทศญี่ปุ่น บาห์เรน คูเวต เลบานอน และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
http://www.northropgrumman.com
http://bit.ly/hiMyAd

การวิเคราะห์ธุรกรรมปริวรรตเงินตรา
ฟาร์มิงแฮม, แมสซาชูเซตส์: บริษัท FX Transparency (“FXT”) ผู้ให้บริการด้านการวิเคราะห์ต้นทุนด้านธุรกรรมปริวรรตเงินตราอิสระ (FX TCA) และที่ปรึกษาด้านการทำธุรกรรมสกุลเงินเปิดเผยรายงานการศึกษาฉบับใหม่เกี่ยวกับต้นทุนการทำธุรกรรมซื้อขายที่เกี่ยวข้องกับปริวรรตเงินตราแบบดำเนินการตามคำสั่ง (หรือดำเนินการโดยไม่ผ่านการเจรจา)
http://www.fxtransparency.com
http://bit.ly/fy2PD0

ข้อตกลงของวาเลนซ์
นิวยอร์ก: วาเลนซ์ กรุ๊ป (Valence Group) ประกาศว่า บริษัทได้แจ้งต่อบริษัท PolyOne Corp (NYSE: POL) เรื่องความสำเร็จในการขายหุ้น 50% ในบริษัท SunBelt Chlor Alkali Partnership ให้กับ Olin Corporation
http://www.valencegroup.com
http://bit.ly/gY71FA

อุปสงค์กระดาษ
บรัสเซลส์: อุปสงค์จากทั่วโลกที่มีต่อกระดาษที่สามารถย่อยสลายได้นั้นพุ่งขึ้นสูงสุดในปี 2518 ที่จำนวน 5.3 ล้านตัน
http://www.risi.com/dissolve
http://bit.ly/f1WXU4

โครงการ FLYING DOCTORS
เมลเบิร์น: Quintiq ผู้จัดหาโซลูชั่นวางแผนและกำหนดเวลาล่วงหน้าชั้นนำประกาศว่าโครงการ Royal Flying Doctor Service (RFDS) ในรัฐควีนสแลนด์สามารถผลักดันการเติบโตทางธุรกิจได้ด้วยโซลูชั่นการวางแผนที่หลากหลายของ Quintiq
http://www.quintiq.com
http://www.flyingdoctor.org.au
http://bit.ly/fIZWqz

งานแสดงสินค้าด้านความงาม
นิวยอร์ก: HBA Global Expo & Conference เป็นหนึ่งในกลุ่มงานแสดงสินค้าที่ได้รับเลือกจากสำนักงานการค้าระหว่างประเทศในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐให้เข้าร่วมโครงการ International Buyers Program (IBP) ในปี 2554
http://www.hbaexpo.com
http://bit.ly/e1Y5VF

แฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) ประกาศการออก Benchmark Notes(R) อายุ 5 ปี ครบกำหนดไถ่ถอนในวันที่ 11 เมษายน 2559
http://bit.ly/eT710o

พลังงานแสงอาทิตย์
นูเรมเบิร์ก, เยอรมนี: DLR (German Aerospace Center) ประมาณการว่า ผลตอบแทนที่ได้จากกระจกโค้งหลอมในอีก 25 ปีข้างหน้าจะเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 7 ล้านยูโร ซึ่งตัวเลขนี้ได้มาจากข้อมูลอิสระและจากประสบการณ์ของบริษัทที่ได้ดำเนินการติดตั้งกระจกพลังงานแสงอาทิตย์ 7 ล้านหน่วยตลอด 30 ปีที่ผ่านมา
http://www.flabeg.com
http://bit.ly/hQ5Jdh

พอร์ชเปิดตัว
เจนีวา: Porsche เปิดตัว Panamera S Hybrid เป็นครั้งแรกของโลกที่งาน 81st International Geneva Motor Show พร้อมกับ Semper Vivus โดยถือเป็นรถไฮบริดเต็มรูปแบบคันแรกดังที่ เฟอร์ดินานด์ พอร์ช ได้ทำนายไว้เมื่อ 111 ปีก่อน
http://bit.ly/emGwU9

ซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์
ฮันโนเวอร์, เยอรมนี: Super Micro Computer, Inc. ผู้นำระดับโลกในนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์และคอมพิวเตอร์ เปิดตัวโซลูชั่น 8-Way Enterprise Server พร้อมด้วย up to sixty-four Xeon processor cores in 5U (พบกับ 80 cores เร็วๆนี้) และเปิดตัวระบบ SuperBlade ที่สนับสนุน 20 GPUs in a single 7U blade enclosure ที่งาน CeBIT 2011 ในเมืองฮันโนเวอร์ ประเทศเยอรมนี (Hall 2, Stand F38)
www.supermicro.com
http://bit.ly/hygBlQ

คลาวด์ คอมพิวติ้ง
เรดวูดซิตี้, แคลิฟอร์เนีย และซานมาเตโอ, แคลิฟอร์เนีย: NetSuite Inc. บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการ cloud-based financials / ERP software suites และบริษัท Informatica ซึ่งเป็นผู้ให้บริการซอฟต์แวร์รวมข้อมูลอันดับ 1 ของโลก ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ เพื่อส่งมอบโซลูชั่นคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับระบบ two-tier ERP
http://www.netsuite.com
http://bit.ly/hAcWuE

แผนการบรอดแบนด์
โฮล์มเดล, นิวเจอร์ซีย์: Vonage Holdings Corp. ผู้ให้บริการการสื่อสารราคาประหยัดชั้นนำ ซึ่งช่วยให้ผู้คนติดต่อถึงกันผ่านอุปกรณ์บรอดแบนด์ทั่วโลก ประกาศเปิดตัวแผนการโทรใหม่ ชื่อ Philippines Unlimited ซึ่งเสนอบริการโทรศัพท์ไปยังฟิลิปปินส์แบบไม่จำกัด แถมโทรไปสหรัฐอเมริกา แคนาดา และเปอร์โตริโก แบบไม่จำกัดเช่นกัน
www.vonage.com
http://bit.ly/giGSzX

โป๊กเกอร์ออนไลน์
ดับลิน: แชมป์ซูเปอร์โบวล์ 3 สมัยจะเป็นตัวแทนของฟูลทิลท์โป๊กเกอร์ดอทเน็ทในการแข่งขันสดหลายรายการ เริ่มจากรายการ “National Heads-Up Poker Championship” ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-6 มีนาคมนี้ ที่ซีซาร์ส พาเลซ ลาสเวกัส
http://www.fulltiltpoker.net
http://bit.ly/e1liYd

แต่งตั้งเจ้าหน้าที่อาวุโส
มุมไบ: เพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นในอินเดีย บริษัทมาเจสติกเอ็มอาร์เอสเอส (MajesticMRSS) จึงได้ประกาศแต่งตั้งเจ้าหน้าที่ระดับอาวุโส 3 ตำแหน่ง ซึ่งนับเป็นความพยายามครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งของบริษัทในการจัดทำโครงสร้างระดับโลกโครงสร้างใหม่ที่ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อให้การสนับสนุนลูกค้าทั่วโลกได้อย่างทันท่วงที สม่ำเสมอ และผสมผสานกับ Business Intelligence Solutions
http://www.majesticmrss.com
http://bit.ly/e6JjME

ศูนย์โลจิสติกส์ของอะเมซอน
ไรน์เบิร์ก, เยอรมนี: กู๊ดแมน กรุ๊ป (Goodman Group) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงกับอะเมซอน (Amazon) ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ให้บริการซื้อขายสินค้าออนไลน์ชั้นนำของโลก เพื่อพัฒนาศูนย์โลจิสติกส์บนพื้นที่ประมาณ 110,000 ตารางเมตรในเมืองไรน์เบิร์ก เยอรมนี (ใกล้กับเมืองดุ๊ยส์บวร์ก)
www.amazon.de
www.goodman.com
http://bit.ly/f3b1AN

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)