สเปนเซอร์ สจ๊วต รับสมาชิกคนสำคัญเข้าร่วมเป็นหนึ่งในทีมงานประจำประเทศจีน

ฮ่องกง, 11 ม.ค. 2011 /พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ —

ในวันนิ้ สเปนเซอร์ สจ๊วต บริษัทที่ปรึกษาชั้นนำของโลกด้านการสรรหาผู้บริหาร ประกาศว่า อลิส อู ได้ตัดสินใจเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของทีมงานที่กำลังเติบโตในประเทศจีน

ด้วยประสบการณ์การทำงานกว่า 15 ปี อลิส อู ถือเป็นผู้เชี่ยวชาญที่มีชื่อเสียงในระดับบอร์ดบริหารและผู้บริหารระดับสูงทั้งภายในประเทศจีนเองและในภูมิภาคเอเชีย ก่อนที่จะร่วมงานกับสเปนเซอร์ สจ๊วต อลิสเคยเป็นผู้บริหารที่โดดเด่นของบริษัทที่ปรึกษาด้านการสรรหาผู้บริหารแห่งหนึ่ง เธอคือผู้ที่ผลักดันการบริการด้านบอร์ดบริหารและซีอีโอในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกให้กับบริษัท และให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าจำนวนมากทั้งในหน่วยงานเอกชนและภาคการเงิน นอกจากนี้ เมื่อไม่นานมานี้ เธอยังได้รับการแต่งตั้งเป็นสมาชิกพาร์ทไทม์ของ Central Policy Unit of the Government ของเขตบริหารพิเศษฮ่องกงอีกด้วย

อลิส อู เริ่มต้นเส้นทางสายอาชีพของตนเองด้วยการเป็นวิศวกรด้านสารกึ่งตัวนำ ที่บริษัทดิจิตอล อิควิปเมนต์ในสหรัฐฯ ต่อมาจึงได้ย้ายที่ทำงานมาที่แมคคินซีย์แอนด์คอมปะนี โดยดำรงตำแหน่งเป็นที่ปรึกษา จากนั้น จึงตัดสินใจทำงานร่วมกับอินเตอร์เนชันแนลเปเปอร์ในนิวยอร์กในฐานะผู้พัฒนาองค์กร ที่นี่ เธอเป็นผู้ที่ผลักดันให้ทีมงานซึ่งประกอบไปด้วยสมาชิกที่มาจากหลายส่วนงานสามารถบรรลุผลสำเร็จในการทำงานมากมายในภูมิภาคต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชีย อลิสเดินทางกลับฮ่องกงในปี 1993 เพื่อก่อตั้งกองทุนในประเทศจีนและให้คำปรึกษาแก่บริษัทระหว่างประเทศขนาดกลางเกี่ยวกับกลยุทธ์การเจาะตลาดจีน อลิสจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านวิศกรรมเคมีจากมหาวิทยาลัยเยล และปริญญาโทบริหารธุรกิจจากมหาวิทยาลัยฮาวาร์ด

“สิ่งแวดล้อมที่มีลักษณะเป็นพลวัตในประเทศจีนจะดำเนินต่อไป และนั่นทำให้เกิดความต้องการผู้นำระดับสูงที่มีความโดดเด่นขึ้นมา ความเชี่ยวชาญในเชิงลึกและความสัมพันธ์กับผู้บริหารระดับสูงตลอดทั่วทั้งภูมิภาคของอลิสไม่เพียงแต่เป็นประโยชน์ต่อบริษัทสัญชาติจีนและองค์กรต่างประเทศที่เราโชคดีได้มอบบริการให้เท่านั้น แต่ยังทำให้ฐานลูกค้าที่เป็นบริษัทเอกชนเติบโตขึ้นอีกด้วย” มิคาเอล บรูซ ผู้นำหน่วยธุรกิจจีนแห่งสเปนเซอร์ สจ๊วตกล่าว “ยิ่งไปกว่านั้น การมาของเธอยังทำให้บริการด้านบอร์ดบริหารในประเทศจีนของเราแข็งแกร่งขึ้น และนั่นจะทำให้มีบริษัทระหว่างประเทศจำนวนมากต้องการผู้เชี่ยวชาญชาวจีนข้าไปทำงานในระดับผู้บริหาร”

“การมีบุคลากรเพิ่มเข้ามาหมายถึงการเติบโตทางพันธะหน้าที่ของบริษัทที่มีมาอย่างยาวนานต่อตลาดจีนที่มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด ในขณะเดียวกันก็เติมเต็มตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วอื่นๆ เช่นกัน ได้แก่ อินเดียและบราซิล” ไซมอน เฟนตัน กรรมการผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการและตลาดพัฒนาเชิงกลยุทธ์ของสเปนเซอร์ สจ๊วต เสริม

การเข้ามารับตำแหน่งของอลิสเกิดขึ้นหลังจากที่บริษัทได้รับที่ปรึกษาคนใหม่ 4 คนเข้ามาทำงานในสำนักงานของสเปนเซอร์ สจ๊วตในประเทศจีนในปี 2010

สเปนเซอร์ สจ๊วต เปิดสำนักงานในฮ่องกงในปี 1977 ต่อมาในปี 1994 จึงได้เปิดสำนักงานสาขาในเซี่ยงไฮ้ และในปี 1995 ได้เปิดสำนักงานในปักกิ่งตามลำดับ ปัจจุบัน ทีมงานของสเปนเซอร์ สจ๊วตในภูมิภาคเกรทเทอร์ไชน่า ประกอบไปด้วยสมาชิกกว่า 40 คน ในที่นี้รวมถึงที่ปรึกษาอาวุโส 14 ท่านที่ทำงานอยู่ในสำนักงานปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ และฮ่องกง

เกี่ยวกับสเปนเซอร์ สจ๊วต

สเปนเซอร์ สจ๊วตคือหนึ่งในบริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านการสรรหาผู้บริหารชั้นนำของโลก ก่อตั้งขึ้นโดยเอกชนในปี 1956 สเปนเซอร์ สจ๊วตได้นำความรู้ในเชิงลึกเกี่ยวกับอุตสาหกรรม ฝ่ายงาน และผู้มีความสามารถมาให้บริการด้านคำปรึกษาแก่ลูกค้าที่หลากหลาย ซึ่งมีตั้งแต่บริษัทระหว่างประเทศขนาดใหญ่ บริษัทที่กำลังเติบโต ไปจนถึงองค์กรไม่แสวงผลกำไร โดยตอบสนองความต้องการด้านผู้นำของลูกค้าเหล่านั้น บริษัทที่ปรึกษา สเปนเซอร์ สจ๊วต มุ่งเน้นให้บริการสรรหาผู้บริหารระดับสูง การแต่งตั้งกรรมการบริษัท การวางแผนสืบทอดตำแหน่ง การประเมินผลการบริหารจัดการของผู้บริหารระดับสูงในเชิงลึกผ่านทางสำนักงาน 51 สาขาที่กระจายอยู่ใน 27 ประเทศ รวมถึงกลุ่มผู้ปฏิบัติงานที่กว้างขวาง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับสเปนเซอร์ สจ๊วตได้ที่ http://www.spencerstuart.com

ที่มา สเปนเซอร์ สจ๊วต

ติดต่อ: ในประเทศจีน
Haiying (Sherry) Ding, Spencer Stuart, One Corporate Avenue, 222 Hu Bin Lu, Shanghai 200021, China, +86-21-2326-2858, sding@spencerstuart.com
หรือ ประเทศอื่นๆ
Ben Machtiger, Spencer Stuart, 277 Park Avenue, New York, NY 10172 USA, +1-203-326-3781, bmachtiger@spencerstuart.com

AsiaNet 42819