สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ 2554

ซิดนีย์–9 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ซิดนีย์ คาร์นิวาล
ซิดนีย์: เทศบาลนครซิดนีย์เตรียมจัดการแข่งขันขี่ม้าของคณะคาร์นิวาลประจำปีนี้อย่างยิ่งใหญ่ ด้วยเงินรางวัลมูลค่ากว่า 18 ล้านดอลลาร์ในงาน ซิดนีย์ คาร์นิวัล ซึ่งจะมีขึ้นตั้งแต่วันที่ 19 มีนาคม ไปจนถึง 23 เมษายน 2554 นี้
www.thesydneycarnival.com.au
http://bit.ly/gfLTxL

สำนักงานในฮ่องกง
กรีนิช, ฮุสตัน, ลอนดอน และ ฮ่องกง: เฟิร์สท์ รีเสิร์ฟ คอร์ปอเรชั่น ผู้นำระดับโลกด้านกองทุนไพรเวทอีควิตี้ในอุตสาหกรรมพลังงานด้วยมูลค่าหลักทรัพย์ภายใต้การบริหารงานกว่า 2 หมื่นล้านดอลลาร์ ประกาศจัดตั้ง เฟิร์ส รีเสิร์ฟ เอเชีย ลิมิเต็ด และเปิดสำนักงานใหม่ในฮ่องกงในเดือนกุมภาพันธ์ 2554 วันนี้
http://www.firstreserve.com
http://bit.ly/gH7EuN

เวนทัสจัดจำหน่ายในฮ่องกง
ฮ่องกง: เวนทัส เมดิคอล (Ventus Medical) บริษัทเอกชนผู้ผลิตอุปกรณ์ทางการแพทย์เกี่ยวกับอาการหายใจผิดปกติในขณะนอนหลับที่มีฐานการผลิตในสหรัฐ มีความภูมิใจที่จะประกาศว่าผลิตภัณฑ์ Provent(R) Sleep Apnea Therapy ซึ่งเป็นนวัตกรรมการรักษาโรค obstructive sleep apnea แบบไม่ต้องสอดใส่ของบริษัท มีจำหน่ายแล้วในฮ่องกง
www.proventtherapy.com
http://bit.ly/fD2Jet

มาเร็กซ์เปิดสำนักงานในฮ่องกง
ฮ่องกง: มาเร็กซ์ (Marex) บริษัทนายหน้าด้านธุรกรรมปริวรรตเงินตราและเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านตราสารอนุพันธ์ระดับโลกประกาศว่า บริษัทได้เปิดสำนักงานในฮ่องกง หลังจากที่ได้รับใบอนุญาต Type 2 จากคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของฮ่องกง (Hong Kong Securities & Futures Commission)
www.marex.com
http://bit.ly/eR95r0

ความร่วมมือครั้งใหม่
โกรนินเกน: หนังสือพิมพ์เดลี่ เฮอรัลด์ ในชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ร่วมงานกับ Crowdynews ซึ่งเป็นบริการด้านโซเชียล มีเดียสัญชาติดัชต์
http://bit.ly/gFvx6

ชุมชน ELEMENT14
ชิคาโก: ขอเชิญแฟนรายการเข้าร่วมกับชุมชน element14 เพื่อชิงรางวัลเครื่องเกม Sega CDX แบบพกพาที่เบนประดิษฐ์ขึ้นในรายการ
http://www.element14.com/tbhs

TONBELLER เพิ่ม KYC
เบนส์ไฮม์: TONBELLER เพิ่ม Siron Know Your Customer (KYC) ในพอร์ทโฟลิโอโซลูชั่น Siron ของบริษัท โดย SironKYC ให้การสนับสนุนสถาบันการเงินในการปฏิบัติตามกฎหมายและข้อบังคับทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับสากล เพื่อให้มั่นใจว่าเป็นไปตามข้อกำหนดทางกฎหมายและการประเมินความเสี่ยงสำหรับความสัมพันธ์ทางธุรกิจที่มีอยู่เดิมและธุรกิจใหม่ๆ หรือที่เรียกว่า Customer Due Diligence (CDD)
http://www.tonbeller.com
http://bit.ly/gFvx69

Andre Rieu ในซิดนีย์
ซิดนีย์: หลังจากที่มีการเลื่อนกำหนดการเดินสายของเขาในปี 2553 อันเนื่องมาจากอาการติดเชื้อไวรัสของเส้นประสาทเวสติบูล่าที่ทำให้เขาไม่สามารถเดินสายขึ้นโชว์ได้ตามกำหนด ขณะนี้ Andre Rieu กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมแล้วและกำลังเดินสายเวิลด์ทัวร์ครั้งใหญ่

http://www.andrerieu.com/
http://bit.ly/fLXEyN

NAS ขยายธุรกิจ
โบลเดอร์: บริการ Online Nutritional Analysis Service (NAS) จาก Culinary Software Services ได้รับการพัฒนาขึ้นให้มีเพิ่มไว้ในรายงาน USDA National Nutrient Database for Standard Reference (SR) 23
www.ChefTec.com
http://bit.ly/ggdc9d

สิทธิบัตรของซัมซุง
โซล: ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ โค จำกัด (Samsung Electronics Co., Ltd.) และไอบีเอ็ม (IBM) (NYSE: IBM) ประกาศทำข้อตกลงรับรองสิทธิบัตระหว่างกัน โดยข้อตกลงดังกล่าวระบุว่าทั้งสองบริษัทจะให้ใบรับรองสิทธิบัตรสำหรับผลิตภัณฑ์ในพอร์ทฟอลิโอระหว่างกัน
www.ibm.com
www.samsung.com
http://bit.ly/gLUmwN

เขตการค้าเสรีราสอัลไคมาห์
ราส อัล ไคมาห์: เขตการค้าเสรีราส อัล ไคมาห์ (Ras Al Khaimah Free Trade Zone หรือ RAK FTZ) ซึ่งเป็นหนึ่งในเขตการค้าเสรีที่ขยายตัวเร็วที่สุดและมีค่าใช้จ่ายที่คุ้มค่ามากที่สุดในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ยังคงมีการขยายตัวอย่างมั่นคงในแง่ของผลิตภัณฑ์พอร์ทฟอลิโอและรายได้ของบริษัทระหว่างปี 2553 แม้ว่าจะเผชิญกับปัจจัยทางเศรษฐกิจที่ท้าทาย
http://www.rakftz.com
http://bit.ly/eR7S3s

อากาศยานอินเดีย
มอสโก: งาน International Exhibition on Aerospace, Defence and Civil Aviation Aero India 2011 ครั้งที่ 8 ซึ่งเป็นหนึ่งในงานด้านอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยจัดขึ้นที่ฐานทัพอากาศ Yelahanka แถบรอบนอกเมือง Bangaluru ระหว่างวันที่ 9 – 13 กุมภาพันธ์ 2554
http://www.rusarm.ru
http://bit.ly/hIgI7v

โอทิสรักสิ่งแวดล้อม
ฟาร์มิงตัน: บริษัท โอทิส เอเลเวเตอร์ (Otis Elevator Company) บริษัทในเครือยูไนเต็ด เทคโนโลยี คอร์ป (United Technologies Corp.) (NYSE: UTX) ประกาศโครงการด้านสิ่งแวดล้อมระดับโลกครั้งสำคัญที่มีชื่อว่า The Way to Green(TM) ซึ่งครอบคลุมคุมการดำเนินงานในทุกๆ ด้าน ตั้งแต่การออกแบบ และการผลิต ไปจนถึงการนำสินค้าที่หมดอายุการใช้งานแล้วกลับมาใช้ใหม่
http://bit.ly/ge2IQ3

อินฟอร์เม็กซ์กลับคืน
พรินซ์ตัน: อินฟอร์เม็กซ์ (http://www.informex.com) ตลาดนัดพบชั้นนำสำหรับผู้ซื้อและผู้ขายสารเคมีมูลค่าสูงสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ประกาศว่า งานในปีหน้า ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 28 จะกลับคืนสู่บ้านเกิดที่ Bourbon Street, Mardi Gras and Cajun food ประจำปี 2555
http://www.informex.com
http://www.ubmlive.com
http://bit.ly/eiQdUs

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/eiQdUs

เอ็นคอมพิวติ้งขยาย
เรดวูด: เอ็นคอมพิวติ้ง (NComputing) (http://www.ncomputing.com/) ผู้นำระดับโลกด้านเทคโนโลยีเดสก์ท็อปเสมือนจริง ประกาศว่า บริษัทได้ขยายการสนับสนุนแพลตฟอร์ม Windows ให้รวม 64-bit ด้วยการเปิดตัวซอฟต์แวร์ vSpace 6 (http://www.ncomputing.com/product-vspace)
http://www.ncomputing.com/
http://bit.ly/i0UCX3

ผลการดำเนินงานริชฟิลด์
เควสเนล: ริชฟิลด์ เวนเจอร์ส คอร์ป (Richfield Ventures Corp.) (TSX.V:RVC) ยินดีรายงานผลการขุดเจาะสำหรับ 7 หลุมสุดท้ายที่ขุดเจาะในปี 2553 ในโครงการ Blackwater Gold Project ซึ่งบริษัทเป็นเจ้าของแต่เพียงผู้เดียว
www.richfieldventures.ca/
http://bit.ly/eQEKCT

อัลลอทรายงาน
บอสตัน: บริษัท อัลลอท คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด (Allot Communications Ltd.) (http://www.allot.com/)
(NASDAQ: ALLT) ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นการเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการและการสร้างรายได้สำหรับผู้ให้บริการโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์มือถือความเร็วสูงในทั่วโลก ประกาศว่า รายงาน Allot MobileTrends Report (http://www.allot.com/MobileTrends_Report_H2_2010.html) แสดงให้เห็นว่า การใช้แบนด์วิธข้อมูลมือถือยังคงปรับตัวสูงขึ้นอย่างน่ามหัศจรรย์ ด้วยอัตราการขยายตัวถึง 76% ในช่วงครึ่งหลังของปี 2553
http://www.allot.com/
http://bit.ly/gHOWgN

ผลประกอบการของแซฟวิส
เซนต์หลุยส์: แซฟวิส อิงค์ (Savvis, Inc.) (Nasdaq: SVVS) ผู้นำระดับโลกในเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวเตอร์และการให้บริการโซลูชั่นด้านไอทีแก่องค์กรธุรกิจ เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 4 ปี 2553 โดยมีรายได้ 252.7 ล้านดอลลาร์ เทียบกับระดับ 219.8 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 4 ปี 2552
http://bit.ly/dK9CJj

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )