บริษัท Viveve ได้รับการรับรองมาตรฐาน CE Mark สำหรับการรักษาโรคทางนรีเวชจากภาวะช่องคลอดหลวม

พาโล อัลโต, แคลิฟอร์เนีย, 6 ม.ค.2554 / พีอาร์นิวสไวร์ – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริษัทเริ่มต้นหารือเรื่องการจัดจำหน่ายในที่ประชุม J.P.Morgan Conferance

Viveve, Inc. บริษัทด้านสุขภาพของสตรีที่อยู่ในขั้นตอนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับการรับรองมาตรฐาน European CE (Conformite Europeenne) mark สำหรับการใช้ระบบ Viveve System เพื่อรักษาผู้ที่มีภาวะปากช่องคลอดหลวม (เปิด) หลังคลอดบุตรโดยไม่ต้องผ่าตัดซึ่งจะช่วยเพิ่มสมรรถนะทางเพศของคุณผู้หญิงให้ดียิ่งขึ้น

(โลโก้: http://photos.prnewswire.com/prnh/20110106/SF25673LOGO)

“มาตรฐาน CE Mark เป็นก้าวสำคัญในกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ของเราสู่เชิงพาณิชย์” เคอร์รี โป๊ป (Kerry Pope) ประธานและซีอีโอของ Viveve กล่าว “เราได้รับทราบข้อมูลสำคัญจากผู้นำในยุโรปและแคนาดาเกี่ยวกับการดำเนินงานของ Viveve และความสำคัญในการวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์นี้สำหรับผู้ป่วย”

“อาจกล่าวได้ว่าที่ผ่านมายังไม่มีการวิจัยและพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์ชั้นนำในระดับโลกเพื่อแก้ปัญหาทางเพศของสตรี” น.พ.ไมเคิล คริชแมน (Dr. Michael Krychman) นรีแพทย์และผู้อำนวยการฝ่ายบริหารประจำศูนย์ Southern California Center for Sexual Health and Survivorship ในเมืองนิวพอร์ท รัฐแคลิฟอร์เนีย กล่าว “การได้รับการรับรองมาตรฐาน CE mark ทำให้ Viveve สามารถนำผลิตภัณฑ์มาพัฒนาร่วมกับทีมงานของผมในยุโรป ซึ่งผมเชื่อว่าผู้ป่วยจะได้ประโยชน์ความเคลื่อนไหวในครั้งนี้”

“เราจะเริ่มสร้างเครือข่ายการจัดจำหน่ายภายในสหภาพยุโรป (EU) ทันที และจะขยายเครือข่ายไปยังประเทศอื่นๆ ที่ต้องพึ่งกระบวนการขอรับรองมาตรฐาน CE mark เช่น แคนาดา และออสเตรเลีย” โป๊ปกล่าวต่อ “ที่ปรึกษาด้านคลินิกและฝ่ายวิจัยของเรากล่าวว่า Viveve มีโอกาสทางการตลาดในประเทศที่พัฒนาแล้วอยู่มาก และเราตั้งเป้าที่จะก่อตั้งธุรกิจนี้ในยุโรป”

ระบบ Viveve System มีส่วนประกอบที่สำคัญอยู่ 3 ส่วน ได้แก่ เครื่องกำเนิดคลื่นความถี่วิทยุ (RF) ซึ่งได้รับการปรับแต่งมาเพื่อใช้ในสำนักงาน เครื่องมือที่ออกแบบขึ้นมาสำหรับการใช้งานโดยเฉพาะ และอุปกรณ์หุ้มส่วนปลายเครื่องมือที่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ทั้งนี้ ขั้นตอนการพัฒนาอุปกรณ์ดังกล่าวดำเนินงานภายในห้องทำงานของแพทย์โดยมีแผนกสูติ-นรีเวช (OB/GYN) เป็นผู้ฝึกใช้งานโดยไม่จำเป็นต้องให้ยาสลบเป็นเวลาประมาณ 30 นาที ทั้งนี้ ในปีพ.ศ.2552 โครงการ “First in Women” Non-Significant Risk IRB ได้รับรองการศึกษาที่ใช้ระบบ Viveve System ในสหรัฐอเมริกา โดยผู้หญิงทุกคนที่เข้าร่วมการศึกษาดังกล่าวเปิดเผยว่า พวกเธอรู้สึกได้ว่าช่องคลอดกระชับขึ้นในระหว่างมีเพศสัมพันธ์ หลังจากเข้ารับการรักษาในระยะเวลา 1 เดือน 3 เดือน และ 6 เดือน นอกจากนี้ สตรีที่เคยมีอารมณ์ทางเพศลดลงหลังเผชิญปัญหาช่องคลอดหลวมอย่างน้อย 1 ปีกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกมีความพอใจทางเพศมากขึ้นหลังได้รับการรักษาเป็นเวลา 1 เดือน 3 เดือน และ 6 เดือน ทั้งนี้ การศึกษาดังกล่าวได้รับการตีพิมพ์เมื่อเดือนกันยายน พ.ศ. 2553 ในวารสาร Journal of Sexual Medicine และบนเว็บไซต์ของบริษัทที่ http://www.viveve.com

เกี่ยวกับ Viveve(TM)
Viveve เป็นบริษัทเอกชนด้านสุขภาพทางเพศของสตรีซึ่งมีสำนักงานในเมืองพาโล อัลโต รัฐแคลิฟอร์เนีย ทั้งนี้ ระบบ Viveve System เป็นผลิตภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ใช้สำหรับการรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาปากช่องคลอดหลวมหลังคลอดบุตรโดยไม่ต้องผ่าตัด เพื่อช่วยให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ปัจจุบันผลิตภัณฑ์ดังกล่าวยังไม่มีวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา
การระดมทุนรอบ Series A ของบริษัทดำเนินการภายใต้การนำของ GBS Venture Partners และ 5AM Ventures สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.viveve.com หรือติดต่อ Sherree Lucas ที่หมายเลขโทรศัพท์ +1-650-321-3332 ต่อ 213

แหล่งข่าว: บริษัท Viveve, Inc.

ติดต่อ: Sherree Lucas จากบริษัท Viveve, Inc.
โทร +1-650-321-3332 ต่อ 213

AsiaNet 42795