สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพุธที่ 5 มกราคม 2554

ซิดนีย์–5 ม.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

สำนักงานกฎหมาย
นิวยอร์ก และลอนดอน: คณะกรรมการของบริษัท SNR Denton Group (a Swiss Verein) ประกาศถึงแผนการเพิ่มบริษัทลูกแห่งใหม่ในฮ่องกง โดยสำนักงานในฮ่องกง ซึ่งเดิมอยู่ในเครือของ Hammonds LLP นั้น จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ SNR Denton ตามความเห็นชอบของเจ้าหน้าที่กำกับดูแล ในเบื้องต้น สำนักงานแห่งนี้จะมีชื่อว่า Brandt Chan & Partners และจะมีผู้เชี่ยวชาญ 20 ราย ซึ่งรวมถึงหุ้นส่วน 6 ราย
http://www.snrdenton.com
http://bit.ly/hkHAo6

อนุมัติยา
โรเชสเตอร์: บริษัท Vaccinex, Inc. ประกาศในวันนี้ว่า บริษัทได้รับอนุญาตจากสำนักงานอาหารและยาของสหรัฐ (FDA) ในการเดินหน้าทดลองทางคลินิก Phase 1 เพื่อประเมินความปลอดภัย ความสามารถในการทนต่อฤทธิ์ยา หลักเภสัชจลนศาสตร์ และหลักเภสัชพลศาสตร์ ของสารแอนติบอดี VX15/2503 สำหรับรักษาผู้ป่วยมะเร็งชนิดก้อนแข็งระยะลุกลาม
http://www.vaccinex.com/
http://bit.ly/eqoKXw

คลาวด์ คอมพิวติ้ง
เซนต์หลุยส์: Savvis, Inc. (Nasdaq: SVVS) ผู้นำระดับโลกด้านโครงสร้างระบบคลาวด์และโซลูชั่นไอทีประกาศว่า บริษัทวิจัยอุตสาหกรรมการ์ทเนอร์ อิงค์ (Gartner Inc.) ได้แต่งตั้งให้ Savvis เป็นผู้หนึ่งในผู้นำด้านระบบ Magic Quadrant สำหรับโครงสร้างเครือข่าย Cloud Infrastructure-as-a-Service และ Web Hosting
http://www.savvis.net
http://bit.ly/fzx79p

แฟนนี เม
วอชิงตัน: วอชิงตัน: แฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) จะไถ่ถอนเงินต้นของหลักทรัพย์ดังต่อไปนี้ ในวันที่ระบุไว้ด้านล่างในราคาไถ่ถอนเท่ากับ 100% ของเงินทุนที่ไถ่ถอนรวมกับดอกเบี้ยทวีคูณ
http://bit.ly/fPYqm8

แต่งตั้งทนายความ
ปักกิ่ง: เจฟฟ์ เลย์แมน (Jeff Layman) หนึ่งในทนายความด้านโครงสร้างการเงินชื่อดังในประเทศจีนได้เข้าร่วมงานกับบริษัท Baker Botts L.L.P ในฐานะหุ้นส่วน Global Projects (http://www.bakerbotts.com/global-projects-practice-practice-areas) ประจำสำนักงานในกรุงปักกิ่ง ทั้งนี้ เลย์แมนทำงานในฐานะทนายความโดยดูแลคดีที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมใหม่ๆ เกี่ยวกับบริษัทสัญชาติจีน
http://www.bakerbotts.com/jeff-layman
http://bit.ly/h3Asbn

แต่งตั้งที่ปรึกษา
เออร์ไวน์: Spectrum Group International (SGI) บริษัท Fortune 500 ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย ประกาศว่า บริษัทได้แต่งตั้ง เควิน เอ สเวอร์ซีย์ (Kevin A.
Swersey) ผู้เชี่ยวชาญเรื่องไวน์ เป็นที่ปรึกษาอาวุโสและที่ปรึกษากลยุทธ์ของ Spectrum Wine Auctions
www.spectrumwine.com
http://bit.ly/fZky0U

เทคโนโลยี 3 มิติ
ลาสเวกัส: ณ CES South Hall 1 Booth 21418 — ZigBee(R) Alliance กลุ่มระบบนิเวศระดับโลกของบริษัทที่ให้บริการโซลูชั่นไร้สายสำหรับแอพพลิเคชั่นการบริหารจัดการด้านพลังงาน พาณิชย์ และผู้บริโภค ประกาศว่า ทางกลุ่มทำกำลังพัฒนามาตรฐานใหม่ ZigBee 3D Sync สำหรับการส่งมอบสุดยอดประสบการณ์การชมภาพแบบ 3มิติ โดยมาตรฐานดังกล่าวจะทำให้การเชื่อมต่อระหว่างเอชดีทีวีแบบ 3มิติ และกระจก 3 มิติ มีความยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
http://www.ZigBee.org
http://bit.ly/hVU9wO

บริษัทใหม่
วอชิงตัน: กลุ่มบริษัท ซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของ TCW และเป็นสถาบันชั้นนำที่จัดหาทุนให้กับภาคพลังงาน ได้เสร็จสิ้นการถอนทุนเพื่อจัดตั้งเป็นบริษัทใหม่
http://www.eigpartners.com
http://bit.ly/dUzDoI

คอนซูเมอร์ ทีวี
โอซาก้า: Funai Electric Co., Ltd. และ ActiveVideo Networks(TM) ประกาศการทำข้อตกลงในหลักการว่าด้วยโซลูชั่นโทรทัศน์แบบสื่อสารสองทาง
http://www.funaiworld.com
http://bit.ly/h7oT4T

กลยุทธ์เรื่องแบรนด์
เวสต์ปาล์มบีช: เอฟทีไอ คอนซัลติ้ง อิงค์ (NYSE: FCN) บริษัทที่ปรึกษาธุรกิจระดับโลกซึ่งมุ่งเน้นการช่วยองค์กรปกป้องและยกระดับมูลค่าของธุรกิจ ประกาศว่า บริษัทจะเปลี่ยนชื่อทุกองค์กรที่บริษัทได้เข้าซื้อกิจการเป็นแบรนด์ เอฟทีไอ คอนซัลติ้ง เพื่อส่งเสริมจุดยืนทางการตลาดขององกรค์และความสามารถในการให้บริการด้านกลยุทธ์ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกันกันแก่ลูกค้าทั่วโลก การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวคาดว่าจะเสร็จสิ้นในเดือนพฤศจิกายน 2554
http://www.fticonsulting.com.
http://bit.ly/gi93ur

จีพีเอสบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์
เรโฮวอท: CellGuide ผู้นำด้านโซลูชั่น GNSS บนพื้นฐานโฮสต์ และ ApusOne ผู้นำในการจัดหาแพลตฟอร์มมัลติมีเดีย IC ที่ใช้พลังงานต่ำ ประกาศร่วมมือกันในการรวมแพลตฟอร์มโลเคชั่นบนพื้นฐานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ ซึ่งเป็นการทำงานร่วมกันระหว่างโซลูชั่นจีพีเอส ACLYS ของ CellGuide และ โปรเซสเซอร์แบบไร้สาย MAP200 Multimedia ของ ApusOne
http://bit.ly/h1E4z1

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )