แอคคิวเมตริกส์ ลงนามข้อตกลงการพัฒนาและจัดหากับพอร์โทลา ฟาร์มาซูติคอลส์ อิงค์

ซานดิเอโก–3 มี.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

VerifyNow System จะถูกนำไปใช้ในการศึกษาทางคลินิกของบริษัทผู้พัฒนายา

แอคคิวเมตริกส์ อิงค์ (Accumetrics, Inc.) บริษัทเอกชนผู้พัฒนาและจำหน่าย VerifyNow System ซึ่งเป็นระบบวัดการตอบสนองของผู้ป่วยต่อยาต้านเกล็ดเลือดหลากหลายชนิดที่ใช้ง่ายและวัดผลได้อย่างรวดเร็วตัวแรก ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงกับบริษัท พอร์โทลา ฟาร์มาซูติคอลส์ อิงค์ (Portola Pharmaceuticals, Inc.) เพื่อพัฒนาและจัดหา VerifyNow System และ VerifyNow Tests สำหรับใช้ในการทดลองทางคลินิค
VerifyNow System ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายโดยบรรดาแพทย์ฝึกหัด เพื่อดูการตอบสนองเกล็ดเลือดของผู้ป่วยที่มีต่อการบำบัดด้วยการใช้สารต้านเกล็ดเลือดที่มีอยู่หลากหลายในตลาด เช่น แอสไพริน, ยาต้าน P2Y12 (เช่น Plavix (R) และ Effient (R)) และยาต้าน GP IIb/IIa นอกจากนี้ นักวิจัยทางคลีนิกยังใช้ VerifyNow System เป็นเครื่องมือวัดผลการต้านเกล็ดเลือดของยาต่างๆที่อยู่ระหว่างการพัฒนา การใช้ VerifyNow System ในการทดลองทางคลีนิกในแวดวงเภสัชกรรมนั้น ทำให้มีข้อมูลสนับสนุนเกี่ยวกับการทดสอบปฏิกริยาของเกล็ดเลือดในผู้ป่วยที่กำลังเข้ารับการรักษาด้วยสารตัวใหม่ที่นำออกจำหน่ายในตลาด
“การลงนามในข้อตกลงครั้งนี้ทำให้แอคคิวเมตริกส์มีบทบาทที่แข็งแกร่งขึ้นในฐานะหุ้นส่วนรายสำคัญของบริษัทเวชภัณฑ์ในการพัฒนาและเปิดตัวยาต้านเกล็ดเลือดตัวใหม่ในตลาด” ทิโมธี ไอ. สติลล์ ประธานและซีอีโอของแอคคิวเมตริกส์ อิงค์กล่าว “เนื่องด้วยแนวโน้มการรักษาผู้ป่วยมุ่งเน้นไปที่การพิจารณาผู้ป่วยเป็นรายบุคคลและเฉพาะเจาะจงมากขึ้น จึงทำให้ VerifyNow System มีบทบาทสำคัญทั้งในเชิงพาณิชย์และด้านการพัฒนา”
VerifyNow System ได้ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายในคลินิกต่างๆ ที่มีการสั่งจ่ายยาต้านเกล็ดเลือดเพื่อลดการเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตัน (thrombotic events) ในอนาคต เช่นหัวใจวาย และหัวใจล้มเหลว

เกี่ยวกับ แอคคิวเมตริกส์
แอคคิวเมตริกส์ ทุ่มเทให้กับการทำความเข้าใจระบบการทำงานของเกล็ดเลือดและพัฒนาคุณภาพการรักษาผู้ป่วยที่ได้รับการรักษาด้วยยาต้านเกล็ดเลือด ด้วยการผลิตอุปกรณ์ทดสอบที่มีคุณภาพสูงและสามารถหาซื้อได้ง่าย ซึ่งจะช่วยให้การประเมินการทำงานของเกล็ดเลือดเป็นไปอย่างรวดเร็วและแม่นยำ
VerifyNow System ของแอคคิวเมตริกส์ เป็นระบบตรวจวัดการตอบสนองของผู้ป่วยต่อยาต้านเกล็ดเลือดต่างๆ ซึ่งใช้ง่ายและรู้ผลได้อย่างรวดเร็วตัวแรก โดย VerifyNow System สามารถตรวจวัดยาต้านเกล็ดเลือดหลักๆ ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นยาต้าน P2Y12 (เช่น ยา prasugrel (Effient(R)) และยา clopidogrel (Plavix(R))) ซึ่งผ่านการรับรองจากองค์การอาหารและยาสหรัฐ และยาต้าน GP IIb/IIIa (เช่นยา ReoPro(R) และ Integrilin(R)) ซึ่งจะช่วยให้แพทย์ตัดสินใจทำการรักษาได้อย่างเหมาะสมต่อไป สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทและผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ที่ www.accumetrics.com
โลโก้ Accumetrics และ VerifyNow เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Accumetrics, Inc. ส่วน ReoPro เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Centocor, Inc. ในขณะที่ Integrilin เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Millennium Pharmaceuticals ส่วน Plavix เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Sanofi-Aventis และ Effient เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ Eli Lilly and Company

ติดต่อ:
เมแกน รัสแน็ค (Megan Rusnack)
Lippert/Heilshorn & Associates
โทร: +1-212-838-3777
อีเมล: mrusnack@lhai.com

ทิโมธี ไอ. สติลล์ (Timothy I. Still)
ประธานและซีอีโอของแอคคิวเมตริกส์
โทร: +1-858-404-8260
อีเมล: press@accumetrics.com

แหล่งข่าว: แอคคิวเมตริกส์ อิงค์

ติดต่อ:
เมแกน รัสแน็ค (Megan Rusnack)
Lippert/Heilshorn & Associates ในนามแอคคิวเมตริกส์
โทร: +1-212-838-3777
อีเมล: mrusnack@lhai.com
หรือ
ทิโมธี ไอ. สติลล์ (Timothy I. Still)
ประธานและซีอีโอของแอคคิวเมตริกส์
โทร: +1-858-404-8260
อีเมล: press@accumetrics.com

AsiaNet 43541