สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 10 มกราคม 2554

ซิดนีย์–10 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ตรวจสอบคุณภาพของเล่น
เจนีวา: โคเทคนา อินสเปคชั่น (Cotecna Inspection) หนึ่งในบริษัทชั้นนำระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจด้านการทดสอบ ตรวจสอบ และออกใบรับรองทางการค้า เปิดห้องปฏิบัติการแห่งใหม่ในเขตชาติน บนเกาะฮ่องกง เพื่อใช้เป็นห้องตรวจสอบคุณภาพของเด็กเล่นโดยเฉพาะ
http://www.cotecna.com
http://www.ukas.com
http://www.cen.eu
http://www.iso.org
http://bit.ly/gMOtrQ

ข้อมูลที่เป็นประโยชน์
เบดมินสเตอร์, นิวเจอร์ซีย์: Omthera Pharmaceuticals, Inc. บริษัทเอกชนที่ดำเนินธุรกิจด้านเวชภัณฑ์เฉพาะทางเปิดเผยข้อมูลจากโครงการทดลอง ECLIPSE (การเปรียบเทียบยา Epanova กับยา Lovaza โดยประเมินผลด้านเภสัชจลนศาสตร์) ซึ่งโครงการดังกล่าวจัดทำขึ้นเพื่อประเมินประสิทธิภาพทางชีวภาพของยา Epanova(TM) ซึ่งเป็นสารประกอบชั้นนำของบริษัทที่ใช้ควบคุมรักษาระดับสารไตรกลีเซอไรด์ที่อยู่ในปริมาณสูง (สูงกว่าหรือเท่ากับระดับ 500 mg/dl) โดยเปรียบเทียบกับยา Lovaza(R) ซึ่งมีโอเมก้า 3 เป็นสารตั้งต้นที่ได้รับการสั่งจ่ายโดยแพทย์หรือเภสัชกร
www.omthera.com
http://bit.ly/gW7Xkd

ไถ่ถอนหลักทรัพย์
วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่างในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/eHrcUp

ลงนามข้อตกลง
ซันนี่เวลล์, แคลิฟอร์เนีย: อินโนวาไลท์ อิงค์ (Innovalight, Inc.) บริษัทเอกชนที่ดำเนินการจัดหาเทคโนโลยีและวัสดุอุปกรณ์ที่ได้รับการจดสิทธิบัตรสำหรับการผลิตเซลล์แสงอาทิตย์ที่ทำจากผลึกซิลิคอนประสิทธิภาพสูงประกาศว่า บริษัทได้ลงนามข้อตกลงกับบริษัท โมเทค อินดัสทรีส์ อิงค์ (Motech Industries, Inc.) (“Motech”) เพื่อพัฒนาเซลล์แสงอาทิตย์ประสิทธิภาพสูงที่ใช้หมึกซิลิคอน ซึ่งผลิตโดยบริษัทอินโนวาไลท์
http://www.innovalight.com
http://www.motech.com.tw
http://bit.ly/gVzhzp

นมเปรี้ยวสำหรับทุกคนในทุกๆ วัน
โตเกียว: ผลการทดลองซึ่งจัดทำเมื่อเร็วๆ นี้โดยศาสตราจารย์ไมเคิล กลีสัน (Michael Gleeson) แห่งมหาวิทยาลัยลาฟเบอเรอ สหราชอาณาจักร แสดงให้เห็นว่า การดื่มนมเปรี้ยวยาคูลท์ ซึ่งมีส่วนประกอบของโพรไบโอติกในกลุ่มแลคโตบาซิลลัส คาเซอิ สายพันธุ์ ชิโรต้า (LcS) และมีวางจำหน่ายทั่วไปในท้องตลาดนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับนักกีฬา
http://bit.ly/giF9kP

นมเปรี้ยวสำหรับทุกคนในทุกๆ วัน
โตเกียว: ผลการทดลองซึ่งจัดทำเมื่อเร็วๆ นี้โดยศาสตราจารย์ไมเคิล กลีสัน (Michael Gleeson) แห่งมหาวิทยาลัยลาฟเบอเรอ สหราชอาณาจักร แสดงให้เห็นว่า การดื่มนมเปรี้ยวยาคูลท์ ซึ่งมีส่วนประกอบของโพรไบโอติกในกลุ่มแลคโตบาซิลลัส คาเซอิ สายพันธุ์ ชิโรต้า (LcS) และมีวางจำหน่ายทั่วไปในท้องตลาดนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพสำหรับนักกีฬา
http://bit.ly/dIoQzJ

เปิดลงทะเบียน
บรัสเซลส์: RISI ผู้จัดหาข้อมูลชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมป่าไม้ประกาศเปิดลงทะเบียนสำหรับการประชุม European Pulp and Paper Outlook Conference ประจำปี
http://www.risi.com
http://bit.ly/eNnbfM

บริการจัดรายการหนังสือ
ซานดิเอโก: EBL ผู้นำด้านการจัดหาผลิตภัณฑ์หนังสืออิเลคทรอนิกส์ (ebooks) ด้านวิชาการ การวิจัย และหนังสือในห้องสมุดขององค์กรต่างๆ ประกาศเปิดตัวบริการ MARC ผ่านโครงการ WorldCat Cataloging Partners (WCP) ของ OCLC ทั้งนี้ การเปิดตัวโครงการ WCP ของ EBL ครั้งนี้จะทำให้ห้องสมุดแต่ละแห่งมีกระบวนการจัดระเบียบรายชื่อหนังสือที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้
http://www.eblib.com
http://www.ebooks.com
http://bit.ly/e11LPt

รางวัล MASHABLE AWARD
ลาสเวกัส และอูเทรค, เนเธอร์แลนด์: ยูเรลดอทคอม (Eurail.Com) ช่องทางจำหน่ายบัตรโดยสำหรับการเดินทางโดยรถไฟในยุโรปคว้ารางวัล Mashable Award ในสาขา Best Social Media Customer Service
http://www.eurail.com
http://www.interrailnet.com
http://www.facebook.com/eurorail
http://www.facebook.com/interrailnet
http://www.mashable.com
http://bit.ly/fQuUxf

ไฮเออร์แนะนำสินค้าแห่งอนาคต
ลาสเวกัส: ไฮเออร์ แบรนด์เครื่องใช้ในครัวเรือนอันดับ 1 ของโลก เปิดตัวโซลูชั่นเครื่องใช้ในครัวเรือนรุ่นล่าสุด ได้แก่ โทรทัศน์ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต Net Connect Wi-Fi, นวัตกรรมโทรทัศน์ 3D, และ ผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในครัวเรือน “Smart Life” ที่เชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต
http://bit.ly/eCnjHC

Avexxin ยุติการระดมทุน
ทรอนดีห์ม, นอร์เวย์: บริษัท Avexxin AS ผู้ผลิตเวชภัณฑ์ของนอร์เวย์ ซึ่งมุ่งเน้นไปในการพัฒนาโมเลกุลในการรักษาผู้ป่วยโรคแผลอักเสบเรื้อรัง ประกาศว่าบริษัทได้สิ้นสุดการระดมทุนซึ่งช่วยให้บริษัทสามารถก้าวขึ้นเป็นผู้นำในการพัฒนาการรักษาโรคสะเก็ดเงิน
http://www.ntnu.edu
http://www.uio.no
http://www.len.no
http://www.ventac-partners.com
http://bit.ly/hGPlQi

เคเอ็กซ์ ลงนามในสัญญา OEM
ฮ่องกง: เคเอ็กซ์ ซิสเท็มส์ ผู้นำด้านฐานข้อมูลที่เปี่ยมประสิทธิภาพและการวิเคราะห์เวลา ประกาศว่า บจ. เกาเซน ซิเคียวริตี้ส์ ซึ่งเป็นบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำของจีน ได้ลงนามในใบอนุญาต OEM สำหรับฐานข้อมูล kdb+ ของบริษัท
http://kx.com
http://bit.ly/gIXrl7

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)