Shawn Rae สร้างสรรค์เพลงคริสต์มาสโดยได้รับแรงบันดาลใจจาก “การสนทนา” ระหว่างพระสันตะปาปาของชาวคริสต์และกษัตริย์ชาวมุสลิม

ไมอามี, 23 ธ.ค. 2553 / พีอาร์นิวส์ไวร์ – เอเชียเน็ท / – –

อัลบัมเพลงคริสต์มาสอัลบัมแรกจากโลกมุสลิมที่ส่งสารแห่งสันติภาพด้วยการให้เกียรติศาสนาคริสต์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่

               A World Christmas, Love Knows No Borders อัลบัมเพลงคริสต์มาสที่มีความพิเศษเป็นหนึ่งเดียวของ Shawn Rae ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแกรมมี่ในปีนี้ บทเพลงในอัลบัมนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก “การสนทนา” ระหว่างกษัตริย์อับดุลลาห์แห่งซาอุดิอาระเบียและสมเด็จพระสันตะปาปาเบเนดิกต์ที่ 16 เมื่อปีพ.ศ. 2550 และได้รับการรับรองจากองค์กรกว่า 460 แห่งทั่วโลก รวมถึงกลุ่มผู้นำแรบไบแห่งอิสราเอล (Chief Rabbis of Israel) และองค์การสหประชาชาติ “การสนทนา” ดังกล่าวส่งเสริมให้เกิดการอภิปรายเป็นวงกว้างเกี่ยวกับความเร่งด่วนของการสนทนาว่าด้วยเรื่องศาสนาและวัฒนธรรม ไม่เพียงในกลุ่มชาวคริสต์ มุสลิม และยิวเท่านั้น แต่รวมถึงทุกศาสนาในโลกนี้

               (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20101222/FL20570)

               มาร์โค โพลิติ (Marco Politi) ผู้สื่อข่าวของวาติกัน กล่าวว่า “ผมคิดว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างหาที่สุดมิได้ที่ … วาติกันและรัฐอิสลามหารือกันถึง “ความร่วมมือ”” ขณะที่บทความหนึ่งในหนังสือพิมพ์ของวาติกันระบุว่า “การสนทนาไม่ใช่ตัวเลือก แต่เป็นสิ่งที่จำเป็น”

               กษัตริย์อับดุลลาห์แห่งซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเป็นกษัตริย์มุสลิมพระองค์แรกที่เดินทางเยือนวาติกันในรอบ 1400 ปี ตรัสถึงการสนทนาระหว่างพระองค์กับสมเด็จพระสันตะปาปาว่าเป็น “ปรากฏการณ์ใหม่” โดยพระองค์ตรัสว่า “หากเป็นพระประสงค์ของพระผู้เป็นเจ้า เราก็จะพบปะหารือกับพี่น้องจากศาสนาอื่นๆ … เพื่อคิดหาหนทางในการปกปักษ์รักษามนุษยชาติ”

               อัลบัมเพลงคริสต์มาสซึ่งเป็นอัลบัมแรกจากโลกมุสลิมเพื่อให้เกียรติศาสนาคริสต์ เป็นความพยายามของโลกมุสลิมในการอุดช่องว่างระหว่างศาสนาโดยใช้เสียงเพลงเป็นตัวเชื่อมทั้งสามศาสนาที่ศรัทธาในอับราฮัมเช่นเดียวกัน

               หากปราศจาก “การสนทนา” ดังกล่าว อัลบัมเพลงชุดนี้คงไม่สามารถเกิดขึ้นได้ คณะนักดนตรี นักแต่งเพลง ช่างเทคนิค นักร้องจากวัฒนธรรมต่างๆ รวมถึงชาร์ลส์ คาเลลโล (Charles Calello) ผู้เรียบเรียงดนตรีชื่อดัง ต่างมารวมตัวกันเพื่อสร้างสรรค์อัลบัมนี้

               ความปรารถนาของ Shawn Rae ที่จะสร้างสมบัติอันล้ำค่าทางดนตรีเพื่อผู้ฟังในทุกศาสนา ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างดี โดยมีผู้วิจารณ์อัลบัมเพลงคริสต์มาสอัลบัมนี้ว่า “เสียงบาริโทนที่ดึงดูดใจของ Shawn Rae ให้อารมณ์อบอุ่นสดใสเหมาะกับเทศกาลคริสต์มาสที่จัดขึ้นทุกที่ ทำให้รู้สึกถึงความรักระหว่างครอบครัวและเพื่อนฝูง เพิ่มความโรแมนติก ให้บรรยากาศของความสุขและความหวังที่ทุกคนเฝ้าฝันและรอคอยมานาน ส่วนคาเลลโลก็แสดงอัจฉริยภาพในการเรียบเรียงดนตรีอย่างเต็มที่ผ่านการผสมผสานอย่างมีศิลปะระหว่างเสียงเครื่องสายที่หนักแน่น เสียงฟลูตชวนฝัน เสียงฮอร์นที่ชัดเจน เสียงกระดิ่งสดใสร่าเริง และเสียงระฆังกังวานใส รวมทั้งเพลงบัลลาดที่มีชีวิตชีวาและจังหวะดนตรีที่ทำให้นึกถึงความหลัง”

               “เพลง My Grown-Up Christmas List สะท้อนถึงสิ่งที่ Shawn Rae หวังให้เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ ดังที่ปรากฏในเนื้อเพลงว่า ‘หมดสิ้นเสียทีชีวิตที่ถูกทำลาย … สงครามจะไม่เกิดขึ้นอีก … ธรรมะต้องชนะอธรรมเสมอ … และความรักไม่มีวันดับสูญ’ เขาร้องเพลง Feliz Navidad อันแสนรื่นเริง ในภาษาอังกฤษและสเปน โดยมีเสียงข้อความอวยพรในภาษาฮิบรู อารบิก ฝรั่งเศส กรีก อิรัก อูรดู อิตาเลียน จีน และอีกหลายภาษาคลออยู่เบื้องหลัง

               “ฟังเพลงในอัลบัม A World Christmas แล้วคุณจะได้ยินและรู้สึกถึงความรักที่เชื่อมใจเราทุกคนไว้ด้วยกัน”

               ท่านสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับทัวร์คอนเสิร์ต Love Knows No Borders ของ Shawn Rae หรือนัดสัมภาษณ์ โดยติดต่อ ดอว์น คาร์ (Dawn Carr) ที่อีเมล dcarr42@gmail.com และสามารถชมตัวอย่างการสัมภาษณ์ทางโทรทัศน์ความยาว 5 นาทีได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=S4E7gm-BUE0 รวมถึงชมวิดีโอชีวประวัติของ Shawn Rae ได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=O0tp7ZmtTJo สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับน้ำหอม Oneness by Shawn Rae และหนังสือ The World of Perfumes & Fragrances by Shawn Rae กรุณาเยี่ยมชม http://www.ShawnRae.com

               แหล่งข่าว: เอเอสอาร์ เวิลด์ไวด์ คอร์ปอเรชั่น (ASR Worldwide Corporation)
              
               ติดต่อ: ดอว์น คาร์
               โทรศัพท์: +1-561-245-1191
               อีเมล: dcarr42@gmail.com

AsiaNet 42674