สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 17 กุมภาพันธ์ 2554

ซิดนีย์–17 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ข้อตกลงธุรกิจ
บาร์เซโลนา: วีดู เทคโนโลยีส์ (WeDo Technologies) ผู้นำด้านโซลูชั่นการรับประกันรายได้และธุรกิจ ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงร่วมเป็นพันธมิตรกับบริษัท Meucci Solutions ของเบลเยียม ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านระบบตรวจสอบคุณภาพระหว่างเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ เพื่อส่งมอบบริการใหม่ในชื่อ Roaming Managed Service
http://bit.ly/gUPOg3

การส่งข้อความ
บาร์เซโลนา: แอร์ไวด์ โซลูชั่นส์ (Airwide Solutions) ผู้นำในการจัดหาโซลูชันด้านความปลอดภัยและการรับส่งข้อความทางมือถือ ประกาศความสำเร็จในการทดสอบและเปิดตัว IPm ซึ่งเป็นโซลูชั่นส่งข้อความแบบระบุไอพี
http://www.airwidesolutions.com
http://bit.ly/i8uMK9

คาสิโอต่อสัญญา
โตเกียว: บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ว่า คาสิโอ ได้ต่อสัญญากับทีมแข่งรถฟอร์มูลาวัน เรดบูล เรซซิ่ง (Red Bull Racing) เพื่อเป็นพันธมิตรของทีมเรดบูล เรซซิ่ง ต่อไปในฤดูกาล 2011
http://bit.ly/fOvPQ7

ปริญญากิตติมศักดิ์
กัวลาลัมเปอร์: มหาวิทยาลัยอิสลามนานาชาติมาเลเซีย (International Islamic University Malaysia: IIUM) ได้ถวายปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาบริหารธุรกิจ (การพัฒนาทุนมนุษย์) แด่เชค ฮูมาอิด บิน ราชิด อัล นูไอมี่ (His Highness Sheikh Humaid bin Rashid Al-Nuaimi) สมาชิกสภาสูงและเจ้าผู้ครองรัฐอัจมาน แห่งสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ในฐานะที่พระองค์ทรงช่วยเหลือในการพัฒนาชุมชนอิสลามและโลกมุสลิม
http://bit.ly/fTQQUj

แผนของธนาคาร
เจนีวา: Union Bancaire Prive (UBP) กำลังขยายแผนการดำเนินงานในทวีปเอเชีย ด้วยการแต่งตั้ง Stephan Repkow ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ UBP Private Banking ประจำภูมิภาค ในประเทศสิงคโปร์
http://www.ubpbank.com
http://bit.ly/eYTLtc

รางวัลมือถือ
บาร์เซโลนา: EDMI และเซียร์รา ไวร์เลส (Sierra Wireless) (NASDAQ: SWIR; TSX: SW) มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทั้งสองบริษัทได้รับรางวัล GSMA Global Mobile Award for Best Mobile Innovation for Utilities ที่งาน 2011 Mobile World Congress ในบาร์เซโลนา
www.edmi-meters.com
www.sierrawireless.com
http://bit.ly/hQZ9c4

ผู้นำการเมือง
อิสตันบูล: นายกรัฐมนตรี นาจิบ ราซัก ของมาเลเซีย และนายอาลี บาบาคัน รองนายกรัฐมนตรีของตุรกี ซึ่งถือเป็นสองประเทศมุสลิมที่ปกครองด้วยระบอบประชาธิปไตย จะมารวมตัวกับผู้นำศาสนา ธุรกิจ และเยาวชน ในวันพุธที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ เพื่อเรียกร้องให้ชาวอิสลามลุกขึ้นและแสดงตน
http://bit.ly/eAbY0l

มูลนิธิโรคติดอ่าง
เมมฟิส: เจน เฟรเซอร์ ประธานมูลนิธิ Stuttering Foundation ได้แสดงความเห็นต่อการประกาศผลรางวัลออสการ์ที่กำลังจะมีขึ้นในเร็วๆนี้
http://www.stutteringhelp.org
http://bit.ly/fkJHwc

ซอฟต์แวร์การศึกษา
ดัลลัส: ATERAS ประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกจากมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานตา บาร์บารา (USCB) ให้ปรับเปลี่ยนและปรับปรุง legacy mainframe-applications มากกว่า 20 ระบบของ USCB ซึ่งรวมถึง Student Information System จาก SAG Natural/ADABAS ไปเป็น Microsoft C#/SQL Server
http://bit.ly/g3FDRA

ตลาดมือถือ
ซานฟรานซิสโก: Plex ผู้ให้บริการศูนย์สื่อ 3 จอชั้นนำ (พีซี ทีวี และมือถือ) ประกาศเปิดตัว Plex สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่
http://www.plexapp.com
http://bit.ly/gmoFbg

โครงการแล็บ
บังกาลอร์: Avesthagen Limited ประกาศว่า บริษัทเสร็จสิ้นโครงการพัฒนา AvestaDHA(TM) ซึ่งเป็นแหล่ง DHA (docohexanoic acid ซึ่งเป็นกรดไขมันในกลุ่มโอเมก้า 3) สำหรับผู้รับประทานอาหารมังสวิรัติ โดยได้จากการใช้จุลสาหร่าย (microalgae) ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ
http://www.avesthagen.com/docs/pr150211.pdf
http://bit.ly/fIzgcv

การค้า
ลอนดอน: anyoption ซึ่งเป็นระบบซื้อขาย Binary Option ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก กำลังจะเปิดตัวแอพพลิเคชั่นบนมือถืออย่างเป็นทางการทั้งในร้าน App Store และตลาด Android โดยแอพพลิเคชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงของ anyoption รองรับทุกการใช้งานสำหรับผู้ใช้ออนไลน์ และมีภาษาให้เลือกถึง 6 ภาษา ได้แก่ อังกฤษ สเปน อิตาลี เยอรมัน รัสเซีย และตุรกี
http://www.anyoption.com
http://bit.ly/g8BSXz

สิทธิบัตรการทดลอง
แชดส์ ฟอร์ด, เพนซิลวาเนีย และแบลวิลล์, ออนตาริโอ: เอ็นโด ฟามาซูติคัลส์ (Endo Pharmaceuticals — Nasdaq: ENDP) และ ไบโอนีช ไลฟ์ ไซเอนเซส อิงค์ (Bioniche Life Sciences Inc.) ประกาศจดทะเบียนสิทธิบัตรแรกในการทดรอง Urocidin(TM) ทางคลินิกในเฟสที่ 2
www.Bioniche.com
www.endo.com
http://bit.ly/frBiAy

เทคโนโลยีไฟเบอร์
เมลเบิร์น: ฟิวเจอร์ ไฟเบอร์ เทคโนโลยีส์ (Future Fibre Technologies: FFT) ผู้นำระดับโลกในการตรวจจับการบุกรุกด้วยใยแก้วนำแสงร่วมกับ Global System Integrators ประกาศว่า บริษัทได้รับสัมปทานโครงการขนาดใหญ่ด้านการวางแนวตรวจจับการบุกรุกในฐานทัพอากาศในเอเชียแปซิฟิค
www.fftsecurity.com
http://bit.ly/fx6880

ไมแทคเพิ่มกำลังการผลิต
ไทเป: ไมแทค พรีซิชั่น เทคโนโลยี คอร์ปอเรชั่น (MiTAC Precision Technology Corporation) ซัพพลายเออร์ระดับโลกด้านพลาสติกชนิดพิเศษและส่วนประกอบโลหะของเครื่องจักร ประกาศแผนการเพิ่มกำลังการผลิตในระยะสั้นของโรงงานที่เวียดนาม, การเพิ่มอัตราการส่งสินค้าในภูมิภาค, และการเพิ่มศักยภาพด้านการแข่งขันของบริษัท ด้วยต้นทุนการผลิตที่ต่ำกว่าในเวียดนาม
www.mitacmpt.com
http://bit.ly/fAAGDr

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )