สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 22 กุมภาพันธ์ 2554

ซิดนีย์–22 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

EitaroSoft ทำสัญญา
โตเกียว: EitaroSoft, Inc. ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทและ The9 Limited ได้บรรลุข้อตกลงด้านใบอนุญาตความร่วมมือในการทำตลาดโทรศัพท์มือถือในจีนของสมาร์ทโฟนรุ่น Galaxy Frontier ของ EitaroSoft ซึ่งเป็นโทรศัทพ์มือถือสำหรับเล่นเกม 3D Action MMORPG รายแรกของญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันให้บริการแก่เว็บไซต์มีเดีย 2 ราย ได้แก่ esgames ( http://esgm.jp/pc/ ) ซึ่งดำเนินงานโดย EitaroSoft และ docomo market ซึ่งดำเนินงานโดย NTT DOCOMO ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่สุดของญี่ปุ่น
http://www.eitarosoft.co.jp/
http://bit.ly/fRPlkS

เหตุแผ่นดินไหวในนิวซีแลนด์
เมลเบิร์น: เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.3 ริกเตอร์ในเมืองไครสต์เชิร์ชในช่วงเช้าวันนี้
http://bit.ly/gitwaO

งานแสดงสินค้าในเสิ่นเจิ้น
เสิ่นเจิ้น: เพื่อให้มืออาชีพในอุตสาหกรรมได้มีโอกาสศึกษานวัตกรรมโทรศัพท์มือถืออย่างใกล้ชิด Creativity Convention & Exhibition เตรียมจัดงานแสดงสินค้า Portable Innovate 2011 ณ ศูนย์การแสดงสินค้าเสิ่นเจิ้น (Shenzhen Exhibition Center) ในวันระหว่างวันที่ 14-15 กรกฎาคมนี้
http://bit.ly/eYaq47

ธุรกิจเอาท์ซอร์สในเอเชีย
ซิดนีย์: ศูนย์กลางด้านธุรกิจเอาท์ซอร์สที่ใหญ่ที่สุดในโลกเปิดตัวเว็บไซต์ในประเทศต่างๆ ได้แก่ www.freelancer.sg, www.freelancer.hk และ www.freelancer.ph เพื่อเป็นแหล่งข้อมูลด้านธุรกิจเอาท์ซอร์สที่เข้าถึงได้ง่ายสำหรับภาคธุรกิจในเอเชีย
http://bit.ly/fOmBKG

โครงการ BAHA MAR
แนสซอ: Baha Mar โครงการก่อสร้างรีสอร์ทหนึ่งเฟสที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของแคริบเบียน ฉลองการเริ่มต้นก่อสร้างด้วยพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 21 ก.พ. 2554
http://www.bahamar.com
http://bit.ly/i2ceIH

แอนดรอยด์ของเน็ตฉิน
ปักกิ่ง: เน็ตฉิน (NetQin) ผู้นำระดับโลกด้านบริการเพื่อความปลอดภัยบนมือถือเปิดตัวอุปกรณ์สำหรับระบบแอนดรอยด์สายพันธุ์ใหม่ในประเทศจีน
http://www.netqin.com
http://bit.ly/i2ceIH

กระป๋องทำความเย็นของ ELEMENT14
ชิคาโก: element14 (http://www.element-14.com/community/index.jspa) ชุมชนสังคมออนไลน์และร้านค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกสำหรับวิศวกรด้านการออกแบบและผู้ที่สนใจเรื่องอิเล็กทรอนิก ร่วมกับเบนจามิน เจ. เฮ็คเคนดอร์น (Benjamin J. Heckendorn) หรือ เบน เฮ็ค เซียนดัดแปลงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ พัฒนาสิ่งประดิษฐ์แบบ DIY เพื่อดับกระหายในรูปแบบของกระป๋องที่สามารถทำความเย็นได้อย่างรวดเร็วในตอนใหม่ล่าสุดของรายการ The Ben Heck Show” (http://www.element14.com/community/community/experts/benheck) ซึ่งออกอากาศในวันนี้
http://bit.ly/hEsSVs

KHD ระดมทุน
โคโลญ: บริษัท KHD Humboldt Wedag International AG หนึ่งในผู้จัดหาโรงงานอุตสาหกรรมและบริการสำหรับอุตสาหกรรมซีเมนต์ระดับโลกประสบความสำเร็จในการระดมทุนเพิ่ม
http://bit.ly/fuBGVh

DMS ฮ่องกง
จอร์จทาวน์: dms Management Ltd. (DMS) บริษัทด้านการบริหารธุรกิจรายใหญ่ที่สุดบนเกาะเคย์แมนที่มุ่งให้บริการในอุตสาหกรรมเฮดจ์ฟันด์ซึ่งยังคงเดินหน้าขยายธุรกิจในระดับโลก ภูมิใจที่จะประกาศให้ทราบถึงการเปิดสำนักงานตัวแทนในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ในชื่อ dms Management (Hong Kong) Limited.
http://www.dmsmanagement.ky
http://bit.ly/fIehSX

ศูนย์มะเร็ง
ไครสต์เชิร์ช: ศูนย์รักษาโรคมะเร็งเซนต์จอร์จ (St. George’s Cancer Care Centre) จะลดระยะเวลาการรักษาลงครึ่งหนึ่งหลังจากที่เพิ่งเปิดดำเนินงานมาได้เพียง 9 เดือน
www.elekta.com.au
http://bit.ly/gDOyKd

มาแตร์กับมาสิโม
เออร์ไวน์ และ บริสเบน: โรงพยาบาลเด็กมาแตร์ (Mater Children’s Hospital) และบริษัท มาสิโม (Masimo) ประกาศร่วมกันว่า โรงพยาบาลเด็กมาแตร์จะเปลี่ยนไปใช้เทคโนโลยี Masimo rainbow(R) SET Pulse CO-Oximetry(TM)
www.mater.org.au/Home/Hospitals/Mater-Children-s-Hospital
www.masimo.com
http://bit.ly/hxnycd

ซาโนฟี่จับมือสถาบันวัคซีน
ลียง: ซาโนฟี่ ปาสเตอร์ (Sanofi Pasteur) ส่วนงานวัคซีนของซาโนฟี่ อเวนตีส กรุ๊ป (sanofi-aventis Group) ประกาศว่า บริษัทจะเป็นพันธมิตรกับสถาบันวัคซีนนานาชาติ (International Vaccine Institute: IVI) เพื่อสนับสนุนโครงการวัคซีนไข้เลือดออก (Dengue Vaccine Initiative: DVI) ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้
http://www.sanofi-aventis.com
http://bit.ly/hPT0Kb
http://www.sanofipasteur.com

การเลือกตั้งในยูกันดา
กัมปาลา: กลุ่มนักสังเกตุการณ์แห่งเครือจักรภพ (Commonwealth Observer Group) ออกแถลงการณ์ชั่วคราวภายหลังการเลือกตั้งประธานาธิบดีและการเลือกตั้งวุฒิสภายูกันดา ซึ่งแถลงการณ์ระบุถึงความวิตกกังวลเรื่องการขาดการแข่งขัน การใช้เงิน และการใช้ตำแหน่งในทางมิชอบในกระบวนการเลือกตั้ง
http://bit.ly/hbUjq6

แอพของอีเลคอม
โอซาก้า: บริษัท อีเลคอม จำกัด (ELECOM Co., Ltd.) ผู้จัดหาผลิตภัณฑ์การออกแบบอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งรวมถึงเมาส์คอมพิวเตอร์ กระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ สำหรับพีซี รวมถึงชุดหูฟัง และอุปกรณ์ออดิโอและวิดีโอระบบดิจิตอลอื่นๆ ได้เริ่มต้นการจัดหาโปรแกรมแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับสมาร์ทโฟน
http://bit.ly/fdAHz7

แอพของอีเลคอม
โอซาก้า: บริษัท อีเลคอม จำกัด (ELECOM Co., Ltd.) ผู้จัดหาผลิตภัณฑ์การออกแบบอย่างสร้างสรรค์ ซึ่งรวมถึงเมาส์คอมพิวเตอร์ กระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ สำหรับพีซี รวมถึงชุดหูฟัง และอุปกรณ์ออดิโอและวิดีโอระบบดิจิตอลอื่นๆ ได้เริ่มต้นการจัดหาโปรแกรมแอพพลิเคชั่นใหม่สำหรับสมาร์ทโฟน
http://bit.ly/ex8z1m

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )