สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 26 มกราคม 2554

ซิดนีย์–26 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

สันติภาพโลก
โตเกียว: ในข้อเสนอหัวข้อ “Toward a World of Dignity for All: The Triumph of the Creative Life” ที่ได้รับการเผยแพร่ในวันที่ 26 มกราคม ไดซากุ อิเคดะ (Daisaku Ikeda) ประธานสมาคมพุทธศาสนา โซคา งักไก อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ เอสจีไอ (Soka Gakkai International: SGI) เรียกร้องให้ประชาคมโลกเดินหน้าแก้ปัญหาความท้าทายที่สำคัญ 2 ประการ ได้แก่ การปลดอาวุธนิวเคลียร์ และ การสร้างค่านิยมด้านสิทธิมนุษยชนทั่วโลก
http://bit.ly/g6jnw2

การศึกษาของ KPMG
ดาวอส: เคพีเอ็มจี อินเตอร์เนชั่นแนล (KPMG International) เปิดเผยรายงานซึ่งเผยให้เห็นว่า มากกว่า 90% ของผู้บริหารอาวุโสใน 22 ประเทศ ระบุว่า ความสำเร็จขององค์กรของพวกเขาขึ้นอยู่กับการจัดการประเด็นทางธุรกิจที่ซับซ้อนในปัจจุบัน ซึ่งหลักๆ คือภาพรวมของการกำกับดูแลและการบริหารข้อมูล อย่างไรก็ตาม มีผู้บริหารไม่ถึงครึ่งที่เชื่อว่ามาตรการที่พวกเขากำลังนำมาใช้เพื่อจัดการกับความซับซ้อนนั้น มีประสิทธิภาพสูงมาก
http://bit.ly/dGCrzS

โครงการวัคซีน
ซีแอตเทิล และ อาบูดาบี: มกุฎราชกุมารแห่งรัฐอาบูดาบี ชีค โมฮัมเหม็ด บิน ซาเหย็ด อัลทนะห์ยัน และรองผู้บัญชาการทหารสูงสุดสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พร้อมกับ บิล เกตส์ ประธานร่วมแห่งมูลนิธิบิลและเมลินดา เกตส์ ประกาศวันนี้ว่าทั้งสองฝ่ายจะดำเนินการร่วมกันเพื่อจัดหาวัคซีนที่ช่วยรักษาชีวิตให้กับเด็กในประเทศอัฟกานิสถานและปากีสถาน
http://www.gatesfoundation.org
http://bit.ly/igMMAH

การคุ้มครองข้อมูล
ดาวอส: ที่การประชุม เวิลด์ อีโคโนมิค ฟอรั่ม (World Economic Forum) ในเมืองดาวอส บริษัท WISeKey ได้เปิดตัว WISeID Personal Data Protector ซึ่งเป็นแอพพลเคชั่นเพียงหนึ่งเดียวสำหรับการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลระบุตัวตนส่วนบุคคล (PII)
http://www.wiseid.mobi
http://bit.ly/fbL1wH

รีสอร์ทลงทุน
ดาวอส: บริษัท นอร์ท คอเคซัส รีสอร์ท (North Caucasus Resorts Company: NCRC) ซึ่งเป็นผู้ประกอบการภาครัฐแห่งใหม่ คว้าสัญญาจากรัฐบาลรัสเซียให้ดำเนินโครงการ Peak 5642 มูลค่า 1.5 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อพัฒนารีสอร์ทในเทือกเขาคอเคซัส ซึ่งในค่ำคืนนี้จะมีการนำเสนอเฟสแรกของโครงการดังกล่าวต่อนักลงทุน
http://www.peak5642-davos.com
http://bit.ly/e1uh4Z

ยูบีพีเผยผลประกอบการ
เจนีวา: ในปีงบการเงิน 2553 ผลกำไรสุทธิโดยรวมของยูบีพี (UBP) พุ่งแตะ 216 ล้านฟรังค์สวิส (203 ล้านดอลลาร์สหรัฐ) ซึ่งเท่ากับปี 2552 โดย ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2553 สินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการของบริษัทอยู่ที่ 6.5 หมื่นล้านฟรังค์สวิส (6.1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ) เมื่อเทียบกับ 7.5 หมื่นล้านฟรังค์สวิสเมื่อช่วงสิ้นปี 2552 ซึ่งตัวเลขที่ลดลงเหล่านี้ส่วนใหญ่ได้รับผลกระทบจากอัตราแลกเปลี่ยนในเชิงลบ
http://bit.ly/foyJkD

แนวโน้มการเลื่อนตำแหน่ง
โอ๊คแลนด์และเวลลิงตัน: ลิงด์อิน (LinkedIn) เครือข่ายวิชาชีพที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีสมาชิกกว่า 90 ล้านรายทั่วโลกเปิดเผยข้อมูลที่ระบุถึงเดือนที่ดีที่สุดของปีในการเลื่อนตำแหน่ง หากคุณเป็นลูกจ้างที่ทรงคุณค่า นี่อาจเป็นปีแห่งการเริ่มต้นพิจารณาเลื่อนตำแหน่งของคุณให้สูงขึ้น
http://www.linkedin.com/
http://bit.ly/gEqqPK

รายการวิทยุ
ชิคาโก: ตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 30 มกราคมเป็นต้นไป This American Life ซึ่งรายการวิทยุในสหรัฐที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จะเริ่มออกอากาศผ่านทางสถานีวิทยุ ABC Radio National ในออสเตรเลีย
http://www.thisamericanlife.org
http://bit.ly/eS7YEK

ลิฟท์ WTC
ฟาร์มิงตัน: บริษัท โอทิส เอเลเวเตอร์ (Otis Elevator Company) จะจัดหาลิฟท์ 21 ตัวและบันไดเลื่อน 47 ตัวสำหรับติดตั้งที่ศูนย์กลางการขนส่ง World Trade Center Port Authority Trans-Hudson (PATH) ในแมนฮัตตัน นิวยอร์ก ทั้งนี้ โอทิสเป็นธุรกิจในเครือของ United Technologies Corp. (NYSE: UTX)
http://bit.ly/eNZeOa

การลงทุนของธนาคาร
ลอนดอน: บริษัท เบสท์เวย์ กรุ๊ป (Bestway Group) ซึ่งเป็นกลุ่มธุรกิจในอังกฤษที่ก่อตั้งโดยเซอร์ อันวาร์ เพอร์เวซ (Sir Anwar Pervez) ประกาศว่า บริษัทได้เพิ่มสัดส่วนการถือครองหุ้นใน ยูไนเต็ด แบงก์ ลิมิเต็ด (United Bank Limited: UBL) เป็น 51.07% ซึ่งได้มาจากการถือหุ้นของ อาบูดาบี กรุ๊ป (Abu Dhabi Group) เพิ่มอีก 20% ทั้งนี้ HSBC ให้คำปรึกษาอย่างครบวงจรและให้บริการด้านการเงินในฐานะที่เป็นธนาคารแห่งเดียวที่อยู่ในข้อตกลงนี้
http://bit.ly/e6Qr0L

ดับเบิลยูโออาร์ในภาษาอังกฤษ
ฮัมบูร์ก: หลังจากที่ประสบความสำเร็จในประเทศที่พูดภาษาเยอรมัน ล่าสุด เวิลด์ โอเชียน รีวิว (World Ocean Review: WOR) ได้ให้บริการในภาษาอังกฤษแล้ว
http://www.worldoceanreview.com
http://bit.ly/ibPc4L

รางวัลเอเจนซี่
ลอนดอน นิวยอร์ก สิงคโปร์ ซิดนีย์ และโตเกียว: แมคแคนน์ เฮลท์แคร์ เวิลด์ไวด์ (McCann Healthcare Worldwide) เข้าสู่ปี 2554 ด้วยการคว้ารางวัลและได้รับเกียรติมากมายอย่างไม่เคยปรากฏมาก่อน ซึ่งถือเป็นเครือข่ายเอเจนซี่และแบรนด์ด้านการดูแลสุขภาพที่ได้รับรางวัลและการยอมรับสูงสุดในโลก
http://bit.ly/el7fPC

ผลประกอบการของควอลคอมม์
ซานดิเอโก: ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรเต็ด (Qualcomm Incorporated) ผู้พัฒนาและสร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และบริการไร้สายชั้นนำ เปิดเผยผลประกอบการไตรมาสแรกของปีงบการเงิน 2554 ซึ่งสิ้นสุดในวันที่ 26 ธันวาคม 2553
http://bit.ly/ePNrVU

ผู้ผลิตรถ
เทียนจิน: Tianjin FAW Toyota Motor (TFTM) ซึ่งส่งมอบผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงมาอย่างต่อเนื่อง ได้ก้าวผ่านหลักชัยที่สำคัญในแง่ของผลผลิตรวม ณ วันที่ 24 มกราคม เมื่อรถยนต์คันที่ 2 ล้านของบริษัทได้ถูกส่งออกจากสายการผลิตที่ Tianjin Economic-Technological Development Area (TEDA)
http://bit.ly/hrdWXq

แซนโกแต่งตั้ง
ซิดนีย์: XANGO บริษัทผู้ผลิตน้ำมังคุดชั้นนำระดับโลก เริ่มต้นปี 2554 ด้วยการขยายการดำเนินงานในออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โดยบริษัทได้ว่าจ้างผู้จัดการทั่วไป และ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด เพื่อประสานงานด้านต่างๆในภูมิภาค
www.xango.com.au
http://bit.ly/dV9sGv

ความสะอาดของผู้ชาย
โซล: ‘โรคผิวหนังที่บริเวณขาหนีบ’ ที่รักษายากและเป็นๆหายๆในเพศชาย — แพทย์ส่วนใหญ่มักจะแนะนำให้รักษา ‘โรคผิวหนังตรงขาหนีบ’ ใช่ใหม? บนรถไฟใต้ดินหรือบนรถโดยสารประจำทาง คุณมักจะพบเห็นผู้ชายอย่างน้อย 1 ครั้งต่อวันที่เกาบริเวณขาหนีบโดยล้วงมือเข้าไปในกระเป๋ากางเกง
www.hesclean.cn
http://bit.ly/gEHRVR

มะเร็งในอาฟริกา
ลูกาโน: เพื่อให้ทันกับวันมะเร็งโลก 2554 ในวันที่ 4 กุมภาพันธ์นี้ ทางมูลนิธิโรคมะเร็งอาฟริกาอ๊อกซ์ฟอร์ด (AfrOx) และ สมาคมเพื่อการศึกษาเนื้องอกวิทยาทางการแพทย์แห่งยุโรป (ESMO) ได้ร่วมมือกันทำงานเพื่อเพิ่มการรับรู้ในระดับนานาชาติเกี่ยวกับปัญหาการลุกลามของโรคมะเร็งในอาฟริกา
http://bit.ly/ePnLUO

แพลตฟอร์มชำระเงิน
ซิดนีย์: ทราเวลเลกซ์ โกลบอล บิสิเนส เพย์เมนท์ส (Travelex Global Business Payments) ผู้นำด้านการให้บริการชำระเงินระหว่างประเทศ ประกาศว่า บริษัทได้เริ่มต้นให้บริการด้านการชำระเงินระหว่างประเทศแก่ ธนาคารราคุเท็น (Rakuten Bank) ซึ่งอยู่ในเครือ ราคุเท็น กรุ๊ป (Rakuten Group) และเป็นหนึ่งในบริษัทอีคอมเมิร์ซชั้นนำของญี่ปุ่น ผ่านทาง GEO ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินระหว่างประเทศของทราเวลเลกซ์
http://bit.ly/fh5Dfv

ออมนิคอมได้รับรางวัล
นิวยอร์ก: บริษัทในเครือของ ออมนิคอม กรุ๊ป อิงค์ (NYSE: OMC) ได้แก่ BBDO, DDB, LatinWorks, PHD และ TBWA ได้รับรางวัล Advertising Age 2010 Agency of the Year และรางวัล Agency A-List ในสัปดาห์นี้
www.omnicomgroup.com
http://bit.ly/fEes7i

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )