Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4
Novasep และ instrAction ขยายความร่วมมือเพื่อรวมธุรกิจการสกัดสารบริสุทธิ์ของยาในกลุ่ม Taxane : ข่าวประชาสัมพันธ์

Novasep และ instrAction ขยายความร่วมมือเพื่อรวมธุรกิจการสกัดสารบริสุทธิ์ของยาในกลุ่ม Taxane

ปอมปีย์, ฝรั่งเศส และลุดวิกส์ฮาเฟน, เยอรมนี, 9 ก.พ. / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

– ทั้งสองบริษัทจะพัฒนาโซลูชั่นต่างๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงรูปแบบการผลิตสารประกอบยาต้านมะเร็งตัวใหม่

Novasep ผู้นำด้านการผลิตโซลูชั่นสารประกอบสำหรับภาคอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ และ instrAction ผู้ผลิตสารประกอบของเฟสอยู่กับที่ (stationary phases) ด้วยวิธีโครมาโตกราฟีที่ทันสมัยสำหรับกระบวนการสกัดสารบริสุทธิ์จากสารประกอบสำคัญทางยา (API) ประกาศขยายความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระดับโลกเพื่อรวมธุรกิจสกัดสารบริสุทธิ์ของยาในกลุ่ม taxane ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นสารประกอบที่มีฤทธิ์ต้านมะเร็ง

การขยายความร่วมมือในครั้งนี้ทำให้ Novasep สามารถพัฒนาและดำเนินธุรกิจ หรือจัดทำกระบวนการโครมาโตกราฟีขนาดใหญ่ที่เหมาะสำหรับการสกัดสารบริสุทธิ์จากส่วนประกอบสำคัญทางยาของยาในกลุ่ม taxane ได้อย่างคุ้มทุน โดยก่อนหน้านี้ ทั้งสองบริษัทได้ประกาศความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ที่ครอบคลุมถึงระบบโครมาโตกราฟีแบบ non-chiral ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2553 การขยายความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ Novasep มีผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม taxane ที่ได้รับการพัฒนาฤทธิ์ยาเพิ่มเข้ามาในโซลูชั่นด้านการผลิตสารประกอบทางยาที่หลากหลายสำหรับภาคอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์ชีวภาพ ลูกค้าของ Novasep จะได้ประโยชน์จากความร่วมมือดังกล่าว ด้วยการเข้าถึงบริการสกัดสารบริสุทธิ์จากส่วนประกอบสำคัญทางยาของยาในกลุ่ม taxane อย่างคุ้มค่าในขั้นตอนเดียว

instrAction ได้ทำการสังเคราะห์เฟสอยู่กับที่ของสารประกอบสำคัญทางยาที่คัดเลือกมาจากทั้งหมด 3,000 เฟสด้วยเทคโนโลยีที่เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัท ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่โดดเด่นในการสกัดสารบริสุทธิ์จากยาในกลุ่ม taxane ทั้งนี้ Novasep สามารถเดินหน้ากระบวนการสังเคราะห์สารประกอบในหลายขั้นตอน รวมถึงเข้าสู่ขั้นตอนของการสกัดสารบริสุทธิ์ของส่วนประกอบยาที่เหมาะสมโดยใช้สารประกอบของเฟสอยู่กับที่ด้วยวิธีโครมาโตกราฟีของ instrAction เพื่อสกัดยาในกลุ่ม taxane ซึ่งจะช่วยให้ Novasep พัฒนากระบวนการผลิตสารประกอบที่สำคัญทางยาเพื่อวัตถุประสงค์ทางคลินิกและเชิงพาณิชย์ได้ต่อไป นอกจากนี้ Novasep จะสามารถให้บริการในขั้นตอนการพัฒนาให้กับลูกค้าของบริษัทโดยมีการรับประกันคุณภาพ ภายใต้การผนึกรวมประสิทธิภาพของระบบ HPLC รุ่น Prochrom(R) ของ Novasep และเฟสอยู่กับที่ที่ผ่านการคัดแยกสารประกอบมาแล้วของ instrAction สำหรับส่วนประกอบสำคัญทางยาที่สมบูรณ์และส่วนประกอบทางยาทั่วไปนั้น Novasep และ instrAction สามารถยื่นขอเอกสารรับรองสิทธิบัตรเพิ่มเติมเพื่อขยายความคุ้มครองผลิตภัณฑ์ของลูกค้า

Novasep พัฒนาและผลิตสารประกอบสำคัญทางยาที่ได้จากยาในกลุ่ม taxane และพัฒนาสารนำส่งยาที่ทันสมัยที่เมืองเลอมองส์ ในฝรั่งเศสซึ่งอยู่ภายใต้การตรวจสอบขององค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) และได้รับการรับรองจาก SafeBridge โดยบริษัทมีความเชี่ยวชาญด้านการสังเคราะห์สารประกอบสำคัญทางยาที่ออกฤทธิ์แรง (HPAPI) และการสกัดสารบริสุทธิ์จากยา

“ด้วยกระบวนการคัดแยกสารประกอบของเฟสอยู่กับที่ด้วยวิธีโครมาโตกราฟีของ instrAction ประกอบกับประสบการณ์ 20 ปีของ Novasep ในการสังเคราะห์และสกัดสารบริสุทธิ์ของตัวยาในกลุ่ม taxane เรากำลังหาแนวทางปรับเปลี่ยนรูปแบบการผลิตโซลูชั่นด้านต่างๆ เพื่อลูกค้าทั่วโลกภายใต้การขยายความร่วมมือในครั้งนี้” Rene De Vaumas รองประธานฝ่ายบริหาร ในฐานะผู้รับผิดชอบด้านการพัฒนาธุรกิจของ Novasep Synthesis กล่าว

“เรายินดีที่ได้ขยายความร่วมมือกับ Novasep ซึ่งเป็นผู้นำด้านการสังเคราะห์และสกัดสารบริสุทธิ์ของยาในกลุ่ม taxane” Dr. Thomas Schwarz ซีอีโอของ instrAction GmbH กล่าว “ความเคลื่อนไหวครั้งนี้นับเป็นก้าวสำคัญในการใช้เทคโนโลยี instrAction ในกระบวนการปลายทางด้านอุตสาหกรรม เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าจะมีการนำไปใช้อย่างกว้างขวางสำหรับการสกัดสารประกอบสำคัญทางยาในอนาคต”

เกี่ยวกับ Novasep
Novasep พัฒนา ทำการตลาด และผลิตเทคโนโลยีที่ทันสมัยให้กับอุตสาหกรรมชีววิทยาศาสตร์ ซึ่งมีความปลอดภัย และดำเนินการผลิต active molecules ที่ให้ผลคุ้นทุน นอกจากนี้ โซลูชั่นด้านการผลิตทั่วโลกของ Novasep ครอบคลุมถึงบริการพัฒนากระบวนการ อุปกรณ์และระบบการสกัดสารบริสุทธิ์ บริการการผลิตตามสัญญา และ active molecules ที่มีความซับซ้อน Novasep ให้บริการที่ครอบคลุมในภาคอุตสาหกรรมเวชภัณฑ์ เวชภัณฑ์ชีวภาพ อาหาร ส่วนผสมอาหาร และอุตสาหกรรมชีวภาพ

เว็บไซต์ http://www.novasep.com

เกี่ยวกับ instrAction
instrAction ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2540 โดย Dr.Klaus Gottschall บริษัทตั้งอยู่ที่ BASF ในเมืองลุดวิกส์ฮาเฟน บริษัทพัฒนาและผลิต “Instruction(R) Receptor Phases” เพื่อใช้เป็นสารสังเคราะห์สารประกอบสำคัญทางยาตัวใหม่ด้วยวิธีโครมาโตกราฟี เทคโนโลยี Instruction(R) ช่วยยึดสารประกอบย่อยที่มีอยู่เป็นจำนวนมากบนเครือข่ายโพลิเมอร์ซึ่งเคลือบด้วยวัสดุเนื้อแข็งที่มีรูพรุนที่มีลักษณะแตกต่างกันมาก โมเลกุลขนาดเล็กและสสารที่มีน้ำหนักโมเลกุลสูงจะถูกแยกออกจากกันจากการแสดงปฏิกิริยาย้อนกลับที่ปรากฎให้เห็นอย่างชัดเจน การคัดแยกสารประกอบของเฟสอยู่กับที่ที่ได้ผลดีของ instrAction อยู่ที่การทำปฏิกิริยาแบบ multivalent-multimodal ระหว่างโมเลกุลเป้าหมายและสารเชิงซ้อนของเฟส ที่คล้ายคลึงกับหลักการแม่กุญแจและลูกกุญแจ (lock-and-key principle )

เว็บไซต์ http://www.instraction.com

แหล่งข่าว: Novasep

AsiaNet 43169