สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันอังคารที่ 21 ธันวาคม 2553

ซิดนีย์–21 ธ.ค.–เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

การปรับยูสเซอร์อินเตอร์เฟซ
โตเกียว: เอสพีบี ซอฟต์แวร์ (SPB Software) ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์โทรศัพท์มือถือชั้นนำ ได้รับคัดเลือกจากฟูจิตสึให้เป็นผู้ปรับปรุงยูสเซอร์อินเตอร์เฟซและเพิ่มฟังก์ชั่นการใช้งานในโทรศัพท์แอนดรอยด์ Fujitsu REGZA Phone T-01C
http://www.spb.com
http://bit.ly/gZo9Kt

รางวัลนวัตกรรม
เจนีวา: จีเอสเอ็กซ์ โซลูชั่นส์ (GSX Solutions) ประกาศว่า บริษัทได้รับรางวัล EMEA Innovation Awards 2010 ของ BlackBerry(R) Alliance Program
http://www.gsx.net
http://bit.ly/ehaiTZ

การอนุมัติเพื่อการพาณิชย์
อุปซาลา, สวีเดน: ผลิตภัณฑ์วิเคราะห์โรคภูมิแพ้ หืด และภูมิต้านทางตนเอง ของ Phadia ได้แก่ ImmunoCAP และ EliA ได้รับอนุมัติให้นำเข้า ขาย และ จัดจำหน่ายเพื่อการค้าในประเทศจากทางการอินเดีย
http://www.phadia.com
http://bit.ly/hNplSF

อินพุทใหม่
ซานรามอน, แคลิฟอร์เนีย: ZigBee(R) Alliance กลุ่มระบบนิเวศระดับโลกของบริษัทที่ให้บริการโซลูชั่นไร้สายสำหรับแอพพลิเคชั่นการบริหารจัดการด้านพลังงาน พาณิชย์ และผู้บริโภค ประกาศความสำเร็จในการประดิษฐ์ ZigBee Input Device ซึ่งเป็นเครื่องมืออินเตอร์เฟซมาตรฐานโลกใหม่สำหรับใช้ในผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภคและอุปกรณ์คอมพิวเตอร์
http://www.ZigBee.org
http://bit.ly/hEaHTX

ข้อตกลง
โทรอนโต: บริษัท Duluth Metals Limited (“Duluth”) (TSX: DM) (TSX:DM.U) และบริษัท Franconia Minerals Corporation (“Franconia”) (TSX: FRA) ยินดีที่จะประกาศให้ทราบว่า บริษัทได้เข้าสู่กระบวนการทำข้อตกลงที่ระบุให้ Duluth ได้สิทธิ์ถือครองหุ้นสามัญ 100% ในรูปเงินทุนของ Franconia ตามแผนการบริหารงานภายใต้กฎหมาย Business Corporations Act (Alberta) (the “Transaction”) ตามรายละเอียดที่ได้ระบุไว้ในข้อตกลงดังกล่าว
www.duluthmetals.com
www.sedar.com
www.franconiaminerals.com
http://bit.ly/e1WgNG

กำลังการผลิตสูงเกินความต้องการ
บรัสเซลส์: ความต้องการใช้งานผลิตภัณฑ์กระดาษเคลือบของผู้นำกลุ่มประเทศยุโรปตะวันตกเริ่มมาถึงจุดอิ่มตัว และการดีดตัวของอุปสงค์หลังผ่านพ้นภาวะตกต่ำได้สิ้นสุดลงแล้ว
http://www.risi.com
http://bit.ly/eBGmi2

ทุนสนับสนุนการวิจัยด้านโปรไบโอติกส์
อเล็กซานเดรีย, เวอร์จิเนีย: ในวันนี้ คณะกรรมาธิการ Global Probiotics Council (GPC) ที่จัดตั้งโดยบริษัทดานอน (Danone) และบริษัท ยาคูลท์ ฮอนช่า จำกัด (YAKULT HONSHA CO., LTD.) ประกาศเปิดตัวโครงการทุนสนับสนุนเพื่อการวิจัย Young Investigator Grant for Probiotics Research (YIGPRO) ประจำปีครั้งที่ 4
http://www.probioticsresearch.com
http://www.danone.com/en/research-innovations.html
http://www.research.danone.com
http://www.yakult.co.jp/english
http://www.yakult.co.jp/institute
http://www.yakultusa.com
http://bit.ly/h0hkQZ

ผู้นำด้านระบบการทำงาน
ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย: Vivante Corporation ผู้นำด้านการจัดหาระบบมัลติมีเดียผู้บริโภคและระบบไอพีคอมพิวติ้งประกาศถึงก้าวสำคัญในการกำหนดโครงสร้าง Scalarmorphic ด้วยการติดตั้ง multicore silicon ที่ผ่านการรับรองของ Vivante ที่มีคลื่นความถี่กว่า 1 GHz ในซิลิคอน
http://www.vivantecorp.com
http://bit.ly/fxct7G

แนวโน้มที่ดีขึ้น
วอชิงตัน: แผนกวิจัยด้านตลาดจำนองและภาวะเศรษฐกิจของแฟนนี เม (Fannie Mae) (OTC Bulletin Board: FNMA) เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจประจำเดือนธันวาคม 2553 ซึ่งระบุว่า การใช้จ่ายผู้บริโภคและความเชื่อมั่นผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น อุปสงค์สินค้าและบริการที่ขยายตัวขึ้น และการยื่นเอกสารขอรับสวัสดิการว่างงานที่ลดลง ล้วนเป็นปัจจัยหนุนที่ส่งผลดีต่อแนวโน้มเศรษฐกิจในปี 2554
http://www.fanniemae.com
http://bit.ly/fKYL4g

การลงทุนครั้งสำคัญ
เชียร์บรู๊ก, ควิเบก, แคนาดา: Centre de technologies avancees BRP – Universite de Sherbrooke (CTA) ได้รับเงินสนับสนุนจำนวน 11.3 ล้านดอลลาร์สหรัฐเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีเครื่องยนต์ไฮบริดจ์สำหรับรถเปิดประทุนรุ่น Can-Am Spyder ของ BRP
http://bit.ly/hnejjH

ออกพันธบัตร
วอชิงตัน: แฟนนี เม (OTC Bulletin Board: FNMA) ประกาศว่า บริษัทจะยังไม่ออกกำหนดวันออกแถลงการณ์เรื่องพันธบัตร Benchmark Notes ในเดือนนี้
http://bit.ly/g87GAO

รางวัลนวัตกรรมแห่งปี
ลอนดอน: GEO ซึ่งเป็นโซลูชั่นการชำระเงินยุคหน้าของทราเวลเลกซ์ (Travelex) ได้รับรางวัล “นวัตกรรมแห่งปี” (Innovation of the Year) โดย Financial-i
http://www.travelexbusiness.com
http://bit.ly/g473fp

ข้อตกลงด้านถ่านหิน
เซนต์หลุยส์: Peabody Energy ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงซื้อถ่านหินจาก PT Supra Bara Energi (SBE) เพื่อส่งออกให้กับลูกค้าในเอเชีย ผ่านทาง COALTRADE ซึ่งเป็นธุรกิจของ Peabody
http://bit.ly/hhEnMF

ผู้ชนะรางวัล
เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, รัสเซีย: โซลูชั่นยูสเซอร์อินเตอร์เฟซที่ทันสมัยมากของ เอสพีบี ซอฟต์แวร์ (SPB Software) ได้รับรางวัล “Best UX” จาก “IT Today” ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์เทคโนโลยีชั้นนำของเกาหลีใต้
http://www.spb.com
http://bit.ly/gHy7LY

ระบบรวบรวม
ฮุสตัน: ฟาร์อีสต์ เอนเนอร์จี คอร์ปอเรชั่น (Far East Energy Corporation) (OTC Bulletin Board: FEEC) ประกาศว่า บริษัทและ CUCBM ซึ่งเป็นพันธมิตรในประเทศจีน ได้เริ่มต้นกระบวนการคัดก๊าซสำหรับจำหน่าย โดยจะมีการส่งมอบในช่วงปลายเดือนธ.ค.- 20 ม.ค. 2554
http://bit.ly/dWBmqi

ความขัดแย้งเรื่องเครื่องหมายการค้า
มิสซูลา, มอนแทนา: The Alliance for Coffee Excellence (ACE) เป็นผู้ชนะในคดีฟ้องร้องเรื่องเครื่องหมายการค้ากับ Gosten A Vend Pty ซึ่งเริ่มต้นมาตั้งแต่เดือนพ.ค. 2551 เมื่อ Gosten ยื่นเรื่องต่อสำนักงาน Australian Government IP เพื่อขอจดทะเบียนคำว่า Cup of Excellence สำหรับใช้เป็นส่วนหนึ่งของภาพกราฟฟิคบนผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มพิเศษต่างๆ ซึ่งรวมถึงกาแฟ
www.cupofexcellence.org
http://bit.ly/fRdycc

เปิดตัวแบรนด์โรงแรม
กรุงเทพฯ: Crowne Plaza Hotels & Resorts(R) ได้ฤกษ์เปิดตัวแบรนด์ ณ ใจกลางย่านธุรกิจสำคัญของกรุงเทพฯ
http://bit.ly/hrIt2K

ซัพพลายเออร์หลัก
ลักเซมเบิร์ก, กิลชิง ประเทศเยอรมนี และตงหยิง ประเทศจีน: CNPV Solar Power SA บริษัทจำกัดมหาชนที่ดำเนินธุรกิจภายใต้กฎหมายประจำราชรัฐลักเซมเบิร์ก (Grand Duchy of Luxembourg) และเป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ด้านพลังงานแสงอาทิตย์ครบวงจร ประกาศว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ระยะยาวกับ Donauer Solartechnik Vertriebs GmbH ซึ่งเป็นผู้พัฒนาและจัดหาผลิตภัณฑ์ความร้อนจากแสงอาทิตย์และเซลล์แสงอาทิตย์ ด้วยประสบการณ์ 15 ปีในภาคพลังงานหมุนเวียน
http://www.cnpv-power.com
http://www.donauer.eu
http://bit.ly/eNaBu5

(เอเชียเน็ทเป็นกลุ่มสำนักข่าวชั้นนำที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ที่ได้รับการแปลโดยไม่มีการตัดทอนให้แก่ลูกค้าทั่วโลก ท่านสามารถเรียกดูข่าวฉบับเต็มได้ที่ www.asianetnews.net )