สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 3 กุมภาพันธ์ 2554

 
          ซิดนีย์–3 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

โดเมนเนมดอทเทล
               ลอนดอน: เทลนิค ลิมิเต็ด (http://telnic.tel) ผู้ให้บริการรับจดทะเบียนโดเมนเนม (TLD) ที่ลงท้ายด้วย .tel ประกาศว่า ไดเร็กทอรี่ส์ ฟิลิปปินส์ คอร์ปอเรชั่น (DPC – http://www.dpc.ph) ผู้นำในบริการสมุดรายชื่อในฟิลิปปินส์ จะเริ่มให้บริการโดเมนเนม .tel แก่ลูกค้าซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแพ็คเก็จบริการโฆษณาของบริษัท
   http://bit.ly/fAXqXS

เกตเวย์การให้บริการ
               บอสตัน: อัลล็อต คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด (http://www.allot.com/) (NASDAQ: ALLT) ผู้นำในการจัดหาโซลูชั่นการเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการและการสร้างรายได้สำหรับผู้ให้บริการโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์มือถือความเร็วสูงในทั่วโลก ประกาศเปิดตัว Allot Service Gateway Sigma E (http://www.allot.com/Service_Gateway_Sigma_E.html) (SG-Sigma E)
   http://bit.ly/eQ0AzS

เปิดรับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล
               แอตแลนต้า: เทค เอ็กแซค เน็ทเวิร์ก (T.E.N.) บริษัทด้านเครือข่ายการบริหารความปลอดภัยของเทคโนโลยีและข้อมูลและการตลาดสัมพันธ์ ประกาศในวันนี้ถึงการเปิดรับการเสนอรายชื่อเพื่อเข้าชิงรางวัล ISE(TM) Central Awards 2011 ไปจนถึงวันที่ 20 เมษายน 2554 นี้
   http://www.techexecnetworks.com/
   http://www.iseprograms.com/
   http://bit.ly/gz21HZ

            กองทุนคาร์บอนเครดิต
            เจนีวา: บริษัทเมอร์คิวเรีย (Mercuria) จะเข้าร่วมเป็นนักลงทุนที่ใกล้ชิดในกองทุนคาร์บอนเครดิต (Carbon Credit) ที่บรรษัทการเงินระหว่างประเทศ หรือ International Finance Corporation (IFC) เปิดตัวในวันนี้
   http://www.mercuria.com/
   http://www.ifc.org/
   http://www.shell.com/
   http://bit.ly/gMhP54

            โปรโมชั่น 1 เพนนี
            ลอสแองเจลิส: บริษัทแปซิฟิก ชอร์ โฮลดิ้งส์ อิงค์ (Pacific Shore Holdings, Inc.) (PSHR) ประกาศจัดโปรโมชั่นซื้อลิปบาล์มได้ในราคา 1 เพนนี (.01 ดอลลาร์) ในระหว่างเดือนกุมภาพันธ์ และมีนาคม 2554
   http://www.pac-sh.com/
   http://www.burnerbalm.com/blog/promotion/1-penny-burner-balm
   http://www.burnerbalm.com/
   http://www.energy-x-lipbalm.com/
   http://bit.ly/ew2TKc

            การลบ COOKIE
            ซิดนีย์: คอมสกอร์ อิงค์ (comScore, Inc.) (Nasdaq: SCOR) ผู้นำด้านการวัดคำนวณในโลกดิจิตอลเปิดเผยรายงานเรื่องผลกระทบของการลบไฟล์ขนาดเล็กที่ใช้สำหรับการติดตามการใช้งานเว็บไซต์ต่างๆ (Cookie) บน Site-Server และ Ad-Server Metrics ในออสเตรเลีย ซึ่งเป็นรายงานการศึกษาเชิงสังเกตของคอมสกอร์
   http://www.comscore.com/companyinfo
   http://bit.ly/fiTgKy

            คว้าสัญญา
            เบซาคอน: หลังจากที่ Brest M aac?tropole, Cap Lorient Agglom aac?ration and Quimper Communaut aac? authorities ได้เผยแพร่ “เอกสารเชิญการยื่นประมูล” (Invitation to Tender) ในช่วงฤดูร้อนของปี 2553 บริษัท VIX Technology  France ได้คว้าสัญญาประมูลระบบจำหน่ายตั๋ว 3 รุ่นในเมืองเบรสท์ ลอริยงต์ และควิมเพอร์ ของฝรั่งเศส
   http://bit.ly/gBZD9b

            แอพพลิเคชั่นด้านการเงิน
            ลอนดอนและกรุงเทพฯ: บริษัท เจเอสเอ็ม ไวร์เลส ยูเค พีแอลซี (JSM Wireless UK PLC.) ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ทางการเงินบนโทรศัพท์มือถือ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ในประเทศไทย จะให้บริการแอพพลิเคชั่นด้านการเงินในชื่อ Blue(TM) แก่ลูกค้าทั่วไปและลูกค้าองค์กร โดยมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
   http://www.ais.co.th/
   http://www.jsmwireless.com/
   http://bit.ly/dSbkiW

            การวิเคราะห์น้ำท่วม
            เรดแลนด์ส, แคลิฟอร์เนีย: เอสรี (Esri) พัฒนาแอพพลิเคชั่นบนเว็บไซต์ที่มีการเปิดตัวขึ้นใหม่ในชื่อ http://www.esri.com/services/disaster-response/australia-flooding-map-2011/trends-map.html ซึ่งให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผนที่และการวิเคราะห์เพื่อยกระดับการรายงานข่าวสารข้อมูลน้ำท่วมในออสเตรเลียที่เผยแพร่ผ่านทางเครือข่ายสังคม Ushahidi
   http://www.esri.com/index.html
   http://bit.ly/e1xuOp

            สิบอันดับสูงสุด
            ดัลลาส: บริษัทซิเนอร์ซิพ (Synerzip) พันธมิตรผู้พัฒนาผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ Agile ชั้นนำสำหรับบริษัทร่วมทุนด้านเทคโนโลยีขนาดเล็ก-ขนาดกลางได้รับเลือกเป็นหนึ่งใน 10 สุดยอดบริษัทด้านซอฟท์แวร์จากการจัดอันดับของ si100 ของซิลลิคอน อินเดีย (Silicon India) ประจำปี 2553
   http://bit.ly/flNeNN

       (เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)