สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันศุกร์ที่ 7 มกราคม 2554

          ซิดนีย์–7 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

พันธมิตรด้านมีเดีย
ซานดิเอโกและลาสเวกัส: DivX(R) ซึ่งเป็นหน่วยงานของ โซนิค โซลูชั่นส์(R) (Nasdaq: SNIC) และ แอลจี อิเล็กทรอนิกส์ อิงค์ ผู้นำระดับโลกและผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมเทคโนโลยีสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ ประกาศเปิดตัว DivX TV(TM) และ RoxioNow(TM) ในงาน CES 2011 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์ เพื่อรวม 2 โซลูชั่นในเครื่องเล่น บลู-เรย์ และระบบโฮมเธียเตอร์ รุ่นปี 2554 ของ แอลจี ด้วย NetCast Entertainment Access
http://bit.ly/fQNcrg

อินเทอร์เน็ตทีวี
ซานดิเอโกและลาสเวกัส: DivX(R) ซึ่งเป็นหน่วยงานของ โซนิค โซลูชั่นส์(R) (Nasdaq: SNIC) เปิดตัว DivX TV(TM) บริการโทรทัศน์ผ่านทางอินเทอร์เน็ต ในงาน CES 2011 ที่ช่วยให้ผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สามารถนำเว็บคอนเทนต์ที่หลากหลายมาสู่บ้านเรือนและอุปกรณ์มือถือ ได้ขยายขอบเขตพันธมิตรอย่างต่อเนื่องทั้งกับผู้ผลิตคอนเทนต์ชื่อดังและผู้ผลิตแผงวงจรรวม
http://bit.ly/huE6VS

อุปกรณ์ในรถยนต์
โกเบ: ฟูจิสึ เทน ลิมิเต็ด กำลังพัฒนาอุปกรณ์ติดตั้งภายในรถยนต์รุ่นถัดไปภายใต้ 3 แนวคิดหลักในการพัฒนา ได้แก่ “การเชื่อมต่อรถยนต์เข้ากับสังคม”, “การเชื่อมต่อรถยนต์เข้ากับผู้ขับขี่” และ “การเชื่อมต่อรถยนต์เข้ากับรถคันอื่น และ รถยนต์ที่มีระบบสาธารณูปโภคพื้นฐาน”
http://www.fujitsu-ten.co.jp/english/index.html
http://bit.ly/h4HsLO

การสัมมนาทางธุรกิจ
เสิ่นหยาง: Neusoft Corporation ได้รับรางวัล “Award of Board of Directors of Listed Companies” ในการประชุม China Corporate Governance Forum ครั้งที่ 9 ซึ่งจัดโดยตลาดหลักทรัพย์เซี่ยงไฮ้ ณ เมืองเซี่ยงไฮ้เมื่อเดือนธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา เนื่องจากมีการบริหารงานแบบบูรณาการที่โดดเด่น โดยรางวัลดังกล่าวถือเป็นรางวัลสูงสุดของประเทศสาขาการบริหารองค์กรที่ตลาดหลักทรัพย์มอบให้กับบริษัทจดทะเบียน
http://www.neusoft.com/en
http://bit.ly/eYFT0b

เทศกาลหนังซันแดนซ์
นิวยอร์ก: ซันแดนซ์ แชแนล จะจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลภาพยนต์ซันแดนซ์ที่มีชื่อเสียงในยุโรปและเอเชียเป็นเวลา 10 วัน ด้วยการจัดฉายภาพยนตร์ใหม่ในทุกค่ำคืน โดยช่วงสำคัญของงาน ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-30 มกราคม พร้อมกับการจัดงาน Sundance Film Festival จะเป็นการนำเสนอผลงานที่ได้รับการคัดเลือกจากการจัดงานในปีที่แล้ว ซึ่งได้แก่ ภาพยนต์รางวัลชนะเลิศเรื่อง His & Hers และ ภาพยนต์ที่ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลเรื่อง The Imperialists are Alive
http://bit.ly/dIDigi

            สุขภาพของสตรี
            พาโล อัลโต: Viveve, Inc. บริษัทด้านสุขภาพของสตรีที่อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับการรับรองมาตรฐาน European CE (Conformite Europeenne) mark สำหรับการใช้ระบบ Viveve System เพื่อรักษาผู้ที่มีภาวะปากช่องคลอดหลวม (เปิด) หลังคลอดบุตรโดยไม่ต้องผ่าตัดซึ่งจะช่วยเพิ่มสมรรถนะทางเพศของคุณผู้หญิงให้ดียิ่งขึ้น
   http://www.viveve.com
   http://bit.ly/g4ldLR

            คลาวด์ คอมพิวติ้ง
            เซนต์หลุยส์: บริษัท Savvis, Inc. (Nasdaq: SVVS) ผู้นำระดับโลกในเทคโนโลยีคลาวด์คอมพิวเตอร์และการให้บริการโซลูชั่นด้านไอทีแก่องค์กรธุรกิจประกาศว่า บริษัทวิจัย การ์ทเนอร์ อิงค์ (Gartner, Inc.) ได้แต่งตั้งให้บริษัทเป็นหนึ่งในสี่ของผู้จัดหาระบบ Magic Quadrant ในโครงการจัดอันดับ “Managed Security Service Providers (MSSPs), North America” ซึ่งได้มีการเผยแพร่ในวันที่ 29 พฤศจิกายน ทั้งนี้ รายงานดังกล่าวเรียบเรียงโดยเคลลี เอ็ม. คาวานจ์ห (Kelly M. Kavanagh) และจอห์น เพสคาโทเร (John Pescatore)
   http://www.savvis.net
   http://bit.ly/fOPSfl

            จอแอลซีดี
            ลาสเวกัส: ที่งาน 2011 International CES ในลาสเวกัส บริษัท ซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ จำกัด (Samsung Electronics Co. Ltd.) และไมโครซอฟท์ คอร์ป (Microsoft Corp.) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Microsoft Surface รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี PixelSense ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของจอภาพแอลซีดี (LCD) โดยไม่ต้องติดตั้งกล้องถ่ายภาพ
   http://bit.ly/epYsEa

            เปิดตัวซีดี
            แวนคูเวอร์: ความสำเร็จหลังการเปิดตัว CD ชุด ”The Twenty Second Century, Canada’s 22nd Century released “Where’s Howie?!!” เมื่อปี 2552 ทั้งนี้ อัลบั้มชุด Where’s Howie ดูแลการผลิตโดยจอห์น เวบสเตอร์ (John Webster) โปรดิวเซอร์เพลงร็อคระดับตำนาน (ผลงานที่ผ่านมาเคยร่วมงานกับแอโรสมิธ (Aerosmith) อลิซ คูเปอร์ (Alice Cooper) สกอร์เปียนส์ (Scorpians) มอทลีย์ ครูว์ (Motley Crue)) ควบคุมการผลิตโดยทอดด์ ซิมโก (จากวง Pure) (Todd Simko) (Pure) บันทึกเสียงที่สตูดิโอ Mushroom ในแวนคูเวอร์ และวางแผงในวันที่ 6 มกราคม 2554 ในสังกัด Bugnut Records
   http://22ndcenturyofficial.com
   http://bit.ly/gJYZYH

            รางวัลด้านการออกแบบ
            โคเปนเฮเกน: โนโว นอร์ดิสค์ (Novo Nordisk) ได้รับรางวัลด้านการออกแบบยอดเยี่ยมประจำปีพ.ศ.2553 (2010 GOOD DESIGN(TM) Award) [1] จากผลิตภัณฑ์ NovoTwist(R) ซึ่งเป็นเข็มฉีดยารุ่นใหม่ที่ได้รับการออกแบบขึ้นเพื่อใช้กับอุปกรณ์ฉีดอินซูลิน FlexPen(R) และปากกาฉีดยา Victoza(R) (liraglutide) ของโนโว นอร์ดิสค์
   http://bit.ly/hJCbGu

            การหลอมแก้ว
            นิวตัน:  เข้าร่วมกิจกรรมกับ H.C. Starck Inc. และ Fabricated Products Group ที่งานแสดงนิทรรศการ Glasspex India 2011 ในนครมุมไบ ประเทศอินเดีย ในวันที่ 12 – 14 มกราคมนี้ที่ศูนย์จัดแสดงนิทรรศการบอมเบย์ Bombay Exhibition Centre ฮออล์ 4 บูธ C41 เพื่อพบกับทีมผู้เชี่ยวชาญที่มากด้วยความรู้ซึ่งจะมาพูดคุยถึงการแก้ปัญหาเครื่องแก้วของคุณที่ใช้วิธีการหลอมแก้วแบบ Glass Melting Electrodes ด้วยธาตุโมลิบดีนั่มที่มีความบริสุทธิ์สูงของ H.C. Starck
   http://www.hcstarck.com
   http://bit.ly/dHYmHr

            หลักสูตรใหม่
            ลอนดอน: Hult สถาบันการศึกษาด้านธุรกิจระหว่างประเทศที่มีชื่อเสียงด้านการแข่งขันชิงเงินทุนมูลค่าล้านดอลลาร์ประจำปีในกลุ่มนักศึกษาเพื่อค้นหาผู้ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเงินทุนช่วยเหลือ เปิดตัวหลักสูตรใหม่ในสาขาวิชาที่เพิ่งบรรจุไว้ในแผนการเรียนการสอนสำหรับภาควิชาธุรกิจเพื่อแก้ปัญหาทางสังคม
   http://www.hult.edu
   http://bit.ly/dH2ayY

            อุปกรณ์ส่งพลังงานไร้สายของพาวเวอร์แมท
            ลาสเวกัส: งาน Consumer Electronics Show – ไฮเออร์ (Haier) หนึ่งในบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน อาทิ เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า และตู้เย็น และบริษัทพาวเวอร์แมท (Powermat) ผู้นำด้านระบบส่งพลังงานไร้สาย (wireless power) ประกาศถึงความมุ่งมั่นร่วมกันเพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ส่งพลังงานไร้สายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ตู้เย็นและเครื่องซักผ้า (white good) และผลิตภัณฑ์ดิจิตอล
   http://bit.ly/dXOloP

            ปัญหาจากอาการเจ็บเข่า
            สิงคโปร์: เป็นเวลา 12 ปีแล้วที่ Mdm Yap ต้องทุกข์ทรมานจากอาการปวดเข่า ซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการทำกิจกรรมขั้นพื้นฐานในชีวิตประจำวันของเธอ เช่น การยืนขณะทำอาหารและการเดินเล่นพักผ่อน แม้แต่การขึ้นและลงบันไดก็ยังสร้างความเจ็บปวดให้กับเธอ
   www.apos.com.sg
   http://bit.ly/ghGT64

            เทคโนโลยีของลูกค้า
            สิงคโปร์: คริมสันลอจิก (CrimsonLogic) บริษัทชั้นนำด้านการจัดหาบริการและโซลูชั่นการบริหารงานภาครัฐที่ใช้เทคโนโลยีสารสนเทศเป็นพื้นฐาน (eGovernment) ประกาศว่า บริษัทได้ริเริ่มโครงการเชิงยุทธศาสตร์เพื่อพัฒนากรอบการยืนยันตัวบุคคลแห่งชาติ (National Authentication Framework: NAF) สำหรับราชอาณาจักรบาห์เรน
   http://www.crimsonlogic.com
   http://bit.ly/glhBR7

            เปิดตัวเครื่องพิมพ์
            รอช-ฮาอายิน: คอร์นิท ดิจิตอล (Kornit Digital) บริษัทชั้นนำที่พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายเครื่องพิมพ์ดิจิตอลอิงค์เจ็ทในภาคอุตสาหกรรมความเร็วสูง (http://www.kornit-digital.com/) และหมึกย้อมคุณภาพสูงรวมถึงโซลูชั่นด้านเคมีสำหรับอุตสาหกรรมสิ่งทอประกาศเปิดตัวเครื่องพิมพ์รุ่น Kornit Avalanche 951 industrial Direct-To-Garment ที่งาน ISS Long Beach 2011
   http://www.kornit-digital.com/
   http://bit.ly/fecSjJ

            การประชุมสุดยอด China Off-Highway Vehicle Summit
            ซาลา: บริษัท คาร์ลส์สัน สพูลส์ (Karlsson Spools) เป็นผู้สนับสนุนการประชุมสุดยอด China Off-Highway Vehicle Summit 2011 ครั้งที่ 3 ทั้งนี้ การประชุมดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันที่ 17-18 มกราคมนี้ที่กรุงปักกิ่ง ซึ่งจะมุ่งเน้นหารือเรื่องการกำหนดกลยุทธ์ด้านพลังงานสีเขียวและการใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า
   http://bit.ly/e4Q1t9

            ทีวีรุ่น HI-TOUCH
            ชิงเต่า: เมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา งาน CES (Consumer Electronics Show) ได้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการที่ลาสเวกัส ซึ่งลิน แลน (Lin Lan) รองประธานบริหารของ Hisense ได้เปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของบริษัทและเปิดตัวผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่งานนี้
   http://bit.ly/eBPa0J

            DIV-X และ แอลจี
            ซานดิเอโกและลาสเวกัส: DivX(R) ธุรกิจในเครือของโซนิค โซลูชั่นส์ (Sonic Solutions(R)) (Nasdaq: SNIC) ประกาศในวันนี้ว่า บริษัท แอลจี อิเลคทรอนิกส์ อิงค์ (LG Electronics, Inc.) จะได้รับใบรับรอง DivX Plus(TM) HD Certification ระดับโลก สำหรับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มโทรทัศน์แบบดิจิตอล (DTV)
   http://bit.ly/fFQmhf

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)