สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 12 มกราคม 2554

ซิดนีย์–12 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรม
นิวยอร์ก: รายงาน Consumer 2020: Reading the signs ของบริษัท Deloitte Touche Tohmatsu Limited (DTTL) ระบุว่า การผวนกกันของเศรษฐกิจ, ข้อมูลส่วนตัว, และ แรงขับเคลื่อนด้านเทคโนโลยี จะทำให้พฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง
http://www.deloitte.com/consumerbusiness
http://bit.ly/fGgyzT

แอคซิชั่นแต่งตั้ง COO
รีดดิ้ง, อังกฤษ: แอคซิชั่น (Acision) ผู้นำระดับโลกด้านข้อมูลโทรศัทพ์มือถือ ประกาศแต่งตั้งนายจอร์เกน นิลส์สันเข้าดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ (COO)
http://www.acision.com/
http://bit.ly/fspptF

การลงทุนในมาเลเซีย
ดูไบ, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์: Moevenpick Hotels & Resorts ลงนามในสัญญาจ้างบริหารงานในการดำเนินงานโรงแรม Moevenpick Hotel & Convention Centre KLIA ขนาด 333 ห้อง พร้อมทั้ง ศูนย์การประชุม และศูนย์สุขภาพในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย
http://www.moevenpick-hotels.com/
http://bit.ly/gq3kx1

ขยายความเป็นพันธมิตร
เรสตัน, เวอร์จิเนีย., มินนิอาโพลิส และไอโอวาซิตี้, ไอโอวา: สภาเพื่อการสอบเข้าเรียนมหาวิทยาลัย (Graduate Management Admission Council) หน่วยงาน Pearson VUE และ ACT ประกาศขยายความเป็นพันธมิตรเพื่อพัฒนาและบริหารจัดการระบบการสอบ Graduate Management Admission Test หรือ GMAT ซึ่งเป็นที่ยอมรับในหลักสูตรการบริหารเกือบ 5000 แห่งและเป็นระบบการสอบชั้นนำสำหรับการเข้าศึกษาในหลักสูตรด้านการบริหารธุรกิจทั่วโลก
http://www.pearsonvue.com/
http://www.act.org/
http://www.gmac.com/
http://www.mba.com/
http://bit.ly/hrTPk4

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/dKPCjE

การประชุมมะเร็งเต้านม
เซนต์กัลเลน, สวิตเซอร์แลนด์: การประชุมซึ่งจัดขึ้นปีละสองครั้งนี้จะมุ่งหารือถึงความก้าวหน้าครั้งสำคัญด้านการรักษามะเร็งเต้านมระยะเริ่มต้น (Early Breast Cancer หรือ EBC)
http://www.oncoconferences.ch/
http://bit.ly/eCOTDQ

ประณามการสังหาร
บรัสเซลลส์: องค์กรสหภาพยุโรปว่าด้วยชนกลุ่มน้อยในปากีสถาน (European Organization for Pakistani Minorities หรือ EOPM) แสดงความเสียใจต่อครอบครัวและผู้ใกล้ชิดของนายซัลมาน ตาเซียร์ (Mr Salman Taseer) ผู้ว่าการแคว้นปัญจาบ ในปากีสถาน ที่ถูกสังหารอย่างโหดเหี้ยมและเลือดเย็นจากการยืนหยัดต่อต้านกลุ่มหัวรุนแรงที่พยายามทำลายโครงสร้างด้านระบอบประชาธิปไตยในปากีสถาน และการขอให้ประธานาธิบดีมีคำสั่งอภัยโทษแก่นางอาซิยะ บีบิ (Asiya Bibi) หญิงคริสเตียนผู้เคราะห์ร้ายที่ถูกศาลปากีสถานตัดสินประหารชีวิตกรณีดูหมิ่นศาสนา
http://www.eopm.org/
http://bit.ly/gEabVA

แบรนด์องค์กร
โวเบิร์น, แมสซาชูเซตส์: XIUS-bcgi ผู้นำด้านการจัดหาโซลูชั่นด้านการสื่อสารที่ล้ำสมัยสำหรับผู้ให้บริการมือถือและผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ (MVNOs) ประกาศว่า ณ วันที่ 11 มกราคม 2554 บริษัทจะเปิดตัวแบรนด์ขององค์กรในชื่อ XIUS (ออกเสียงว่า ZY-us)
http://www.xius.com/
http://bit.ly/i39n0p

กำหนดฉายภาพยนตร์
ลอสแองเจลิส: ไมเคิล จี วิลสัน และบาร์บารา บรอคโคลี จากบริษัท อีโอเอ็น โปรดัคชันส์ (EON Productions) พร้อมด้วยแกรี บาร์เบอร์ และโรเจอร์ เบิร์นบอม ประธานร่วมและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของบริษัท เมโทร-โกลด์วิน-เมเยอร์ (Metro-Goldwyn-Mayer Inc) ประกาศในวันนี้ว่า ภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ ตอนที่ 23 จะเริ่มถ่ายทำในช่วงปลายปีพ.ศ.2554 และจะออกฉายทั่วโลกในวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ศ.2555
http://www.mgm.com/
http://bit.ly/dFPtIT

โผบินสู่ท้องฟ้า
เมลเบิร์น: เจ็ทสตาร์ (Jetstar) สายการบินค่าโดยสารราคาประหยัดชั้นนำ กลายเป็นสายการบินแห่งแรกที่เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (Women’s Tennis Association: WTA) และการแข่งขันรายการต่างๆ ของ WTA ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกไปจนถึงปีพ.ศ. 2556 ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมแบรนด์เจ็ทสตาร์ในตลาดเอเชียซึ่งเป็นตลาดการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปัจจุบัน
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/fQkibZ

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)