สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2554

ซิดนีย์–18 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ค้าปลีกออนไลน์
เซี่ยงไฮ้: มีการเปิดเผยว่า สิ่งที่ผู้คนและบริษัทต่างๆพูดถึงผลิตภัณฑ์ออนไลน์ก็คือ อิทธิพลหมายเลข 1 ที่มีต่อยอดค้าปลีกสัดส่วน 1 ใน 3 ในเซี่ยงไฮ้ หรือคิดเป็นมูลค่า 3.4 หมื่นล้านดอลลาร์
http://bit.ly/dHdZSr

การรับรองด้านอาหาร
ฮาลิแฟกซ์: เคลียร์วอเตอร์ (Clearwater) มีความยินดีที่จะประกาศว่า เมื่อไม่นานมานี้ โรงงานแปรรูปสองแห่งของบริษัทได้รับประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐานอาหารปลอดภัยของ British Retail Consortium (BRC)
www.clearwater.ca
http://bit.ly/go2njf

ซื้อหุ้น
สิงคโปร์: มีเดีย มอนิเตอร์ส์ (Media Monitors) บริษัทวางแผนและบริหารสื่อโฆษณาชั้นนำของเอเชียแปซิฟิก ประกาศการซื้อหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัท แบรนด์โทโลจี (Brandtology) ผู้นำระดับโลกด้านการวางแผนและบริหารสื่อสังคมและสื่อออนไลน์ การซื้อกิจการในครั้งนี้จะช่วยยกระดับความสามารถของมีเดีย มอนิเตอร์ส ในการให้บริการที่ครอบคลุมที่สุดและมีคุณภาพสูงทั่วภูมิภาค
http://www.mediamonitorsgroup.com
http://www.brandtology.com
http://bit.ly/fN0cxY

การประชุมด้านพลังงาน
วอเตอร์ลู, ออนแทริโอ, แคนาดา: ในอีก 20 ปีข้างหน้า จะเป็นอย่างไรหากความพยายามของเราในการลดการปล่อยคาร์บอนและแผนการรับมือกับจำนวนประชากรที่พุ่งสูงขึ้นนั้น ไม่เพียงพอ เราจะถามตัวเองหรือไม่ว่าทำไมเราไม่ลงมือทำให้เร็วกว่านี้ ด้วยการเปลี่ยนแนวความคิดจากการเป็นผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมที่เยี่ยมยอดที่สุดไปเป็นเทคโนโลยีที่จำเป็นสำหรับการสร้างสรรค์อนาคตที่มั่นคงและยั่งยืนมากขึ้น
http://www.wgsi.org
http://bit.ly/hRAsBK

ตู้หยอดเหรียญ
เดนเวอร์: JOC Exchange ผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีออนไลน์สำหรับการซื้อและขายอัตโนมัติในตลาดสปอต ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในบริษัทสองแห่งแรก ได้แก่ The Containership Company (TCC) and JMC Global LLC และ logistics/NVOCC company
http://www.jocexchange.com
http://www.containership-company.com
http://bit.ly/eDPIzp

ประกาศรางวัล
นิวเดลี: เรามีความยินดีที่ได้ประกาศว่า S. Sundareshan เลขาธิการของ Petroleum of India ได้รับรางวัล The Oil & Gas Year, India 2010 Man of the Year
http://www.theoilandgasyear.com
http://bit.ly/hiXxta

แอพปฏิทิน
โตเกียว: อินโฟทีเรีย คอร์ปอเรชั่น (Infoteria Corporation) ประกาศเมื่อวันที่ 17 ก.พ.ว่า เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดของ “SnapCal” ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นปฏิทินสำหรับ iPhone และ iPod ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้าง แก้ไข และแบ่งปันเหตุการณ์ต่างๆ ผ่านทางบริการคลาวด์ส่วนตัว Twitter, Google Calendar และ Evernote
http://www.snapcal.net
http://bit.ly/ijwBAG

เปลี่ยนสะโพก
ซอลท์เลค ซิตี้: Amedica/US Spine ผู้ผลิตเครื่องมือและระบบปลูกถ่ายกล้ามเนื้อและกระดูกไขสันหลังที่มุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีเซรามิคที่เป็นซิลิคอน ไนไตรด์ (SiN) ได้เปิดตัวระบบเปลี่ยนสะโพกเป็นครั้งแรกในสัปดาห์นี้
http://www.amedicacorp.com
http://bit.ly/fAZ1nG

แต่งตั้งซีอีโอ
เดอะ วูดแลนดส์, เท็กซัส: ฮันทส์แมน คอร์ปอเรชั่น (Huntsman Corporation) (NYSE: HUN) ประกาศการแต่งตั้ง แอนโทนี พี. แฮนกินส์ (Anthony P. Hankins) ประธานแผนกโพลียูริเทนของบริษัท ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ประจำเอเชียแปซิฟิก
www.huntsman.com
http://bit.ly/eUS7WK

ผลประกอบการ
ซอมเมอร์วิลล์, แมสซาชูเซตส์: การดำเนินธุรกิจของ Second Wind ในตลาดพลังงานลมของออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ ขยายตัวมากกว่าสองเท่าในปี 2553 เนื่องจากยอดขาย Triton Sonic Wind Profilers และการใช้บริการข้อมูลลมผ่านดาวเทียมที่ชื่อ SkyServe ของบริษัทเพิ่มมากขึ้น
http://www.secondwind.com
http://bit.ly/gsaHls

ยาผิดกฎหมาย
ร็อกวิลล์: กระทรวงสาธารณสุขของกัมพูชาได้เปิดตัวโปรแกรมการให้ความรู้แก่สาธารณะที่ครอบคลุม ซึ่งรวมถึงสปอตโฆษณาทางโทรทัศน์ การประกาศบริการสาธารณะทางวิทยุ และใบปลิวที่ระบุรายชื่อยาและผู้ผลิต/ผู้จัดจำหน่ายยาคุณภาพต่ำ โดยเป็นความพยายามเพื่อปราบปรามยาปลอมและไม่ได้มาตรฐาน
http://www.usp.org
http://bit.ly/gttLE9

โรงเรียนกฎหมาย
นอยดา, อินเดีย: IIT Kharagpur สถาบันเทคโนโลยีแห่งแรกของอินเดียที่เป็นที่รู้จักในระดับโลก และเป็นหนึ่งในสถาบันอุดมศึกษาที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอินเดีย ได้ตัดสินใจยอมรับคะแนน LSAT สำหรับนักศึกษานานาชาติ (และคะแนน LSAT-India สำหรับนักเรียนจากอินเดีย) ที่จะสมัครเข้าศึกษาในหลักสูตร LL. B. Program 3 ปี ด้านกฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา
http://bit.ly/idj4eL
http://www.LSAC.org

การแข่งขันด้านพลังงาน
รูอิล-มาลเมซง, ฝรั่งเศส: ชไนเดอร์ อีเลคทริค (Schneider Electric) ผู้เชี่ยวชาญการบริหารจัดการพลังงาน ประกาศเปิดตัว Go Green in the City ซึ่งเป็นการแข่งขันวิเคราะห์ปัญหาเชิงธุรกิจ (case competition) รูปแบบใหม่ ซึ่งร่วมด้วยนักศึกษาจาก 8 ประเทศทั่วโลก
http://www.gogreeninthecity.com
http://www.schneider-electric.com/company

เครือข่ายสังคม
ซิดนีย์: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) (Nasdaq: SCOR) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอล เปิดเผยรายงาน The State of the Internet in Australia ซึ่งวิเคราะห์แนวโน้มล่าสุดของพฤติกรรมผู้บริโภคดิจิตอลในตลาด
http://www.comscore.com
http://bit.ly/huVN7y

พาวเวอร์เอ็กซ์โป
ยูคลิด, โอไฮโอ: เนื่องด้วยปัจจุบันประเทศจีนได้กลายเป็นฐานการผลิต PV หลัก และอนาคตของอุตสาหกรรมการผลิต PV ในเอเชียก็ดูสดใส ดังนั้นการดำเนินธุรกิจในประเทศและการขยายธุรกิจไปยังต่างประเทศจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งเพื่อรับมือกับความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว
http://bit.ly/hdQXSX

ผลการทดลอง
ชาดส์ ฟอร์ด, เพนซิลเวเนีย และแบลล์วิลล์, ออนแทริโอ: Endo Pharmaceuticals (Nasdaq: ENDP) และ
Bioniche Life Sciences Inc. (TSX and ASX: BNC) ประกาศแผนการนำเสนอผลการวิเคราะห์แบบ peer-reviewed ด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยที่ได้จากการทดลองฉีด Mycobacterial cell wall-DNA complex (MCC) ซึ่งรู้จักกันในชื่อ Urocidin(TM) หรือ EN3348 เข้าไปในกระเพาะปัสสาวะ (intravesical formulation)
http://www.clinicaltrials.gov.
www.Bioniche.com
www.endo.com
http://bit.ly/eF8mUv

ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัย
ฮ่องกง: ผลการศึกษาซึ่งอ้างอิงจากการสำรวจผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศมากกว่า 10,000 คนทั่วโลก พบว่า เทคโนโลยีต่างๆที่ถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางโดยบรรดาผู้ประกอบธุรกิจ กำลังท้าทายผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงปลอดภัยสารสนเทศ ซึ่งอาจเป็นอันตรายต่อความมั่นคงของหน่วยงานรัฐ องค์กรเอกชน และผู้บริโภคทั่วโลกในช่วงหลายปีข้างหน้านี้
http://www.isc2.org
http://bit.ly/f9juVO

มาตรฐานยา
ร็อกวิลล์, แมรี่แลนด์ และไฮเดอราบัด, อินเดีย: การจัดทำมาตรฐานคุณภาพใหม่สำหรับความท้าทายและโอกาสด้านยาและเทคนิคยังคงเป็นหัวข้อสำคัญของการประชุม Science and Standards Symposium (SSS) ครั้งที่ 10 ที่ไฮเดอราบัด ซึ่งจัดโดย U.S. Pharmacopeial Convention (USP) และ Indian Pharmacopoeia Commission (IPC)
http://www.usp.org.
http://bit.ly/gHmnpC

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )