คาสิโอ ต่อสัญญาเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการกับทีม เรดบูล เรซซิ่ง แชมป์โลกฟอร์มูลาวันปีล่าสุด

โตเกียว, 16 ก.พ. / เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / – –

บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด (Casio Computer Co., Ltd.) ประกาศในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ว่า คาสิโอ ได้ต่อสัญญากับทีมแข่งรถฟอร์มูลาวัน เรดบูล เรซซิ่ง (Red Bull Racing) เพื่อเป็นพันธมิตรของทีมเรดบูล เรซซิ่ง ต่อไปในฤดูกาล 2011 เมื่อปีที่แล้ว เรดบูล เรซซิ่ง คว้าแชมป์โลกฟอร์มูลาวัน ซึ่งเป็นสุดยอดของการแข่งขันรถระดับโลก สำหรับในปีนี้คาสิโอจะให้การสนับสนุนทีมเรดบูล เรซซิ่ง อย่างเต็มที่ยิ่งกว่าปีที่แล้ว และจะอาศัยความสัมพันธ์นี้ในการส่งเสริมภาพลักษณ์ของแบรนด์ EDIFICE นาฬิกาข้อมือเรือนเหล็กสำหรับสุภาพบุรุษ ซึ่งสะท้อนถึงแก่นแท้ของกีฬามอเตอร์สปอร์ต

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110216/NY49317-a )
(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110216/NY49317-b )

เรดบูล เรซซิ่ง เข้าแข่งขันชิงแชมป์โลกฟอร์มูลาวันตั้งแต่ปี 2005 ในฤดูกาลที่แล้วทีมคว้าสองรางวัลสำคัญมาครอง ได้แก่ Formula One Constructors’ Championship และ Formula One Drivers’ Championship และในระยะเวลาเพียง 6 ปี ทีมก็สามารถคว้าแชมป์โลกฟอร์มูลาวันได้สำเร็จ

ภายใต้แนวคิด “Speed and Intelligence” นาฬิกาเรือนเหล็กระบบอนาล็อกแบรนด์ EDIFICE ได้ปลุกเร้าความรู้สึกถึงความเร็วและพลังของมอเตอร์สปอร์ต ด้วยการเคลื่อนไหวของเข็มนาฬิกาและหน้าปัดนาฬิกาที่โดดเด่น และด้วยเทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ที่คาสิโอใช้เวลาหลายปีในการพัฒนา ทำให้บริษัทสามารถสร้างนาฬิกาที่มีความเที่ยงตรงมากและวัดเวลาได้หลายแบบด้วยเข็มนาฬิกาหลายเข็มและหน้าปัดนาฬิกาลักษณะเป็นแผ่นกลมหลายหน้าปัด ทั้งนี้ นาฬิการุ่น EQS-1100DB ซึ่งจะเปิดตัวในปีนี้ ถูกตั้งความหวังไว้สูงมาก เนื่องจากเป็นนาฬิกาพลังงานแสงอาทิตย์ที่มีความละเอียดในการจับเวลา 1/1000 วินาที และในขณะเดียวกันก็ยังเป็นนาฬิการะบบอนาล็อกที่ให้ความรู้สึกหลายมิติและมีดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร

เรดบูล เรซซิ่ง ไม่เพียงเสนอภาพลักษณ์ของความหนุ่มแน่นและพลังงานที่ล้นเหลือเท่านั้น แต่ยังมุ่งมั่นในการเป็นรถแข่งที่เร็วที่สุดผ่านความสามารถในการพัฒนาเทคโนโลยีที่โดดเด่น นอกจากนั้นยังมีการใช้สติปัญญาของทีมเป็นยุทธศาสตร์ในการคว้าชัย คาสิโอเชื่อมั่นว่าคุณลักษณะเหล่านี้เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แบบกับแนวคิดของแบรนด์ EDIFICE ดังนั้นคาสิโอจึงเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของเรดบูล เรซซิ่ง มาตั้งแต่ปี 2009 ทั้งนี้ บริษัทได้รับเกียรติให้เป็นผู้สนับสนุน เซบาสเตียน เวทเทล (Sebastian Vettel) นักขับแชมป์โลกคนปัจจุบัน รวมถึง มาร์ค เว็บเบอร์ (Mark Webber) และทุกคนในทีมเรดบูล เรซซิ่ง เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันแล้ว

EDIFICE ได้รับการออกแบบมาให้เป็นนาฬิกาประจำทีมอย่างเป็นทางการประจำฤดูกาล 2011 และโลโก้คาสิโอจะปรากฏบนชุดแข่งที่เวทเทลและเว็บเบอร์สวมใส่ รวมทั้งบนเครื่องแบบของทีมช่างยนต์ และที่สำคัญโลโก้ของคาสิโอจะปรากฏบริเวณ nose sections ของรถแข่ง RB7 ซึ่งเป็นรถแข่งรุ่นใหม่ของทีมด้วย เป็นการแสดงให้เห็นว่าคาสิโอให้การสนับสนุนการแข่งขันทั้ง 20 สนามในปีนี้ และนอกจากจะใช้ภาพลักษณ์ของทีมเรดบูล เรซซิ่ง ในการโฆษณานาฬิกา EDIFICE แล้ว คาสิโอยังเตรียมจับมือกับเรดบูล เรซซิ่ง ในการเปิดตัวนาฬิการุ่นพิเศษร่วมกัน และคาดว่ากิจกรรมการตลาดทั่วโลกนี้จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ของ EDIFICE และเพิ่มยอดขายให้กับบริษัท

คริสเตียน ฮอร์เนอร์ (Christian Horner) หัวหน้าทีมเรดบูล เรซซิ่ง กล่าวถึงการต่อสัญญาในครั้งนี้ว่า “เรารู้สึกยินดีที่เรดบูล เรซซิ่ง และคาสิโอ ยังเป็นพันธมิตรกันต่อไป และจะมีความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งยิ่งกว่าปีที่แล้ว เราพยายามทำทุกอย่างเพื่อพัฒนาเทคโนโลยี คิดค้นนวัตกรรม และทำสถิติความเร็วอย่างเต็มที่ ผมมั่นใจว่าการสร้างความร่วมมือกับแบรนด์ที่ทำให้แนวคิดเหล่านี้เป็นรูปธรรมขึ้นมา จะเป็นประโยชน์ต่อทั้งคาสิโอและทีมเรดบูล เรซซิ่ง อย่างแน่นอน”

แหล่งข่าว: บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด

ติตต่อ:
นางสาว ไม คิมูระ หรือ นางสาว อายูโกะ มุราตะ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด
โทรศัพท์: +81-3-5334-4830
โทรสาร: +81-3-5334-4669
อีเมล: pr@casio.co.jp

ลิงค์ภาพข่าว
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=177955
http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=177956

AsiaNet 43319