อีลีแวนซ์ รีนิวเอเบิล ไซแอนส์ เพิ่มทุนได้ 100 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบ Series C

เมืองโบลิงบรู๊ค รัฐอิลลินอยส์, วันที่ 22 ธันวาคม ค.ศ 2010 / พีอาร์นิวส์ไวร์-เอเชียเน็ท/ —

วันนี้ อีลีแวนซ์ รีนิวเอเบิล ไซแอนส์ (Elevance Renewable Sciences) ประกาศว่า บริษัทได้เพิ่มทุนจำนวน 100 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนรอบ Series C บริษัทอีลีแวนซ์ผลิตส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับใช้กับผลิตภัณฑ์ดูแลทำความสะอาดส่วนบุคคล สารชำระล้าง น้ำมันหล่อลื่น และสารเคมีพิเศษอื่นๆ รวมถึงตลาดเชื้อเพลิงจากวัตถุดิบตั้งต้นที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ บริษัท Naxos Capital Partners ได้นำการระดมทุนรอบนี้ด้วยนักลงทุนหน้าใหม่หลายราย ซึ่งรวมถึง Total Energy Ventures International ร่วมด้วย TPG Biotech และ TPG Growth

การลงทุนจะสนับสนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่องของบริษัทอีลีแวนซ์ ซึ่งรวมถึงการขยายและการสร้างพลังงานชีวมวลทดแทนในภูมิภาคเอเชีย และอเมริกาเหนือและใต้

“บริษัทอีลีแวนซ์ยินดีกับความก้าวหน้าอย่างรวดเร็วในการจำหน่ายสินค้าและเทคโนโลยีของเรา” K’Lynne Johnson ผู้บริหารสูงสุดของบริษัทอีลีแวนซ์กล่าว “การเงินรอบนี้จะสนับสนุนการเติบโตอย่างต่อเนื่องให้แก่บริษัทเรา รวมถึงนวัตกรรมใหม่ๆ ในการผลิตสารเคมีที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ซึ่งมีคุณภาพและประสิทธิภาพสูงตามพื้นฐานของตลาดโลก ส่วนด้านหุ้นส่วนใหม่อย่าง Naxos Capital Partners และ Total Energy Ventures International จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับนักลงทุนที่มีอยู่เดิมของเรา และถือเป็นก้าวสำคัญในการบรรลุเป้าหมายของการขยายธุรกิจทั่วโลกต่อไป”

บริษัทอีลีแวนซ์ ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 2007 ด้วยเงินลงทุนกว่า 40 ล้านดอลลาร์ และมีเทคโนโลยีที่ลงทุนโดยบริษัท TPG, Cargill และ Materia สำหรับการพัฒนาที่สำคัญๆ ของบริษัทอีลีแวนซ์ในปี ค.ศ. 2010 คือการร่วมลงทุนกับบริษัท Wilmar International เพื่อสร้างพลังงานชีวมวลทดแทนที่ใหญ่ที่สุดของโลกในประเทศอินโดนีเซีย และจัดทำข้อตกลงในการพัฒนาร่วมกันกับบริษัท Stepan เพื่อจำหน่ายสารลดแรงตึงผิวและยาต้านจุลชีพ นอกจากบริษัท Wilmar International และบริษัท Stepan แล้ว ทางบริษัทอีลีแวนซ์ ยังได้เป็นหุ้นส่วนในเชิงกลยุทธ์กับบริษัท Cargill Inc., Dow Corning Corporation, มหาวิทยาลัย Trent, Tetramer Technologies, United Soybean Board และ SaskCanola อีกด้วย

เกี่ยวกับบริษัท อีลีแวนซ์ รีนิวเอเบิล ไซแอนส์
บริษัทตั้งอยู่ที่ โบลิงบรู๊ค รัฐอิลลินอยส์ โดยผลิตสารเคมีพิเศษที่มีมูลค่าสูงจากน้ำมันธรรมชาติ ซึ่งใช้เทคโนโลยีที่ได้รับรางวัลโนเบล เรียกว่าโอเลฟิน เมทาธีซิส (olefin metathesis) บริษัทเป็นผู้ผลิตส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับผลิตภัณฑ์ดูแลทำความสะอาดส่วนบุคคล สารชำระล้าง เชื้อเพลิง สารหล่อลื่น และสารเคมีพิเศษชนิดอื่นๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของบริษัท กรุณาเยี่ยมชมที่ http://www.elevance.com

เกี่ยวกับ Naxos Capital Partners
Naxos Capital Partners เป็นกองทุนเอกชนในลักเซมเบิร์ก ที่มุ่งเน้นในการดำเนินการและพัฒนาธุรกิจที่เป็นทรัพย์สินทางปัญญา หรือสถานภาพทางการตลาด ทีมงาน Naxos ให้ความสำคัญกับเรื่องการลงทุนในพื้นที่ที่เคยมีประวัติว่าประสบความสำเร็จเกี่ยวกับธุรกิจด้านอาหารและเกษตรกรรม เทคโนโลยีสะอาด และพลังงานมาก่อนหน้านี้แล้ว โดยผ่านการเป็นเจ้าของโดยตรง ซึ่งทาง Naxos ได้มุ่งมั่นในการสร้างมูลค่าที่ยั่งยืนในระยะเวลานานให้กับบริษัทและนักลงทุน

เกี่ยวกับ Total Energy Ventures
Total Energy Ventures เป็นธุรกิจรวมทุนของ Total ซึ่งเป็นบริษัทน้ำมันและก๊าซรายใหญ่ของประเทศฝรั่งเศส โดยการลงทุนมีเป้าหมายเพื่อสนับสนุนการพัฒนาของบริษัทต่างๆ ด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมและรูปแบบธุรกิจในหลายสาขา เช่น พลังงานทางเลือกและพลังงานที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้ การใช้พลังงานและทรัพยากรธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพ การจัดการของเสียและการลดก๊าซเรือนกระจก เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงด้านพลังงาน การลงทุนหลักของบริษัทประกอบด้วยการเข้าซื้อหุ้นส่วนน้อยในบริษัทที่อยู่ระหว่างการเพิ่มทุน เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านการเงินในการพัฒนาธุรกิจ
บริษัท Total เป็นกลุ่มน้ำมันและก๊าซที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยมีการดำเนินงานในมากกว่า 130 ประเทศ พร้อมด้วยพนักงาน 96,000 คนที่มีความเชี่ยวชาญในการทำงานทุกด้านเกี่ยวกับอุตสาหกรรมนี้ ทั้งการสำรวจ และการผลิตน้ำมัน รวมถึงก๊าซธรรมชาติ การกลั่นและการตลาด การค้าขายก๊าซและพลังงาน บริษัท Total ดำเนินงานเพื่อรักษาพลังงานให้กับโลกของเราให้ยังคงมีอยู่ต่อไปทั้งในปัจจุบันและอนาคต นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทยังอยู่ในอันดับแรกของอุตสาหกรรมเคมีด้วย

เกี่ยวกับ TPG Biotech
TPG Biotech เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มลงทุนทางธุรกิจของบริษัท TPG ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนเอกชนทั่วโลก TPG Biotech มีจุดมุ่งหมายในการลงทุนเกี่ยวกับการคิดค้นและพัฒนาเภสัชกรรม เทคโนโลยีทางการแพทย์ การวินิจฉัย บริการด้านการดูแลสุขภาพและเภสัชกรรม วิทยาศาตร์กายภาค และ เครื่องมืออุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับเทคโนโลยีชีวภาพ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TPG Biotech กรุณาเยี่ยมชมที่ www.tpgbiotech.com

เกี่ยวกับ TPG Growth
TPG Growth เป็นตลาดกลางและกลุ่มลงทุนที่มีการเติบโตของบริษัท TPG ซึ่งเป็นบริษัทลงทุนเอกชนทั่วโลก TPG Growth มีจุดมุ่งหมายการลงทุนในอุตสาหกรรมและทำเลที่ตั้งทางภูมิศาสตร์ที่หลากหลาย การใช้วิธีการกู้เงินเพื่อซื้อบริษัทกลุ่มที่มีความเจริญเติบโต การลงทุนภาคเอกชนในกลุ่มรัฐบาล (PIPE) TPG Growth มีสำนักงานตั้งอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา จีน และแคนาดา

สื่อมวลชนกรุณาติดต่อ
Anthea Holley และ Mia Quinn จาก Public Strategies, Inc.
โทร: +1 (940) 704-0777 และ +1 (202) 354-8270
อีเมล: aholley@pstrategies.com และ mquinn@pstrategies.com

แหล่งข่าว บริษัท อีลีแวนซ์ รีนิวเอเบิล ไซแอนส์ (Elevance Renewable Sciences)

ติดต่อ:
Anthea Holley
โทร: +1-940-704-0777
อีเมล: aholley@pstrategies.com
หรือ
Mia Quinn
โทร: +1-202- 354-8270
อีเมล: mquinn@pstrategies.com
ทั้งคู่จาก Public Strategies, Inc. ในนามบริษัท Elevance Renewable Sciences, Inc.

AsiaNet 42670