สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 8 กุมภาพันธ์ 2554

ซิดนีย์–8 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

พอล แคปิตอลแต่งตั้งตัวแทน
นิวยอร์ก และมุมไบ: พอล แคปิตอล (Paul Capital) บริษัทลงทุนชั้นนำระดับโลกในตลาดไพรเวทอีควิตี้ ประกาศแต่งตั้ง Anand Sunderji และ Akshat Shukla เป็นตัวแทนประจำภูมิภาคในอินเดีย โดยจะมีหน้าที่รับผิดชอบเกี่ยวกับการระบุแหล่งที่มาและประเมินราคาธุรกรรมไพรเวทอีควิตี้ในอินเดีย

ทีพีไอเผยผลประการในเอเชียแปซิฟิก
ซิดนีย์: TPI บริษัทผู้ให้บริการข้อมูลและคำปรึกษารายใหญ่ที่สุดในโลกในเครือ Information Services Group (Nasdaq: III) ปิดท้ายปี 2553 ได้อย่างแข็งแกร่ง หลังจากที่ผลการดำเนินงานในครึ่งปีหลังของตลาดเอาท์ซอร์สในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกทะยานขึ้น ซึ่งช่วยชดเชยครึ่งปีแรกที่ซบเซา
www.tpi.net
www.informationsg.com
http://bit.ly/h83gwn

แต่งตั้งพนักงาน
สิงคโปร์: Acision ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลโทรศัพท์มือถือ ประกาศแต่งตั้ง คริส เจนกินส์ เป็นรองประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยคริสจะมีบทบาทในการขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก รวมทั้งตลาดญี่ปุ่น
http://www.acision.com
http://bit.ly/helN9k

ContourGlobal ได้รับรางวัล
นิวยอร์ก: ContourGlobal ประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล Europe, Middle East and Africa Power Portfolio Deal of the Year 2011 จากนิตยสาร Project Finance Magazine ในเครือ Euromoney ในฐานะที่บริษัทลูก ContourGlobal Solutions สามารถระดมทุนได้ 250 ล้านดอลลาร์เมื่อเดือนกรกฎาคม 2553
http://www.opic.gov
http://bit.ly/h7jcHj

ยูเรลออสเตรีย
อูเทรคท์: หากคุณกำลังจะไปเที่ยวยุโรปเพียงประเทศเดียวในปีนี้ คุณจะไปประเทศไหน ข้อมูลสถิติล่าสุดแสดงให้เห็นว่า ในทวีปที่เต็มไปด้วยความหลากหลายแห่งนี้ ประเทศออสเตรียซึ่งเป็นบ้านเกิดของโมสาร์ท, ซิกมันด์ ฟรอยด์ และ มาเรีย ฟอน แทรปป์ กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในหมู่ผู้ใช้บัตรโดยสารยูเรล ในฐานะจุดหมายปลายทางที่เพียบพร้อมไปด้วยศิลปะ วัฒนธรรม และความงดงามของธรรมชาติ
http://www.eurailgroup.com
http://bit.ly/hRu2PR

ที่อยู่อาศัยในสหรัฐ
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) สถาบันด้านการปล่อยเงินกู้จำนองชั้นนำสำหรับการเช่าที่อยู่อาศัยประกาศว่า ในปี 2553 บริษัทได้จัดหาเงินกู้เพื่อที่อยู่อาศัยเป็นเงิน1.69 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐภายใต้ความร่วมมือกับผู้ปล่อยกู้และพันธมิตรด้านตลาดที่อยู่อาศัยผ่านการจัดตั้งวงเงินกู้จำนองราว 2,300 รายการ สำหรับบ้านเช่าจำนวน 306,000 หลังทั่วประเทศ
http://bit.ly/f9RLmm

คอนวาเทค แต่งตั้ง
สกิลแมน: คอนวาเทค (ConvaTec) ผู้พัฒนาและทำการตลาดเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยชั้นนำระดับโลกสำหรับการดูแลสถานพยาบาลประกาศแต่งตั้งผู้บริหารดำรงตำแหน่งใหม่หลายตำแหน่ง
http://www.convatec.com
http://bit.ly/eVSAbO

รักร่วมเพศของชาวอินเดีย
ไฮเดอราบัด: Kamalesh Sharma เลขาธิการคอมมอนเวลธ์ชื่นชมระบบยุติธรรมของอินเดียที่ให้ความคุ้มครองรัฐธรรมนูญของประเทศ โดย Sharma ได้ยกย่องคำพิพากษาของศาลฏีกาในกรุงเดลีเมื่อเดือนก.ค.2552 ซึ่งระบุถึงการให้อภัยโทษเกี่ยวกับการแสดงพฤติกรรมรักร่วมเพศในที่ส่วนตัวโดยได้รับความยินยอมจากผู้ใหญ่
http://bit.ly/dKSIE1

แบรนด์แอมบาสซาเดอร์
บีเลเฟลด์: เหลียง เหวินชง (Liang Wenchong) โปรกอล์ฟมือหนึ่งของจีนจะทำหน้าที่เป็นทูตประชาสัมพันธ์แบรนด์ให้กับ Schuco ซึ่งเป็นผู้จัดหาผลิตภัณฑ์คลุมพื้นผิวอาคารชั้นนำ ซึ่งมีผลทันที
http://www.schueco.com
http://bit.ly/eyFuT9

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/gO9Qg9

SAVVIS และ AIRTEL
เซนต์หลุยส์: บริษัท Savvis, Inc. (Nasdaq: SVVS) ผู้นำระดับโลกด้านระบบโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ และโซลูชั่นไอทีสำหรับผู้ประกอบการและบริษัท Bharti airtel Limited บริษัทด้านสื่อสารโทรคมนาคมชั้นนำประกาศว่าทั้งสองบริษัทร่วมเปิดเผยกลยุทธ์สำคัญครั้งใหม่ในโครงการโฮสติ้ง และคลาวด์ คอมพิวติ้งในอินเดีย
http://www.savvis.net
http://www.airtel.in
http://bit.ly/fZGDVn

ทีมงานด้านสิทธิบัตร
ซิดนีย์: CPA Global ผู้เชี่ยงชาญด้านทรัพย์สินทางปัญญาชั้นนำ และ ICEBERG Innovation Partners Limited (ICEBERG IP) ผนึกกำลังเพื่อจัดตั้งทีมงานใหม่ในตลาดด้านสิทธิบัตร
http://www.cpaglobal.com
http://www.iceberg-ip.com

รายได้ของไลท์พอยท์
ซันนีเวล: ไลท์พอยท์ คอร์ปอเรชั่น (LitePoint Corporation) ผู้นำด้านโซลูชั่นทดสอบเครือข่ายไร้สายประกาศว่า บริษัททำรายได้รายปีได้สูงสุดเป็นประวัติการณ์ประจำงบการเงินที่สิ้นสุด ณ ปี 2553 ด้วยรายได้ที่เพิ่มขึ้นกว่า 2 เท่าของรายได้ในปี 2552
http://www.litepoint.com
http://bit.ly/dPnVWb

การแข่งขันด้านกาแฟ
มิสโซลา: ผลการประมูล 2010 Cup of Excellence ที่น่าตื่นเต้นแสดงให้เห็นถึงความต้องการอย่างต่อเนื่องของผู้บริโภคทั่วโลกต่อกาแฟที่ชนะเลิศการแข่งขัน
http://www.cupofexcellence.org
http://bit.ly/dMeTVf

เซลล์ทรัสต์มาเลเซีย
สก็อตส์เดล: CellTrust Corporation ผู้นำด้านบริการรับส่งข้อความและแอพพลิเคชั่นบนมือถือที่มีชื่อเสียงระดับโลก (http://www.celltrust.com) ประกาศว่า บริษัท Celcom ซึ่งเป็นผู้ให้บริการเครือข่าย 3G รายใหญ่ที่สุดในมาเลเซีย (http://www.celcom.com.my) ได้ติดตั้งเทคโนโลยี CellTrust SecureSMS(TM) Consumer และ CellTrust SecureSMS(TM) Enterprise (SSMS) เพื่อให้บริการโซลูชั่นการรับส่งข้อความให้กับสมาชิกจดทะเบียนไร้สายและลูกค้าองค์กร
http://www.celltrust.com
http://bit.ly/gDgHxP

ซอฟต์แวร์เทมินอส
เจนีวา: เทมินอส (Temenos) (SIX: TEMN) ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์การธนาคารระดับโลก ประกาศเปิดตัว TEMENOS T24 (T24) บนแพลตฟอร์ม Microsoft Windows Azure ซึ่งทำให้ T24 เป็นระบบหลักธนาคาร (Core Banking System) ระบบแรกที่ใช้ระบบประมวลผล Azure
http://www.temenos.com
http://bit.ly/eiqdcg

ข้อมูลเดิร์มเทค
ลาโฮย่า: เดิร์ม เทค อินเตอร์เนชั่นแนล (DermTech International, Inc.) บริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่มุ่งมั่นพัฒนายาจีโนมสำหรับแพทย์ผิวหนัง ประกาศถึงข้อมูลที่ได้จากการวิเคราะห์จีโนมสำหรับเนื้องอกที่ตีพิมพ์ในวารสาร British Journal of Dermatology
http://www.dermtech.com
http://bit.ly/ft12IM

ลูกค้าใหม่
เปตาค ทิกวา: Oversi ผู้นำในบริการโซลูชั่น cache สำหรับอินเทอร์เน็ตวิดีโอและการสื่อสารแบบ P2P ประกาศว่า บริษัทได้เซ็นสัญญากับลูกค้าใหม่ 9 รายในตลาดหลักๆในลาตินอเมริกา
http://www.oversi.com
http://bit.ly/gpt9N6

แนสส์คอมเยอรมัน
เบอร์ลิน และมุมไบ: ผู้แทนจาก Germany Trade & Invest ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านการค้าและการลงทุนของเยอรมนี จะเข้าร่วมการประชุม National Association of Software and Services in India (NASSCOM) ในปีนี้ ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ระหว่างวันที่ 8-10 กุมภาพันธ์ 2554
http://bit.ly/ig2PXy

ไวลีย์เปิดตัว
เวลลิงตัน: The Wiley Protocol(R) คือระบบการบำบัดด้วยฮอร์โมนทดแทน (Hormone Replacement Therapy: HRT) ที่ใกล้เคียงธรรมชาติมากที่สุด โดยระบบดังกล่าวซึ่งจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าและมีสิทธิบัตรคุ้มครอง ประกอบด้วยโปรเจสเตอโรนและเอสตราไดออลที่เลียนแบบฮอร์โมนธรรมชาติที่ผลิตโดยร่างกายผู้หญิงในวัยสาว
www.thewileyprotocol.com
www.idiomsoftware.com
http://bit.ly/fHz5m2

ภาพยนตร์เฟซบุ๊ก
ลอนดอน: เป็นข่าวดังไปทั่วเมื่อภาพยนตร์เรื่อง ‘The Social Network’ กวาดรางวัลลูกโลกทองคำมาได้ 4 สาขา จากที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงทั้งหมด 6 สาขา
http://bit.ly/eTuecy

กำหนดราคาหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) กำหนดราคาหลักทรัพย์ Multifamily Mega จำนวน 3 รายการ มูลค่ารวม 450 ล้านดอลลาร์ ภายใต้โครงการ Fannie Mae Guaranteed Multifamily Structures (Fannie Mae GeMS)
www.fanniemae.com
http://bit.ly/dLRm1O

จัดงานในจีน
นิวอาร์ก: หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงในการจัดงาน Breakbulk Asia ครั้งที่ 3 ในสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 24-26 มกราคมที่ผ่านมา UBM Global Trade จะจัดงาน Breakbulk China ครั้งแรกที่เซี่ยงไฮ้ ในช่วงต้นปี 2555 ซึ่งจะเป็นการนำงานที่ใหญ่ที่สุดในภาคอุตสาหกรรมการขนส่งสินค้าหนัก สินค้าพิเศษ และสินค้าหีบห่อทางทะเล มาสู่เมืองท่าที่ใหญ่ที่สุดในโลก
http://www.breakbulk.com
www.ubmglobaltrade.com
http://bit.ly/dZlPKQ

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/hLQbSz

ฟาลคอน อินเดีย
บังกาลอร์: แดสซอลท์ ฟาลคอน (Dassault Falcon) จะจัดแสดงฝูงบินฟาลคอน ซึ่งเป็นเครื่องบินเจ็ทพิสัยไกลสำหรับธุรกิจที่มีห้องโดยสารขนาดใหญ่ ในงาน Aero India 2011 ซึ่งจะเริ่มต้นในวันที่ 9 ก.พ. นี้ ในบังกาลอร์
http://bit.ly/hOHpX5

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)