สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 25 มกราคม 2554

ซิดนีย์ — 25 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

แอพซูโม่
โตเกียว: บริษัมโมชั่นพอร์เทรต (MotionPortrait Inc.) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในกรุงโตเกียว มีความยินดีที่จะประกาศการเปิดตัวแอพ SumoBooth สำหรับโทรศัพท์ไอโฟน ซึ่งจะเริ่มดาวน์โหลดได้ตั้งแต่วันที่ 24 มกราคมเป็นต้นไป
http://labs.mppark.jp/apps/
http://bit.ly/esXriL

การศึกษาทางการแพทย์
โตเกียว: บริษัท อาร์-เทค อูเอโนะ จำกัด (R-Tech Ueno, Ltd.) มีความยินดีที่จะประกาศว่า การศึกษา RK-023 ทางคลินิคในระยะ 2a สำหรับการรักษาโรคผมร่วง ได้เสร็จสิ้นแล้วในวันที่ 21 มกราคม 2554
http://rtechueno.com/en/index.html
http://bit.ly/gtJhi4

สัญญาน้ำมัน
กรุงเทพฯ: นางซินเธีย เอ. กริฟฟิน ที่ปรึกษาฝ่ายการพาณิชย์ของสหรัฐ และ ปรัชญา ภิญญาวัธน์ ประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการกลุ่มธุรกิจปิโตรเลียมขั้นปลาย บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในพิธีลงนามในข้อตกลงร่วมลงทุนวิจัยและพัฒนาด้านไบโอเทคโนโลยีระหว่าง บริษัท ปตท. เคมิคอล จำกัด (มหาชน) กับบริษัท มีเรียนท์ เทคโนโลยี ซึ่งเป็นบริษัทวิจัยและพัฒนาไบโอเทคโนโลยีชั้นนำในเมืองบอสตัน ประเทศสหรัฐ
http://bit.ly/eKoXJM

แฟนนี เม
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/hNlXJW

จัดจ้างด้านไอที
ปูเน่, อินเดีย: การจัดจ้างไม่ใช่คำใหม่สำหรับผู้บริหารอาวุโสเช่นคุณที่อยู่ในกลุ่มพันธมิตรผู้ค้าซอฟต์แวร์อิสระ (Independent Software Vendors หรือ ISV) ทั้งนี้ การจัดจ้างได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและเป็นธุรกิจที่เกิดขึ้นหลายปีมาแล้ว
http://www.cybage.com
http://bit.ly/e2d3k0

ข้อตกลงด้านจิวเวลรี่
นิวยอร์ก: ทุส ร่วมกับมาโนโล่ บราห์นิค จัดแสดงรองเท้า “คัมปารี่” อันเป็นตำนาน ในรูปแบบของจิวเวลรี่ โดยรองเท้าคัมปารี่ เป็นหนึ่งในผลงานชิ้นเยี่ยมที่สุดของดีไซเนอร์ชาวสเปน
http://bit.ly/ggtTHX

สมาชิกของ CSI
นิวยอร์ก: การฝึกอบรมผ่านวิดีโอออนไลน์สำหรับสมาชิกได้มีการนำเสนอมุมมองและข้อมูลล่าสุดจากบรรดาผู้นำในภาคอุตสาหกรรม “การพัฒนาการทำงานและความเป็นมืออาชีพยังคงเป็นสิ่งที่สมาชิกของเราต้องการมากที่สุด” โรเบิร์ต ริชาร์ดสัน (Robert Richardson) ผู้อำนวยการของ CSI กล่าว “CSI ยินดีที่จะมอบสิ่งที่มีคุณค่าเช่นนี้ในรูปแบบของ Elite Membership เพื่อความพอใจสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคง”
http://www.gocsi.com
http://bit.ly/gZB34V

การประชุมด้านยา
ร็อกวิลล์: ด้วยความร่วมมือกับผู้มีส่วนใดส่วนเสียที่สำคัญๆ United States Pharmacopeial Convention (USP) และ Indian Pharmacopoeia Commission (IPC) จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน 2011 IPC-USP 10th Science & Standards Symposium ในวันที่ 17-18 กุมภาพันธ์ 2554 ที่เมืองไฮเดอราบัด ประเทศอินเดีย โดยงานนี้จะสะท้อนให้เห็นถึงการขยายตัวของอินเดียในฐานะผู้จัดหายาทั่วโลก ซึ่งจะทำให้ USP ใกล้ชิดกับหน่วยงานของอินเดียในการส่งเสริมสาธารณสุขทั่วโลก
http://www.usp.org
http://bit.ly/id5v5y

อุตสาหกรรมกระดาษ
บรัสเซลส์: RISI ผู้ให้บริการข้อมูลชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ ประกาศในวันนี้ว่า Jussi Pesonen ประธานและซีอีโอของ UPM ได้รับรางวัล RISI European CEO of the Year สำหรับอุตสาหกรรมกระดาษและเยื่อกระดาษประจำปี 2554 โดยจะมีการมอบรางวัลที่งาน RISI’s 13th European Pulp and Paper Outlook Conference ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคม 2554 ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม
http://bit.ly/ffE6ke

เปิดตัวโรงแรม
ดูไบ, ยูเออี: บริษัทบริหารจัดการโรงแรมระดับบน Moevenpick Hotels & Resorts เปิดโรงแรมแห่งที่ 4 ในสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เดือนนี้ ชื่อ Moevenpick Hotel Deira ส่งผลให้ธุรกิจโรงแรมของบริษัทเพิ่มขึ้นเป็น 69 แห่งในจุดหมายปลายทางหลักๆทั่วโลก
http://bit.ly/fX7PCC

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)