สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 31 มกราคม 2554

ซิดนีย์–31 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ซีอีโอประจำจีน
อัมสเตอร์ดัม: ทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์ กรุ๊ป ได้ประกาศแต่งตั้งมร.สตีฟ เฉิน เป็นซีอีโอของสำนักงานทอมมี่ ฮิลฟิเกอร์ที่จีน โดยมีผลบังคับใช้ในทันที

การอนุมัติชื่อโดเมน
ลอนดอน: บริษัท เทลนิค จำกัด ซึ่งเป็นผู้ดำเนินการจดทะเบียนโดเมน .tel ระดับชั้นนำ ได้ประกษว่า ICANN ได้อนุมัติชื่อโดเมน .tel ทั้งแบบสั้น เช่น jj.tel และแบบตัวเลขเท่านั้น เช่น 442074676450.tel หรือ 88.tel ภายหลังจากที่คณะกรรมการบริหารของ ICANN ได้ประชุมกันเมื่อเดือนม.ค.ที่ผ่านมา

การแพร่กระจายเสียงแบบสด
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย: เว็บไซต์ SPIEF ได้เผยแพร่ภาพแบบสดจากเมืองดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นครั้งแรกผ่านทาง www.forumsbp.com ซึ่งนำเสนอการประชุมที่ประธานาธิบดีดิมิทรี เมดเดเวฟของรัสเซีย เข้าร่วมด้วย ซึ่งเป็นการประชุมนัดพิเศษที่จัดขึ้นโดย St. Petersburg International Economic Forum และ World Economic Forum โดยมีนายอิกอร์ ชูวาลอฟ รองนายรัฐมนตรีรัสเซียเข้าร่วมการประชุมเช่นกัน

เปิดรับผลงาน
โตเกียว: เนื่องในเทศกาล Okinawa International Movie Festival ครั้งที่ 3 ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 18 มีนาคม 2554 พวกเราขอเชิญชวนให้ร่วมส่งภาพวิดีโอเข้าร่วมการประกวดหนังสั้น “Worldwide Laugh” ซึ่งเป็นภาพยนตร์แนวใหม่ในรูปแบบ “Comedy Movie Content” ที่โยชิโมโตะ โคเงียว (Yoshimoto Kogyo) ได้เผยแพร่ไปทั่วโลก
http://info.nicovideo.jp/wwl/
http://geinin2.jp/
http://www.oimf.jp/
http://bit.ly/gQSVrx

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/hd6lnm

หุ้นกู้ของแฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) ออกหุ้นกู้ดังต่อไปนี้:
http://bit.ly/fIHPfc

กวาดล้างโปลิโอ
ดาวอส, สวิตเซอร์แลนด์: จากความสำเร็จอันยอดเยี่ยมในการคิดค้นวัคซีนป้องกันโรคโปลิโอ นายกรัฐมนตรี เดวิด คาเมรอน นายบิล และเมลินดา เกตส์ เรียกร้องให้ผู้นำของประเทศต่างๆ ทั่วโลกทำงานนี้ให้สำเร็จ
http://www.gatesfoundation.org/
http://bit.ly/fq9MEy

สรุปรายงานประจำเดือน
วอชิงตัน: รายงานประจำเดือนธันวาคม 2553 ของแฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.fanniemae.com/ir/monthly โดยรายงานประจำเดือนระบุข้อมูลเกี่ยวกับกิจกรรมรายเดือนของแฟนนี เม ในกลุ่มธุรกิจด้านการปล่อยกู้จำนอง ธุรกิจหลักทรัพย์ที่มีสินทรัพย์จำนองค้ำประกัน และสินทรัพย์ค้ำประกันรูปแบบอื่นๆ มาตรการด้านความเสี่ยงดอกเบี้ย และอัตราผิดนัดชำระหนี้
http://bit.ly/efOmY1

อินเทอร์เน็ตบนมือถือ
ดาวอส, สวิตเซอร์แลนด์: เน็ตฉิน โมบายล์ อิงค์ (NetQin Mobile Inc.) ผู้นำระดับโลกด้านบริการเพื่อความปลอดภัยบนมือถือประกาศว่าดร. หลิน ยู (Dr. Lin Yu) ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัทได้เข้าร่วมการหารือเรื่อง “What does the world really need to know about modern China?” ที่งานประชุมเวิลด์ อีโคโนมิกส์ ฟอรั่ม ประจำปี 2554 ในกรุงดาวอส ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ระหว่างวันที่ 26 -30 มกราคม 2554
http://www.netqin.com/en
http://bit.ly/hFtZlV

ก่อตั้งมูลนิธิ
เฉิงตู, จีน: ข้อตกลงระหว่างเลอโนโว (Lenovo) และ Chengdu Hi-tech Zone ระบุว่า พิธีเปิดโครงการจะจัดขึ้นที่ Chengdu Hi-tech Zone ในวันที่ 29 มกราคม 2554 โดยโรงงานแห่งนี้จะมีกำลังการผลิตเครื่องพีซี 10 ล้านเครื่อง ซึ่งจะเริ่มดำเนินการผลิตในปลายปี 2554
http://bit.ly/hop2B2

ออกสิทธิบัตร
ลอนดอน: เพนชั่นดีซิชั่นส์ (PensionDCisions) ประกาศว่า สำนักงานเครื่องหมายการค้าและสิทธิบัตรแห่งสหรัฐอเมริกา (U.S. Patent & Trademark Office) ได้ออกสิทธิบัตรหมายเลข 7,844,527 สำหรับ “Method and System for Measuring Investment Performance”
http://www.pensiondcisions.com/
http://bit.ly/gXoG6Y

เว็บหาคู่
ลอนดอน: Badoo.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดและเติบโตเร็วที่สุดในโลก ประกาศว่า ผู้ใช้งานเว็บไซต์ทะลุหลัก 100 ล้านรายแล้ว
http://www.badoo.com
http://bit.ly/hOaOvT

วันเดอร์คูล!
โคเปนเฮเกน: ฤดูหนาวอันหนาวเหน็บของโคเปนเฮเกนจะกลายเป็นช่วงเวลามหัศจรรย์ Wondercool เมื่อดนตรี อาหาร ดีไซน์และแฟชั่นมารวมตัวกันสร้างความสุขให้ประชาชนในระหว่างเดือนกุมภาพันธ์
http://www.wondercool.dk/
http://bit.ly/hid0CY

ยื่นฟ้องศาล
กรุงเทพฯ และโตเกียว: ทนายความของกลุ่มเสื้อแดงกำลังยื่นเรื่องต่อศาลอาญาระหว่างประเทศ (ไอซีซี) ในกรุงเฮก เพื่อขอให้เปิดการไต่สวนเหตุการณ์ในประเทศไทย ที่เกี่ยวข้องกับการชุมนุมประท้วงเมื่อเดือนเม.ย.และพ.ค.ปีที่แล้ว
http://www.thaiaccountability.org/
http://www.robertamsterdam.com/thailand
http://bit.ly/g9VXzK

เอกสิทธิ์เฉพาะ
ลอนดอน: ทัวริโค ฮอลิเดย์ส(R) (Tourico Holidays(R)) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทเป็นผู้ให้บริการรับจองห้องพักสำหรับโรงแรมไฮด์ ปาร์ค โฮเทล ในกรุงลอนดอนแต่เพียงผู้เดียว โดยสัญญาซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2554 เป็นต้นไป อนุญาตให้ทัวริโค ฮอลิเดย์ส มีสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียวในการให้ข้อเสนอแก่ลูกค้าของโรงแรมเกี่ยวกับข้อตกลงทีน่าสนใจกับโรงแรมระดับ 3 ดาว ที่สวยงามในเขตเวสต์บอร์น โกรฟ ของลอนดอน ที่สามารถเดินเท้าไปยังสวนสาธารณะไฮด์ ปาร์ค ได้
http://www.touricoholidays.com/
http://www.travelholdings.com/
http://bit.ly/gFlqeC

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )