สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 2 กุมภาพันธ์ 2554

ซิดนีย์–2 ก.พ.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/hMGtcb

การซื้อขายธุรกิจ
ลอนดอน: วาเลนซ์ กรุ๊ป (Valence Group) ประกาศว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการเป็นที่ปรึกษาให้กับ Tessenderlo Group (NYSE Euronext: TESB) ในการขายธุรกิจเคมี Tessenderlo Fine Chemicals (TFC, Ltd) ให้กับ Tennants Consolidated Ltd. ซึ่งเป็นกลุ่มบริษัทเอกชนผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเคมีชั้นนำของอังกฤษ
http://www.valencegroup.com/
http://bit.ly/fXXBuz

กลยุทธ์ใหม่
บาร์เซโลนา: กลุ่มอุตสาหกรรมสเปน ฟิโคซา (Ficosa) ซึ่งเป็นผู้นำของโลกในด้านการวิจัย การผลิต และการทำตลาดระบบและชิ้นส่วนยานยนต์ กำลังจะก้าวสู่ความเป็นสากลมากขึ้น มีธุรกิจที่หลากหลายมากขึ้น ด้วยผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น เพื่อกลายเป็นบริษัทชั้นนำในด้านระบบอิเลคทรอนิค ที่เกี่ยวกับความปลอดภัย การสื่อสาร และประสิทธิภาพพลังงาน
http://www.ficosa.com/
http://bit.ly/eLXW79

นิทรรศการศิลปะ
มาสทริชต์, เนเธอร์แลนด์: TEFAF Maastricht คือนิทรรศการศิลปะและของเก่าที่ดีที่สุดในโลก โดยในระหว่างวันที่ 18-27 มีนาคมนี้ งานศิลปะมากกว่า 30,000 ชิ้นที่มีอายุสูงถึง 7,000 ปี จะถูกนำออกขายที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการมาสทริชต์ (MECC) ในเมืองมาสทริชต์ ทางตอนใต้ของเนเธอร์แลนด์
http://www.tefaf.com/
http://bit.ly/gROLI5

ผลิตภัณฑ์วิเคราะห์
เกซอน ซิตี้, ฟิลิปปินส์: Manthan Systems, Inc. ผู้ผลิตโซลูชั่นบริหารผลการดำเนินงานและวิเคราะห์การค้าปลีก ประกาศว่า โรบินสัน รีเทล กรุ๊ป ซึ่งเป็นหนึ่งในกลุ่มค้าปลีกรายใหญ่สุดในฟิลิปปินส์ ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์วิเคราะห์ ARC Supplier Portal & Analytics สำหรับเครือข่าย โรบินสัน ซูเปอร์มาร์เก็ต
http://www.manthansystems.com/
http://bit.ly/iaA2iI

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )