สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม 2554

ซิดนีย์–6 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

มีเดียเทกแสดงสินค้า
ลาสเวกัส: มีเดียเทก อิงค์ (MediaTek, Inc.) บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เซมิคอนดักเตอร์ชั้นนำสำหรับใช้กับโซลูชั่นการสื่อสารไร้สายและอุปกรณ์มัลติมีเดียดิจิตอลประกาศถึงการจัดแสดงโซลูชั่น120Hz SoC ที่ใช้งานกับทีวีสามมิติตัวแรกของโลกในงาน International Consumer Electronics Show (CES) ประจำปี 2554 เพื่อให้ผู้บริโภคพบกับประสบการณ์ความบันเทิงที่น่าทึ่งในรูปแบบ 3 มิติ
   www.mediatek.com.
   http://bit.ly/eg5G6o

ข้อตกลงบลูทูธ
ลาสเวกัส: งาน Consumer Electronics Show (บูธหมายเลข 31253) – บริษัทบลูแอนท์ ไวร์เลส (BlueAnt Wireless) ผู้นำนวัตกรรมด้านอุปกรณ์ต่อพ่วงบลูทูธขยายความเป็นพันธมิตรกับ Vlingo ผู้ผลิต Virtual Assistant ซึ่งเป็นบริการผู้ช่วยเสมือนจริงที่ทำงานตามคำสั่งเพื่อยกระดับการสื่อสารแบบแฮนด์ฟรีด้วยแอพพลิเคชั่นอิสระที่มีระบบการทำงานครบวงจรเพื่อให้โซลูชั่นผู้ช่วยเสมือนจริงของ Vlingo ที่ทำงานตามคำสั่งสามารถสามารถทำงานร่วมด้วยเทคโนโลยีควบคุมเสียงของบลูแอนท์ที่ได้มาตรฐานและมีคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม
   http://www.blueantwireless.com
   http://bit.ly/eLofGv

ชุดหูฟังสเตอริโอ
ลาสเวกัส: งาน Consumer Electronics Show บูธหมายเลข 31253 – บริษัทบลูแอนท์ ไวร์เลส (BlueAnt Wireless) ผู้นำนวัตกรรมด้านอุปกรณ์พ่วงต่อบลูทูธและโซลูชั่นการสื่อสารบนมือถือได้เข้าสู่ตลาดความบันเทิงดิจิตอลด้วยการเปิดตัว BlueAnt Stereo Headset
   http://www.blueantwireless.com
   http://bit.ly/fnuI3r

ลำโพงรุ่นใหม่
ลาสเวกัส: งาน Consumer Electronics Show (บูธหมายเลข 31253) – บริษัทบลูแอนท์ ไวร์เลส (BlueAnt Wireless) ผู้นำนวัตกรรมด้านอุปกรณ์ต่อพ่วงบลูทูธเปิดตัวลำโพงรุ่น BlueAnt S3 Speakerphone ซึ่งเป็นลำโพงเครื่องเสียงติดรถยนต์ที่บังแดดหน้ารถยนต์ซึ่งเพิ่มคุณภาพการควบคุมระดับเสียงของบลูแอนท์ รวมถึงระบบตอบรับ / ไม่รับ ระบบป้อนคำสั่งด้วยชื่อ และระบบเรียกข้อมูลด้วยข้อความ ในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้
   www.blueantwireless.com.
   http://bit.ly/dX5ppj

ไบโอเทคนำเสนอสินค้า
วอชิงตัน, ลอนดอน และฮ่องกง: SuperNova Diagnostics(R), Inc., บริษัทเอกชนด้านการวินิจฉัยโรคระดับโลกเพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับการรักษาผู้ป่วยในคนและสัตว์ประกาศในวันนี้ว่า Neil J. Campbell ประธานและซีอีโอจะปรากฎตัวที่งาน Showcase 2011 ซึ่งจัดขึ้นร่วมกับงาน J.P. Morgan Healthcare Conference ในนครซานฟราสซิสโก แคลิฟอร์เนีย
   http://www.supernovadiagnostics.com
   http://bit.ly/h6v9va

ซอฟต์แวร์ไอพี
โคเปนเฮเกน: ไมล์สโตน ซิสเตมส์ (Milestone Systems) บริษัทด้านแพลตฟอร์มแบบเปิดสำหรับซอฟต์แวร์บริหารจัดการวิดีโอไอพีประกาศเปิดตัว XProtect(R) Corporate เวอร์ชั่น 4.0 ซึ่งช่วยปรับขนาดโครงสร้าง เพิ่มสิทธิของผู้ใช้งาน การใช้งานบุ๊กมาร์ก การเล่นภาพวิดีโอหลายระดับ และการทำงานที่เพิ่มขนาดการจัดเก็บข้อมูลเพื่อการบริหารจัดการที่มีประสิทธิภาพและเชื่อถือได้สำหรับผู้ให้บริการระบบรักษาความปลอดภัยรายใหญ่
   http://www.milestonesys.com
   http://bit.ly/hzQ1uM

ครบรอบวันเกิดวิกิพีเดีย
ซานฟรานซิสโก: วันที่ 15 มกราคม 2554 จะเป็นวันครบรอบปีที่ 10 ของวิกีพีเดีย ซึ่งก่อตั้งโดยจิมมี เวลส์ (Jimmy Wales) ในปี 2544 ทั้งนี้ วิกิพีเดียกลายเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดอันดับที่ 5 ของโลกด้วยจำนวนผู้เข้าอ่านที่ 410 ล้านคนต่อเดือน (คอมสกอร์, พฤศจิกายน 2553)
   http://ten.wikipedia.org/
   http://bit.ly/e81yVe

แพลตฟอร์มยูพี
ซานโฮเซ: ซูเปอร์ ไมโคร คอมพิวเตอร์ (Super Micro Computer, Inc.) (Nasdaq: SMCI) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีเซิร์ฟเวอร์และระบบกรีนคอมพิวติ้งประกาศเปิดตัวแพลตฟอร์มยูพี (Uni-processor) ประสิทธิภาพสูงรุ่นใหม่ที่ทำงานบนชิพเซต P67 และ Q67 ของอินเทลสำหรับระบบประมวลผล Generation Core i7/i5/i3 รุ่นที่ 2 ของอินเทล
   http://www.supermicro.com/index.cfm
   http://bit.ly/hYj7G5

ความเร็วของข้อมูล
ลาสเวกัส: งาน CES บูธในอาคาร South Hall 4 หมายเลข 36226 – เอสดี (SD) ช่วยให้ลูกค้าสามารถถ่ายโอนข้อมูลความเร็วสูงที่เหนือความต้องการขั้นสูงสุดของผู้ใช้งานในปัจจุบันนี้ด้วยการพัฒนา SD bus-interface ซึ่งทำงานด้วยความเร็วแบบก้าวกระโดดที่ 312 เมกะไบต์ต่อวินาที พร้อมคุณสมบัติการทำงานพิเศษของ UHS-II bus-interface รุ่นใหม่
   www.sdcard.org.
   http://bit.ly/hHJCbF

พีอาร์เอเจนซี่
นิวยอร์ก: MSLGROUP ระบบสื่อสารที่มีลักษณะเฉพาะของ Publicis Groupe ซึ่งเป็นเครือข่ายประชาสัมพันธ์และเครือข่ายการจัดงานประกาศว่า บริษัทได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์ของ Encore Capital Group, Inc. บริษัทฟื้นฟูและรับซื้อหนี้สินผู้บริโภคชั้นนำ
   http://www.mslgroup.com
   http://bit.ly/fU89Rr

แต่งตั้งผู้บริหาร
แอตแลนตาและสิงคโปร์: Richard Martin ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารแผนกปฏิบัติการของ Crawford & Company ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและ Mike Reeves รองประธานบริหารของ Global Markets และเป็นประธานของ Crawford Global Technical Services(SM) (GTS) Executive Council ประกาศว่า Ian Baxter ได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้อำนวยการประจำภูมิภาคของ GTS ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก
   http://www.crawfordandcompany.com
   http://bit.ly/fkn5Pc

พันธมิตรด้านอิเล็กทรอนิกส์
ซานรามอน: The GENIVI Alliance สมาคมภาคอุตสาหกรรมยานยนต์และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่ผลักดันการพัฒนาและใช้แพลตฟอร์ม In-Vehicle Infotainment (IVI) แบบเปิดประกาศว่า บริษัท Robert Bosch GmbH, Tata Consultancy Services และ TomTom ได้เข้าร่วมงานกับ The Alliance ในฐานะสมาชิกสำคัญ
   http://bit.ly/gQXhhV

การฝึกอบรมมืออาชีพ
สิงคโปร์: แอดเดอร์ (Adder) ผู้เชี่ยวชาญในโซลูชั่นการเชื่อมต่อ ได้จัดการฝึกอบรมเชิงลึกแก่กลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีและ A/V ระดับมืออาชีพ
   http://www.adder.com
   http://bit.ly/g70xki

พีบอดีแต่งตั้งพนักงาน
เซนต์หลุยส์: พีบอดี เอนเนอร์จี (Peabody Energy) (NYSE: BTU) แต่งตั้ง Zhenchun Shi ดำรงตำแห่งประธานประจำภูมิภาคเอเชีย โดยเธอจะรับผิดชอบการขยายตลาดในเอเชีย ซึ่งได้รับการคาดหมายว่าจะเป็นภูมิภาคหลักของโลกสำหรับอุปสงค์ถ่านหินในอีก 2 ทศวรรษข้างหน้า
   http://bit.ly/hLPJkG

ไอพีในเกาหลีใต้
แอมเฮิร์สต์: U.S. Commercial Service ซึ่งเป็นหน่วยงานส่งเสริมการค้าของ International Trade Administration ในสังกัดกระทรวงพาณิชย์ของสหรัฐ ร่วมกับสมาคมบริการทรัพย์สินทางปัญญาของเกาหลีใต้ (Korean Association for Intellectual Property Service: KAIPS) ได้ให้การรับรอง IP.com ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาทรัพย์สินทางปัญญาและโซลูชั่นนวัตกรรม และ โกลบอล เทคลิงค์ อิงค์ ซึ่งเป็นพันธมิตรในประเทศเกาหลี อย่างเป็นทางการ ณ โรงแรม Grand InterContinental Hotel ในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2553 ที่ผ่านมา
   http://bit.ly/dGT7dL

ไอพีดอทคอมทำสัญญา
แอมเฮิร์สต์, นิวยอร์ก: IP.com ผู้นำระดับโลกในการจัดหาทรัพย์สินทางปัญญาและโซลูชั่นนวัตกรรม ประกาศทำสัญญาอย่างเป็นทางการกับ สำนักงานทรัพย์สินทางปัญญาของเกาหลีใต้ (Korean
Intellectual Property Office: KIPO) ในการใช้ Prior Art Database (PAD) ของ IP.com
   http://bit.ly/g82YVU

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net)