เบน เฮ็ค นำของเก่ามาเล่าใหม่ด้วยการประดิษฐ์เครื่องเกม Sega CDX แบบพกพา ในรายการ “The Ben Heck Show” ตอนใหม่

ชิคาโก, 9 ก.พ. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

ขอเชิญแฟนรายการเข้าร่วมกับชุมชน element14 เพื่อชิงรางวัลเครื่องเกม Sega CDX แบบพกพาที่เบนประดิษฐ์ขึ้นในรายการ

element14 (http://www.element-14.com/community/index.jspa) ชุมชนสังคมออนไลน์และร้านค้าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกสำหรับวิศวกรด้านการออกแบบและผู้ที่สนใจเรื่องอิเล็กทรอนิก ร่วมกับ เบนจามิน เจ. เฮ็คเคนดอร์น (Benjamin J. Heckendorn) หรือ เบน เฮ็ค เซียนดัดแปลงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิก นำของเก่ามาทำใหม่ด้วยการดัดแปลงเครื่องเล่นเกม Sega CDX ให้เป็นเครื่องเล่นเกมแบบพกพาขนาดเล็ก ในตอนล่าสุดของรายการ “The Ben Heck Show” (http://www.element14.com/TBHS)

(ภาพข่าว: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110207/CG42781 )

“ผมว่ามันสุดยอดมากที่ได้เอาเครื่องเล่นเกมเจ๋งๆ อย่าง Sega CDX มาดัดแปลงให้มีขนาดเล็กลงและใช้ง่ายกว่าเดิม ผมจะได้เอาติดตัวไปทุกที่” เบน เฮ็ค กล่าว “นอกจากนั้นผมยังได้รำลึกถึงวิดีโอเกมภาพเคลื่อนไหวเต็มรูปแบบจากยุคต้นทศวรรษ 90 รวมถึงเกมที่เปรียบเหมือนเพชรในตมอย่าง Snatcher และ Lunar: The Silver Star”

เบนจะพาผู้ชมทุกท่านไปชมกระบวนการออกแบบทุกขั้นตอน ตั้งแต่การร่างแบบ การสแกนชิ้นส่วนภายในเข้าไปในคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงการประกอบชิ้นส่วนต่างๆ และตั้งค่าแผงวงจรควบคุม รวมถึงกระบวนการที่ซับซ้อนในการเชื่อมจอเกม 6 ปุ่มที่ต่อวงจรใหม่ เมื่อเสร็จสิ้นการทดสอบตามแบบฉบับเฮ็คเพื่อให้มั่นใจว่าชิ้นส่วนใหม่เชื่อมต่อกันโดยสมบูรณ์ เบนก็ได้เผยโฉมเครื่องเล่มเกม Sega CDX ที่มีขนาดเล็กลงและได้รับการปรับปรุงโดยสมบูรณ์

“ทุกคนต้องไม่พลาดรายการตอนใหม่ล่าสุดนี้ ไม่ใช่แค่แฟนเครื่องเล่นเกม Sega Genesis เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงผู้ที่คลั่งไคล้ในด้านอิเล็กทรอนิกด้วย” อลิชา มาวเบรย์ (Alisha Mowbray) รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดของ element14 กล่าว “รายการนี้ออกอากาศเป็นภาษาอังกฤษสำหรับผู้สนใจทั่วโลก”

แฟนรายการสามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ element14 (http://www.element14.com/tbhs) เพื่อลงทะเบียนชิงรางวัลเครื่องเกม Sega CDX แบบพกพาที่เบนประดิษฐ์ขึ้นในรายการ

เกี่ยวกับ “The Ben Heck Show”
“The Ben Heck Show” เป็นรายการแบบซีรีส์ที่ออกอากาศออนไลน์สัปดาห์ละสองครั้งเป็นภาษาอังกฤษ โดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับศาสตร์และศิลป์ของการดัดแปลงระบบและฮาร์ดแวร์ด้วยตนเอง กลุ่มผู้ชมเป้าหมายของรายการคือวิศวกรด้านการออกแบบ นักเรียนนักศึกษา และผู้ที่สนใจเรื่องอิเล็กทรอนิก รายการนี้ได้รับการสนับสนุนจาก element14
(http://www.element-14.com/community/index.jspa) ในแต่ละตอนของรายการจะแสดงให้เห็นถึงความสามารถของเบนในการดัดแปลงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกยอดนิยม ขณะเดียวกันก็ให้ความรู้แก่ผู้ชมเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังอุปกรณ์แต่ละอย่าง

               เกี่ยวกับ element14
               element14 เป็นชุมชนและร้านค้าแห่งแรกสำหรับวิศวกรออกแบบและผู้ที่สนใจเรื่องอิเล็กทรอนิกโดยเฉพาะ ซึ่งนำเสนอข้อมูลผลิตภัณฑ์ เครื่องมือออกแบบ ข้อมูลเทคโนโลยี และชิ้นส่วนอุปกรณ์แบรนด์ดัง เพื่ออำนวยความสะดวกอย่างเต็มที่สำหรับการออกแบบ element14 ได้รับการสนับสนุนจากบริษัท Premier Farnell plc (LSE: pfl) ซึ่งเป็นผู้นำด้านการจัดหาบริการพิเศษและการกระจายสินค้าในหลายช่องทางสำหรับวิศวกรด้านการออกแบบอิเล็กทรอนิก โดยมีการซื้อขายทั่วทวีปอเมริกา (Newark), ยุโรป (Farnell) และเอเชียแปซิฟิก (element14)

               แหล่งข่าว: element14

               ติดต่อ: ไอลีน ซิม (Eileen Sim) Communications Executive—APAC, element14 (ชื่อเดิมคือ Farnell)
               โทร: +65-6380-3116
               อีเมล: esim@element14.com

               AsiaNet 43138