เอไอเอสเตรียมให้บริการแอพพลิเคชั่น Blue(TM) สำหรับลูกค้าทั่วไปและลูกค้าองค์กรในประเทศไทย

ลอนดอน และ กรุงเทพฯ, 3 ก.พ. 2554 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

– แอพพลิเคชั่น Blue(TM) ให้บริการกับลูกค้าของเอไอเอสในประเทศไทย

บริษัท เจเอสเอ็ม ไวร์เลส ยูเค พีแอลซี (JSM Wireless UK PLC.) ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์ทางการเงินบนโทรศัพท์มือถือ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส
จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ในประเทศไทย จะให้บริการแอพพลิเคชั่นด้านการเงินในชื่อ Blue(TM) แก่ลูกค้าทั่วไปและลูกค้าองค์กร โดยมีผลตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น Blue(TM) ใช้ได้กับโทรศัพท์มือถือไอโฟนและแบล็คเบอร์รี่

Blue(TM) เป็นแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์ด้านการเงินบนโทรศัพท์มือถือ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถดูข้อมูลจากตลาดการเงินทั่วโลกได้ฟรีแบบเรียลไทม์ ไม่ว่าจะเป็นตลาดหุ้น ตลาดกองทุนรวม ตลาดปริวรรตเงินตรา ตลาดสินค้าโภคภัณฑ์ ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้าตราสารทางการเงิน ตลาดน้ำมันและโลหะมีค่า รวมถึงข่าวธุรกิจที่ครอบคลุม

“ในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือชั้นนำของไทย เอไอเอสนำเสนอโซลูชั่นที่ทันสมัยและเหนือชั้นกว่าให้แก่ลูกค้าที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่เอไอเอสเลือก Blue(TM) ไปเป็นส่วนหนึ่งของแอพพลิเคชั่นทั้งหมดที่บริษัทให้บริการ แอพพลิเคชั่น Blue(TM) จะช่วยให้นักลงทุนและนักธุรกิจชาวไทยสามารถดูราคาหุ้นไทยไปพร้อมๆกับราคาหุ้นจากตลาดหุ้นนิวยอร์ก ลอนดอน และอีกกว่า 160 ตลาดทั่วโลก” นีลู คาสซาม (Niloo Kassam) รองประธานอาวุโสฝ่ายการตลาดทั่วโลกของเจเอสเอ็ม กล่าว “นี่เป็นการประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ เนื่องจากช่วยให้เราสามารถขยายฐานธุรกิจในตลาดที่สำคัญอย่างเอเชียได้ คงไม่มีพันธมิตรรายใดที่ทรงเกียรติมากเท่านี้อีกแล้ว”

นายปรัธนา ลีลพนัง ผู้ช่วย
กรรมการผู้อำนวยการสำนักบริการเสริมของเอไอเอส ประเทศไทย กล่าวว่า “หนึ่งในปัจจัยหลักที่ทำให้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพคือ แอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่นอกเหนือไปจากฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐาน และการที่สมาร์ทโฟนได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องก็ทำให้การดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นต่างๆ ได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นเงาตามตัว”

“ในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ เอไอเอสให้ความสำคัญกับการสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรต่างๆ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีต่างๆกัน เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอสโดยเฉพาะ ดังเห็นได้จากการร่วมมือกับเจเอสเอ็ม ซึ่งเป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์ข้อมูลทางการเงินระดับโลก ในการพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับลูกค้าเอไอเอสที่ใช้ไอโฟน4 และแบล็คเบอร์รี่ ทำให้สามารถดูราคาหุ้นแบบเรียลไทม์จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รวมถึงตลาดหุ้นต่างประเทศอีกกว่า 160 ตลาดทั่วโลก พร้อมด้วยอัพเดทอัตราแลกเปลี่ยน ราคาน้ำมัน ฯลฯ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้านการทำธุรกรรมทางการเงินทุกที่ทุกเวลา เราเชื่อว่าบริการนี้จะช่วยเติมเต็มความต้องการของลูกค้าได้อย่างแน่นอน”

แอพพลิเคชั่น Blue(TM) มีให้บริการสำหรับผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ และร้านค้าทั่วโลกที่เป็นพันธมิตร ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป แอพพลิเคชั่นดังกล่าวช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลการลงทุนได้แบบเรียลไทม์ ขณะเดียวกันก็ช่วยให้บรรดาพันธมิตรได้ให้บริการเสริมแก่ลูกค้าของตนเอง

เกี่ยวกับ เอไอเอส
บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส
จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส ในเครือ บริษัท ชินคอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้นำอุตสาหกรรมการสื่อสารไร้สายในประเทศไทย ซึ่งให้บริการมานานกว่า 20 ปี และมีส่วนแบ่งตลาดกว่า 50% สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ais.co.th

เกี่ยวกับ เจเอสเอ็ม ไวร์เลส ยูเค พีแอลซี
เจเอสเอ็ม ไวร์เลส ยูเค พีแอลซี เป็นบริษัทสัญชาติอังกฤษซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มบริษัทที่จดทะเบียนในตลาด Frankfurt Stock Exchange Open Market ทั้งนี้ แอพพลิเคชั่น Blue(TM) ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นซอฟต์แวร์หลักของบริษัท ช่วยให้นายธนาคาร โบรกเกอร์ ดีลเลอร์ ผู้จัดการกองทุน ที่ปรึกษาด้านการเงิน นักบัญชี ทนายความ นักลงทุนรายย่อย และทุกคน สามารถเข้าดูข้อมูลตลาดการเงินผ่านโทรศัพท์มือถือได้ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.jsmwireless.com

แหล่งข่าว: เจเอสเอ็ม ไวร์เลส พีแอลซี

AsiaNet 43111