สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันพฤหัสบดีที่ 30 ธันวาคม 2553

ซิดนีย์–30 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

ไซเม็กซ์ซื้อแบรนด์
เมลเบิร์น: ไซเม็กซ์ โฮลดิงส์ ลิมิเต็ด (Symex) ประกาศเข้าซื้อธุรกิจของจาโนลา (Janola) อย่างเป็นทางการเพื่อเพิ่มความสามารถด้านการแข่งขันแก่บริษัทในสายผลิตภัณฑ์สารฟอกสี สุขภัณฑ์ และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดในประเทศนิวซีแลนด์
http://www.pental.com.au
http://bit.ly/iiWand

การให้บริการขนส่งสินค้า
อันท์เวิร์บ, เบลเยียม: การท่าเรือแอนท์เวิร์บคาดว่า ปริมาณการขนส่งสินค้าในปีนี้จะมีปริมาณสูงถึง 178 ล้านตัน เพิ่มขึ้น 13% เมื่อเทียบกับช่วงเศรษฐกิจถดถอยในปี 2552
http://bit.ly/edJCcs

เสนอตัวเป็นเจ้าภาพ
มิวนิค: ในวันที่ 11 มกราคม คณะกรรมการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิก มิวนิค 2018 (Munich 2018 Bid Committee) ต้องยื่นหนังสืออย่างเป็นทางการ (Bid Book) ถึงคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (ไอโอซี)
http://multivu.prnewswire.com/mnr/prne/mbc/47575/
http://bit.ly/foq65I

พอร์ทเมโทรจัดอันดับท็อปเท็น
แวนคูเวอร์, บริติชโคลัมเบีย, แคนาดา: 1. เรากำลังลดการปล่อยมลพิษทางอากาศ: เราดำเนินการลดคาร์บอนฟุตพรินท์ของพอร์ท เมโทร (Port Metro) โดยรถบรรทุกคอนเทนเนอร์ปฏิบัติตามมาตรฐานการปล่อยมลพิษทางอากาศที่เข้มงวดได้อย่างสมบูรณ์ 100% นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวระบบรับไฟฟ้าจากภายนอก (shore power) ที่ Canada Place ตามเป้าหมายการสร้างคาร์บอนสมดุล (carbon neutral) ที่ถือปฏิบัติมาในระหว่างการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโอลิมปิก 2010 และมีการจัดตั้งรางวัล Blue Circle Award เพื่อมอบให้กับเรือขนส่งสินค้าที่ลดการปล่อยมลพิษ
http://bit.ly/eNZYQv

ศูนย์ส่งมอบบริการทั่วโลก
เดนเวอร์ และ เชนไน, อินเดีย: ProKarma ผู้ให้บริการโซลูชั่นไอทีชั้นนำ ประกาศว่า บริษัทประสบความสำเร็จในการเปิดศูนย์ส่งมอบบริการแห่งใหม่ในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย เพื่อสนับสนุนรูปแบบการส่งมอบบริการทั่วโลก
http://www.prokarma.com
http://bit.ly/hZKaRt

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )