QPS ขยายขอบข่ายสู่บริการด้านพิษวิทยาหลังจากเข้าครอบครองหน่วยงานพรีคลินิกของ DBC Taiwan

นิวอาร์ก รัฐเดลาแวร์ และ ไทเป ไต้หวัน, 14 ก.พ. 2011 /พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ —

บริษัท QPS Holdings จำกัด องค์กรวิจัยมาตรฐาน GLP/GCP แบบครบวงจรชั้นนำ ซึ่งให้บริการทดสอบเพื่อสนับสนุน งานวิจัยและพัฒนาด้านคลินิกและพรีคลินิกได้ประกาศการเข้าครอบครองศูนย์พิษวิทยาและพรีคลินิก (CTPS) จากศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพของไต้หวัน(DCB) CTPS ในเมืองไทเปจะกลายเป็นแผนกหนึ่งของ QPS ไต้หวัน

QPS คือองค์กรวิจัยทางคลินิกระดับโลกที่สนับสนุนการพัฒนาและคิดค้นยามาตั้งแต่ปี 2538 โดยมีความเชี่ยวชาญ ในห้าสาขาหลัก ได้แก่ พรีคลินิกทางด้าน DMPK/พิษวิทยา การวิเคราะห์ทางชีวภาพ การแพทย์ประยุกต์ การวิจัยทาง คลินิกระยะแรกและระยะสุดท้าย

CTPS ได้รับการยอมรับมาตรฐาน ISO/IEC 17025 มาตรฐาน GLP (กรมสุขภาพของไต้หวัน และ OECD) และ
AAALAC โดยมีความเชี่ยวชาญด้านการทดสอบความเป็นพิษและความปลอดภัยทั่วไป พิษวิทยาพันธุศาสตร์ พิษวิทยาระบบสืบพันธุ์ การทดสอบความเป็นพิษของระบบภูมิคุ้มกัน การทดสอบความเข้ากันทางชีวภาพ และการศึกษา DMPK ศูนย์พิษวิทยาและพรีคลินิกครอบคลุมพื้นที่กว่า 5,600 ตร.ม. (60,000 ตร.ฟุต) และประกอบไปด้วย ห้องปฏิบัติการเจ็ดห้อง ห้องเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ หน่วยประกันคุณภาพ คลังข้อมูลและห้องเลี้ยงสัตว์ซึ่งกินพื้นที่อาคาร สองชั้น

ตลอด 12 ปีที่ผ่านมา DCB ได้ทำการศึกษาวิจัยกว่า 890 ชิ้นให้กับลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการตรวจสอบยาชนิดใหม่ (IND) ของสหรัฐฯ จำนวน 17 โครงการ และการตรวจสอบยาชนิดใหม่ (IND) หรือการทดลอง ทางคลินิกของไต้หวันจำนวน 18 โครงการ และงานวิจัยผลิตภัณฑ์ 2 ชนิด ที่กำลังขออนุมัติจากองค์การยาแห่งชาติ ของไต้หวัน

“อุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว” วินเซนต์ เยน ประธานและ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ QPS ไต้หวัน กล่าว “การได้หน่วยงานพิษวิทยาชื่อดังมาเสริมความแข็งแกร่งด้านวิเคราะห์ ชีวภาพและเภสัชจลนศาสตร์ของเรา QPS จึงสามารถให้บริการแบบครบวงจรได้เต็มรูปแบบ เพื่อตอบรับความต้องการ บริการพรีคลินิกคุณภาพที่เพิ่มสูงขึ้นทั้งในและต่างประเทศ เมื่อรวมกับการครอบครองกิจการในยุโรปและอินเดีย ที่ผ่านมาไม่นานแล้ว ถือได้ว่าเป็นอีกก้าวสำคัญในการเสริมศักยภาพสู่ระดับสากลของเรา”

ดร. วอลเทอร์ บี รองประธานคนใหม่และประธานฝ่ายข้อบังคับและการประเมินความปลอดภัยสากลของ QPS
ผู้มีประสบการณ์ในองค์กรวิจัยทางคลินิกและงานพัฒนาพรีคลินิกทางเทคโนโลยีชีวภาพ/เภสัชศาสตร์มากว่า 20 ปี เขากล่าวว่า “ผมรู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ร่วมงานกับองค์กรที่ทรงพลังและได้รับความไว้วางใจเป็นอย่างสูงอย่าง QPS
การเพิ่มเข้ามาของหน่วยงานพิษวิทยา DCB ซึ่งเป็นศูนย์พิษวิทยาชั้นนำที่มีประวัติอันยอดเยี่ยมในการให้บริการชั้นหนึ่ง
จะช่วยพัฒนาบริการของ QPS ที่มอบให้กับลูกค้าทั่วโลกได้อย่างแน่นอน”

เกี่ยวกับ QPS
QPS ให้บริการงานวิจัยเชิงคลินิกและพรีคลินิกตามมาตรฐาน GLP/GCP แก่ลูกค้าในกลุ่มเภสัชกรรม และเทคโนโลยีชีวภาพทั่วโลกในด้านการวิเคราะห์ทางชีวภาพ กระบวนการเผาผลาญยาและเภสัชจลนศาสตร์ การแพทย์ประยุกต์และการวิจัยทางคลินิก QPS ก่อตั้งขึ้นในปี 1995 โดย ดร.เบน เชียน โดยมีสถาบันการวิเคราะห์ ทางชีวภาพและทดสอบทางพรีคลินิกอยู่ที่สำนักงานใหญ่ในเมืองนวร์ก รัฐเดลาแวร์ และอาคารศูนย์วิจัยในโกรนินเจน เนเธอร์แลนด์ ในไทเป ไต้หวัน และในไฮเดอราบัด อินเดีย ส่วนอาคารศูนย์วิจัยทางคลินิกระยะแรกตั้งอยู่ที่ เมืองสปริงฟีลด์ รัฐมิสซูรี ที่ไทเป ไต้หวัน ที่โกรนินเจน เนเธอร์แลนด์ และที่ไฮเดอราบัด อินเดีย และมีสำนักงาน
พัฒนาธุรกิจประจำอยู่ในอเมริกา ยุโรป และเอเชีย

เกี่ยวกับ DCB
ศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ (DCB) ของไต้หวันถูกตั้งขึ้นเมื่อปี 1984 ภายใต้การสนับสนุนของกรมเทคโนโลยี อุตสาหกรรม (DOIT) และกระทรวงการเศรษฐกิจ (MOEA) พันธกิจหลักของ DCB คือการช่วยส่งเสริมและ
พัฒนาอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพของไต้หวันให้เป็นรูปเป็นร่างผ่านโครงการการฝึกอบรมและการวางโครงสร้าง พื้นฐาน R&D DCB มีบทบาทสำคัญเป็นอย่างมากในฐานะผู้ให้บริการส่งเสริมความร่วมมือระหว่างภาครัฐ สถาบัน และอุตสาหกรรม และให้บริการในฐานะสะพานเชื่อมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพของไต้หวันเข้ากับโลก

http://www.qps-usa.com

ที่มา บริษัท QPS Holdings จำกัด

ติดต่อ QPS
ดร.เบน เชียน
ประธานบริษัท ประธานกรรมการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท QPS Holdings จำกัด
โทร. +1-650-599-9445 สำนักงาน CA
อีเมล ben.chien@qps-usa.com
หรือ
ศูนย์พัฒนาเทคโนโลยีชีวภาพ
วินเซนต์ เยน
ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท QPS ไต้หวัน
โทร.+886-2-2655-7555

AsiaNet 43248