แอร์ ไชน่า เสนอบริการการท่องเที่ยวสำหรับผู้โดยสารรอต่อเครื่องที่เมืองเฉิงตู

ปักกิ่ง–30 ธ.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

บริการที่จะนำเสนอข้อมูลการท่องเที่ยว โปรแกรมท่องเที่ยวราคาพิเศษ และคูปองอาหารฟรี

แอร์ ไชน่า (Air China) เปิดตัวบริการการท่องเที่ยวสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางผ่านระหว่างประเทศ (Transit Tourism Services) เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสกับมนต์เสน่ห์อันน่าหลงใหลของจีนเป็นการฆ่าเวลาในระหว่างรอต่อเครื่องที่ท่าอากาศยานนานาชาติซวงหลิว เมืองเฉิงตู (Chengdu Shuangliu International Airport)

(โลโก้: http://www.prnasia.com/xprn/sa/2008/12/26/200812261146.jpg )
(รูปภาพ: http://www.prnasia.com/sa/2010/12/30/20101230651305.jpg )

ผู้โดยสารของแอร์ ไชน่าที่แวะพักเครื่องที่เฉิงตูจะได้รับบริการต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญของยุทธศาสตร์ของแอร์ ไชน่า ในการผลักดันให้เฉิงตูเป็นศูนย์กลางการบินและเป็นจุดหมายปลายทางท่องเที่ยว ผู้โดยสารสามารถเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์มากมาย ได้แก่ ข้อมูลบริการนักท่องเที่ยว คำแนะนำเกี่ยวกับประสบการณ์ทางวัฒนธรรม และส่วนลดสำหรับโปรแกรมท่องเที่ยวเมืองเฉิงตู รวมถึงคูปองอาหารฟรีและที่พักในสนามบินร

ในเบื้องต้น ทางสายการบินจะเปิดให้บริการดังกล่าวบนเส้นทางบินระหว่างจีนและนครการาจี ประเทศปากีสถาน และบังกาลอร์ ประเทศอินเดีย ตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม ถึง 31 มีนาคม 2554 ผู้โดยสารที่เดินทางจากบังกาลอร์หรือการาจี (CA426 และ CA946) ถึงท่าอากาศยานนานาชาติซวงหลิว เมืองเฉิงตู หรือเที่ยวบินขากลับ (CA425 และ CA945) และจะต่อเครื่องไปยังเมืองอื่นภายใน 48 ชั่วโมง สามารถรับบริการนี้ได้ โดยผู้โดยสารขาเข้าจะได้รับคูปองฟรี เพียงแค่แวะไปที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว Chengdu Tourism Experience Center ซึ่งอยู่ใกล้กับประตู 10 บนชั้นหนึ่งของสนามบินซวงหลิว พร้อมแสดงหนังสือเดินทาง บัตรที่นั่งโดยสารแบบอิเล็กทรอนิคส์ (electronic boarding passes) หรือกำหนดการเดินทาง

นอกจากนี้ Chengdu Tourism Experience Center ยังให้บริการข้อมูลข่าวสารการท่องเที่ยว อาทิ แผ่นที่เมืองเฉิงตู การแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ตลอดจนเส้นทางท่องเที่ยว อาหารท้องถิ่น และกิจกรรมนันทนาการ ซึ่งทั้งหมดนี้มีให้บริการในภาษาจีน อังกฤษ และฝรั่งเศส เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้โดยสารจากต่างประเทศได้ใช้เวลาในเฉิงตูอย่างคุ้มค่าที่สุด

แอร์ ไชน่า: Carrying China, Spanning the World
แอร์ ไชน่า เป็นสายการบินแห่งชาติเพียงแห่งเดียวของประเทศจีน และเป็นสมาชิกของ สตาร์ อัลไลแอนซ์ (Star Alliance) แอร์ ไชน่า มีฝูงเครื่องบินแอร์บัสและโบอิ้งกว่า 280 ลำ ให้บริการเส้นทางบิน 264 เส้นทางใน 29 ประเทศและภูมิภาค การเป็นสมาชิกสตาร์ อัลไลแอนซ์ ทำให้สายการบินซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ในกรุงปักกิ่งแห่งนี้มีเครือข่ายเส้นทางบินที่นำผู้โดยสารไปยัง 1,160 จุดหมายปลายทางใน 181 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบันแอร์ ไชน่า มีสมาชิก 14 ล้านคนในโปรแกรมสะสมไมล์
ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอร์ ไชน่า ได้ที่เว็บไซต์ http://www.airchina.com.cn หรือติดต่อสายด่วนของแอร์ ไชน่า ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 4008-100-999

ติดต่อ: แกรห์ม นอร์ริส (Graham Norris)
โอกิลวี่ พีอาร์ เวิลด์วายด์ (Ogilvy PR Worldwide)
โทร: +86-10-8520-6688
อีเมล: graham.norris@ogilvy.com

แหล่งข่าว: แอร์ ไชน่า

AsiaNet 42732