สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 20 มกราคม 2554

ซิดนีย์–20 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เทคโนโลยีการปล่อยเงินกู้
นิวยอร์ก: BondLend แพลตฟอร์มเทคโนโลยีอัตโนมัติสำหรับกลุ่มกองทุนตราสารหนี้ที่ให้ผลตอบแทนคงที่ (Fixed Income) ประกาศในวันนี้ว่า บีเอ็นพี พาริบาส์ (BNP Paribas) เป็นโบรกเกอร์รายแรกที่ใช้ระบบประมวลผล Straight-Through Processing สำหรับบริการ Fixed Income Mark-to-Market
http://www.bondlend.com/
http://bit.ly/epaWIN

นำเสนอผลิตภัณฑ์
ลอนดอน: บริษัท เอฟเอ็กซ์โปร ไฟแนนเชียล เซอร์วิสเซส จำกัด (FxPro Financial Services Ltd) ซึ่งเป็นโบรกเกอร์ชั้นนำในตลาดปริวรรตเงินตราและ CFD ที่ได้รับรางวัลการันตี ประกาศเจตนารมณ์เชิงกลยุทธ์ในการสานต่อการเติบโตต่อเนื่องจากปี 2553 ด้วยการขยายตลาดด้านภูมิศาสตร์และผลิตภัณฑ์หลักของบริษัทในปี 2554
http://www.fxpro.com/
http://bit.ly/gkHV83

บริการเครือข่ายคลาวด์
โตเกียว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 19 มกราคมว่า บริษัทจะเปิดตัวบริการเครือข่ายคลาวด์สำหรับองค์กรธุรกิจในชื่อ Universal One ซึ่งลูกค้าจะนำไปใช้สำหรับบริการคลาวด์ที่ครอบคลุมซึ่งเชื่อมต่อโดยตรงกับเครือข่ายส่วนตัวของลูกค้า
http://www.ntt.com/index-e.html
http://bit.ly/dJ13Ql

ราชาฟุตบอลหวนคืนวงการ
นิวยอร์ก: ในฐานะที่เป็นส่วนหนึ่งของการชุบชีวิตสโมสรฟุตบอลระดับตำนานที่น่าจดจำมากที่สุดในโลก ทีมนิวยอร์ก คอสมอส ประกาศว่าเอริค คันโตนา (Eric Cantona) นักฟุตบอลชื่อดังหวนคืนสู่วงการลูกหนังในฐานะผู้อำนวยการฟุตบอล โดยมีหน้าที่รับผิดชอบงานที่เกี่ยวกับฟุตบอลทั้งหมด ซึ่งรวมถึงการจัดตัวผู้เล่นชุดใหญ่ด้วย
http://www.newyorkcosmos.com/
http://bit.ly/hYopLb

ประธานและซีอีโอ
นิวยอร์ก: เวียคอม อิงค์ (Viacom Inc.) (NYSE: VIA and VIA.B) ประกาศแต่งตั้ง โรเบิร์ต บาคิช (Robert Bakish) ดำรงตำแหน่งตำแหน่งประธานและซีอีโอของ เวียคอม อินเตอร์เนชั่นแนล มีเดีย เน็ตเวิร์กส์ (Viacom International Media Networks)
http://www.viacom.com/
http://bit.ly/gIYmfj

ออกแบบโลโก้ใหม่
มารีนา เดล เรย์, แคลิฟอร์เนีย: พร้อมกับข่าวการออกแบบโลโก้ใหม่เพื่อฉลองครบรอบปีที่ 40 ของบริษัท Starbucks Coffee ที่พาดหัวข่าวไปทั่วโลก เว็บไซต์ชั้นนำด้านการออกแบบบนคราวด์ซอร์สซิ่ง http://www.DesignContest.com ถามนักออกแบบว่า “คุณทำได้ดีกว่านี้ไหม?”
http://bit.ly/ff62Pk

นักซูโม่ญี่ปุ่น
เคียฟ, ยูเครน: วิคเตอร์ ยานูโควิช ประธานาธิบดีของยูเครน ได้มอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ Order of Merit III Degree ให้แก่ โกกิ นายา (Koki Naya (Taiho)) นักซูโม่ชื่อดังชาวญี่ปุ่น ในฐานะที่ช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ทางด้านมนุษยธรรมระหว่างยูเครนและญี่ปุ่น รวมทั้งส่งเสริมภาพลักษณ์ของยูเครน
http://bit.ly/f3iVHS

ผลการประเมิน
เรจินา: ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีปิโตรเลียม (The Petroleum Technology Research Centre: PTRC) ในนามของ IEAGHG Weyburn-Midale CO2 Monitoring and Storage Project เปิดเผยผลการประเมินรายงานของบริษัท Petro-Find Geochem Ltd. (รายงานชื่อ “Geochemical Soil Gas Survey: A Site Investigation of SW30-5-13-W2M Weyburn Field, Saskatchewan”) ซึ่งอ้างว่า CO2 กำลังรั่วไหลจากแหล่งน้ำมัน Weyburn ไปที่ฟาร์มของครอบครัว Kerr ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแหล่งน้ำมันดังกล่าว
http://www.ptrc.ca/
http://bit.ly/gwbpIH

ไฟร์สโคป ยูนิฟาย
ซิดนีย์: ไฟร์สโคป (FireScope) ผู้พัฒนาโซลูชั่น Business Service Management ชั้นนำ ประกาศในวันนี้ว่า ซันคอร์ป (Suncorp) หนึ่งในกลุ่มผู้ให้บริการการเงินรายใหญ่สุดของออสเตรเลีย กำลังใช้ FireScope Unify(TM) ในการจัดการการดำเนินงานไอที เพื่อรับรองว่าผลการดำเนินงานทางธุรกิจจะออกมาดีที่สุด
http://www.firescope.com/
http://bit.ly/fBWr0r

ขอเชิญคุณ
คาลฮูน, จอร์เจีย: Mohawk Industries, Inc. ขอเชิญคุณร่วมฟังการประชุมทางโทรศัพท์ที่จะมีการถ่ายทอดสดในวันพุธที่ 23 ก.พ. 2554 เวลา 11.00 น.(ET) หลังจากที่บริษัทได้เปิดเผยผลประกอบการไตรมาส 4 ปี 2553 ในวันอังคารที่ 22 ก.พ. 2554
http://bit.ly/dMRSaO

mig33 แต่งตั้งผู้บริหาร
สิงคโปร์: mig33 ชุมชนไร้สายรายใหญ่สุดของโลก ประกาศแต่งตั้ง คริส แชนด์เลอร์ ดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจ
http://www.mig33.com/
http://bit.ly/hlQ5Zx

พอลแคปปิตอลแต่งตั้งพนักงาน
นิวยอร์กและฮ่องกง: พอล แคปปิตอล (Paul Capital) บริษัทลงทุนชั้นนำระดับโลกในตลาดไพรเวทอีควิตี้ ประกาศแต่งตั้งทอดด์ มิลเลอร์ ดำรงตำแหน่งหัวหน้าทีมฝ่ายลงทุนที่นิวยอร์กของบริษัท
http://www.paulcapital.com/
http://bit.ly/eJvwtr

หมู่ดาวเทียมโลก
มิสซิสเซากา, ออนตาริโอ: ไมโครแซท ซิสเท็มส์ แคนาดา อิงค์ (MSCI) (ก่อนหน้านี้เป็นหน่วยงานอวกาศของ ไดนาคอน อิงค์) ผู้ออกแบบและผลิต Multi Mission Microsatellite Bus (MMMB) และ Commercial Microsatellite Bus (CMB) ของแคนาดา ประกาศโครงการพัฒนา COMMStellation(TM) กลุ่มดาวเทียมสื่อสารขั้วโลก ซึ่งประกอบด้วยดาวเทียมขนาดเล็กจำนวน 78 ดวง ซึ่งจะโคจรรอบโลกที่ความสูง 1,000 กม. เพื่อเชื่อมโยงพื้นที่ห่างไกลของโลกเข้ากับอินเทอร์เน็ต
http://www.commstellation.com/
http://www.mscinc.ca/
http://www.reactionwheel.com/
http://www.commstellation.com/
http://bit.ly/e47T7o

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )