แอร์ ไชน่า เปิดตัวตั๋วโดยสารรูปแบบใหม่ซึ่งรวมตั๋วรถโดยสารจากสนามบินสำหรับผู้ใช้บริการเที่ยวบินในประเทศ

ปักกิ่ง, 23 ธ.ค. 2553 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชีย – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

เพื่ออำนวยความสะดวกและช่วยให้ลูกค้าผ่อนคลายมากขึ้น

แอร์ ไชน่า (Air China) กลายเป็นสายการบินจีนรายแรกที่ให้บริการตั๋วโดยสารแบบรวม ซึ่งประกอบด้วยตั๋วเครื่องบินในประเทศและตั๋วรถโดยสารจากสนามบินไปยังเมืองใกล้เคียง ในระยะเริ่มต้นรถโดยสารจากสนามบินจะขนส่งผู้โดยสารระหว่างเมืองเทียนจินกับเที่ยวบินในประเทศผ่านกรุงปักกิ่ง และในอนาคตจะมีการขยายบริการไปยังเมืองสำคัญอื่นๆ อาทิ เซี่ยงไฮ้และเฉิงตู เพื่อขนส่งผู้โดยสารไปยังเมืองที่อยู่โดยรอบ

(โลโก้: http://www.prnasia.com/xprn/sa/2008/12/26/200812261146.jpg)

บริการใหม่นี้จะช่วยขยายเครือข่ายการเดินทางของแอร์ ไชน่า และช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้โดยสารที่อาศัยอยู่ในเมืองต่างๆ ใกล้กับสนามบินทั่วประเทศ ก่อนหน้านี้ผู้โดยสารที่ใช้บริการรถโดยสารจากสนามบินต้องกรอกแบบฟอร์มก่อนใช้บริการ แต่ตอนนี้ผู้โดยสารสามารถเช็ค จอง และซื้อตั๋วโดยสารรวมได้อย่างง่ายดายผ่านทางเว็บไซต์หรือสายด่วนของแอร์ ไชน่า

ตั๋วโดยสารแบบรวมประกอบด้วย 2 ส่วน ได้แก่ เที่ยวบินของแอร์ ไชน่า และรถโดยสารจากสนามบิน ซึ่งมีหมายเลขเที่ยวบินด้วย ตัวอย่างเช่น รถโดยสารของสนามบินจากปักกิ่งไปยังเทียนจินจะมีหมายเลขเที่ยวบิน CA9001 และ CA9003 หากผู้โดยสารจากทิเบตต้องการบินไปยังเทียนจิน เขาสามารถซื้อตั๋วโดยสารแบบรวมผ่านทางเว็บไซต์ของแอร์ ไชน่า และเดินทางได้อย่างสะดวกสบายเพียงแค่แสดงบัตรประจำตัวประชาชนเท่านั้น

โจว เอินหยง (Zhou Enyong) ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายการตลาดของแอร์ ไชน่า กล่าวว่า “ตั๋วโดยสารรูปแบบใหม่ของแอร์ ไชน่า ช่วยให้เครือข่ายการเดินทางมีความยืดหยุ่นมากขึ้น นี่เป็นเพียงหนึ่งในหลายตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความพยายามของแอร์ ไชน่า ในการให้บริการที่ทันสมัยยิ่งขึ้นแก่ผู้โดยสาร และช่วยให้ชีวิตของพวกเขาได้รับความสะดวกสบายยิ่งขึ้น”

แอร์ ไชน่า: Carrying China, Spanning the World
แอร์ ไชน่า เป็นสายการบินแห่งชาติเพียงแห่งเดียวของประเทศจีน และเป็นสมาชิกของ สตาร์ อัลไลแอนซ์ (Star Alliance) แอร์ ไชน่า มีฝูงเครื่องบินแอร์บัสและโบอิ้งกว่า 280 ลำ ให้บริการเส้นทางบิน 264 เส้นทางใน 29 ประเทศและภูมิภาค การเป็นสมาชิกสตาร์ อัลไลแอนซ์ ทำให้สายการบินซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ในกรุงปักกิ่งแห่งนี้มีเครือข่ายเส้นทางบินที่นำผู้โดยสารไปยัง 1,160 จุดหมายปลายทางใน 181 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบันแอร์ ไชน่า มีสมาชิก 14 ล้านคนในโปรแกรมสะสมไมล์
ท่านสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอร์ ไชน่า ได้ที่เว็บไซต์ http://www.airchina.com.cn หรือติดต่อสายด่วนของแอร์ ไชน่า ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 4008-100-999

ติดต่อ:
เกรแฮม นอร์ริส (Graham Norris)
บริษัท โอกิลวี่ พีอาร์ เวิลด์วายด์ (Ogilvy PR Worldwide)
โทร: +86-10-8520-6688
อีเมล: graham.norris@ogilvy.com

แหล่งข่าว: แอร์ ไชน่า

AsiaNet 42702