สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 10 กุมภาพันธ์ 2554

ซิดนีย์–10 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ครบรอบ 10 ปี Space Matrix
สิงคโปร์: สเปซ แมทริกซ์ สถาบันสถาปัตยกรรมและการออกแบบในสิงคโปร์ เฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปีในวันนี้ ด้วยแฟชั่นโชว์และงานเลี้ยงอาหารค่ำรับรอง ณ พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติสิงคโปร์
www.spacematrix.com
http://bit.ly/gOkdv2

เวนทัสจัดจำหน่ายในฮ่องกง
ฮ่องกง: เวนทัส เมดิคอล (Ventus Medical) บริษัทเอกชนผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์เกี่ยวกับอาการหายใจผิดปกติในขณะนอนหลับที่มีฐานการผลิตในสหรัฐ มีความภูมิใจที่จะประกาศว่าผลิตภัณฑ์ Provent(R) Sleep Apnea Therapy ซึ่งเป็นนวัตกรรมการรักษาโรค obstructive sleep apnea แบบไม่ต้องสอดใส่ของบริษัท มีจำหน่ายแล้วในฮ่องกง
www.proventtherapy.com
http://bit.ly/dLWTEE

ความร่วมมือด้านเทนนิส
ลียง: บาโบลาต์ (Babolat) ผู้คิดค้นเส้นเอ็นเทนนิสและปัจจุบันเป็นผู้ผลิตแร็กเก็ตอันดับ 2 มีความภูมิใจที่จะประกาศถึงความร่วมมือกับ โรลองด์-การ์รอส (Roland-Garros) ในปี 2544
http://www.babolat.com
http://bit.ly/euokaJ

รถ NISSAN ESFLOW
โรลล์: มันอาจเป็นแนวความคิด แต่รถยนต์ไฟฟ้าทรงสปอร์ตรุ่น Nissan ESFLOW พิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นไปได้ในการเป็นรถยนต์ที่ยังคงคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม โดยไม่ต้องละทิ้งสุนทรีย์ในการขับขี่
http://bit.ly/fl8DD8

RISI ทบทวน
เบดฟอร์ด: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ประกาศถึงการตีพิมพ์บทวิจารณ์ North American Bioenergy Review
http://www.risi.com
http://bit.ly/guaztv

วิธีการของซิสเวล
อเล็กซานเดรีย: ซิสเวล (Sisivel) ประกาศว่า บริษัทได้เข้าสู่กระบวนการเบื้องต้นของการจัดตั้งระบบร่วมใช้สิทธิในสิทธิบัตร หรือ พาเทนท์พูล (patent pool) สำหรับอุปกรณ์ Wi-Fi 802.11n รุ่นใหม่
http://bit.ly/e9LPt0

แฮนด์เฮลด์ในเอเชียแปซิฟิก
ซิดนีย์: แฮนด์เฮลด์ กรุ๊ป (Handheld Group) ผู้จัดหาคอมพิวเตอร์ที่แข็งแรงทนทนใช้โอกาสจากความได้เปรียบด้านการขยายตัวเพิ่มขึ้นของตลาดเอเชียแปซิฟิก ด้วยการเปิดบริษัท Handheld APAC Pty Ltd. ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย
http://www.handheldgroup.com
http://bit.ly/gMsySV

เอ็นคอมพิวติ้งติดตั้งโปรแกรมวินโดวส์
เรดวูดซิตี้: เอ็นคอมพิวติ้ง (NComputing) (http://www.ncomputing.com/) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเดสก์ท็อปเสมือนจริงประกาศว่า บริษัทได้เพิ่มโปรแกรมวินโดวส์ (Windows) เพื่อรองรับการทำงานขนาด 64 บิต ด้วยการเปิดตัว vSpace 6 ( http://www.ncomputing.comproduct-vspace) ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์เดสก์ท็อปเสมือนจริง
http://www.ncomputing.com/
http://bit.ly/fuUN2d

MATROX เปิดตัว
มอนทรีออล: บริษัท Matrox Graphics Inc. เปิดตัวโปรเจคเตอร์หลายหน้าจอเพื่อบรองรับไดรฟ์เวอร์จอภาพ 4.00.02 สำหรับการ์ดกราฟฟิค Matrox M-Series ที่ทำงานด้วยโปรแกรม Microsoft(R) Windows(R) 7
http://www.mitsubishi-presentations.com
http://www.panasonic.com/business-solutions
http://bit.ly/gapSDP

OXYGEN8 ในออสเตรเลีย
ซิดนีย์: Oxygen8 Communications (http://www.oxygen8.com) ผู้เชี่ยวชาญด้านมือถือ ระบบเสียง และการชำระเงินระดับโลกเดินหน้าขยายธุรกิจไปทั่วโลกด้วยการซื้อกิจการของ Information Dialling Services (IDS) หนึ่งในผู้ให้บริการด้านการสื่อสารและมือถือในออสเตรเลีย
http://bit.ly/g1zeOW

INDOSAT เลือก ALTOBRIDGE
จาการ์ต้า: บริษัท พีที อินโดแซท ทีบีเค (PT Indosat Tbk) ผู้ให้บริการมือถือรายใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของอินโดนีเซียเลือก Altobridge ซึ่งเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านการสื่อสารบนมือถือชั้นนำ ให้เป็นซัพพลายเออร์ของบริษัทเพื่อพัฒนาการเชื่อมต่อเครือข่ายมือถือไปยังชุมชนที่อยู่ห่างไกลทั่วทั้งอินโดนีเซีย
http://bit.ly/gZzsSj

เครือข่าย LTE-FDD
มิวนิค: เครือข่าย LTE-FDD และ TD-LTE รุ่นแรกได้รับการเปิดตัวในยุโรป สหรัฐอเมริกา และในเอเชีย
http://bit.ly/hy9ID4

กลุ่มคอมมอนเวลธ์ และไนจีเรีย
อาบูจา: Mmasekgoa Masire-Mwamba ผู้ช่วยเลขาธิการของคอมมอนเวลธ์กล่าวในวันสุดท้ายของการเดินทางเยือนประเทศในแอฟริกาตะวันตกเป็นเวลา 4 วันว่า กลุ่มคอมมอนเวลธ์กำลังอยู่ในขั้นตอนที่รุดหน้าของการเตรียมความพร้อมเพื่อติดตามการเลือกตั้งในไนจีเรีย
http://bit.ly/faxfIC

ผู้ชนะอินฟอร์เม็กซ์
พรินซ์ตัน: อินฟอร์เม็กซ์ (http://www.informex.com) ตลาดนัดพบชั้นนำสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายสารเคมีมูลค่าสูงสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ประกาศรายชื่อผู้ชนะรางวัล ‘Profiles in Sustainability’ ปีที่ 2 จำนวน 3 ราย
http://www.informex.com/
http://www.ubmlive.com
http://bit.ly/ifcz3F

แผนหุ้นกู้
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) ประกาศว่าจะไม่ใช้วันประกาศ Benchmark Notes ในเดือนนี้
http://bit.ly/hlsaRQ

สาขาโรมาเนีย
ดัลลัส: ฮันท์ ออลย์ คอมพานี ออฟ โรมาเนีย (Hunt Oil Company of Romania: HOCR) ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของฮันท์ ออยล์ คอมพานี ในเมืองดัลลัส รัฐเท็กซัส ประกาศเรื่องการย้ายสำนักงานในลอนดอนมายังนครบูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย
http://bit.ly/fTfCeL

คอนเซนทริด ทรีโว
เมาน์เทนวิว: บริษัท คอนเซนทริค เมดิคอล (Concentric Medical, Inc.) ประกาศว่า ผู้ป่วยกลุ่มแรกได้ลงทะเบียนใน TREVO 2 (Thrombectomy REvascularization of large Vessel Occlusions) ที่มหาวิทยาลัย Oregon Health & Science University ในเมืองพอร์ทแลนด์ รัฐโอเรกอน และที่ Capital Health ในเมืองเทรนตัน รัฐนิวเจอร์ซีย์
http://bit.ly/fTfCeL

ประสิทธิภาพไลท์พอยท์
ซันนีเวล: ไลท์พอยท์ คอร์ปอเรชั่น (LitePoint Corporation) (http://litepoint.com) ผู้นำด้านโซลูชั่นการทดสอบไร้สาย ประกาศว่า ระบบ LitePoint IQxstream (http://litepoint.com/iqxstream) ซึ่งบริษัทเปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว มีประสิทธิภาพสูงกว่ามาตรฐานมาก
http://www.litepoint.com
http://bit.ly/g9dbo5

นวัตกรรมเภสัช
แฟรงค์เฟิร์ต: บริษัท Schlafender Hase GmbH (“กระต่ายป่านิทรา”) ไม่เพียงเปลี่ยนวิธีการปรู๊ฟ (พิสูจน์อักษร) ในอุตสาหกรรมเภสัชกรรมเท่านั้น
http://bit.ly/dSJk20

โฆษณาเทลนิค
ลอนดอน: เทลนิค ลิมิเต็ด (http://telnic.tel) ผู้ให้บริการรับจดทะเบียนโดเมนเนม (TLD) ที่ลงท้ายด้วย .tel ประกาศว่า ตอนนี้ โดเมน .tel สามารถรองรับภาพโฆษณาต่างๆได้แล้ว
http://telnic.tel
http://bit.ly/dSJk20

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )