Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2554 : ข่าวประชาสัมพันธ์

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2554

ซิดนีย์–14 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เปิดตัวซอฟต์แวร์
กัวลาลัมเปอร์: เมลท์วอเตอร์ กรุ๊ป (Meltwater Group) หนึ่งในบริษัทซอฟต์แวร์การบริการระดับโลก ประกาศการขยายงานสู่ตลาดต่างประเทศด้วยการเปิดสำนักงานใหม่ในกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ซึ่งจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ Meltwater News เครื่องมือในการติดตามสื่อมีเดียออนไลน์ เพื่อส่งเสริมความแข็งแกร่งในความเป็นผู้นำตลาดในขณะที่ช่วยให้บริษัทรุกตลาดใหม่ๆ ในมาเลเซีย
http://www.meltwater.com
http://bit.ly/gyZltR

เครื่องชาร์จไฟแบบพกพา
สตอกโฮล์ม: เพาเวอร์ เทรคค์ (PowerTrekk) เป็นเครื่องชาร์จไฟแบบพกพา น้ำหนักเบา สำหรับผู้ใช้งานที่ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ห่างจากสายไฟ PowerTrekk สามารถให้ไฟฟ้าได้ทันทีจากทุกๆ ที่ ด้วยเทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิงที่สะอาดและมีประสิทธิภาพในการเปลี่ยนไฮโดรเจนให้เป็นกระแสไฟฟ้า
http://www.powertrekk.com
http://bit.ly/h4DsCw

NXP สาธิตผลิตภัณฑ์
ไอด์โฮเฟน, เนเธอร์แลนด์: เอ็นเอ็กซ์พี ซอฟต์แวร์ (NXP Software) เปิดโอกาสให้ผู้เข้าเยี่ยมชมงานค้นหา “อนาคตของโมบายมัลติมีเดียในวันนี้” ในบู้ทเลขที่ A15 ณ ฮอลล์ 1 ในงาน Mobile World Congress 2011
http://bit.ly/gHBJ1d

การแต่งตั้งพนักงาน
ฮ่องกง: โกลบอล เพย์เมนท์ส อิงค์ (Global Payments — NYSE:GPN) ผู้นำระดับโลกในบริการการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิก ประกาศแต่งตั้ง เจมส์ อาร์. ฮิคส์ เข้าดำรงตำแหน่งประธานประจำภูมิภาคของโกลบอล เพย์เมนท์ส ซึ่งรับผิดชอบด้านกิจกรรมของบริษัทในภูมิภาค
www.globalpayments-asia.com
http://bit.ly/hgvFWl

ชิปเซ็ตใหม่จากควอลคอมม์
บาร์เซโลนา: IKIVO ผู้นำตลาดในโซลูชั่นเพิ่มประสบการณ์การใช้งานบนพื้นฐานเว็บแบบมาตรฐาน ประกาศจัดจำหน่าย Enrich RMC SVG ที่มีความเร็วเพิ่มขึ้นด้วยกราฟิกเอ็นจิ้นแบบ 2D ในตระกูล Adreno 200-series GPUs ของ ควอลคอมม์ ในชิปเซ็ต Snapdragon ของควอลคอมม์
http://www.ikivo.com
http://bit.ly/egodFk

ยูสเซอร์อินเตอร์เฟซ
บาร์เซโลนา: IKIVO ผู้ให้บริการโซลูชั่นยูสเซอร์อินเตอร์เฟซชั้นนำบนมาตรฐานเว็บแบบเปิด ประกาศเปิดตัว Enrich 5 UI Solution
http://www.ikivo.com
http://bit.ly/fpHHNe

พันธมิตรแอนดรอยด์
บาร์เซโลนา: โอเชียน ออบเซอร์เวชั่นส์ (Ocean Observations) บริษัทออกแบบที่ได้รับรางวัล และ IKIVO ผู้จัดหาโซลูชั่น UI บนมาตรฐานเว็บแบบเปิด ประกาศร่วมกันถึงการเป็นพันธมิตรเพื่อส่งมอบ Fipplr ซึ่งเป็น Android Homescreen ที่จะช่วยปรับปรุงคอนเทนท์และประสบการณ์การใช้บริการเครือข่ายสังคม
http://bit.ly/gA19Nb

แฟนนีเม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/ghLaA4

แคชสโตร์
เอดมอนตัน: เดอะ สโตร์ ออสเตรเลีย โฮลดิงส์ อิงค์ (The Cash Store Australia Holdings Inc. (TSXV:AUC) รายงานผลประกอบการรอบ 3 เดือน และ 6 เดือน ซึ่งสิ้นสุดในวันที่ 31 ธันวาคม 2553
http://bit.ly/gVV2p9

ผลสำรวจวาเลนไทน์
เชลตัน, คอนเนคติกัต: ในขณะที่วันวาเลนไทน์กำลังใกล้เข้ามา ผู้บริโภคทั่วโลกมีมุมมองที่แตกต่างกันมากเกี่ยวกับความหมายของวันนี้ โดยผลการวิจัยใหม่ซึ่งจัดทำโดย Survey Sampling International’s (SSI) ชี้ว่า ผู้บริโภคทั่วโลกส่วนใหญ่ (52%) ระบุว่า วันวาเลนไทน์เป็นเรื่องของการค้ามากเกินไป มีเพียงในสหรัฐอเมริกาและจีนเท่านั้นที่ผู้บริโภคส่วนมากเห็นว่า วันวาเลนไทน์เป็นวันของคู่รัก
http://www.surveysampling.com
http://bit.ly/fApO8i

รถบัสไฟฟ้า
ชาร์ลอตต์: ดีไซน์ไลน์ คอร์ปอเรชั่น (DesignLine Corporation) และ ลิเบอร์ตี ออโตโมทีฟ (Liberty Automotive) ประกาศว่า บริษัทร่วมทุนมูลค่า 30 ล้านดอลลาร์จะเปิดโรงงานผลิต DesignLine UAE ในกรุงอาบูดาบี โดยโรงงานแห่งใหม่นี้จะเปิดดำเนินการภายในปีนี้ ด้วยกำลังการผลิตรถบัส 300 คันต่อปี และคาดว่าจะทำรายได้กว่า 80 ล้านดอลลาร์ในปีแรกที่เปิดดำเนินการ
http://www.designlinecorporation.com
http://bit.ly/eksZs2

ข้อมูลจราจร
บาร์เซโลนา: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems) (TSX: BWC) ผู้นำด้านการควบคุมบรอดแบนด์อัจฉริยะ ประกาศว่า Etihad Etisalat (Mobily) (ETEL.AD) ผู้ให้บริการบรอดแบนด์เคลื่อนที่รายใหญ่สุดในราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย เลือกใช้ Bridgewater(R) Policy Controller for data traffic (PCRF) เพื่อจัดการกับการขยายตัวด้านการสื่อสารข้อมูลเคลื่อนที่ และส่งมอบบริการใหม่ๆ บนเครือข่าย 3G/HSPA+ ของ Mobily ทั่วประเทศ
http://www.bridgewatersystems.com/Policy-Controller.aspx
http://bit.ly/dTh4gE

บรอดแบนด์เคลื่อนที่
บาร์เซโลนา: บริดจ์วอเตอร์ ซิสเตมส์ (Bridgewater Systems) (TSX: BWC) ผู้นำด้านการควบคุมบรอดแบนด์อัจฉริยะ ประกาศว่า จูนิเปอร์ เน็ตเวิร์คส์ (Juniper Networks) (NYSE: JNPR) จะจำหน่าย control plane ของบริดจ์วอเตอร์ไปทั่วโลก ในฐานะที่เป็นอุปกรณ์รวมใน MobileNext ของจูนิเปอร์ ซึ่งเป็น open mobile core สำหรับเครือข่าย 2G/3G และ LTE ตัวแรกของอุตสาหกรรม
http://www.juniper.net
http://bit.ly/hh9dk1

บอร์ดซีซีเอฟ
ซานดิเอโก: CCF (CDMA Certification Forum) ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรในระดับสากลที่ทุ่มเทสร้างประสิทธิภาพในการทดสอบเพื่อย่นระยะเวลาในการเข้าสู่ตลาดและเพื่อลดค่าใช้จ่ายด้านต่างๆ ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับการออกใบรับรองอุปกรณ์ CDMA ได้ประกาศรายชื่อคณะกรรมการบริหารและสมาชิกใหม่ประจำปี 2554
http://www.globalccf.org
http://bit.ly/dSHCzx

บริการพิษวิทยา
นิวอาร์ก รัฐเดลาแวร์ และ ไทเป ไต้หวัน: บริษัท QPS Holdings, LLC องค์กรวิจัยมาตรฐาน GLP/GCP แบบครบวงจรชั้นนำ ซึ่งให้บริการทดสอบเพื่อสนับสนุน งานวิจัยและพัฒนาด้านคลินิกและพรีคลินิกได้ประกาศการเข้าครอบครองศูนย์พิษวิทยาและพรีคลินิก (CTPS) จากศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพของไต้หวัน(DCB) CTPS ในเมืองไทเปจะกลายเป็นแผนกหนึ่งของ QPS ไต้หวัน
http://www.qps-usa.com
http://bit.ly/hrkNoI

DIAC จัดงาน
ดูไบ, ยูเออี: หลังจากที่ประสบความสำเร็จจากการจัดงานในลอนดอนและปารีสเมื่อปีที่แล้ว ศูนย์อนุญาโตตุลาการระหว่างประเทศดูไบ (Dubai International Arbitration Centre: DIAC) ภายใต้หอการค้าและอุตสาหกรรมดูไบ จะจัดงาน Arbitration Dialogue ครั้งที่ 5 ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 2 มีนาคม 2554
http://bit.ly/i4eSJC

ความปลอดภัยมือถือ
ปักกิ่ง: เน็ตฉิน โมบายล์ อิงค์ (NetQin Mobile Inc.) ผู้นำระดับโลกด้านบริการเพื่อความปลอดภัยบนมือถือประกาศว่า บริษัทจะจัดแสดงแอพพลิเคชั่นด้านกำลังการผลิตและความปลอดภัยเคลื่อนที่รุ่นล่าสุดที่ใช้แพลตฟอร์ม cloud-client computing ซึ่งรวมถึง NetQin Anti-virus, NetQin Mobile Manager และ NetQin Mobile Guard ที่งาน Mobile World Congress 2011 ในเมืองบาร์เซโลนา ระหว่างวันที่ 14-17 กุมภาพันธ์ 2554
http://www.netqin.com/en/products
http://bit.ly/e49PYd

ซานตา คลาร่า: แซมพลิฟาย ซิสเตมส์ อิงค์ (Samplify Systems, Inc.) บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการเทคโนโลยี เซมิคอนดักเตอร์ และระบบรองสำหรับตลาดอุปกรณ์อัลตราซาวด์ ประกาศว่า ดร.คริส ดาฟท์ (Chris Daft, Ph.D.) ได้เข้าร่วมงานกับบริษัทในตำแหน่งนักวิทยาศาสตร์อาวุโส โดยความรู้และความเชี่ยวชาญของเขาจะเป็นประโยชน์ต่อการขยายความเป็นผู้นำของบริษัทในด้านเทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์อัลตราซาวด์บีมยุคหน้า
http://www.samplify.com/ultrasound
http://bit.ly/fZZI8E

นักพัฒนาเกม
ฮ่องกง: TheCASH Group* [1049:HK] ผู้พัฒนาบริการสำหรับมือถือและอินเทอร์เน็ตในประเทศจีน ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจระหว่าง Moli Group (หมายถึงเวทย์มนตร์) ซึ่งตั้งอยู่นอกเซี่ยงไฮ้ กับ Oberon Media ซึ่งอยู่นอกนิวยอร์กซิตี้ สหรัฐอเมริกา
www.cash.com.hk
http://bit.ly/dELuY3

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )