สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 11 มกราคม 2554

ซิดนีย์–11 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

พันธมิตรกับบริษัทญี่ปุ่น
พลีเซนตัน, แคลิฟอร์เนีย สิงคโปร์ และโตเกียว: บริษัท TriReme Medical, Inc. (TriReme) ประกาศว่า บริษัทได้ลงนามในข้อตกลงจัดจำหน่ายไลน์ผลิตภัณฑ์หลอดสวนขยายหลอดเลือดแดงที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบร่วมกับบริษัท Century Medical, Inc. (CMI) ซึ่งเป็นผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์อิสระชั้นนำในตลาดญี่ปุ่น
http://bit.ly/gaFcVj

เปิดตัวหนังสือ
นิวเดลี: บริษัท Wildcat Publishing Inc. เปิดตัวหนังสือเกี่ยวกับประเทศอินเดียที่มีชื่อว่า The Oil & Gas Year, India 2010 ซึ่งเป็นหนังสือที่ให้คำแนะนำที่ครอบคลุมและเชื่อถือได้สำหรับภาคอุตสาหกรรมพลังงานของอินเดีย
http://www.theoilandgasyear.com
http://bit.ly/gqfyLF

เปิดตัวโครงการอย่างเป็นทางการ
ลักเซมเบิร์กและตงหยิง, จีน: ซีเอ็นพีวี โซลาร์ พาวเวอร์ เอสเอ (CNPV Solar Power SA) บริษัทจำกัดมหาชนที่ดำเนินธุรกิจภายใต้กฎหมายประจำราชรัฐลักเซมเบิร์ก (Grand Duchy of Luxembourg) และเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจรชั้นนำประกาศถึงการเปิดและส่งมอบโรงงานพลังงานแสงอาทิตย์ขนาด 7 MW ที่ใหญ่ที่สุดแห่งแรกในมณฑลชานตง
http://www.cnpv-power.com
http://bit.ly/erpztJ

ผลการทดลองชั่วคราว
เฟรเซอร์, เพนซิลเวเนีย และเมลเบิร์น, ออสเตรเลีย: Cephalon, Inc. (Nasdaq: CEPH) และ Mesoblast Limited (ASX: MSB; OTC ADR: MBLTY) ประกาศผลชั่วคราวในเชิงบวกจากโครงการทดลอง Phase 2 ของ Revascor(TM) ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์สเตมเซลล์ในมนุษย์ที่เป็นสิทธิบัตรของ Mesoblast สำหรับใช้กับผู้ป่วยที่มีภาวะหัวใจล้มเหลว
http://www.mesoblast.com
http://www.cephalon.com
http://bit.ly/g9Ww2I

ชำระเงินสด
ฮุสตัน: บริษัทฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จีย์ (Far East Energy Corporation) (OTC Bulletin Board: FEEC) ประกาศว่า ในวันที่ 31 ธันวาคม 2553 บริษัท CUCBM ซึ่งเป็นพันธมิตรสัญชาติจีนของฟาร์ อีสต์ เอนเนอร์จีย์ได้รับการชำระเงินเบื้องต้น สำหรับการสั่งซื้อก๊าซจากบ่อน้ำมัน Shouyang ในมณฑลชานซี ประเทศจีน
http://bit.ly/dTGrwa

ยนตรกรรมระดับโลก
ดีทรอยท์: รถ Porsche 918 RSR เป็นรถที่มีระบบสังเคราะห์เครื่องยนต์เป็นเยี่ยมตรงตามคอนเซปท์รถไฮบริดของ Porsche ด้วยรูปลักษณ์ของรถคูเป้ขนาดกลางที่มีระบบสำรองพลังงานขณะขับขี่
http://bit.ly/gSoSgW

ผลการทดลองเชิงบวก
คาร์ลสแบด, แคลิฟอร์เนีย: Excaliard Pharmaceuticals, Inc., ประกาศผลการทดลองทางคลินิก Phase 2 ที่จัดทำขึ้น 3 ครั้งสำหรับ EXC 001 ซึ่งทดสอบถึงความเป็นอันตรายต่อผิว
http://bit.ly/gNtJPb

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่าง ในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/eYXiwo

สาธิตการใช้งาน
นิวยอร์ก: ไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทจะสาธิตการใช้งาน Windows 7 สำหรับอุตสาหกรรมค้าปลีกและโรงแรม ที่บูธ (หมายเลข 836) ในงาน 100th Annual Convention & Expo ของสหพันธ์ค้าปลีกแห่งชาติ
http://www.microsoft.com
http://bit.ly/gWIoOl

การรับรองมาตรฐาน
โนไว, มิชิแกน: โนพราส เทคโนโลยีส์ อิงค์ (Nopras Technologies, Inc.) บริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดการที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล และมีความเชี่ยวชาญในการให้บริการองค์กรในอุตสาหกรรมเภสัชภัณฑ์ เทคโนโลยีชีวภาพ อุปกรณ์การแพทย์ และอุตสาหกรรมอื่นๆ ที่กำกับดูแลโดย FDA ประกาศเมื่อวันที่ 10 มกราคม 2554 ว่า บริษัทได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001:2008 แล้ว
http://www.nopras-tech.com
http://bit.ly/e5E9Zx

การเชื่อมต่อแบบไฮ-สปีด
เจอร์ซีย์ ซิตี้, นิวเจอร์ซีย์ และสิงคโปร์: ไอพีซี ซิสเต็มส์ อิงค์ (IPC Systems, Inc.) ผู้ให้บริการโซลูชั่นสื่อสารการค้าแก่องค์กรธุรกิจระดับโลกและบริษัทผู้ให้บริการการเงินชั้นนำของโลก ได้ขยายโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายตลาดการเงินในเอเชียแปซิฟิกเพิ่มเติม ด้วยการจัดหาโซลูชั่นเชื่อมต่อความเร็วสูงที่เชื่อถือได้ให้แก่ตลาดหุ้นสิงคโปร์ (SGX)
http://www.sgx.com
http://www.ipc.com
http://bit.ly/eKCrwc

สมาชิกใหม่ในจีน
ฮ่องกง: ในวันนิ้ สเปนเซอร์ สจ๊วต (Spencer Stuart) บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลกด้านการสรรหาผู้บริหาร ประกาศว่า อลิส อู ได้ตัดสินใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานที่กำลังเติบโตในประเทศจีน
http://www.spencerstuart.com
http://bit.ly/dJwBta

เปิดตัวเว็บไซต์ค้าเงิน
นิวยอร์ก: FXDD บริษัทที่ให้บริการในการเล่นเก็งกำไรค่าเงินออนไลน์ เปิดตัว FXDD OnDemand (http://www.fxddondemand.com) ซึ่งเป็นเว็บไซต์แบบอินเตอร์แอคทีฟที่ครบวงจร ประกอบด้วยการให้ความรู้แก่นักค้าเงินต่างประเทศในทุกระดับ รวมถึงข้อมูลข่าวสารล่าสุดด้านการเงิน และการวิเคราะห์ตลาดปริวรรตเงินตรา
http://www.global.fxdd.com
http://bit.ly/gLeoA

สุนทรพจน์ของคลินตัน
โรงเรียนธุรกิจฮัลท์ อินเตอร์เนชั่นแนล (Hult International Business School) (http://www.hult.edu/index) ประกาศว่า ประธานาธิบดีคลินตันจะเป็นผู้กล่าวสุนทรพจน์และมอบรางวัลให้แก่ทีมที่ชนะในการแข่งขัน 2nd Annual Hult Global Case Challenge (http://hultglobalcasechallenge.com/)
http://bit.ly/e8AtD7

เปลี่ยนสถานที่จัดงาน
โซล, เกาหลีใต้: การประชุมและนิทรรศการด้านพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก EXPO Solar/PV Korea 2011 (http://www.exposolar.org) จะจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุม KINTEX ในเมืองอิลซาน จังหวัดเกียงจี ประเทศเกาหลี เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 – 18 กุมภาพันธ์ 2554
http://bit.ly/eDaeJn

เจ็ทสตาร์สยายปีก
ซิดนีย์: เจ็ทสตาร์ (Jetstar) สายการบินค่าโดยสารราคาประหยัดชั้นนำ กลายเป็นสายการบินแห่งแรกที่เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (Women’s Tennis Association: WTA) และการแข่งขันรายการต่างๆ ของ WTA ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกไปจนถึงปีพ.ศ. 2556 ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมแบรนด์เจ็ทสตาร์ในตลาดเอเชียซึ่งเป็นตลาดการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปัจจุบัน
http://www.jetstar.com/Tennis
http://bit.ly/dZz4kN

เจ็ทสตาร์โผบินสู่ท้องฟ้า
สิงคโปร์: เจ็ทสตาร์ (Jetstar) สายการบินค่าโดยสารราคาประหยัดชั้นนำ กลายเป็นสายการบินแห่งแรกที่เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของสมาคมนักเทนนิสอาชีพหญิง (Women’s Tennis Association: WTA) และการแข่งขันรายการต่างๆ ของ WTA ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกไปจนถึงปีพ.ศ. 2556 ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมแบรนด์เจ็ทสตาร์ในตลาดเอเชียซึ่งเป็นตลาดการบินที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปัจจุบัน
http://www.twitter.com/JetstarNews
http://bit.ly/gySV4g

ย้ายไปจัดงานในเอเชีย
โซล, เกาหลีใต้: การประชุมและนิทรรศการด้านพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก EXPO Solar/PV Korea 2011 (http://www.exposolar.org) จะจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมฯ KINTEX ในเมืองอิลซาน จังหวัดเกียงจี ประเทศเกาหลี เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 – 18 กุมภาพันธ์ 2554
http://bit.ly/dTz0aS

การย้ายสถานที่
โซล, เกาหลีใต้: การประชุมและนิทรรศการด้านพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก EXPO Solar/PV Korea 2011 (http://www.exposolar.org) จะจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมฯ KINTEX ในเมืองอิลซาน จังหวัดเกียงจี ประเทศเกาหลี เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 – 18 กุมภาพันธ์ 2554
http://bit.ly/hlsrO9

มุ่งหน้าสู่เอเชีย
โซล, เกาหลีใต้: การประชุมและนิทรรศการด้านพลังงานแสงอาทิตย์ชั้นนำระดับโลก EXPO Solar/PV Korea 2011 (http://www.exposolar.org) จะจัดขึ้น ณ ศูนย์ประชุมฯ KINTEX ในเมืองอิลซาน จังหวัดเกียงจี ประเทศเกาหลี เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 16 – 18 กุมภาพันธ์ 2554
http://bit.ly/fMNj1J

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)