สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 16 กุมภาพันธ์ 2554

ซิดนีย์–16 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ไอซีประเภทใหม่
โตเกียว: ไซโก อินสตรูเมนท์ส อิงค์ (Seiko Instruments Inc.: SII) ประกาศเปิดตัวไอซีควบคุมแรงดันไฟฟ้า LDO ชนิดตะกั่วขนาดเล็กที่สุดในโลก (0.8 x 0.8 x 0.4 มม.) ของตระกูล S-1312/1313 เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา พร้อมคุณสมบัติในการจ่ายพลังงาน 850 mW, ความสามารถในการลดความร้อน, ลดแรงดันไฟฟ้า, และประหยัดพลังงานเพียง 0.9 ไมโครแอมแปร์
http://www.sii.co.jp/corp/eg/index.html
http://bit.ly/i3VjeT

บริการ LTE
ริชาร์ดสัน: มาวีเนียร์ ซิสเท็มส์ (Mavenir Systems) หนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโซลูชั่นนวัตกรรมบริการโทรศัพศ์มือถือ ประกาศว่า บริษัทจะให้บริการคอนเวอร์เจนซ์ MMS และ SMS บนพื้นฐาน LTE แก่บริษัท MetroPCS Communications, Inc.
http://www.mavenir.com
http://bit.ly/iaiVFj

แอพพลิเคชั่น .TEL
บาร์เซโลนา: เทลนิค ลิมิเต็ด (Telnic Limited) ผู้ให้บริการจดทะเบียนโดเมนเนม (TLD) .tel ประกาศในงาน Mobile World Congress 2011 ว่า แอพพลิเคชั่น .tel ชื่อ Superbook สำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์สามารถดาวโหลดได้แล้ว
http://telnic.tel
http://bit.ly/f3ZBsS

ข้อตกลงบริการไร้สาย
ไมอะมีและโอ๊คแลนด์: ไบรท์สตาร์ (Brightstar) ผู้นำระดับโลกด้านบริการและโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมไร้สาย เปิดเผยว่า บริษัทได้ลงนามในสัญญาซัพพลายเชนเป็นระยะเวลา 3 ปี ฉบับใหม่กับบริษัท เทเลคอม นิวซีแลนด์ ผู้ให้บริการโทรคมนาคมรายใหญ่สุดของนิวซีแลนด์ ในการจัดหาซัพพลายเชนสำหรับทุกผลิตภัณฑ์โทรศัพท์มือถือ บรอดแบนด์ และ โทรศัพท์พื้นฐานของบริษัท
http://www.brightstarcorp.com
http://bit.ly/hnLZih

วัคซีนปศุศัตว์
แบลวิลล์: Bioniche Life Sciences Inc. (TSX: BNC) บริษัทวิจัยด้านเภสัชศาสตร์ชีวภาพสัญชาติแคนาดาที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี นำเสนอรายงานเกี่ยวกับวัคซีน E. coli O157 ที่การประชุม First International One Health Congress ในนครเมลเบิร์น รัฐวิคตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย
www.Bioniche.com
http://bit.ly/igEb1M

อุตสาหกรรมการเงิน
ลอนดอน และอเล็กซานเดรีย: The Motley Fool Australia กล่าวว่า เรามาอยู่ที่นี่เพื่อบอกความจริงกับชาวออสเตรเลียเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการการเงินที่ขยายตัว
http://www.Fool.com.au
http://bit.ly/ida4oO

งานแสดงอาหาร
อัมสเตอร์ดัม: ยูบีเอ็ม ไลฟ์ (UBM Live) บริษัทที่อยู่เบื้องหลังการจัดงานแสดงเครื่องปรุงอาหารชั้นแนวหน้าของยุโรป ประกาศว่า นิก ออร์นสไตน์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง Portfolio Director – Food โดยเขาจะมีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับเครื่องปรุงอาหารที่จะนำมาจัดแสดงในงาน
www.ingredientsnetwork.com
http://bit.ly/hliy5B

แคมเปญสุขภาพ
เจนีวา: สมาพันธ์หัวใจโลก (The World Heart Federation), ซาโนฟี่-อเวนตีส และเบอริงเกอร์ อินเกลไฮม์ ประกาศความร่วมมือในโครงการรณรงค์ที่มีชื่อว่า AF AWARE (Atrial Fibrillation AWareness And Risk Education) เพื่อเพิ่มการรับรู้เกี่ยวกับโรคหัวใจเต้นผิดจังหวะ (atrial fibrillation: AF) ซึ่งเชื่อมโยงไปถึงโรคร้ายแรงอื่นๆ รวมถึงโรคหลอดเลือดหัวใจ (cardiovascular: CV) และโรคหลอดเลือดสมองตีบ ที่ทำให้ผู้ป่วยต้องเข้ารับรักษาที่โรงพยาบาลหรืออาจถึงขั้นเสียชีวิต
http://www.sanofi-aventis.com
http://www.heartofstroke.com
http://www.boehringer-ingelheim.com
http://bit.ly/g802NI

เครื่องปรุงอาหาร
อัมสเตอร์ดัม: ในปี 2554 นี้ อุตสาหกรรมเครื่องปรุงอาหารจะยังคงขยายตัวต่อไปในเชิงภูมิศาสตร์ โดยการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ การลงทุนในตลาดเกิดใหม่ และการให้ความสำคัญต่อสุขภาพ จะกำหนดทิศทางของอุตสาหกรรมในปีนี้
http://www.ingredientsnetwork.com/events
http://www.ubm.com
http://bit.ly/hyqDrY

คลาวด์คอมพิวติ้ง
สิงคโปร์: เพื่อตอบสนองความต้องการโซลูชั่นคลาวด์คอมพิวติ้งระดับองค์กรธุรกิจที่เพิ่มสูงขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก แซฟวิส อิงค์ (Savvis, Inc.) (Nasdaq: SVVS) ประกาศว่า Savvis Symphony Virtual Private Data Centre (VPDC) ซึ่งเป็นบริการคลาวด์ที่เป็นซิกเนเจอร์ของบริษัท จะเริ่มให้บริการได้ในไตรมาสสองของปี 2554 จากศูนย์ข้อมูลของบริษัทในสิงคโปร์
http://www.savvis.net
http://bit.ly/gOOugb

แฟนนีเม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/eqmj2l

การทดลองทางเภสัช
เวสต์ปาล์มบีช: Palm Beach Clinical Research Organization (PBCRO) องค์กรการวิจัยทางคลินิคที่ตั้งอยู่ในเวสต์ปาล์มบีช รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา ได้รับเลือกจาก American Oriental Bioengineering, Inc. (NYSE: AOB) ให้ดำเนินการทดลองยาที่พัฒนาโดย AOBO กับชาวอเมริกัน
http://www.PalmBeachCRO.com
http://www.bioaobo.com
http://bit.ly/e0pp1n

ทีวี แอพ
บาร์เซโลนา: เอสพีบี ซอฟต์แวร์ (SPB Software) ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ชั้นนำ ประกาศอัพเดทโซลูชั่นทีวีเคลื่อนที่ SPB TV 3.0 ครั้งใหญ่ ซึ่งบริษัทจะนำมาจัดแสดงในงาน Mobile World Congress ที่กรุงบาร์เซโลนา สัปดาห์นี้
http://www.spb.com
http://bit.ly/hJ4cu9

ลูกค้ารายใหม่
ออสติน, เท็กซัส: เซลพอยท์ (SailPoint) ทำสถิติขยายตัวสูงเป็นประวัติการณ์ในปี 2553 ด้วยรายได้ที่ทะยานขึ้นถึง 200% จากปี 2552 โดยได้รับปัจจัยหนุนจากความต้องการโซลูชั่นกำกับดูแลผู้ใช้ที่ได้รับรางวัลของบริษัท โดยผลประกอบการไตรมาส 4 ปี 2553 นับเป็นการขยายตัวติดต่อกันเป็นไตรมาสที่ 8 ซึ่งเป็นผลมาจากลูกค้ารายใหม่ที่เพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์
www.sailpoint.com
http://bit.ly/dS29Oz

การประชุมด้านสุขภาพ
อัมสเตอร์ดัม: แพทริก คอพเพนส์ จาก Europe Advisory Services (EAS) และเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านประกันสุขภาพระดับแถวหน้าของโลก จะกล่าวสุนทรพจน์ที่การประชุมและงานออนไลน์ Hi โดยเขาจะเข้าร่วมการอภิปรายในเวลา 13.00 น. (CET) เพื่อแสดงวิสัยทัศน์เกี่ยวกับบทบาทของ EFSA ในการสร้างความเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมอาหาร
http://www.ingredientsnetwork.com
http://bit.ly/gU9Y1F

การศึกษาเทคโนโลยี
แทมปา, ฟลอริดา: BICSI ซึ่งเป็นสมาคมที่สนับสนุนอุตสาหกรรมระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ (ITS) ด้วยการประเมินข้อมูล การศึกษา และความรู้ ได้จับมือกับ Cisco ซึ่งเป็นผู้นำด้านเครือข่ายระดับโลก เพื่อมอบการศึกษาและการฝึกอบรมด้านเทคโนโลยีระดับเวิลด์คลาสแก่อุตสาหกรรม ITS
http://www.bicsi.org
http://bit.ly/eItIjG

อุตสาหกรรมกระดาษ
บรัสเซลส์: RISI ประกาศว่า ผู้เชี่ยวชาญแถวหน้าของอุตสาหกรรมหลายรายได้เข้าร่วมโครงการบรรยายสำหรับการประชุม 13th European Pulp and Paper Outlook Conference ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 15-17 มีนาคม 2554 ที่โรงแรมเมอเวนพิค ในอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์
http://www.risi.com
http://bit.ly/fdfhHq

โรงงานแมคเคน
เฮสติงส์, นิวซีแลนด์: นายจอห์น คีย์ นายกรัฐมนตรีของนิวซีแลนด์ จะทำพิธีเปิดโรงงานแมคเคน ฟูดส์ (McCain Foods) ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ด้วยเงินลงทุนมูลค่า 19 ล้านดอลลาร์นิวซีแลนด์ ในวันศุกร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา 14.30 น. ที่ 1440 Omahu Road, Hastings
http://bit.ly/fNW5id

การค้าปลีก
ชิคาโก: CB2 สถานที่รวมอุปกรณ์ตกแต่งบ้านอันทันสมัยจาก Crate and Barrel ได้ขยายความร่วมมือกับ FiftyOne ผู้ให้บริการโซลูชั่นอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศ เพื่อเข้าถึงลูกค้าในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก โดย FiftyOne จะจัดหาระบบการขายออนไลน์ระหว่างประเทศเพื่อช่วยให้ผู้ค้าปลีกอย่าง CB2 สามารถขยายธุรกิจออนไลน์ทั่วโลก
http://www.cb2.com
http://bit.ly/eQlAOs

ไซต์ใหม่
มิวนิค: เบรนแล็บ (Brainlab) ผู้นำด้านระบบที่ขับเคลื่อนด้วยซอฟต์แวร์สำหรับการรักษาโรคที่ไม่รุนแรงมากแบบเจาะจงเป้าหมาย ขอเชิญชวนลูกค้า แพทย์ และผู้ป่วย มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ออนไลน์สดใหม่ที่ brainlab.com ซึ่งจะนำเสนอประสบการณ์ผู้ใช้ วิดีโอ รวมถึงคอนเทนท์และดีไซน์ที่ได้รับการยกระดับ
http://www.brainlab.com
http://bit.ly/gTwdYP

ออฟฟิศในญี่ปุ่น
เวสต์สปริงฟิลด์: Scuderi Group บริษัทพัฒนาเครื่องยนต์ที่มีการปรับโครงสร้างใหม่จากเครื่องยนต์ 4 จังหวะแบบเดิมเป็นเครื่องยนต์ประหยัดเชื้อเพลงที่ทันสมัย ประกาศให้ทราบถึงการเปิดสำนักงานแห่งใหม่ในญี่ปุ่น และการว่าจ้างนาย Deryk Langlais ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการ Asian Operations
www.ScuderiEngine.com
http://bit.ly/ewQn7G

ไซเบอร์เอเจนท์ พีดียู
ซอมเมอร์เซ็ท นิวเจอร์ซีย์ และโตเกียว: Raritan ประกาศว่า บริษัทได้ส่งมอบ Dominion(R) PX intelligent PDUs ล็อตแรกให้กับ CyberAgent, Inc. ซึ่งเป็นบริษัทสื่อและโฆษณาทางเว็บแบบครบวงจรในญี่ปุ่น
http://bit.ly/hATmks

ข้อตกลงความร่วมมือ
ชิงเต่า, จีน: สำนักงานโครงการสิ่งแวดล้อมแห่งสหประชาชาติ (The United Nations Environment Programme: UNEP) และคณะผู้แทนจาก Hisense Group ได้ลงนามอย่างเป็นทางการในข้อตกลงความร่วมมือ ที่สำนักงานใหญ่ของ UNEP ในกรุงไนโรบี ประเทศเคนย่า เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์
http://bit.ly/hjxJJ5

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )