สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 26 มกราคม 2554

          ซิดนีย์–26 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

            ฟิลิปส์ประกาศการรับรอง
            แอนโดเวอร์: รอยัล ฟิลิปส์ อิเลคทรอนิกส์ (Royal Philips Electronics) (NYSE: PHG, AEX: PHI) ประกาศถึงการรับรอง CE สำหรับการวางจำหน่ายระบบสแกนภาพ PET/MR แบบเต็มตัวรุ่นแรกในวงการอุตสาหกรรมที่มีชื่อว่า Ingenuity TF PET/MR*
   http://www.philips.com/newscenter
   http://bit.ly/gFhbwn

            พันธมิตรด้านระบบคลาวด์
            ซันนีเวล: อิเล็กทริก คลาวด์ (Electric Cloud(R)) บริษัทด้านการพัฒนาระบบคลาวด์ภาคเอกชนประกาศเป็นพันธมิตรกับบริษัทยูคาลิปตัส ซิสเตมส์ (Eucalyptus Systems) และอาร์แพธ (rPath) เพื่อเพิ่มขุมพลังด้านการพัฒนาระบบคลาวด์สำหรับภาคเอกชน
   http://www.electric-cloud.com
   http://bit.ly/eJDH46

  
            โครงสร้างระบบคลาวด์
            ซันนีเวล: อิเล็กทริก คลาวด์ (Electric Cloud(R)) บริษัทด้านการพัฒนาระบบคลาวด์ภาคเอกชนประกาศเปิดตัว ElectricCommander 3.8 ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นตัวแรกที่สามารถอุดช่องโหว่ด้านโครงสร้างระบบคลาวด์ภาคเอกชนกับการพัฒนาซอฟท์แวร์
   www.electric-cloud.com
   http://bit.ly/f8HKIO

            ปีใหม่
            กรุงเทพฯ: การค้าและความสัมพันธ์ทางวัฒนธรรมระหว่างไทย-จีนได้สืบเนื่องยาวนานมาหลายศตวรรษ โดยในอดีตพ่อค้าสำเภาจากดินแดนอันไกลโพ้นได้ล่องเรือข้ามแม่น้ำมายังประเทศไทยเพื่อซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าและสิ่งของที่ล้ำค่า อาทิ ชาจีน ผ้าไหม และเครื่องถ้วยชามชั้นดี
   www.tatnews.org
   http://bit.ly/ij2oIo

            ธุรกิจเอาท์ซอร์สด้านไอที
            ปูเน่: การจัดจ้างไม่ใช่คำใหม่สำหรับผู้บริหารอาวุโสเช่นคุณที่อยู่ในกลุ่มพันธมิตรผู้ค้าซอฟต์แวร์อิสระ (Independent Software Vendors หรือ ISV) ทั้งนี้ การจัดจ้างได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและเป็นธุรกิจที่เกิดขึ้นหลายปีมาแล้ว
   http://www.cybage.com
   http://bit.ly/eOrksX

            บริการใหม่
            บอสตัน: บริษัท Allot Communications Ltd. ผู้จัดหาโซลูชั่นด้านการบริการและเพิ่มรายได้ชั้นนำสำหรับผู้ให้บริการบรอดแบนด์พื้นฐานและบรอดแบนด์เคลื่อนที่ระดับโลกประกาศเปิดตัว Allot Service Gateway Sigma E. ในวันนี้
   http://www.allot.com/
   http://bit.ly/ih2huu

            ผลการขุดเจาะ
            เควสเนล, บริติช โคลัมเบีย: บริษัท Richfield Ventures Corp. (TSX.V:RVC)  ยินดีที่จะประกาศให้ทราบถึงผลการขุดค้นแร่เพชร 6 แห่งในโครงการ Blackwater Gold Project ที่บริษัทริชฟิลด์ (Richfield) ถือครองกรรมสิทธิ์ 100% ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองแวนเดอร์ฮูฟ รัฐบริติชโคลัมเบีย ไปเป็นระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร
   www.richfieldventures.ca
   http://bit.ly/hDMkd2

            แฟนนี เม
          วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
   http://bit.ly/f5nRw8

            อุตสาหกรรมความงาม
            นิวยอร์ก: รับรู้มุมมองของบุคคลวงในที่มีต่อสถานการณ์ด้านธุรกิจความงามในปัจจุบัน และเรียนรู้วิธีที่ดีที่สุดในการขายผลิตภัณฑ์ด้านความงามและของใช้ส่วนบุคคล วิดีโอในหัวข้อ “The Changing Face of Beauty Distribution” ความยาว 60 นาทีจาก HBA Global จะนำเสนอมุมมองที่แตกต่างจากผู้เชี่ยวชาญภาคอุตสาหกรรมค้าปลีกจากห้างสรรพสินค้า ร้านขายสินค้าเฉพาะทาง และอินเทอร์เน็ต
   http://www.hbaexpo.com
   http://bit.ly/hDURZ4

            สดุดีผู้ติดอ่าง
            เมมฟิส: Stuttering Foundation แสดงความยินดีกับภาพยนตร์เรื่อง The King’s Speech ที่สามารถเรียกความสนใจได้อย่างล้นหลามด้วยเนื้อหาที่ว่าด้วยการต่อสู้กับอาการติดอ่าง
   http://www.stutteringhelp.org
   http://bit.ly/enZSNT

            ยานยนต์ของจีน
ปักกิ่ง: ศูนย์ติดตามสถานการณ์เศรษฐกิจจีนของสำนักงานสถิติแห่งชาติของจีนและสำนักงาน Sinotrust International Information & Consulting (Beijing) ร่วมเปิดตัว “ดัชนีชี้วัดบรรยากาศในภาคอุตสาหกรรมยานยนต์ของจีนประจำไตรมาส 4 ของปี 2553”
   http://www.sinotrust.cn
   http://bit.ly/eWZC6s

            ตลาดจีน
            พิตท์สเบิร์ก: Chromalox ผู้ผลิตอุปกรณ์ควบคุมและให้ความร้อนจากกระแสไฟฟ้ากำลังขยายธุรกิจในจีนด้วยการเพิ่มตัวแทนจำหน่ายจาก Lumax International Corp. Ltd. ทั้งนี้ Lumax ซึ่งก่อตั้งในปี 2518 จะจัดหาพนักงานขาย และให้บริการด้านการออกแบบ และบริการแก่ลูกค้าในภาคอุตสาหกรรมด้านการปฏิบัติการทั่วประเทศจีนจากสำนักงานของบริษัทในเมืองต้าเหลียน ปักกิ่ง และซูโจว นอกเหนือจากสำนักงานของ Chromalox ในนครเซี่ยงไฮ้ที่มีอยู่เดิม
   http://www.chromalox.com
   http://bit.ly/eT3DjJ

               การวิจัยทางคลินิก
               นิวอาร์ก และไฮเดอราบัด: คิวพีเอส แอลแอลซี (QPS, LLC) องค์กรการวิจัยด้านสัญญาแบบ GLP/GCP ที่ให้บริการทดสอบเต็มรูปแบบเพื่อสนับสนุนด้านการวิจัยและพัฒนาทางคลินิคประกาศถึงการถือครองหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัทไบโอเซิร์ฟ คลินิคอล รีเสิร์ช (Bioserve Clinical Research) ทั้งนี้ ไบโอเซิร์ฟ ซึ่งมีบริการทดลองทางคลินิก 1 CRO อย่างสมบูรณ์แบบจากสำนักงานใหญ่ในไฮเดอราบัด จะกลายเป็นที่รู้จักในชื่อคิวพีเอส-ไบโอเซิร์ฟ อินเดีย (QPS-Bioserve India)
   http://bit.ly/h3Q4KS
              

               ช่วงเวลาที่ยาวนาน
               ฉงชิ่ง: ในวันศุกร์ที่มืดสลัวของเดือนธันวาคมที่ผ่านพ้นไปนี้ ณ ห้องอาหารของโรงแรม Empark Grand Hotel ในนครฉงชิ่งของจีน ซึ่งขณะนี้เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก โทนี่ ฟูล นีลสัน (Tony “Full” Nelson) หนุ่มหล่อวัย 47 ปี ดีกรีอดีตตำรวจสืบสวนสอบสวนและเป็นพ่อหม้ายของลูกชาย 2 คน ถูกห้อมล้อมไปด้วยหญิงสาวชาวจีนที่คู่ควรและเหมาะสมกับเขาถึง 12 คน
   http://bit.ly/frwqXl

               แอพพลิเคชั่นด้านพลังงาน
               โซเมอร์เซท: ราริแทน (Raritan) ประกาศเปิดตัวแอพพลิเคชั่นไอโฟนรุ่น Power IQ(R) ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นตัวแรกที่มีให้บริการแล้วที่ Apple iTunes Store ซึ่งช่วยให้ศูนย์ข้อมูลและผู้จัดการด้านห้องปฏิบัติการ สามารถติดตามข้อมูลการใช้พลังงาน (หน่วยกำลังไฟฟ้าวัตต์และแอมป์) แบบเรียลไทม์ได้อย่างรวดเร็ว “ในทุกสถานการณ์” และควบคุมการทำงานทางไกลจากเซิร์ฟเวอร์หรือช่องทางจ่ายพลังงานตัวใดก็ได้
   http://www.raritan.com/energy-savings
   http://bit.ly/fLlPW9

               เกมบนมือถือ
               โตเกียว: สแควร์ อีนิกซ์ อิงค์ (Square Enix, Inc.) ผู้พัฒนา SQUARE ENIX(R) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ความบันเทิงในรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟในอเมริกาเหนือประกาศในวันที่ 26 มกราคมนี้ว่า ผลิตภัณฑ์ CRYSTAL DEFENDERS(TM) ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากทั่วโลกบนแพลตฟอร์มหลายรูปแบบ ขณะนี้มีให้บริการสำหรับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์แล้ว
   http://www.square-enix.com
   http://bit.ly/hqXx1K

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)