สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2554

ซิดนีย์—11 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ผลการขุดเจาะ
โตรอนโต: ดูลูธ เมทัลส์ ลิมิเต็ด (Duluth Metals) ประกาศผลการทดลองขุดเจาะ 15 หลุมโดย ทวิน เมทัลส์ มินเนสโซตา แอลแอลซี (Twin Metals) ในโครงการร่วมทุนโนโคมิส ในรัฐมินนีสโซตา สหรัฐ โดยผลการขุดเจาะหลุมปัจจุบันรอบๆ เขต Central and Eastern High Grade Zones (ดูรายละเอียดในข่าวประชาสัมพันธ์วันที่ 11 ธันวาคม 2552) ยืนยันการกระจายของแร่คุณภาพสูงในบริเวณดังกล่าว
http://bit.ly/dVS1S0

ผลประกอบการไตรมาส 4
วิชิตา, แคนซัส: สปิริต แอโรซิสเท็มส์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (Spirit AeroSystems Holdings, Inc. — NYSE: SPR) รายงานผลประกอบการประจำไตรมาสที่ 4 และตลอดทั้งปี 2553 ซึ่งสะท้อนถึงผลการดำเนินงานที่แข็งแกร่งของบริษัทเนื่องจากดีมานด์จำนวนมากในเครื่องบินพาณิชย์ที่ยังคงแข็งแกร่ง
http://bit.ly/g9biJm

การเพิ่มพันธมิตร
ปอมปีย์, ฝรั่งเศส และ ลุดวิกส์ฮาเฟน, เยอรมนี: Novasep ผู้นำด้านการผลิตโซลูชั่นสารประกอบสำหรับภาคอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ และ instrAction ผู้ผลิตสารประกอบของเฟสอยู่กับที่ (stationary phases) ด้วยวิธีโครมาโตกราฟีที่ทันสมัยสำหรับกระบวนการสกัดสารบริสุทธิ์จากสารประกอบสำคัญทางยา (API) ประกาศขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลกเพื่อรวมธุรกิจสกัดสารบริสุทธิ์ของยาในกลุ่ม taxane ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสารประกอบที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง
http://www.novasep.com/
http://www.instraction.com/
http://bit.ly/fKQwYa

การประชุมสีเขียว
พรินซ์ตัน, นิวเจอร์ซีย์: อินฟอร์เมกซ์ (Informex) (http://www.informex.com) ผู้นำในการจัดกิจกรรมการพบปะกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายเคมีภัณฑ์ที่มีมูลค่าสูงสำหรับการใช้งานในหลายรูปแบบประกาศรายละเอียดของการประชุม Latin American Green Exchange Conference ครั้งที่ 2 ซึ่งหวนกลับมาจัดที่กรุงเซาเปาโล ประเทศบราซิลอีกครั้งในปี 2554
http://bit.ly/eF4IUI

ผลิตภัณฑ์ระดับสากล
ปารีส: โมบายล์ แท็ก (Mobile Tag) ผู้นำด้านโซลูชั่นการตลาดบาร์โค้ดแบบ 2D และ 1D ได้ขยายการให้บริการด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่เป็นสากลซึ่งรวมเอาระบบการบริหารจัดการ NFC TAG เข้าไว้ด้วยกัน
http://www.mobiletag.com/
http://bit.ly/hpfd0d

แต่งตั้งกรรมการผู้จัดการคนใหม่
สิงคโปร์: Meinhardt ยินดีที่จะประกาศถึงการแต่งตั้ง Mathieu Meur ให้เป็นกรรมการผู้จัดการของบริษัท Meinhardt Facade Technology (MFT) International โดยนาย Mathieu จะนำความเป็นผู้นำเชิงกลยุทธ์ที่จำเป็นสำหรับการสานต่อความสำเร็จของธุรกิจที่ปรึกษา และการดำเนินธุรกิจของบริษัทในเครือ Meinhardt ที่เติบโตอย่างรวดเร็ว
http://www.meinhardtgroup.com/
http://bit.ly/hOGFuG

เชื่อมต่อโลก
ซานอันโตนิโอ: มิชชั่น นิวเอนเนอร์จี (Mission NewEnergy) ผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาพลังงานจากต้นกำเนิดพลังงานหมุนเวียนราคาย่อมเยาเดินหน้าขยายธุรกิจในสหรัฐอเมริกาด้วยการเปิดสำนักงานในซานอันโตนิโอ และเริ่มการดำเนินธุรกิจไปทั่วประเทศ
http://bit.ly/eoGmTS

5 เทรนด์
ออตตาวา, ออนทาริโอ: ยูบีเอ็ม เทคอินไซท์ (http://www.ubmtechinsights.com) เปิดเผยการคาดการณ์สำคัญ 5 ประการเกี่ยวกับอุตสาหกรรมมือถือซึ่งได้จากการวิจัยเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มสิทธิบัตร วิวัฒนาการของเทคโนโลยี และนวัตกรรมผลิตภัณฑ์
http://bit.ly/fCzD7y

ผลประกอบการไตรมาส 2
แบลวิลล์, ออนทาริโอ, แคนาดา: Bioniche Life Sciences Inc. (TSX: BNC) บริษัทวิจัยด้านเภสัชศาสตร์ชีวภาพสัญชาติแคนาดาที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี เปิดเผยผลประกอบการไตรมาสสองประจำปีงบการเงิน 2554 (สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2554)
http://bit.ly/dZm6x7

เรดและวอดก้าช่วยชีวิต
ลอสแองเจลิส, แคลิฟอร์เนีย: เบลเวเดเร (Belvedere) ผู้ผลิตวอดก้าระดับซูเปอร์พรีเมียมรายแรกของโลก ประกาศความเป็นพันธมิตรกับ (RED)(TM) และเปิดตัวขวดรุ่นพิเศษ (Special Edition Bottle) เพื่อหารายได้สมทบเข้ากองทุนเพื่อต่อสู้กับโรคเอดส์ วัณโรค และมาลาเรีย
http://www.joinred.com/red/
http://bit.ly/fo4nO4

โรงงานผลิตชิ้นส่วน
ฉางโจว, จีน: เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ทีเอชเค (THK) ในญี่ปุ่น ได้ลงนามในข้อตกลงกับ นิคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีขั้นสูงฉางโจว (Changzhou National Hi-Tech District: CND) เพื่อก่อสร้างโรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ในเมืองฉางโจว มณฑลเจียงซู
http://www.czxx.org.cn/
http://bit.ly/eszZoo

แพลตฟอร์มนวัตกรรม
ซินจู๋, ไต้หวัน: มีเดียเทก อิงค์ (MediaTek Inc.) บริษัทผู้ผลิตเซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับโซลูชั่นมัลติมีเดียดิจิตอลและการสื่อสารไร้สาย ประกาศเปิดตัว แพลตฟอร์ม MT6573 สำหรับสมาร์ทโฟนที่รองรับระบบ 3G
http://www.mediatek.com/
http://bit.ly/hZIXUC

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )