Warning: include(/home/asiaprn/public_html/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 2

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-content/blogs.dir/11/config.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 4

Warning: include(/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6

Warning: include() [function.include]: Failed opening '/home/asiaprn/public_html/wp-includes/SimplePie/Net/db.php' for inclusion (include_path='.:/usr/local/lsws/lsphp5/lib/php') in /home/asiaprn/public_html/wp-settings.php on line 6
เอ็นทีที คอม เตรียมเปิดตัวบริการเครือข่ายคลาวด์สำหรับองค์กร : ข่าวประชาสัมพันธ์

เอ็นทีที คอม เตรียมเปิดตัวบริการเครือข่ายคลาวด์สำหรับองค์กร

โตเกียว, 19 ม.ค. / เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / – –

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) ประกาศในวันที่ 19 มกราคมว่า บริษัทจะเปิดตัวบริการเครือข่ายคลาวด์สำหรับองค์กรธุรกิจในชื่อ Universal One ซึ่งลูกค้าจะนำไปใช้สำหรับบริการคลาวด์ที่ครอบคลุมซึ่งเชื่อมต่อโดยตรงกับเครือข่ายส่วนตัวของลูกค้า เอ็นทีที คอม มีแผนเปิดตัวบริการ Universal One ในญี่ปุ่นในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า และจะเริ่มรับคำขอใช้บริการตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป สำหรับการเปิดตัวบริการดังกล่าวในตลาดอื่นๆทั่วโลกนั้น จะมีขึ้นในเดือนกันยายนหรือหลังจากนั้น

ขณะที่หลายบริษัทคาดหวังว่าจะผนวกบริการคลาวด์เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การเติบโตของบริษัทเพื่อลดภาระด้านการออกแบบและบริหารจัดการเครือข่ายที่มีความซับซ้อนนั้น พวกเขาก็ต้องเผชิญกับปัญหาที่น่าเป็นห่วงอย่างหนึ่งนั่นคือ บริการเครือข่ายมีความน่าเชื่อถือพอที่จะทำให้มั่นใจได้ว่าสามารถเข้าถึงคลาวด์ได้อย่างต่อเนื่องหรือไม่ เอ็นทีที คอม จึงหวังว่าบริการ Universal One จะสามารถคลายความวิตกกังวลดังกล่าวได้ ด้วยการช่วยให้องค์กรธุรกิจต่างๆ สามารถใช้งานเครือข่ายคลาวด์ได้อย่างรวดเร็ว เชื่อถือได้ ใช้ต้นทุนต่ำ และมีความยืดหยุ่นสูง นอกจากนั้นยังมั่นใจได้ว่ามีสายเชื่อมต่อกับระบบคลาวด์มากเพียงพอ

บริการ Universal One มีความยืดหยุ่นสูงทั้งในเรื่องของสถานที่ การดำเนินงาน เลเยอร์ และแม้แต่ชนิดของคลาวด์ที่ลูกค้าใช้ สำหรับการบริการจะมี 4 ระดับแตกต่างกันทั้งในด้านคุณภาพและราคา เริ่มต้นขั้นต่ำที่ 16,800 เยน/เดือน สำหรับเครือข่ายเลเยอร์ 3 ในญี่ปุ่น

คุณสมบัติเด่นของบริการ Universal One ประกอบด้วย

ใช้งานเครือข่ายได้อย่างรวดเร็ว
– มีบริการที่ครอบคลุม ผิดจากแต่ก่อนที่ต้องแยกบริการตามประเภทของเลเยอร์ของเครือข่ายและสายเชื่อมของลูกค้า
– บริการ 4 ระดับแตกต่างกันตามคุณภาพและราคา ตั้งแต่บริการพรีเมียมที่มีความน่าเชื่อถือและคุณภาพระดับสูงสุด ไปจนถึงบริการ best effort สำหรับแบนด์วิธระดับพื้นฐาน
– มีเพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆ ในการเลือกแผน แบนด์วิธ และอ็อปชั่นที่เหมาะสมที่สุด
– ไม่ต้องออกแบบหรือสร้างเครือข่ายเพื่อเข้าถึงบริการคลาวด์

มีความน่าเชื่อถือสูง
– เทอร์มินอลใหม่ของ Universal One ที่มีประสิทธิภาพการทำงานสูง เป็นประโยชน์ต่อการบริหารจัดการตั้งแต่ต้นจนจบ ช่วยสนับสนุนความน่าเชื่อถือของเครือข่ายและความต่อเนื่องของธุรกิจ
– มีแผนการให้บริการที่ครบถ้วน ซึ่งรวมถึงสายเชื่อมสำรอง เพื่อให้มั่นใจว่าเครือข่ายพร้อมใช้งานเสมอ

ประสิทธิภาพคุ้มค่า
– นอกเหนือจากการเชื่อมต่ออย่างไร้พรมแดนระหว่างเครือข่ายเลเยอร์ 2 และเลเยอร์ 3 แล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับบริการคลาวด์ BizCITY ของเอ็นทีที คอม (บางบริการมีเฉพาะในญี่ปุ่น) ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแต่อย่างใด
– การบริหารจัดการจากจุดเดียวตั้งแต่เทอร์มินอล Universal One ไปจนถึงคลาวด์ ช่วยลดต้นทุนลงได้อย่างมากเมื่อเทียบกับเครือข่ายทั่วๆไปที่มีความซับซ้อน

มีการใช้งานทั่วโลก
– ผนวกการทำงานของเครือข่ายในประเทศและต่างประเทศบนข้อจำกัดที่แตกต่างกัน
– ช่วยให้สามารถบริหารจัดการและจัดเก็บค่าบริการได้อย่างเป็นสากล
– สร้างเครือข่ายระดับโลกที่ไร้พรมแดน เป็นประโยชน์ต่อการดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศ

*กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.ntt.com/aboutus_e/news/data/20110119a.html

               เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
               ท่านสามารถดูข้อมูลได้ที่ www.ntt.com/index-e.html

               แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

               ติดต่อ:
               (น.ส.) ยาสุโกะ โอกะ หรือ (น.ส.) อากิโกะ ซูซากิ
               แผนกประชาสัมพันธ์
               เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
               โทรศัพท์: +81-3-6700-4010
               อีเมล: hodo-cp@ntt.com

               AsiaNet 42948