สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2554

          ซิดนีย์–4 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

  
            ซื้อกิจการเสร็จสมบูรณ์
            ออเบิร์น ฮิลล์ส, มิชิแกน: ซินครีออน (syncreon) ผู้จัดหาระบบโลจิสติกส์ครบวงจรและโซลูชั่นซัพพลายเชนประกาศว่า บริษัทได้ซื้อกิจการของคอมพัสพาร์ (Compuspar) โดยสมบูรณ์100%
   http://www.syncreon.com/
   http://www.compuspar.com/
   http://www.gennx360.com/
   http://bit.ly/gfUm97

            ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินคนใหม่
            รีดดิ้ง, อังกฤษ: แอ๊คซิชั่น (Acision) ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลบนมือถือประกาศแต่งตั้งคาเรน กริฟฟิทธ์ส (Karen Griffiths) ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน
   http://www.acision.com/
   http://bit.ly/gd4gKx

            หนังสือเล่มใหม่
            นิวยอร์ก: ดีลอยท์ ทู้ช โธมัทสุ จำกัด (Deloitte Touche Tohmatsu Limited) เปิดตัวหนังสือที่มีเนื้อหาด้านความเป็นผู้นำเล่มใหม่ที่มีชื่อว่า As One: Individual Action, Collective
Power (http://www.deloitte.com/view/en_GX/global/insights/browse-by-content-type/books /article/14f8ba1e9041d210VgnVCM2000001b56f00aRCRD.htm) (Portfolio / Penguin) ซึ่งเนื้อหาในหนังสือระบุถึงการแก้ปัญหาที่ถือเป็นความท้าทายที่สุดอย่างหนึ่งที่ผู้นำภาคธุรกิจกำลังเผชิญอยู่ในทุกวันนี้ นั่นคือ การสร้างบรรยากาศให้กลุ่มคนจำนวนมากร่วมกันทำงานเพื่อบรรลุวัตถุประสงค์เดียวกัน
   http://www.asone.org/
   http://www.deloitte.com/
   http://bit.ly/hWUUP3

            ระบบต่อต้านการติดสินบน
            แอนนาโพลิส, แมริแลนด์: TRACE องค์ด้านการต่อต้านการติดสินบนซึ่งได้รับการยอมรับจากนานาประเทศประกาศเปิดตัวระบบ TRACE Anti-bribery Specialist Accreditation (TASA)
   http://www.thetasa.org/
   http://www.traceinternational.org/
   http://bit.ly/eiuMW9

            กลยุทธ์ใหม่
            บาร์เซโลน่า, สเปน:  Ficosa กลุ่มอุตสาหกรรมจากสเปน ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการวิจัย พัฒนา ผลิตและทำการตลาดระบบและชิ้นส่วนประกอบยานยนต์กำลังเผชิญกับสถานการณ์แวดล้อมที่มีความเป็นสากลมากขึ้นในอนาคต ด้วยการดำเนินธุรกิจที่หลากหลายมากขึ้นโดยมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มมูลค่าเพื่อก้าวขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำด้านระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่เกี่ยวข้องกับระบบความปลอดภัย การสื่อสาร และการประหยัดพลังงาน
   http://www.ficosa.com/
   http://bit.ly/f6AZ2H

            ประสิทธิภาพสูง
            ฟิลาเดลเฟีย: ชอนร่า (Shunra) ผู้นำด้านโซลูชั่นวิศวกรรมการทำงานของแอพพลิเคชั่น (Application Performance Engineering: APE)) สำหรับเครือข่าย WAN, เว็บไซต์, มือถือ และระบบคลาวด์ประกาศวางจำหน่าย ShunraPredictor(TM) ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่สามารถทำงานได้ด้วยความเร็วสูงสุดและครอบคลุมมากที่สุดซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อใช้สำหรับการระบุ, ประเมิน, วิเคราะห์ และรายงานประสิทธิภาพการทำงานของแอพพลิเคชั่นก่อนการติดตั้งใช้งาน
  http://www.shunra.com/
   http://bit.ly/fUIFO9

  
            การจัดตั้งหุ้นส่วนทางธุรกิจ
            อัมสเตอร์ดัม: บริษัทลิวเดีย อิงค์ (Luidia, Inc.) (http://www.luidia.com) ผู้พัฒนานวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและโซลูชั่นแบบอินเตอร์แอคทีฟประกาศว่า บริษัทได้จัดตั้งหุ้นส่วนทางธุรกิจกับแผนกสินค้าโปรเจกเตอร์ของบริษัทฮิตาชิ (Hitachi)
   http://www.hitachi.com/
   http://www.luidia.com/
   http://www.e-beam.com/
   http://bit.ly/fVJFSJ

หุ้นส่วนรายใหม่
               ไอร์วีน, แคลิฟอร์เนีย: โคโลนี แคปปิตอล บริษัทผู้นำในระดับโลกด้านการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และที่ปรึกษา ร่วมเป็นพันธมิตรกับ อาร์เจนท์ แมเนจเมนท์ แอลแอลซี เพื่อเข้าซื้อกิจการและบริหารพอร์ตโฟลิโอมูลค่า 800 ล้านดอลลาร์ ในสินเชื่อเพื่อการซื้อธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ พัฒนา และ ก่อสร้าง (ADC) ที่โคโลนีเข้าซื้อจากบรรษัทประกันเงินฝากสหรัฐ (FDIC)
   http://www.argentmanagementllc.com/
   http://bit.ly/hW4Kt9

กรณีศึกษา
               โรนโนเค, เวอร์จิเนีย: เมอริเดียม ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์การบริการทรัพย์สิน (APM) และบริการที่ปรึกษา ประกาศว่า รอน ชอว์ จาก คอนแทคท์ เอ็นเนอจี หนึ่งในผู้ผลิตพลังงานชั้นนำของนิวซีแลนด์ จะนำเสนอกรณีศึกษาโซลูชั่น Meridium RCMO ณ การประชุม SAP-Centric EAM 2011 ในเดือนมีนาคมนี้
   http://www.sap-centric.com/
   http://www.meridium.com/
   http://www.assetperformanceinc.com/
   http://bit.ly/e7rtRe

สาเหตุจากไลฟ์สไตล์
เจนีวา: ในวันมะเร็งโลก ข้อมูลหลักฐานใหม่ยืนยันว่าแนวโน้มการมีสุขภาพที่แย่ลงและไลฟ์สไตล์ที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกายที่มากขึ้นทั่วโลก เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดความเสี่ยงสูงต่อการเป็นโรคมะเร็งของประชาชนหลายล้านคน
   http://www.worldcancerday.org/prevention
   http://www.uicc.org/
   http://www.ncdalliance.org/
   http://bit.ly/fj8ES5

              (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)